Gửi bài viết tới BigCoin

Sở giao dịch chứng khoán Tel Aviv phát triển nền tảng cho vay Blockchain đầu tiên

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/05/2018 - 138 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch chứng khoán Tel Aviv (TASE) đã phát triển nền tảng cho vay chứng khoán dựa trên blockchain “đầu tiên”, theo một thông cáo báo chí ngày 16 tháng 5. Nền tảng mới đã được hoàn thành với sự hợp tác của hãng The Floor, công ty dịch vụ chuyên nghiệp toàn cầu của Israel. Accenture và Intel.

Sàn giao dịch sẽ tạo ra một nền tảng trung tâm được gọi là Blockchain Securities Lending (BSL), nhằm mục đích cách mạng hóa thị trường cho vay chứng khoán ở Israel “bằng cách cho phép cho vay trực tiếp giữa tất cả các công cụ tài chính chính.” Nền tảng sẽ được thiết kế như một “one-stop-shop ”cho tất cả các hoạt động có cho vay chứng khoán và cung cấp quyền truy cập vào khối lượng chứng khoán lớn hơn trong thời gian ngắn hơn.

Bằng cách sử dụng blockchain, TASE dự định thu lợi từ những lợi thế của nó như giao dịch ngang hàng trực tiếp, hợp đồng thông minh và bảo mật nâng cao.
Nền tảng này sẽ được xây dựng trên Hyperledger Sawtooth sử dụng công nghệ Intel Software Guard Extensions (Intel® SGX) để mã hóa dữ liệu giao dịch. Accenture sẽ làm việc với việc phát triển các hợp đồng thông minh trên nền tảng, đó là một trong những thuộc tính kinh doanh chính của Hyperledger Sawtooth.

Rick Echevarria, Phó Chủ tịch Tập đoàn phần mềm và dịch vụ của Intel, lưu ý tầm quan trọng của blockchain đối với thị trường dịch vụ tài chính, cho rằng Intel “tin rằng blockchain có thể chuyển đổi quy trình kinh doanh”, trong khi Accenture đang làm việc trên một giải pháp “tăng tốc sử dụng blockchain”.

Dự án sẽ được triển khai trong môi trường sản xuất sau khi thực hiện thành công Proof of Concept (PoC).

Các chỉ số chính giao dịch trên TASE là T-35, T-125 và TA BlueTech Index. Sàn giao dịch có giá trị vốn hóa thị trường là 212 tỷ đô la.

Theo bitcoin vietnam Các tổ chức tài chính truyền thống đã bắt đầu thấy những lợi thế blockchain có thể thêm vào quy trình kinh doanh của họ. Tháng trước, Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA) đã trở thành ngân hàng toàn cầu đầu tiên phát hành khoản vay bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Ngân hàng đã tiến hành toàn bộ quá trình cho vay, từ việc đàm phán các điều khoản đến ký kết, trên một sổ cái phân phối lẫn nhau, tuyên bố rằng nó cắt giảm thời gian đàm phán cho khoản vay 75 triệu euro từ "ngày này sang ngày khác".

Gần đây, SIBbank CIB, công ty ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư của ngân hàng Sberbank lớn nhất của Nga, đã tiến hành giao dịch trái phiếu thương mại dựa trên blockchain đầu tiên ở Nga. SIBbank CIB đã tổ chức phát hành trái phiếu doanh nghiệp bằng các hợp đồng thông minh, trong khi giao dịch được thực hiện trên nền tảng blockchain dựa trên Hyperledger Fabric 1.1.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Sở giao dịch chứng khoán Tel Aviv phát triển nền tảng cho vay Blockchain đầu tiên tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ