Gửi bài viết tới BigCoin

Siemens sử dụng công nghệ Blockchain trong việc thuê xe

Đăng bởi: hueut  - 16/07/2019 - 1115 lượt xem
Chia sẻ
 

Siemens sử dụng công nghệ Blockchain trong việc thuê xe

Công ty điện khí hóa, tự động hóa và số hóa khổng lồ toàn cầu Siemens đã cho thấy sự quan tâm trong việc áp dụng các giải pháp dựa trên blockchain. Cụ thể, Siemens đang khám phá việc sử dụng blockchain trong ngành vận tải, theo báo cáo của Forbes vào ngày 15 tháng 7.

Theo người đứng đầu về công nghệ an ninh mạng và blockchain của Siemens, Andreas Kind, Siemens đang tìm cách kết hợp công nghệ blockchain vào việc chia sẻ thông qua Siemens Mobility - một trong những công ty con của Siemens.

Theo trang web Enterprise CarShare, việc chia sẻ thông tin liên quan đến việc sử dụng hoặc thuê một chiếc xe trong một khoảng thời gian ngắn là một ví dụ phổ biến, báo cáo trích dẫn dịch vụ cho thuê Zipcar.

Một vấn đề với hệ thống này, theo Kind, là với các thẻ nạp nhiên liệu cho phép người thuê xe nạp xăng. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ phải chịu một số hạn chế đối với thông tin của khách hàng, ví dụ: họ chỉ có thể sử dụng thẻ tại một số trạm cụ thể và đôi khi bị đánh cắp. Ông Kind cho biết ông tin rằng loại công nghệ này có thể được cải thiện thông qua giải pháp blockchain:

"Điều này không chỉ gây bất tiện cho các tài xế, mà còn gây bất tiện cho các công ty vì thẻ nhiên liệu bị đánh cắp và chúng thậm chí còn được bán trên internet. Đó là một ví dụ, trong bối cảnh công nghiệp, bạn cần một thứ gì đó, chính là công nghệ, hợp tác cùng những người khác nhau mà không hoàn toàn tin tưởng lẫn nhau. Đó chính xác là nơi blockchain có thể gia tăng giá trị."

Siemens cũng đang xem xét các lĩnh vực khác trong lĩnh vực giao thông cho các giải pháp blockchain. Công nghệ doanh nghiệp của Siemens được báo cáo tại hội nghị Thế giới kết nối năm 2019 của Bosch rằng đang trình bày về một giải pháp blockchain khả thi cho bãi đậu xe thông minh dựa trên blockchain.

Theo báo cáo, Siemens cũng đang xem xét các trường hợp sử dụng blockchain cho chuỗi cung ứng và sản xuất. Siemens rõ ràng cũng đang nghiêng về việc sử dụng một blockchain được phép lưu hành, tuy nhiên, công ty vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, và vẫn đang tìm hiểu them các vấn đề còn tồn tại của các trường hợp sử dụng khác nhau.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Grand View Research đã gợi ý rằng blockchain là một công nghệ kỹ thuật số thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong lĩnh vực hệ thống quản lý vận tải toàn cầu (TMS). Một phần nhờ vào blockchain và các cải tiến công nghệ khác, thị trường TMS dự kiến ​​sẽ đạt 198,82 tỷ đô la vào năm 2025 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 16,2%.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
67.57% Rating
Điểm: 3.38 / 5
37 Bình chọn

Thị trường tiền điện tử phục hồi, giá Bitcoin tăng trở lại trên 8.200 đô la


Chủ nhật ngày 20 tháng 10 - Thị trường tiền điện tử đang dần chuyển sang màu xanh, với giá Bitcoin (BTC) có dấu hiệu phục hồi trên mức giá $ 8.200.

 

null

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

 

Có thể bạn chưa biết:

Tại sao giá Bitcoin quá biến động? Tâm lí thị trường khi giá tăng giảm

CME: Giá Bitcoin giảm vẫn không "làm nguội" sự quan tâm của các nhà đầu tư

 

Bitcoin đã được giao dịch dưới mức giá 8.000 đô la trong ngày nhưng đang có dấu hiệu phục hồi trong những giờ gần đây. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới được giao dịch ở mức thấp trong ngày khoảng 7.950 đô la, trước khi đạt được giá giao dịch hiện tại là khoảng 8.216 đô la. BTC đang giữ mức tăng 3,73% trong 24 giờ qua.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

 

Hai ngày trước, 18 triệu BTC đã được khai thác khiến cả thế giới chỉ còn lại ba triệu đồng tiền, đó là lý do Peter Schiff cho rằng tương lai của Bitcoin có vẻ khủng khiếp và đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi tiền điện tử phổ biến nhất sẽ trải qua một lần giảm giá nhanh chóng xuống còn 4.000 đô la hoặc thấp hơn!

Trong khi đó Ether (ETH) hiện đang ở mức $ 174,80 mỗi đồng. Altcoin số một đã chứng kiến ​​một dấu tích nhỏ tăng lên đồng bộ hóa với BTC và đang hiển thị mức tăng 2,26% tại thời điểm đăng bài.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày Ether. Nguồn: Coin360

 

XRP đã được giao dịch tương đối bằng phẳng trong ngày. Đồng tiền lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức $ 0,293 mỗi đồng, tăng 0,82% tại thời điểm đưa tin.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày XRP. Nguồn: Coin360

 

Top 20 altcoin chuyển sang màu xanh

Tất cả 20 đồng tiền hàng đầu đang hiển thị màu xanh lá cây, với một số báo cáo lợi nhuận nhỏ, khiêm tốn, trong khi những người khác đang có những bước nhảy ấn tượng về phía trước. Cosmos (ATOM) và Chainlink (LINK) đều dẫn đầu trong top 20 với mức tăng là 6,73% và 5,73% trong ngày, theo sát là Bitcoin Cash (BCH) báo cáo mức tăng 5,22%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng từ $ 217,5 tỷ lên $ 222,5 tỷ, với Bitcoin chiếm 66,6% trên tổng số.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
67.57% Rating
Điểm: 3.38 / 5
37 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain