Gửi bài viết tới BigCoin

Sở giao dịch chứng khoán Tel Aviv phát triển nền tảng cho vay Blockchain đầu tiên

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/05/2018 - 108 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch chứng khoán Tel Aviv (TASE) đã phát triển nền tảng cho vay chứng khoán dựa trên blockchain “đầu tiên”, theo một thông cáo báo chí ngày 16 tháng 5. Nền tảng mới đã được hoàn thành với sự hợp tác của hãng The Floor, công ty dịch vụ chuyên nghiệp toàn cầu của Israel. Accenture và Intel.

Sàn giao dịch sẽ tạo ra một nền tảng trung tâm được gọi là Blockchain Securities Lending (BSL), nhằm mục đích cách mạng hóa thị trường cho vay chứng khoán ở Israel “bằng cách cho phép cho vay trực tiếp giữa tất cả các công cụ tài chính chính.” Nền tảng sẽ được thiết kế như một “one-stop-shop ”cho tất cả các hoạt động có cho vay chứng khoán và cung cấp quyền truy cập vào khối lượng chứng khoán lớn hơn trong thời gian ngắn hơn.

Bằng cách sử dụng blockchain, TASE dự định thu lợi từ những lợi thế của nó như giao dịch ngang hàng trực tiếp, hợp đồng thông minh và bảo mật nâng cao.
Nền tảng này sẽ được xây dựng trên Hyperledger Sawtooth sử dụng công nghệ Intel Software Guard Extensions (Intel® SGX) để mã hóa dữ liệu giao dịch. Accenture sẽ làm việc với việc phát triển các hợp đồng thông minh trên nền tảng, đó là một trong những thuộc tính kinh doanh chính của Hyperledger Sawtooth.

Rick Echevarria, Phó Chủ tịch Tập đoàn phần mềm và dịch vụ của Intel, lưu ý tầm quan trọng của blockchain đối với thị trường dịch vụ tài chính, cho rằng Intel “tin rằng blockchain có thể chuyển đổi quy trình kinh doanh”, trong khi Accenture đang làm việc trên một giải pháp “tăng tốc sử dụng blockchain”.

Dự án sẽ được triển khai trong môi trường sản xuất sau khi thực hiện thành công Proof of Concept (PoC).

Các chỉ số chính giao dịch trên TASE là T-35, T-125 và TA BlueTech Index. Sàn giao dịch có giá trị vốn hóa thị trường là 212 tỷ đô la.

Theo bitcoin vietnam Các tổ chức tài chính truyền thống đã bắt đầu thấy những lợi thế blockchain có thể thêm vào quy trình kinh doanh của họ. Tháng trước, Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA) đã trở thành ngân hàng toàn cầu đầu tiên phát hành khoản vay bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Ngân hàng đã tiến hành toàn bộ quá trình cho vay, từ việc đàm phán các điều khoản đến ký kết, trên một sổ cái phân phối lẫn nhau, tuyên bố rằng nó cắt giảm thời gian đàm phán cho khoản vay 75 triệu euro từ "ngày này sang ngày khác".

Gần đây, SIBbank CIB, công ty ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư của ngân hàng Sberbank lớn nhất của Nga, đã tiến hành giao dịch trái phiếu thương mại dựa trên blockchain đầu tiên ở Nga. SIBbank CIB đã tổ chức phát hành trái phiếu doanh nghiệp bằng các hợp đồng thông minh, trong khi giao dịch được thực hiện trên nền tảng blockchain dựa trên Hyperledger Fabric 1.1.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Sở giao dịch chứng khoán Tel Aviv phát triển nền tảng cho vay Blockchain đầu tiên tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ