Gửi bài viết tới BigCoin

Siemens sử dụng công nghệ Blockchain trong việc thuê xe

Đăng bởi: hueut  - 16/07/2019 - 1087 lượt xem
Chia sẻ
 

Siemens sử dụng công nghệ Blockchain trong việc thuê xe

Công ty điện khí hóa, tự động hóa và số hóa khổng lồ toàn cầu Siemens đã cho thấy sự quan tâm trong việc áp dụng các giải pháp dựa trên blockchain. Cụ thể, Siemens đang khám phá việc sử dụng blockchain trong ngành vận tải, theo báo cáo của Forbes vào ngày 15 tháng 7.

Theo người đứng đầu về công nghệ an ninh mạng và blockchain của Siemens, Andreas Kind, Siemens đang tìm cách kết hợp công nghệ blockchain vào việc chia sẻ thông qua Siemens Mobility - một trong những công ty con của Siemens.

Theo trang web Enterprise CarShare, việc chia sẻ thông tin liên quan đến việc sử dụng hoặc thuê một chiếc xe trong một khoảng thời gian ngắn là một ví dụ phổ biến, báo cáo trích dẫn dịch vụ cho thuê Zipcar.

Một vấn đề với hệ thống này, theo Kind, là với các thẻ nạp nhiên liệu cho phép người thuê xe nạp xăng. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ phải chịu một số hạn chế đối với thông tin của khách hàng, ví dụ: họ chỉ có thể sử dụng thẻ tại một số trạm cụ thể và đôi khi bị đánh cắp. Ông Kind cho biết ông tin rằng loại công nghệ này có thể được cải thiện thông qua giải pháp blockchain:

"Điều này không chỉ gây bất tiện cho các tài xế, mà còn gây bất tiện cho các công ty vì thẻ nhiên liệu bị đánh cắp và chúng thậm chí còn được bán trên internet. Đó là một ví dụ, trong bối cảnh công nghiệp, bạn cần một thứ gì đó, chính là công nghệ, hợp tác cùng những người khác nhau mà không hoàn toàn tin tưởng lẫn nhau. Đó chính xác là nơi blockchain có thể gia tăng giá trị."

Siemens cũng đang xem xét các lĩnh vực khác trong lĩnh vực giao thông cho các giải pháp blockchain. Công nghệ doanh nghiệp của Siemens được báo cáo tại hội nghị Thế giới kết nối năm 2019 của Bosch rằng đang trình bày về một giải pháp blockchain khả thi cho bãi đậu xe thông minh dựa trên blockchain.

Theo báo cáo, Siemens cũng đang xem xét các trường hợp sử dụng blockchain cho chuỗi cung ứng và sản xuất. Siemens rõ ràng cũng đang nghiêng về việc sử dụng một blockchain được phép lưu hành, tuy nhiên, công ty vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, và vẫn đang tìm hiểu them các vấn đề còn tồn tại của các trường hợp sử dụng khác nhau.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Grand View Research đã gợi ý rằng blockchain là một công nghệ kỹ thuật số thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong lĩnh vực hệ thống quản lý vận tải toàn cầu (TMS). Một phần nhờ vào blockchain và các cải tiến công nghệ khác, thị trường TMS dự kiến ​​sẽ đạt 198,82 tỷ đô la vào năm 2025 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 16,2%.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
67.57% Rating
Điểm: 3.38 / 5
37 Bình chọn


Sự kiện “BALI BLOCK CONFEX 2019” sắp diễn ra tại Bali, Indonesia ngày 27-28 tháng 9, 2019.

BALI BLOCK CONFEX 2019 là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ với cộng đồng nổi bật trong lĩnh vực Blockchain (sàn, doanh nghiệp, nhà làm luật và nhà đầu tư), là một diễn đàn để cải tiến chất lượng và phát triển của các doanh nghiệp Blockchain.

Link sự kiện: https://bali.blockconfex.com/   

Điểm nổi bật:

20+ bài phát biểu

500+ đại diện

100+ nhà đầu tư

15+ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giải pháp

4 + phiên networking

TẠI SAO BLOCK CONFEX TẠI BALI-INDONESIA?

Chúng ta đang sống trong kỉ nguyên của công nghệ Blockchain, nơi các nhà đầu tư và công ty với những đột phát và ý tưởng mới phát triển ngày càng nhanh. Block Confex chính là nơi kết nối những điểm này, giữa các công ty với các ý tưởng và nhà đầu tư để cùng nhau thay đổi thể giới. Sự kiện sẽ tập chung vào các chủ đề như Blockchain, Bitcoin, tiền mã hóa, STO, IECO, tương lai của các giao dịch tiền mã hóa, Fintech, Web3.0, DApps và ảnh hưởng xã hội, …

Khung chương trình và bảng mô tả cho nhà tài trợ: http://bit.ly/33b1Fsi 

Để tham gia phát biểu, triển lãm, tài trợ, vui lòng liên hệ qua địa chỉ email: aqeel@blockconfex.com 

Cùng nhau khám phá tiềm năng, tiến bộ và quảng bá sự đột phát của lĩnh vực Blockchain qua sự hiểu biết của các thị trường phát triển.

Đăng kí sớm để nhận vé giảm giá 50%: http://bit.ly/2vwscRm 

Lưu ý: chương trình giảm giá chỉ áp dụng đến ngày 30/8/2019

Hãy tham gia sự kiện tại Bali, Indonesia ngày 27-28/9/2019 để cùng nhau lan tỏa tiềm năng của thị trường tiền điện tử và Blockchain khắp Châu Á Thái Bình Dương.

Liên hệ ban tổ chức tại info@blockconfex.com để biết thêm thông tin hoặc có bất kì thắc mắc nào!

Website: https://bali.blockconfex.com/

 

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
67.57% Rating
Điểm: 3.38 / 5
37 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain