Gửi bài viết tới BigCoin

SiaCoin là gì? Tìm hiểu về SiaCoin và cách sở hữu tiền mã hóa SC coin

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/02/2018 - 2837 lượt xem
Chia sẻ
 

Siacoin là gì? Chúng là đồng tiền mã hóa được giới chuyên môn nhắc đến nhiều trong khoảng thời gian gần đây vì những bước nhảy vọt đáng nể của chúng về giá trị. Vậy tiền mã hóa Siacoin là gì? Cùng tìm hiểu về Siacoin để phân tích đánh giá tiềm năng của chúng trong tương lai cũng như nắm rõ được cách sở hữu và giao dịch chúng hiệu quả nhất. 

 

1. Siacoin là gì?

Đồng tiền mã hóa Siacoin là gì? là câu hỏi rất được quan tâm

Tiền mã hóa SiaCoin (SC) là một đồng tiền mã hóa phát triền trên một nền tảng lưu trữ dữ liệu tích cực có tên là Sia. Thông thường, người dùng sẽ đóng góp vào việc lưu trữ đĩa từ máy tính để tạo ra một mạng lưới phân cấp nhưng đồng tiền mã hóa này lại được thiết kế một cách đặc biệt để tạo lợi nhuận cho các khoản thanh toán phân cấp. Bạn có thể coi nó giống như một phần mở rộng của Bitcoin, một đồng tiền có thể cung cấp hỗ trợ cho các hợp đồng tập tin. Cũng giống như tiền ảo Bitcoin, Siacoin sử dụng công nghệ Blockchain và thuật toán Proof of work để khai thác coin. Một điều quan trọng bạn cần lưu ý đó là Siacoin không phải là đối thủ ngang hàng của Bitcoin.

2. Hợp đồng tập tin (file contract) Siacoin là gì?

Hợp đồng tập tin của mạng lưới SIA là một khái niệm khá mới


Khi tìm hiểu về SiaCoin cho thấy Hợp đồng tập tin của mạng lưới SIA cho phép host (chủ) và renter (người thuê) ký kết một thỏa thuận chúng. Bất kỳ ai có Siacoin đều có thể thuê bộ nhớ từ máy chủ lưu trữ trên hệ thống này. Sự thuê này có thể được thực hiện thông qua hợp đồng lưu trữ tập tin thông minh và được lưu trữ trong blockchain của Sia. Host phải đồng ý giữ hợp đồng trong một khoảng thời gian nhất định, trước khi yêu cầu thanh toán. Nếu máy chủ làm mất hợp đồng tập tin này thì họ sẽ không được trả tiền.

3. Tìm hiểu về Siacoin và hoàn cảnh ra đời của chúng

Tiền mã hóa Siacoin đã ra mắt được 3 năm trên thị trường

Tiền mã hóa Siacoin chính thức được ra đời cách đây 3 năm, vào ngày 7/6/2015. Nhưng, chỉ sau 20 ngày thành lập, sàn giao dịch đã chào đón tân binh siacoin gia nhập. Ban đầu, tỷ giá của Siacoin chỉ ở mức  0.000046$. Nhưng, cũng chỉ cần hơn 1 tuần sau đó, Siacon đã tăng trưởng vượt bậc, lên đến con số 0.097154$. Đó là thành công ngoài mong đợi của Siacoin khi mới chập chững vào thị trường

4. Đội ngũ nhân viên của tiền mã hóa Siacoin

Siacoin được đánh giá là thương hiệu sở hữu trong tay đội ngũ nhân viên chất lượng. Đứng đầu là David Vorick cùng L. Champie - Những người sáng lập nên Siacoin ngày nay. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật và nhân viên tư vấn được tuyển chọn kỹ lưỡng. Tất cả tạo nên một thương hiệu coin uy tín, có sức hút riêng với khách hàng

5. Ưu - nhược điểm của Siacoin là gì?

Ưu nhược điểm về đồng Siacoin bạn cần biết

Mọi đồng tiền mã hóa hiện nay luôn tồn tại những ưu và nhược điểm song song nhau. Vì vậy, đồng tiền mã hóa Siacoin cũng có những ưu và nhược điểm riêng mà nó mang lại. Cùng xét hai khía cạnh để hiểu về bản chất vấn đề hơn.

- Ưu điểm của tiền mã hóa Siacon là gì?

  • Độ bảo mật cao

Tiền mã hóa Siacon ứng dụng công nghệ bảo mật dựa trên nền tảng Blockchain. Vì thế, nếu sở hữu loại coin này, bạn sẽ yên tâm đi phần nào vì chúng có độ an toàn tốt. Chỉ khi có mật khẩu thì mới có thể vào tài khoản được. Do đó, sẽ hạn chế được những cuộc tấn công từ những tên tội phạm với mục đích xấu.

  • Phí giao dịch thấp

Điểm nổi bật nhất của Siacoin lại nằm ở việc nó có hệ thống lưu trữ đáng kinh ngạc. Nếu bạn muốn lưu trữ khoảng 1 TB trên Sia, phí bạn cho đi chỉ 2$, thấp gần 12 lần so với Amazon.

  • Mục tiêu phát triển rõ ràng

Một trong những ưu điểm khiến khách hàng thích thú về nó là có mục tiêu cụ thể. Theo kế hoạch, đồng tiền Siacoin sẽ không ngừng phát triển, vươn lên. Phấn đấu trở thành mạng lưới về lưu trữ lớn nhất không gian internet. Trước mắt, trong năm nay, Siacoin sẽ cố gắng hoàn thiện, tạo ra những ứng dụng có tiềm năng hơn. Có thể thay thế Bittorrent - Ứng dụng nổi tiếng, thú vị thì càng tốt

Bên cạnh đó, Siacoin sẽ cố gắng đẩy mạnh chăm sóc khách hàng. Qua đó, đạt được niềm tin nơi người tiêu dùng. Đồng thời, tích cực tạo ra kho lưu trữ vì cộng đồng với giá rẻ

- Tìm hiểu về Siacoin và nhược điểm chúng?

Tốc độ giao dịch của tiền mã hóa Siacoin còn khá chậm

  • Tốc độ xử lý giao dịch còn chậm

So với các đồng coin đã được dùng để giao dịch trên thị trường. Tiền mã hóa Siacoin vẫn xếp vào dạng có tốc độ xử lý chậm, chưa nhanh, ổn định

  • Chưa nhiều người biết đến đồng tiền này

Dù gia nhập thị trường cũng đã được một khoảng thời gian. Song, Siacoin chưa thật sự được nhiều người biết đến. Điều này có thể xuất phát từ vấn đề truyền thông chưa đủ rộng và tốt

  • Khó sử dụng với đối tượng người mù công nghệ thông tin

Với những người lớn tuổi hay ít động vào máy tính, điện thoại. Họ sẽ thiệt thòi lớn vì không thể thích nghi với các công nghệ hiện đại. Do vậy, những người này sẽ gặp khó khăn khi tìm hiểu về SiaCoin cũng như giao dịch đồng tiền này

  • Chưa được coi là hợp pháp ở nhiều quốc gia

Ở nhiều quốc gia, định kiến về đồng tiền mã hóa vẫn còn rất nhiều. Các chính phủ ở mỗi nước luôn đề cao cảnh giác với loại tiền này.

  • Dễ bùng nổ các vấn đề về xã hội, kinh tế

Tiền mã hóa khi không được quản lý một cách nghiêm túc và triệt để rất dễ dẫn đến hệ quả. Một trong đó là nạn rửa tiền xuyên quốc gia sẽ có xu hướng hoành hành

6. Có bao nhiêu tiền mã hóa Siacoins tồn tại?

có khoảng 300.000 Siacoin được tạo ra cho mỗi khối trong giao dịch

Nói chung, có khoảng 300.000 Siacoin được tạo ra cho mỗi khối. Khối gốc sẽ không có coin. Sau khi tạo ra 270.000 coin, tất cả các khối đó sẽ nhận được phần thưởng là 30.000 Siacoin. Để biết được con số chính xác về số tiền của mạng lưới tiền mã hóa Sia, vui lòng truy cập http://sia.tech/.

7. Làm thế nào để mua tiền mã hóa Siacoin?

Khi nói đến vấn đề làm thế nào để có được Siacoin, cách duy nhất đó là sử dụng Bitcoin để trao đổi, một trong những sàn giao dịch phổ biến cho phép thực hiện giao dịch cặp BTC / SC là Petrolimex.

Bước 1: Mua Bitcoin: Có rất nhiều cách để mua Bitcoin, cách dễ nhất là mua từ Coinbase hoặc Coinhako. Một khi bạn đã có sẵn Bitcoin thì mua tiền mã hóa Siacoin không còn là vấn đề gì to tát nữa.

Bước 2: Thiết lập nền tảng giao dịch Shapeshift để chuyển đổi Bitcoin và Siacoin

Bước 3: Chuyển Bitcoin lên Shapeshift hoặc có một cách khác là chuyển Bitcoin là sàn Coinbase sang sàn Poloniex

Bước 4: Giao dịch Bitcoin với Siacoin trên Poloniex

Sau khi hoàn thành đủ 4 bước trên là bạn đã có được một lượng Siacoin phù hợp với số Bitcoin của mình rồi.

8. Tỷ giá hiện tại của đồng mã hóa Siacoin là bao nhiêu?

Tại thời điểm Bigcoinvietnam viết bài này, giá 1 SC coin đang được giao dịch ở mức $0,027762 USD và có khối lượng giao dịch trong 24h là $29.967.700 USD. Khối lượng giao dịch lớn đã nâng mức vốn hóa thị trường của Siacoin lên mức $898.776.509 USD ~ 99.283 BTC và đồng tiền này đang nằm trong top 50 các đồng tiền mã hóa giá trị nhất trên coinmarketcap. Bigcoinvietnam cập nhật lúc 2h chiều ngày 10 tháng 2 năm 2018. 

9. Tiền năng phát triển của Siacoin truong tương lai

Mặc dù Tất cả các dự án tiền ảo luôn tồn tại các nguy cơ tiềm ẩn. Nhưng hiện nay Sia đang đi đúng hướng với mục tiêu phát triển của mình tuy nhiên tốc độ vẫn đang rất chậm. Tuy nhiên tiềm năng trong tương lai của chúng vẫn còn rất hứa hẹn. Vì thế bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào đồng tiền này.

Hi vọng bài viết "Tiền mã hóa Siacoin là gì?" đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ