Gửi bài viết tới BigCoin

Smart Contracts – Hợp Đồng Thông Minh Sẽ Khiến Giới Tài Chính Đảo Ngược

Đăng bởi: admin  - 02/03/2018 - 215 lượt xem
Chia sẻ
 

Smart contract (hợp đồng thông minh) là một thuật ngữ diễn tả khả năng tự động tạo ra các điều kiện và tiến hành các thỏa thuận của hệ thống máy tính bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain. Ý tưởng này ra đời bởi đề xuất của Nick Szabo


Theo Nick Szabo: “Smart contract là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

" Ý tưởng cơ bản của smart contract bao gồm nhiều loại hợp đồng như nghĩa vụ, bảo mật, tiết lộ, đặc tả quyền sở hữu,… Chúng có thể được thực hiện trên cả phần cứng và phần mềm. Một ví dụ từ cuộc sống hàng ngày: máy bán hàng tự động chính là tổ tiên của smart contract".

Trên thực tế, nó không phải là “hợp đồng” theo nghĩa đen mà là một một bộ giao thức đặc biệt với mục tiêu là để đóng góp, xác nhận hay tiến hành quá trình đàm phán và thực hiện hợp đồng. Việc thực hiện các điều khoản hợp đồng là hoàn toàn tự động, nghĩa là yếu tố con người bị loại trừ: tất cả các hoạt động được thực hiện từ các chương trình được cài đặt sẵn.

Blockchain là một công nghệ tuyệt vời cho ý tưởng smart contract vì những lí do sau đây:

 • Loại trừ bên thứ ba là người bảo lãnh các điều khoản và điều kiện thực hiện từ quá trình hợp đồng.

 • Tất cả thông tin đều minh bạch.

 • Loại trừ hợp đồng giả mạo.

Ví dụ 1:

Khi bạn đi thuê một chiếc xe thì chủ xe sẽ là người giữ smart contract và bạn sẽ được cấp chìa khóa với dãy mật mã. Trong thời gian hợp đồng có hiệu lực, chủ xe không thể lấy lại chiếc xe vì ông ta không có mật mã chìa khóa. Còn nếu bạn không trả tiền khi đến hạn thì smart contract sẽ tự động chuyển quyền kiểm soát chìa khóa cho người chủ xe bằng cách khóa lại mật mã mà bạn đang sở hữu. Tới khoản thanh toán cuối cùng, mật mã chìa khóa của bạn sẽ tự động hủy kích hoạt mãi mãi.

Ví dụ 2:

Đây là một hợp đồng thực sự đã diễn ra vào năm 2016 với sự trợ giúp của blockchain. Hợp đồng cung cấp dầu đã được ký kết giữa một nhà cung cấp Ornua của Israel và một người mua từ Seychelles.
Hàng hoá được đóng gói trong các thùng chứa được cài đặt các thiết bị cảm biến địa lý đặc biệt. Ngay sau khi con tàu cập cảng, ngân hàng đã tự động chuyển tiền cho nhà cung cấp qua thẻ tín dụng vì smart contract nhận được dữ liệu cảm biến về vị trí của hàng hoá.

1 . Những lợi ích từ smart contract:

Smart contract có một số lợi ích không thể phủ nhận nhờ công nghệ blockchain:

 • Tự cung tự cấp: smart contract không cần công chứng bởi luật sư, công chứng viên hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác. Vì vậy, nó hoàn toàn loại trừ việc gian lận hay thao túng bởi những cá nhân này.
 • Giảm chi phí: Hầu hết các công đoạn đều được tự động hoá và gần như loại bỏ hoàn toàn bên trung gian.
 • Tốc độ cao: bất cứ ai có kinh nghiệm xử lý một hợp đồng đều nhận thức được rằng đó là một quá trình cực kì tốn kém thời gian. Nhưng việc xử lí một hợp đồng trên blockchain chỉ mất vài phút hoặc thậm chí chỉ vài giây.
 • Tính bảo mật và tính chính xác của thông tin: smart contract được mã hóa và phân phối về cho các node. Cách thức này bảo đảm nó sẽ không bị thất lạc hay bị sửa đổi mà không được bạn cho phép.

2 . Những hạn chế của smart contract:

Thật không may, có một số người hoài nghi và không khuyến khích ý tưởng sử dụng smart contract vì nhiều lý do sau đây:

 • Không có chương trình nào có thể dự liệu được tất cả các tình huống liên quan đến hợp đồng và thu thập nhiều dữ liệu đầu vào. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục bằng cách nhờ đến sự hỗ trợ của các gã công nghệ khổng lồ như Microsoft, Apple, Linux hoặc những công ty uy tín khác để giải quyết vấn đề này. Đồng thời, bạn có thể đơn giản hóa thủ tục bằng cách tạo ra một số mẫu hợp đồng mới.
 • Tình trạng pháp lý chưa rõ ràng: Hiện tại, smart contract vẫn chưa được quản lí bởi bất kì chính phủ nào. Vì thế nó tiềm ẩn khả năng xuất hiện mâu thuẫn nếu như các thể chế quản lí quyết định xây dựng bộ khung pháp lý dành cho hình thức smart contract còn khá mới mẻ này.
 • Nhân tố con người: Vì toàn bộ phần mã được soạn thảo bởi con người và họ vẫn có thể mắc lỗi. Nếu smart contract đã được tải lên Blockchain, các nhà lập trình sẽ không thể nào thay đổi được nó. Một ví dụ nổi tiếng về nhân tố con người đó chính là sự kiện DAO. Lỗi lập trình của đội ngũ phát triển đã bị một số tin tặc phát hiện và tận dụng, từ đó cướp đoạt đến 60 triệu USD tiền vốn của người dùng.

Bất chấp những hạn chế trên, các smart contract có tiềm năng phát triển và đưa vào thực tiễn. Chúng sẽ được sử dụng nhiều hơn nữa vì các nhà phát triển những dự án blockchain có thể cung cấp các công cụ thuận tiện và đơn giản để tạo ra hợp đồng mẫu.

Smart contract có sẵn trên Bitcoin nhưng cấu trúc nền tảng của đồng coin này đã giới hạn phạm vi chức năng của nó. Do đó, “hợp đồng” của nó được xây dựng tương đối dễ dàng.

Một ví dụ khác, Credits là nền tảng blockchain độc lập đầu tiên. Có lẽ sự đổi mới lớn nhất mà nền tảng Credits mang lại là những hợp đồng mới hoàn toàn hoàn chỉnh. Không phải ai cũng biết rằng khả năng của mạng Ethereum (vốn tiên phong trong việc phát triển smart contract) bị hạn chế và không có cách nào có thể thực hiện mọi thứ mà người dùng muốn. Ví dụ: bạn không thể thực hiện thanh toán ghi nợ thường xuyên hoặc đặt ngày thanh toán cụ thể.

Trong trường hợp trên, bạn phải gửi lệnh từ hệ thống bên thứ ba để thực hiện các thao tác hoặc hoạt động đó. Các nhà phát triển nền tảng Credits đảm bảo rằng hệ thống của họ thực sự hoàn chỉnh và khép kín, có khả năng thực hiện tất cả các hoạt động này.

Một API đầy đủ cho phép các lập trình viên tạo ra các ứng dụng dựa trên nền tảng thích ứng của Credits. Người dùng có thể truy cập thư viện và các modul. Các tính năng phần mềm này có thể được điều chỉnh để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhiệm vụ cụ thể của bạn, cho dù bạn đang kinh doanh hay quản lý bất cứ thứ gì trên Internet.

Việc bổ sung một hệ thống smart contract đã đưa đến một số lợi thế cho nền tảng Credits như:

 • Blockchain là một sổ đăng kí.
 • Tốc độ giao dịch cao – từ 0.01 đến 3 giây: đây là tốc độ nhanh nhất trên tất cả các nền tảng mới.
 • Khối lượng giao dịch đạt được mức 1 triệu giao dịch/giây, so với Bitcoin chỉ có 7 giao dịch/giây và Ethereum ở mức 25 giao dịch/giây.
 • Chi phí giao dịch thấp.

Ngoài các sự kiện đã đề cập này, nền tảng Credits và các smart contract của nó có thể được sử dụng để thực hiện các dự án và trường hợp sau:

 • Chương trình bảo hiểm.
 • Giao dịch thương mại.
 • Thanh toán tức thời.
 • Hợp đồng công cộng và độc lập.
 • Cung cấp các khoản thanh toán.
 • Theo dõi chủ sở hữu thực sự thông qua chuỗi giao dịch.
 • Hệ thống nhận dạng số.

Credits sử dụng đồng tiền riêng của mình là Credits coin (CS) để thanh toán và thực hiện smart contract. Nền tảng này không cung cấp việc khai thác tiền ảo.

Qua các thông tin trên cho thấy, một nền tảng blockchain kết hợp với smart contract đều mang tất cả các lợi ích của blockchain cổ điển, nhưng linh hoạt và thân thiện hơn với người dùng.

Nếu các smart contract tiếp tục lan rộng khắp thế giới, nó sẽ có tác động tích cực không chỉ đối với tính an ninh giao dịch, mà còn mở ra triển vọng mới cho nhiều lĩnh vực khác trong nền kinh tế.

 

 Merkusheva Darya
Biên Tập: Bigcoinvietnam.com

 
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Các chuyên gia cân nhắc về sự biến động của Bitcoin chạm mức thấp kỷ lục báo hiệu đợt hồi phục sắp tới


Đầu tháng 10, dữ liệu cho thấy rằng Bitcoin đạt được tỷ lệ biến động thấp trong 17 tháng, điều này ghi nhận mức độ ổn định cao nhất kể từ giữa năm 2017. Các chuyên gia đã cân nhắc về sự biến động của Bitcoin lần này đã chạm mức thấp kỷ lục. Điều này liệu có phải điềm báo cho đợt hồi phục sắp tới của Bitcoin hay không?


Có thể bạn quan tâm:

 

Giá Bitcoin và vốn hóa thị trường của nó năm 2018

 

Bitcoin bắt đầu trải qua một sự suy giảm mức độ biến động của nó trong một khoảng thời gian, trong đó khối lượng của đồng tiền mã hóa hàng đầu đạt đến một mức thấp mới trong năm. Như vậy, khối lượng Bitcoin giảm từ 4,2 tỷ USD xuống 3,2 tỷ USD vào ngày 7 tháng 10, tức là nó đã giảm hơn 23% so với giá trị ban đầu. Kể từ đó, khối lượng của BTC đã phục hồi đáng kể quay trở lại mức 4,2 tỷ USD, tuy nhiên với mức giá này  vẫn thấp hơn nhiều so với giá của các tuần trước. Sự suy giảm tổng thể hoạt động giao dịch trong thị trường giao dịch tiền mã hóa do tính không kiên định trong xu hướng giá ngắn hạn của Bitcoin được cho là đã góp phần làm giảm đáng kể tỷ lệ biến động của nó.

Mike McGlone, một nhà chiến lược hàng hóa, nói rằng khi thị trường tiền mã hóa đáo hạn, mức độ biến động của Bitcoin sẽ tiếp tục giảm xuống nhanh chóng. Ông giải thích rằng một loại tài sản mới nổi thường thấy sự khác biệt lớn trong biến động giá hàng ngày và biến động về khối lượng cho đến khi nó tìm thấy cơ sở hạ tầng mạnh mẽ để hỗ trợ và củng cố thị trường của mình. Mike McGlone nói rằng:

 

Đây là một thị trường trong giai đoạn trưởng thành, vì vậy độ biến động khả năng sẽ tiếp tục giảm xuống. Khi bạn có một thị trường mới, nó sẽ rất dễ biến động cho đến khi nó tự thiết lập. Có nhiều người tham gia, nhiều phái sinh, nhiều cách giao dịch, bảo hiểm rủi ro và sự buôn bán chứng khoán hơn.

 

Kể từ ngày 9 tháng 8, giá Bitcoin vẫn tương đối ổn định trong khoảng từ $6,400 đến $6,800. Ngoại trừ một trường hợp vào giữa tháng 9, thời điểm đó BTC vượt mốc 7.000 USD, tuy nhiên đồng coin này không cho thấy động lượng vững chắc, chủ yếu là do thiếu khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Vào ngày 6 tháng 10, trên các sàn giao dịch tiền mã hóa đã ghi nhận khối lượng giao dịch hàng ngày thấp nhất trong hơn 12 tháng của Bitcoin, dẫn đến việc các nhà đầu tư quan tâm đến xu hướng ngắn hạn của thị trường.

 

Biến động đạt thấp kỷ lục ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa như thế nào?

Sự suy giảm về khối lượng và độ biến động của Bitcoin có thể có tác động tiêu cực đến xu hướng giá ngắn hạn của đồng coin này. Nhưng xét về mặt lịch sử, BTC có xu hướng suy giảm về khối lượng và độ biến động trước khi bắt đầu các đợt phục hồi lớn trên đà tăng điểm.

Như đã thấy trong biểu đồ biến động của Bitcoin được cung cấp bởi Woobull - một nền tảng dữ liệu thị trường tiền mã hóa được điều hành bởi nhà phân tích kỹ thuật Willy Woo, Bitcoin đã đạt được một trong những mức biến động thấp nhất trong tháng 10 năm 2013.

 

Mức biến động 60 ngày của Bitcoin

 

Sau những minh chứng về một vài tháng ổn định, đến cuối năm 2013, giá BTC tăng từ khoảng $30 lên $1,000, gấp hơn 30 lần trong vòng hai tháng. Sự ổn định của BTC cho phép các nhà đầu tư trên thị trường bắt đầu một giai đoạn tích lũy ở vùng giá thấp, cho phép nhiều nhà đầu tư gia nhập thị trường và mua lại BTC.

Nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Garry Tan - người đã đầu tư vào Coinbase và một nhóm các startup khác đáng giá hơn 20 tỷ USD, cho biết phạm vi giá thấp giúp các nhà đầu tư tham gia vào một thị trường mới hoặc một loại tài sản với rủi ro ít hơn đáng kể, ông nói rằng:

 

Mùa đông crypto thường tạo điều kiện an toàn hơn cho các tổ chức ‘mô hình Yale’ theo định hướng siêu dài hạn để tham gia với mức giá không nguy hiểm. Bạn biết điều gì đáng sợ không? Đầu tư và sau đó ngay lập tức chứng kiến sự lao dốc 80%. Điều này rất khó để phục hồi".

 

Bitcoin không có khả năng tăng giá trong cường độ của các đợt phục hồi trước đó của nó, bao gồm tăng trưởng 30 lần đạt được trong năm 2013. Nhưng, về lâu dài, sự ổn định có thể cho phép BTC thiết lập cơ sở và xây dựng các mức hỗ trợ mạnh hơn trong phạm vi giá thấp của nó, tăng xác suất của cả hai đợt phục hồi ngắn hạn và trung hạn.

 

Giá Bitcoin và vốn hóa thị trường năm 2013

 

Tại sao thị trường Bitcoin không có phản ứng gì với những tiến bộ tích cực?

Hiện tại, thị trường tiền mã hóa không phản ứng với nhiều phát triển mang tính tích cực nổi lên trong ngành trong vài tháng qua.

Trong khoảng thời gian ba tháng, NYSE, Microsoft và Starbucks đã công bố sự ra mắt của môi giới tiền mã hóa được quy định – Bakkt, để thể chế hóa tốt hơn thị trường tiền mã hóa. Coinbase và BitGo đã nhận được sự chấp thuận của các nhà quản lý để hoạt động dưới vai trò là những người nhận ủy thác đáng tin cậy cho các nhà đầu tư tổ chức dịch vụ. Citigroup và Goldman Sachs đã công bố kế hoạch của họ về việc thiết lập các giải pháp về việc quản lý tập trung vào tiền mã hóa trong ngắn hạn.

Công ty môi giới khổng lồ trị giá 30 tỷ USD - TD Ameritrade mới đây cũng đã ủng hộ sự ra mắt của ErisX, thị trường tương lai đa tiền mã hóa được thiết lập đầu tiên với các đồng coin như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin hỗ trợ. Seba, một ngân hàng tiền mã hóa ở Thụy Sĩ dự kiến sẽ nhận được giấy phép ngân hàng từ Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA) vào cuối tháng 10.

Dựa trên sự phục hồi của khối lượng Bitcoin và hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa, khả năng cao là thị trường sẽ bắt đầu phản ứng với hầu hết các tiến bộ đã được thực hiện trong lĩnh vực này trong ba tháng qua.

 

Duy trì tính ổn định Bitcoin có ý nghĩa với thị trường như thế nào?

Bitcoin trước đó đã không thể hiện mức độ ổn định cao như vậy trong một thời gian dài. Xét đến việc BTC liên tục thể hiện mức thấp nhất trong suốt 30 ngày qua, có nghĩa là BTC liên tục phục hồi vượt khỏi ngưỡng cao trước đó, khả năng cao BTC sẽ hướng đến một xu hướng tăng.

Giá Bitcoin trong tháng vừa qua

 

Danny Les, nhà phân tích tiền mã hóa nói rằng, thời gian kéo dài của sự ổn định và củng cố thường dẫn đến một xu hướng tăng mạnh.

 

Bất kỳ khoảng thời gian hợp nhất hoặc trải dài nào cũng thường kéo theo một động thái khá mạnh. Điều đó nói lên rằng, nhiều ý kiến khác nhau sẽ dựa vào việc động thái đó là đi lên hay đi xuống.

Khi bạn đang phân tích biểu đồ, thông thường các đỉnh cao hơn (higher high) và các đáy cao hơn (higher low) là các chỉ số của một động thái tăng tích cực. Đỉnh thấp hơn (Lower high) có lẽ không phải là điều tốt nhất để đặt hy vọng vào kỳ vọng về một đợt phục hồi. Tuy nhiên, đây là Bitcoin nên nó không thể đoán trước được.

 

Nhiều nhà phân tích và nhà giao dịch trong lĩnh vực tiền mã hóa đã lặp lại tâm lý này, cho rằng trong nhận thức, đợt bull run của BTC sẽ nổi bật rõ rệt. Tuy nhiên, khối lượng thấp của đồng tiền mã hóa hàng đầu và việc thiếu động lực trên các đồng tiền mã hóa lớn vẫn đặt ra một mối quan tâm cho các nhà giao dịch trong thị trường này. Les nói thêm rằng:

 

Trừ khi đã có lợi nhuận thoải mái, sự sụt giảm về khối lượng không bao giờ là thứ mà người ta muốn thấy khi đang ở thế bán. Tâm lý chung gắn liền với tiền mã hóa có lẽ không phải mang tính tích cực nhất. Việc Bitcoin “chôn chân” ở mức cao nhất kể từ những năm trước đã tạo ra một “làn sóng” giảm lãi suất bán lẻ trên tất cả các thị trường tiền mã hóa.

 

Sự ổn định chưa từng xảy ra kể từ tháng 8 với $6,800 là mức kháng cự chính

Nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz đã nhấn mạnh $6,800 như là một mức kháng cự chính cho Bitcoin trong suốt tháng qua và nếu BTC vượt qua mức kháng cự đó một cách thoải mái thì nó có thể chứng kiến mức kháng cự trong vùng $7,000 và $8,000.

Nếu Bitcoin vượt mốc $6,800 một cách nhanh chóng, Novogratz cho biết BTC có thể chứng minh mức tăng 30% trong giá vào cuối năm nay.

 

30% là một cấp độ quan trọng. Bạn phải lấy ra $6,800 và nếu con số đó bị phá vỡ, số tiền sẽ lên tới $8,800, $9,000 và nếu con số đó bị phá vỡ tiếp, thì lúc này sẽ là $10,000. Đối với tôi, những con số đó có ý nghĩa vào cuối năm nay. Bạn sẽ không thấy đợt bull run lớn nào cho đến khi các tổ chức bắt đầu mua nhiều. Và kết cấu đang được đặt vào vị trí ngay lúc này. Nó sẽ được công bố trong vài tháng tới. Nhưng sau đó sẽ mất một chút thời gian để thông qua các ủy ban đầu tư.

 

Vấn đề ở đây đó là, kể từ ngày 9 tháng 8, Bitcoin đã cố gắng thoát khỏi ngưỡng kháng cự $6,800 và thất bại trong hầu hết các nỗ lực của nó. Nó đã phục hồi vượt ngưỡng $7,000 vào ngày 4 tháng 9 nhưng nó đã phải vật lộn để duy trì đà tăng của nó và giảm xuống mức $6,000.

Les giải thích rằng nhiều khả năng Bitcoin sẽ trải qua một sự “rung lắc” trước một đợt phục hồi lớn. BTC phải trải qua một sự gia tăng đầy hứa hẹn về khối lượng và giá cả của nó để đảm bảo rằng năm 2019 có thể bắt đầu với một tâm lý tích cực:

 

Tôi nghi ngờ rằng sẽ có nhiều “máu đổ” hơn trước bất kỳ đợt phục hồi nghiêm trọng nào. Khối lượng và giá cả, chắc chắn trong trường hợp của Bitcoin cần phải tăng lên trước khi chúng ta đến gần dịp Giáng sinh, nếu không chúng ta sẽ chứng kiến năm mới bắt đầu với một tâm lý tiêu cực kèm theo".

 

Đây có phải là thời điểm thích hợp để bắt đầu tích lũy Bitcoin hay không?

Vào cuối tháng 8, khi giá của BTC vẫn ở mức $6,600, CEO của ShapeShift, Erik Voorhees cho biết thị trường gấu vẫn chưa kết thúc nhưng đây là giai đoạn khả thi đối với các nhà đầu tư mới trong thị trường để bắt đầu tích lũy Bitcoin.

Voorhees cho biết tỷ lệ sụp đổ của thị trường crypto đã chậm lại đáng kể và rất khó để BTC giảm sâu hơn mức giá hiện tại của nó.

BTC đã giảm xuống phía dưới mức $6,000 trong ba lần trong suốt chín tháng qua. BTC đã phục hồi tương đối nhanh chóng từ vùng $5,900, để lại một “cánh cửa nhỏ” cho các nhà đầu tư có được đồng tiền mã hóa hàng đầu với mức giá dưới $6,000.

Nguồn hình ảnh: Cryptowat.ch

 

Với ngưỡng hỗ trợ mạnh mẽ của Bitcoin là $6,000 và nhiều phát triển tích cực mà lĩnh vực này đã chứng kiến, Voorhees đã tuyên bố rằng đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu tích lũy BTC.

Theo Les, nhiều nền tảng và các công ty trong lĩnh vực tiền mã hóa đang liên tục làm việc để xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ cho “làn sóng” của người dùng, nhà đầu tư và người tiêu dùng tiếp theo:

 

Nhiều nền tảng phớt lờ việc bàn luận về giá cả token và chỉ lặng lẽ làm việc “đằng sau cánh cửa” để thực hiện các mục tiêu lộ trình của họ. Vào năm 2019, tôi nghĩ đây sẽ là một năm rất thú vị đối với tất cả chúng ta. Việc áp dụng công nghệ chính thống sẽ bắt đầu trở nên rõ ràng và các phương thức đầu tư vào thị trường sẽ trở nên phù hợp hơn so với thị trường truyền thống. Tương lai sẽ rất tươi sáng, tuy nhiên sẽ phải có một chút bóng tối xảy ra trước đó.

 

TD Ameritrade, công ty môi giới lớn thứ năm ở Mỹ, tuyên bố rằng họ thấy đủ nhu cầu từ các nhà đầu tư trong cả lĩnh vực crypto và tài chính để được thoải mái với khoản đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa.

 

Tại sao phe bò có nhiều khả năng thắng hơn phe gấu trong năm 2018?

Các chỉ số kỹ thuật, chẳng hạn như Chỉ báo Williams Percent Range của Bitcoin, cho thấy rằng nó có xu hướng tăng nhiều hơn vào tháng 10 năm 2018. Tuy nhiên, Don Alt, một nhà giao dịch tiền mã hóa cho rằng, các nhà đầu cơ có lợi thế hơn phe gấu hiện đang đối mặt với một thị trường có khối lượng và hoạt động thấp. 

 

 

Thị trường cũng đã chứng tỏ sự mệt mỏi của người bán trong suốt tháng 9 và tháng 10, khiến nó không có khả năng xảy ra sự sụt giảm lớn trong tuần tới. Có khả năng BTC sẽ bị đình trệ trong một phạm vi giá thấp, nhưng xác suất của đồng tiền mã hóa đứng đầu giảm xuống dưới mức hỗ trợ $6,000 sẽ rất thấp.

Do đó, một đợt shakeout cuối cùng có thể đang diễn ra trước một đợt phục hồi trung hạn lớn. Nói chung, hầu hết các nhà phân tích đều đồng ý rằng tỷ lệ biến động thấp của Bitcoin đã được thể hiện trong suốt ba tháng qua, và đặc biệt trong tháng 10, sẽ giúp thúc đẩy sự phục hồi trung hạn tiếp theo của BTC.

 

Bạn đang xem: Các chuyên gia cân nhắc về sự biến động của Bitcoin chạm mức thấp kỷ lục báo hiệu đợt hồi phục sắp tới, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ