Gửi bài viết tới BigCoin

Sinh viên Mỹ đổ xô đăng ký các khóa học về tiền mã hóa

Đăng bởi: Jhin  - 15/02/2018 - 237 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ tiền mã hóa thu hút giới sinh viên

Nhu cầu tham gia các khóa học về Bitcoin và công nghệ Blockchain đang là vấn đề nhức nhối của nhiều trường đại học cấp cao tại Mỹ.

Sinh viên các khoa đang đổ xô đăng ký các khóa học chuyên về kiến thức kỹ thuật liên quan đến Bitcoin và Ethereum, như cơ chế đồng bộ phân tán (decentralized consensus), hợp đồng thông minh, công nghệ Blockchain và hệ thống Zero-knowledge proof. Các sinh viên cũng muốn làm quen với tiền mã hóa thông qua thực hành về khía cạnh này.

 

Nathaniel Popper cũng nói lên thực trạng các khóa học về tiền mã hóa đang thu hút các sinh viên từ các học viên cao cấp như Cornell, Duke, Carnegie Mellon, MIT và trường đại học Maryland trong một bài viết tựa đề "Tiền mã hóa cập bến giảng đường đại học" thuộc báo New York Times

Nhu cầu các khóa học về tiền mã hóa đang gia tăng một cách đang kể. Theo Popper, David Yarmack, một giáo sư về luật kinh doanh tại trường đại học New York đã mở các khóa học về Bitcoin từ năm 2014. Mới đây, khi ông đặt giảng đường dự tính dành cho 180 học viên, ông nhận thấy thực tế đã có 225 học viên đã đăng ký từ trước, và phải chuyển đến giảng đường lớn hơn.

Các địa điểm đào tạo về tiền mã hóa ngày càng trở nên khan hiếm trên khắp nước Mỹ. Popper cũng cho hay:

"Tháng vừa rồi tại trường đại học California tại Berkeley, sinh viên xếp thành hàng dựa tường và ngồi ở những chỗ trống giữa các hàng ghế để nghe bài giảng đầu tiên trong khóa học mang tên "Blockchain, kinh tế tiền mã hóa và tương lai của công nghệ, kinh doanh và luật pháp".

Dawn Song, một giáo sư về khoa học vi tính, nói với học sinh rằng "còn có vô vàn các sinh viên khác đang muốn giành chỗ của các em".

Các trường đại học "mời" sinh viên học các khóa học về tiền mã hóa 

University Enticements and Online Courses on Cryptocurrencies

Ngày càng có nhiều người xin việc liên quan đến tiền mã hóa, và con số này không có dấu hiệu sụt giảm. Tuy nhiên thì số lượng người có đủ kiến thức và chuyên môn cần thiết lại rất ít. Vì thế, nhiều trường đại học hiện đang mở các khóa học liên quan đến Bitcoin. Ngoài ra các trường đại học còn nghĩ ra đủ các "công thức" quảng cáo để thu hút những học sinh sáng dạ nhất có thể. Một số trường còn nhận học phí dưới dạng Bitcoin. Trường đại học quản trị Varna cũng đã thông báo sẽ phân phát học bổng khóa học Bitcoin.

 

Các khóa học trực tuyến về Bitcoin cũng đắt hàng như tôm tươi ngày mưa. Trường đại học hàng đầu thế giới Princeton cũng đang hợp tác với Coursera để thai nghén khóa học trực tuyến mang tên "Bitcoin and Cryptocurrency Technologies" (Bitcoin và các công nghệ liên quan đến tiền mã hóa". Khóa học này đang rất thịnh hành và có rất nhiều học viên đã đăng ký tham gia.

Trường đại học Stanford cũng đã mở các khóa học trực tuyến với các chủ để như: Altcoin, giao thức đồng nhất, cách thức đào coin, và giao dịch Bitcoin.

Bitcoin và công nghệ Blockchain đi kèm đang hứa hẹn các giải pháp mới lạ và tuyệt diệu cho giới doanh nhân. Nhưng, để nắm lấy những cơ hội này, cần có những chuyên viên có chuyên môn về từng khâu trong tiền mã hóa. Thế nên các trường đại học và cao đẳng đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân tài về công nghệ tiền mã hóa như Bitcoin, từ đó tiền mã hóa sẽ được chấp nhận làm phương thức giao dịch như tiền mặt, và những học viên những khóa học như thế này sẽ trở thành nguồn nhân lực dồi dào hữu ích trong tương lai.

Theo Bitcoinist

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain