Gửi bài viết tới BigCoin

Singapore xác nhận sẽ không cấm tiền mã hóa vì không lo ngại về những rủi ro

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 399 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Phó Thủ tướng của Singapore Tharman Shanmugaratnam đã đưa ra bình luận mới về cam kết của chính phủ rằng sẽ "không cấm" tiền mã hóa như một phần của các kế hoạch quản lý trong tương lai.

Trong một loạt 14 phát biểu được công bố hôm Thứ Hai, ngày 5 tháng 2 để trả lời các câu hỏi của các thành viên quốc hội hôm thứ Ba, Tharman Shanmugaratnam, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng phụ trách Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) đã xác nhận chính phủ sẽ không can thiệp quá nhiều vào thị trường tiền mã hóa trong tương lai.

"... (MAS) đã nghiên cứu kỹ những đồng tiền mã hóa này và những nguy cơ tiềm ẩn mà chúng có thể gây ra. Hiện tại, không có lý do thuyết phục nào để cấm giao dịch tiền mã hóa ở đây, "Phó Thủ tướng nói.

"Nhưng chúng tôi sẽ phải góp ý với những người tham gia với tư cách là người trung gian về các quy định chống rửa tiền của chúng tôi. Và chúng tôi sẽ tiếp tục nhấn mạnh đến người dân Singapore rằng họ có thể bị trắng số tiền của họ khi họ đầu tư tiền vào các bất cứ thứ gì liên quan đến tiền mã hóa ".

Giống như Nhật Bản, Singapore cũng đã cho phép sử dụng tiền mã hóa cùng với công nghệ Blockchain trong vài năm gần đây.

Trái ngược với Trung Quốc và Indonesia, Singapore đã ủng hộ công nghệ Blockchain như một phần nỗ lực để trở thành một trung tâm công nghệ toàn cầu.

Để giải quyết vấn đề chênh lệch giữa Singapore và các nước láng giềng, phó thủ tướng Shanmugaratnam lưu ý rằng khối lượng giao dịch (tiền mã hóa) tương đối nhỏ và sự nguy hiểm đối với hệ thống tài chính cũng không đáng kể.

Ông nói tiếp: "Hiện tại, bản chất và quy mô của tiền mã hóa ở Singapore không gây nguy hiểm cho sự an toàn và toàn vẹn của hệ thống tài chính của chúng tôi.

"... Hơn nữa, sự kết nối giữa giao dịch tiền mã hóa và hệ thống tài chính của Singapore hiện nay cũng không quá nhiều. Hệ thống ngân hàng của Singapore không có bất kỳ hành vi ký kết nào với các tổ chức toàn cầu và địa phương liên quan đến tiền mã hóa. Do đó, chúng tôi không lo ngại về những rủi ro liên quan đến những đồng tiền này".

Tháng trước, giám đốc quản lý của MAS Ravi Menon cũng có quan điểm tương tự về tương lai của tiền mã hóa khi ông chia sẻ trên các phương tiện truyền thông chính thống, ông nói rằng ông hy vọng các đồng tiền mã hóa và công nghệ blockchain cơ bản của họ sẽ tồn tại sau vụ sụp đổ.

https://cointelegraph.com/

Cập nhật lúc 21h37 ngày 6 tháng 2 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền


Ngân hàng Trung ương Hà Lan, De Nederlandsche Bank, muốn điều tiết các công ty tiền mã hóa bằng cách yêu cầu họ phải có giấy phép để hoạt động.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Ngân hàng tuyên bố biện pháp này sẽ ngăn chặn hoạt động rửa tiền và sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho khủng bố, theo một bản tóm tắt ngắn trên tờ nhật báo Hà Lan De Telegraaf. Để đủ điều kiện cấp giấy phép, các công ty tiền mã hóa phải báo cáo các giao dịch bất thường trên mạng và biết khách hàng của họ là ai.

Ngân hàng Trung ương Hà Lan cho biết quy định này là cần thiết bởi vì tính chất phi tập trung, ẩn danh của thị trường tiền mã hóa khiến nó trở thành mục tiêu của những kẻ rửa tiền.

Trao đổi tiền mã hóa được sử dụng để rửa tiền

Theo một cuộc điều tra, hơn 88 triệu đô la đã được rửa trên 46 sàn giao dịch tiền mã hóa trên toàn cầu trong hai năm qua.

ShapeShift AG – được thành lập ở Thụy Sĩ nhưng hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ - được cho là đã xử lý hơn 9 triệu đô la tiền bất hợp pháp kể từ năm 2016. Dịch vụ trao đổi altcoin trước đây cho phép mọi người giao dịch bitcoin và các loại tiền mã hóa khác ẩn danh, mặc dù đã áp dụng KYC bắt buộc.

Tương tự, trang web quảng cáo giới tính được phân loại Backpage đã sử dụng các trao đổi tiền mã hóa để rửa hàng triệu đô la bitcoin, như CCN đã báo cáo.

Trong bản cáo trạng liên bang dài 93 trang, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã cáo buộc thị trường tình dục trực tuyến về rửa tiền, âm mưu và tạo điều kiện cho mại dâm.

Bộ Tư pháp đã đóng cửa Backpage vào tháng 4 năm 2018 trong bối cảnh những tiết lộ rằng họ đã thúc đẩy mại dâm và buôn bán tình dục vị thành niên kể từ khi ra mắt năm 2004.

Thị trường tình dục đã rửa hàng triệu đô la trong Bitcoin

Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Bộ Tư pháp cũng phát hiện ra rằng trang web nhếch nhác đã rửa hàng chục triệu đô la bằng cách sử dụng tiền mã hóa.

Trang Backback tiếp tục rửa tiền thông qua việc sử dụng các công ty xử lý bitcoin, Bộ Tư pháp cáo buộc. Theo thời gian, Backpage sử dụng các công ty như Coinbase, GoCoin, Paxful, Kraken và Crypto Capital để nhận thanh toán từ khách hàng và / hoặc chuyển tiền qua tài khoản của bên thứ ba.

Chính vì những cuộc đàn áp cao cấp này về hoạt động rửa tiền mà nhiều cơ quan quản lý vẫn còn láu cá trong ngành công nghiệp tiền điện tử ẩn danh phi tập trung.

John Williams, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, cho biết các vấn đề dai dẳng của tiền mã hóa với các trò gian lận là một yếu tố ngăn cản chính đối với việc áp dụng đại trà.

Thiết lập hoặc sắp xếp thể chế xung quanh bitcoin và các loại tiền mã hóa khác [có vấn đề], chuyên gia Williams Williams nói . Họ có vấn đề với gian lận, vấn đề về rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Báo cáo: Hoạt động bất hợp pháp của trung tâm tiền mã hóa bị thổi phồng

Điều đó nói rằng, rửa tiền cũng xảy ra bằng cách sử dụng tiền tệ fiat. Vào tháng 4 năm 2018, văn phòng của Nhà khoa học trưởng Quebec Rémi Quirion đã công bố một báo cáo kết luận rằng bitcoin bị đổ lỗi sai là phương tiện để rửa tiền và hoạt động tội phạm vì sự thật không hỗ trợ cho những tuyên bố này.

Bitcoin Bitcoin không nằm trên luật pháp, cũng không phải là thỏi nam châm cho các giao dịch bất hợp pháp: nó chỉ tạo thành một phần rất nhỏ trong số tiền hình sự lưu hành trên khắp hành tinh, báo cáo đã nêu. Lý do: nó kém hấp dẫn hơn đối với bất kỳ ai muốn thực hiện giao dịch mà không để lại dấu vết.

Tương tự, một báo cáo tháng 1 năm 2018 của công ty phân tích blockchain Elliptic cũng cho thấy rằng ít hơn 1% tất cả các hoạt động bitcoin được thực hiện từ năm 2013 đến 2016 liên quan đến rửa tiền.

Việc sử dụng bất hợp pháp của Bitcoin Bitcoin chủ yếu dựa trên bằng chứng giai thoại, thường là không hỗ trợ phân tích dữ liệu về cách sử dụng nó trên các khu vực địa lý hoặc xu hướng theo thời gian, báo cáo đã nêu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ