Gửi bài viết tới BigCoin

Sinh viên Mỹ đổ xô đăng ký các khóa học về tiền mã hóa

Đăng bởi: Jhin  - 15/02/2018 - 281 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ tiền mã hóa thu hút giới sinh viên

Nhu cầu tham gia các khóa học về Bitcoin và công nghệ Blockchain đang là vấn đề nhức nhối của nhiều trường đại học cấp cao tại Mỹ.

Sinh viên các khoa đang đổ xô đăng ký các khóa học chuyên về kiến thức kỹ thuật liên quan đến Bitcoin và Ethereum, như cơ chế đồng bộ phân tán (decentralized consensus), hợp đồng thông minh, công nghệ Blockchain và hệ thống Zero-knowledge proof. Các sinh viên cũng muốn làm quen với tiền mã hóa thông qua thực hành về khía cạnh này.

 

Nathaniel Popper cũng nói lên thực trạng các khóa học về tiền mã hóa đang thu hút các sinh viên từ các học viên cao cấp như Cornell, Duke, Carnegie Mellon, MIT và trường đại học Maryland trong một bài viết tựa đề "Tiền mã hóa cập bến giảng đường đại học" thuộc báo New York Times

Nhu cầu các khóa học về tiền mã hóa đang gia tăng một cách đang kể. Theo Popper, David Yarmack, một giáo sư về luật kinh doanh tại trường đại học New York đã mở các khóa học về Bitcoin từ năm 2014. Mới đây, khi ông đặt giảng đường dự tính dành cho 180 học viên, ông nhận thấy thực tế đã có 225 học viên đã đăng ký từ trước, và phải chuyển đến giảng đường lớn hơn.

Các địa điểm đào tạo về tiền mã hóa ngày càng trở nên khan hiếm trên khắp nước Mỹ. Popper cũng cho hay:

"Tháng vừa rồi tại trường đại học California tại Berkeley, sinh viên xếp thành hàng dựa tường và ngồi ở những chỗ trống giữa các hàng ghế để nghe bài giảng đầu tiên trong khóa học mang tên "Blockchain, kinh tế tiền mã hóa và tương lai của công nghệ, kinh doanh và luật pháp".

Dawn Song, một giáo sư về khoa học vi tính, nói với học sinh rằng "còn có vô vàn các sinh viên khác đang muốn giành chỗ của các em".

Các trường đại học "mời" sinh viên học các khóa học về tiền mã hóa 

University Enticements and Online Courses on Cryptocurrencies

Ngày càng có nhiều người xin việc liên quan đến tiền mã hóa, và con số này không có dấu hiệu sụt giảm. Tuy nhiên thì số lượng người có đủ kiến thức và chuyên môn cần thiết lại rất ít. Vì thế, nhiều trường đại học hiện đang mở các khóa học liên quan đến Bitcoin. Ngoài ra các trường đại học còn nghĩ ra đủ các "công thức" quảng cáo để thu hút những học sinh sáng dạ nhất có thể. Một số trường còn nhận học phí dưới dạng Bitcoin. Trường đại học quản trị Varna cũng đã thông báo sẽ phân phát học bổng khóa học Bitcoin.

 

Các khóa học trực tuyến về Bitcoin cũng đắt hàng như tôm tươi ngày mưa. Trường đại học hàng đầu thế giới Princeton cũng đang hợp tác với Coursera để thai nghén khóa học trực tuyến mang tên "Bitcoin and Cryptocurrency Technologies" (Bitcoin và các công nghệ liên quan đến tiền mã hóa". Khóa học này đang rất thịnh hành và có rất nhiều học viên đã đăng ký tham gia.

Trường đại học Stanford cũng đã mở các khóa học trực tuyến với các chủ để như: Altcoin, giao thức đồng nhất, cách thức đào coin, và giao dịch Bitcoin.

Bitcoin và công nghệ Blockchain đi kèm đang hứa hẹn các giải pháp mới lạ và tuyệt diệu cho giới doanh nhân. Nhưng, để nắm lấy những cơ hội này, cần có những chuyên viên có chuyên môn về từng khâu trong tiền mã hóa. Thế nên các trường đại học và cao đẳng đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân tài về công nghệ tiền mã hóa như Bitcoin, từ đó tiền mã hóa sẽ được chấp nhận làm phương thức giao dịch như tiền mặt, và những học viên những khóa học như thế này sẽ trở thành nguồn nhân lực dồi dào hữu ích trong tương lai.

Theo Bitcoinist

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Định hướng phát triển của Nervos


Định hướng phát triển của Nervos

Nervos đang phát triển một hệ thống blockchain sử dụng thuật toán PoW (Proof of Work), đa tài sản & kho lưu trữ giá trị duy nhất trên thế giới hiện nay, tạo nền tảng cho nền kinh tế phi tập trung bằng cách học và lặp lại những gì đã đến trước đó.

“Chúng tôi tin rằng hệ thống này đòi hỏi một cơ sở hạ tầng an toàn và ổn định để đạt được lợi ích lâu dài và bền vững, và hôm nay chúng tôi rất vui mừng được phát hành Tài liệu định hướng phát triển của chúng tôi để phác thảo một cách tổng quan - và giải pháp của chúng tôi - đối với những thách thức lớn nhất cho sự phát triển blockchain trong tương lai và tạo nên phân cấp cho một thực thể”.

Tính minh bạch và tính mở của hệ thống chúng tôi là một giá trị không thể thiếu của Mạng lưới Nervos. Trong Tài liệu định hướng này của chúng tôi, chúng tôi chia sẻ các mục tiêu dài hạn, quy trình ra quyết định, các trao đổi mà chúng tôi đã thực hiện và lý do tại sao chúng tôi thực hiện chúng, kết luận về cách chúng tôi quyết định sử dụng giao diện hiện tại của chúng tôi.

Như với tài liệu Nervos cốt lõi trước đây, chúng tôi sử dụng quy trình RFC (yêu cầu bình luận) cho phép phản hồi từ các nhà phát triển và cộng đồng của chúng tôi. Trong RFC 0001: Tài liệu định hướng của Nervos, bạn sẽ thấy một cuộc kiểm tra chi tiết về các vấn đề mà các blockchain không được phép mắc phải ngày nay và các giải pháp hiện tại đang cố gắng giải quyết chúng. Điều này sẽ đưa ra bối cảnh và lý do đằng sau các quyết định trong thiết kế của chúng tôi, cách chúng tôi tiếp cận những thách thức này và bước phát triển ở trình độ cao của tất cả các bộ phận của Mạng lưới Nervos - tập trung vào cách các bộ phận này phối hợp với nhau để hỗ trợ mục tiêu tổng thể của chúng tôi.

Chúng tôi hoan nghênh mọi cảm nhận hoặc phản hồi và mời bạn xem lại phiên bản đầy đủ và tham gia thảo luận với các nhà phát triển trên Github và thảo luận về Cộng đồng trên Nervos Talk.

Nguồn: medium

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain