Gửi bài viết tới BigCoin

Sở giao dịch chứng khoán Tel Aviv phát triển nền tảng cho vay Blockchain đầu tiên

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/05/2018 - 198 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch chứng khoán Tel Aviv (TASE) đã phát triển nền tảng cho vay chứng khoán dựa trên blockchain “đầu tiên”, theo một thông cáo báo chí ngày 16 tháng 5. Nền tảng mới đã được hoàn thành với sự hợp tác của hãng The Floor, công ty dịch vụ chuyên nghiệp toàn cầu của Israel. Accenture và Intel.

Sàn giao dịch sẽ tạo ra một nền tảng trung tâm được gọi là Blockchain Securities Lending (BSL), nhằm mục đích cách mạng hóa thị trường cho vay chứng khoán ở Israel “bằng cách cho phép cho vay trực tiếp giữa tất cả các công cụ tài chính chính.” Nền tảng sẽ được thiết kế như một “one-stop-shop ”cho tất cả các hoạt động có cho vay chứng khoán và cung cấp quyền truy cập vào khối lượng chứng khoán lớn hơn trong thời gian ngắn hơn.

Bằng cách sử dụng blockchain, TASE dự định thu lợi từ những lợi thế của nó như giao dịch ngang hàng trực tiếp, hợp đồng thông minh và bảo mật nâng cao.
Nền tảng này sẽ được xây dựng trên Hyperledger Sawtooth sử dụng công nghệ Intel Software Guard Extensions (Intel® SGX) để mã hóa dữ liệu giao dịch. Accenture sẽ làm việc với việc phát triển các hợp đồng thông minh trên nền tảng, đó là một trong những thuộc tính kinh doanh chính của Hyperledger Sawtooth.

Rick Echevarria, Phó Chủ tịch Tập đoàn phần mềm và dịch vụ của Intel, lưu ý tầm quan trọng của blockchain đối với thị trường dịch vụ tài chính, cho rằng Intel “tin rằng blockchain có thể chuyển đổi quy trình kinh doanh”, trong khi Accenture đang làm việc trên một giải pháp “tăng tốc sử dụng blockchain”.

Dự án sẽ được triển khai trong môi trường sản xuất sau khi thực hiện thành công Proof of Concept (PoC).

Các chỉ số chính giao dịch trên TASE là T-35, T-125 và TA BlueTech Index. Sàn giao dịch có giá trị vốn hóa thị trường là 212 tỷ đô la.

Theo bitcoin vietnam Các tổ chức tài chính truyền thống đã bắt đầu thấy những lợi thế blockchain có thể thêm vào quy trình kinh doanh của họ. Tháng trước, Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA) đã trở thành ngân hàng toàn cầu đầu tiên phát hành khoản vay bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Ngân hàng đã tiến hành toàn bộ quá trình cho vay, từ việc đàm phán các điều khoản đến ký kết, trên một sổ cái phân phối lẫn nhau, tuyên bố rằng nó cắt giảm thời gian đàm phán cho khoản vay 75 triệu euro từ "ngày này sang ngày khác".

Gần đây, SIBbank CIB, công ty ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư của ngân hàng Sberbank lớn nhất của Nga, đã tiến hành giao dịch trái phiếu thương mại dựa trên blockchain đầu tiên ở Nga. SIBbank CIB đã tổ chức phát hành trái phiếu doanh nghiệp bằng các hợp đồng thông minh, trong khi giao dịch được thực hiện trên nền tảng blockchain dựa trên Hyperledger Fabric 1.1.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Sở giao dịch chứng khoán Tel Aviv phát triển nền tảng cho vay Blockchain đầu tiên tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain