Gửi bài viết tới BigCoin

Singapore xác nhận sẽ không cấm tiền mã hóa vì không lo ngại về những rủi ro

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 762 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Phó Thủ tướng của Singapore Tharman Shanmugaratnam đã đưa ra bình luận mới về cam kết của chính phủ rằng sẽ "không cấm" tiền mã hóa như một phần của các kế hoạch quản lý trong tương lai.

Trong một loạt 14 phát biểu được công bố hôm Thứ Hai, ngày 5 tháng 2 để trả lời các câu hỏi của các thành viên quốc hội hôm thứ Ba, Tharman Shanmugaratnam, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng phụ trách Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) đã xác nhận chính phủ sẽ không can thiệp quá nhiều vào thị trường tiền mã hóa trong tương lai.

"... (MAS) đã nghiên cứu kỹ những đồng tiền mã hóa này và những nguy cơ tiềm ẩn mà chúng có thể gây ra. Hiện tại, không có lý do thuyết phục nào để cấm giao dịch tiền mã hóa ở đây, "Phó Thủ tướng nói.

"Nhưng chúng tôi sẽ phải góp ý với những người tham gia với tư cách là người trung gian về các quy định chống rửa tiền của chúng tôi. Và chúng tôi sẽ tiếp tục nhấn mạnh đến người dân Singapore rằng họ có thể bị trắng số tiền của họ khi họ đầu tư tiền vào các bất cứ thứ gì liên quan đến tiền mã hóa ".

Giống như Nhật Bản, Singapore cũng đã cho phép sử dụng tiền mã hóa cùng với công nghệ Blockchain trong vài năm gần đây.

Trái ngược với Trung Quốc và Indonesia, Singapore đã ủng hộ công nghệ Blockchain như một phần nỗ lực để trở thành một trung tâm công nghệ toàn cầu.

Để giải quyết vấn đề chênh lệch giữa Singapore và các nước láng giềng, phó thủ tướng Shanmugaratnam lưu ý rằng khối lượng giao dịch (tiền mã hóa) tương đối nhỏ và sự nguy hiểm đối với hệ thống tài chính cũng không đáng kể.

Ông nói tiếp: "Hiện tại, bản chất và quy mô của tiền mã hóa ở Singapore không gây nguy hiểm cho sự an toàn và toàn vẹn của hệ thống tài chính của chúng tôi.

"... Hơn nữa, sự kết nối giữa giao dịch tiền mã hóa và hệ thống tài chính của Singapore hiện nay cũng không quá nhiều. Hệ thống ngân hàng của Singapore không có bất kỳ hành vi ký kết nào với các tổ chức toàn cầu và địa phương liên quan đến tiền mã hóa. Do đó, chúng tôi không lo ngại về những rủi ro liên quan đến những đồng tiền này".

Tháng trước, giám đốc quản lý của MAS Ravi Menon cũng có quan điểm tương tự về tương lai của tiền mã hóa khi ông chia sẻ trên các phương tiện truyền thông chính thống, ông nói rằng ông hy vọng các đồng tiền mã hóa và công nghệ blockchain cơ bản của họ sẽ tồn tại sau vụ sụp đổ.

https://cointelegraph.com/

Cập nhật lúc 21h37 ngày 6 tháng 2 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain