Gửi bài viết tới BigCoin

Singapore xác nhận sẽ không cấm tiền mã hóa vì không lo ngại về những rủi ro

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 262 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Phó Thủ tướng của Singapore Tharman Shanmugaratnam đã đưa ra bình luận mới về cam kết của chính phủ rằng sẽ "không cấm" tiền mã hóa như một phần của các kế hoạch quản lý trong tương lai.

Trong một loạt 14 phát biểu được công bố hôm Thứ Hai, ngày 5 tháng 2 để trả lời các câu hỏi của các thành viên quốc hội hôm thứ Ba, Tharman Shanmugaratnam, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng phụ trách Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) đã xác nhận chính phủ sẽ không can thiệp quá nhiều vào thị trường tiền mã hóa trong tương lai.

"... (MAS) đã nghiên cứu kỹ những đồng tiền mã hóa này và những nguy cơ tiềm ẩn mà chúng có thể gây ra. Hiện tại, không có lý do thuyết phục nào để cấm giao dịch tiền mã hóa ở đây, "Phó Thủ tướng nói.

"Nhưng chúng tôi sẽ phải góp ý với những người tham gia với tư cách là người trung gian về các quy định chống rửa tiền của chúng tôi. Và chúng tôi sẽ tiếp tục nhấn mạnh đến người dân Singapore rằng họ có thể bị trắng số tiền của họ khi họ đầu tư tiền vào các bất cứ thứ gì liên quan đến tiền mã hóa ".

Giống như Nhật Bản, Singapore cũng đã cho phép sử dụng tiền mã hóa cùng với công nghệ Blockchain trong vài năm gần đây.

Trái ngược với Trung Quốc và Indonesia, Singapore đã ủng hộ công nghệ Blockchain như một phần nỗ lực để trở thành một trung tâm công nghệ toàn cầu.

Để giải quyết vấn đề chênh lệch giữa Singapore và các nước láng giềng, phó thủ tướng Shanmugaratnam lưu ý rằng khối lượng giao dịch (tiền mã hóa) tương đối nhỏ và sự nguy hiểm đối với hệ thống tài chính cũng không đáng kể.

Ông nói tiếp: "Hiện tại, bản chất và quy mô của tiền mã hóa ở Singapore không gây nguy hiểm cho sự an toàn và toàn vẹn của hệ thống tài chính của chúng tôi.

"... Hơn nữa, sự kết nối giữa giao dịch tiền mã hóa và hệ thống tài chính của Singapore hiện nay cũng không quá nhiều. Hệ thống ngân hàng của Singapore không có bất kỳ hành vi ký kết nào với các tổ chức toàn cầu và địa phương liên quan đến tiền mã hóa. Do đó, chúng tôi không lo ngại về những rủi ro liên quan đến những đồng tiền này".

Tháng trước, giám đốc quản lý của MAS Ravi Menon cũng có quan điểm tương tự về tương lai của tiền mã hóa khi ông chia sẻ trên các phương tiện truyền thông chính thống, ông nói rằng ông hy vọng các đồng tiền mã hóa và công nghệ blockchain cơ bản của họ sẽ tồn tại sau vụ sụp đổ.

https://cointelegraph.com/

Cập nhật lúc 21h37 ngày 6 tháng 2 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ