Gửi bài viết tới BigCoin

Singapore xác nhận sẽ không cấm tiền mã hóa vì không lo ngại về những rủi ro

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 487 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Phó Thủ tướng của Singapore Tharman Shanmugaratnam đã đưa ra bình luận mới về cam kết của chính phủ rằng sẽ "không cấm" tiền mã hóa như một phần của các kế hoạch quản lý trong tương lai.

Trong một loạt 14 phát biểu được công bố hôm Thứ Hai, ngày 5 tháng 2 để trả lời các câu hỏi của các thành viên quốc hội hôm thứ Ba, Tharman Shanmugaratnam, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng phụ trách Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) đã xác nhận chính phủ sẽ không can thiệp quá nhiều vào thị trường tiền mã hóa trong tương lai.

"... (MAS) đã nghiên cứu kỹ những đồng tiền mã hóa này và những nguy cơ tiềm ẩn mà chúng có thể gây ra. Hiện tại, không có lý do thuyết phục nào để cấm giao dịch tiền mã hóa ở đây, "Phó Thủ tướng nói.

"Nhưng chúng tôi sẽ phải góp ý với những người tham gia với tư cách là người trung gian về các quy định chống rửa tiền của chúng tôi. Và chúng tôi sẽ tiếp tục nhấn mạnh đến người dân Singapore rằng họ có thể bị trắng số tiền của họ khi họ đầu tư tiền vào các bất cứ thứ gì liên quan đến tiền mã hóa ".

Giống như Nhật Bản, Singapore cũng đã cho phép sử dụng tiền mã hóa cùng với công nghệ Blockchain trong vài năm gần đây.

Trái ngược với Trung Quốc và Indonesia, Singapore đã ủng hộ công nghệ Blockchain như một phần nỗ lực để trở thành một trung tâm công nghệ toàn cầu.

Để giải quyết vấn đề chênh lệch giữa Singapore và các nước láng giềng, phó thủ tướng Shanmugaratnam lưu ý rằng khối lượng giao dịch (tiền mã hóa) tương đối nhỏ và sự nguy hiểm đối với hệ thống tài chính cũng không đáng kể.

Ông nói tiếp: "Hiện tại, bản chất và quy mô của tiền mã hóa ở Singapore không gây nguy hiểm cho sự an toàn và toàn vẹn của hệ thống tài chính của chúng tôi.

"... Hơn nữa, sự kết nối giữa giao dịch tiền mã hóa và hệ thống tài chính của Singapore hiện nay cũng không quá nhiều. Hệ thống ngân hàng của Singapore không có bất kỳ hành vi ký kết nào với các tổ chức toàn cầu và địa phương liên quan đến tiền mã hóa. Do đó, chúng tôi không lo ngại về những rủi ro liên quan đến những đồng tiền này".

Tháng trước, giám đốc quản lý của MAS Ravi Menon cũng có quan điểm tương tự về tương lai của tiền mã hóa khi ông chia sẻ trên các phương tiện truyền thông chính thống, ông nói rằng ông hy vọng các đồng tiền mã hóa và công nghệ blockchain cơ bản của họ sẽ tồn tại sau vụ sụp đổ.

https://cointelegraph.com/

Cập nhật lúc 21h37 ngày 6 tháng 2 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ