Gửi bài viết tới BigCoin

Số hóa tài sản trong thế giới thực

Đăng bởi: Linh  - 29/10/2020 - 1069 lượt xem
Chia sẻ
 

Chuyển đổi tài sản trong thế giới thực sang blockchain - NFT đang thay đổi phương thức số hóa tài sản như thế nào?


Chúng ta thường nghe về việc chuyển sang kỹ thuật số - một từ thông dụng của kỷ nguyên trực tuyến hiện đại thời nay. Tuy nhiên, thử hỏi có bao nhiêu người trong chúng ta thực sự hiểu kỹ thuật số nghĩa là gì?

 

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng một khi máy tính tham gia, một thứ gì đó sẽ "trở thành kỹ thuật số". Thuật ngữ chính xác hơn cho điều này là "chuyển đổi sang điện tử". Phát triển kỹ thuật số là một trở ngại khác đối với thế giới công nghệ và một trở ngại vẫn chưa thực sự trở thành xu hướng chủ đạo.

 

Ví dụ, ngân hàng trực tuyến truyền thống mang tính chất điện tử hơn là kỹ thuật số. Khi bạn đưa ra yêu cầu chuyển tiền từ nơi này sang nơi khác, mạng chỉ chuyển tiếp thông báo để cập nhật số dư trên các tài khoản khác nhau giữa hai bên. Không khác gì cách nó đã được thực hiện trong hàng trăm năm. Điểm khác biệt duy nhất là các sổ cái trên giấy giờ đã trở thành bảng tính Excel.

 

Vậy chuyển sang  kỹ thuật số có nghĩa là gì? Một phần lớn của nó là trong mật mã. Chữ ký điện tử - chữ ký có thể xác minh bằng toán học có thể chứng minh việc sở hữu khóa cá nhân, cơ sở của mật mã và mở rộng tiền điện tử.

 

Khi giao dịch với ngân hàng, một nhân viên trong ngân hàng sẽ xác minh chữ ký của bạn so với những dữ liệu hồ sơ trong ngân hàng để kiểm tra xem liệu bạn có thực sự là người đã ký trên séc hay chỉ thị đứng tên hay không - đây chính là một điểm trừ của quá trình. 

 

Trong khi đó, chữ ký điện tử đáng tin cậy hơn rất nhiều. Trên thực tế, mọi giao dịch blockchain đều được ký kỹ thuật số - đó là khi blockchain có thể nhận biết được rằng giao dịch đến từ chủ tài khoản chứ không phải bất cứ ai khác. Như vậy, chữ ký điện tử và mật mã là một bước tiến đáng kể so với các công nghệ điện tử đơn thuần.

 

MỘT LOẠI TOKEN KHÁC

 

Không có mô tả.

 

Hầu hết chúng ta, những người đã và đang sử dụng tiền điện tử đều quen thuộc với token và hiểu được token tiêu chuẩn ERC-20 nằm trên blockchain Ethereum. Đây vẫn là những token cho nhiều tài sản kỹ thuật số. ERC-20 đã mở ra khả năng mã hóa các tài sản có thể thay thế được như cổ phiếu, quyền biểu quyết, tiền và điểm trung thành để đặt tên cho một số tài sản - nhưng liệu điều gì sẽ xảy ra khi một tài sản không thể thay thế?

 

Nhìn vào khái niệm tài sản không thể thay thế là gì, hãy tưởng tượng một tập hợp các tài sản trong đó mỗi tài sản là một thực thể duy nhất. Một tài sản không thể được đem ra trao đổi trực tiếp cho một tài sản khác. Theo thời gian, giá trị của mỗi tài sản có thể tăng hoặc giảm, độc lập với các tài sản khác trong tập hợp. Ví dụ thực tế tốt về những trường hợp này là thẻ giao dịch và trò chơi thẻ sưu tầm.

 

Trong trò chơi nổi tiếng Magic: The Gathering, hơn 21.000 thẻ bài độc đáo tồn tại cho trò chơi trên hàng trăm tập hợp con. Mỗi thẻ từ một bộ đầu tiên được in vào năm 1993 có tên là “Black Lotus” đã phá kỷ lục khi nó giao dịch với số tiền khổng lồ 166.100 đô la. Trong khi đó, những thẻ Basic Land đóng vai trò vô cùng cần thiết cho lối chơi đôi khi được bán với giá chỉ 10 xu hoặc thậm chí được phát miễn phí.

 

Thử nghiệm “đồng tiền điện tử màu mỡ” trên blockchain Bitcoin là thử nghiệm sớm nhất được biết đến với việc đưa các tài sản không thể thay thế vào blockchain [2]. Chỉ khi blockchain Ethereum triển khai tiêu chuẩn ERC-721 thì blockchain này mới mở cửa cho hoạt động kinh doanh và sẵn sàng tiếp nhận một thế giới token hoàn toàn mới - Token không thể thay thế hay NFTs mới ra đời.

 

Ứng dụng tiên phong thành công nhất được gọi là Cryptokitties và đúng như tên gọi - mèo con có thể giao dịch trên blockchain. Trong khi nó chạy từ cùng một hợp đồng, mỗi con mèo con là một thực thể duy nhất. Mỗi chú mèo con đều có giá trị riêng. Tốt hơn nữa, mèo con có thể được giao phối với nhau để sinh ra những chú mèo con mới. Mọi hoạt động đều diễn ra trên blockchain. Mỗi chú mèo con Cryptokitties tồn tại đều là một tài sản blockchain và mỗi một tài sản là duy nhất.

 

Không có mô tả.

 

Tất nhiên, về mặt kỹ thuật, điều này cũng có thể thực hiện được bằng cách tạo ra một hợp đồng thông minh ERC-20 mới cho mỗi chú mèo con tồn tại - tuy nhiên, đó sẽ là một cơn ác mộng đối với việc bảo trì và phí gas cần thiết để giao dịch trên một mạng lưới các hợp đồng như vậy có thể sẽ biến nó thành một giấc mơ viển vông. ERC-721 đã thay đổi điều đó mãi mãi.

 

NHỮNG HOẠT ĐỘNG TRÊN DAO

Nếu bạn đã đọc đến đây, bạn có thể đã biết Tổ chức tự trị kỹ thuật số là gì. Có thể nói một cách ngắn gọn rằng nó là một tổ chức giống như một xã hội hoặc một công ty chạy trên Blockchain.

Điều này có nghĩa là khi một hợp đồng được triển khai, nó sẽ tự quản lý các token và xử lý các giao dịch xảy ra giữa chúng. Tất cả các thông số như giá cả, số lượng và hơn thế nữa đều có thể được quản lý một cách tự chủ.

 

Trong một số ứng dụng như Rarible bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số sưu tầm được, các nghệ sĩ có thể tương tác với hợp đồng thông minh DAO để mã hóa các tác phẩm nghệ thuật của họ và để DAO xử lý khía cạnh kỹ thuật của mọi thứ liên quan.

 

TÀI CHÍNH PHI TẬP TRUNG

Không thể nói về blockchain hiện đại mà không tính đến sự gián đoạn lớn của nó - tài chính phi tập trung hay DeFi .

Một yếu tố mạnh mẽ của DeFi là cách xử lý thanh khoản trong hệ sinh thái. Một sự cân bằng đáng kinh ngạc giữa người vay, nhà cung cấp thanh khoản và những người giữ tiền staking, tất cả đều được điều chỉnh bởi DAO tạo ra một thị trường nơi cả ba người chơi tạo ra các lực lượng cần thiết để tạo ra lợi nhuận.

 

Trong lịch sử, các nhà đấu giá nghệ thuật là một nguồn thanh khoản cho những ai muốn đưa tài sản của họ làm tài sản thế chấp. NFT cung cấp một cách thức mới để đưa điều này vào không gian DeFi, nơi các NFT được đánh giá cao và có thể được staking để thanh khoản tiền điện tử. Các công ty như Nexo đã cung cấp dịch vụ cho vay tiền định danh khi người dùng staking tài sản tiền điện tử của họ. NFT có tiềm năng đưa điều này đi xa hơn và thậm chí trở thành một cầu nối khác giữa thế giới Tài chính tập trung (CeFi) và DeFi.

 

Có thể không có gì ngạc nhiên khi trong thế giới điện tử, các mặt hàng không thể thay thế đã được giao dịch trong vài năm nay trong một ngành cụ thể đó là các trò chơi điện tử.

 

Không có mô tả.

 

Global Offensive có một thị trường khổng lồ cho mỹ phẩm trong trò chơi, đặc biệt là đồ trang trí hoặc các loại "da" cho vũ khí. Từ một hệ thống giao dịch đơn giản, nơi người chơi có thể trao đổi các skin vũ khí với nhau, đã phát triển thành một thị trường lớn do một số công ty chuyên kinh doanh các vật phẩm trong trò chơi quản lý trên nhiều trò chơi điện tử trực tuyến từ DotA 2 đến Team Fortress 2.

 

Một số công ty trong số này đã bắt đầu áp dụng NFT. Opskins, một thị trường giao dịch các loại vũ khí phổ biến hiện không còn tồn tại đã sử dụng DAO trên blockchain Ethereum để tạo điều kiện giao dịch. Mặc dù chúng đã bị đóng cửa vào đầu năm nay bởi tập đoàn Valve vì sử dụng bot để tạo điều kiện giao dịch, Opskins vẫn là một bằng chứng quan trọng về khái niệm cho thấy rằng NFT thực sự có thể đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung khi được kết hợp với thị trường phù hợp.

Vào năm 2017, một công ty có tên là Enjin đã tiến hành ICO, sau đó đã phát triển thành một kỉ nguyên mới cho NFT và trò chơi trực tuyến. Enjin cung cấp một hệ sinh thái mở mà bất kỳ ai cũng có thể xây dựng và một trường hợp sử dụng ngoạn mục là EnjinCraft - một plugin Minecraft cho phép chủ sở hữu máy chủ Minecraft tạo NFT của riêng họ bên trong máy chủ Minecraft được đồng bộ hóa qua blockchain và có khả năng hiển thị trong các máy chủ Minecraft khác. NFT thậm chí có thể cấp cho người dùng sức mạnh đặc biệt trong trò chơi và cho phép họ truy cập vào các khu vực độc quyền trên bản đồ trong số những người khác.

 

Khi vẫn còn sơ khai, EnjinCraft là một khối xây dựng quan trọng hướng tới một loại DeFi mới. Giờ đây, người chơi có thể giao dịch các phần của khoảng không quảng cáo trong trò chơi của họ trên blockchain mà thậm chí không cần ở trong trò chơi trong khi các nhà giao dịch nhiệt tình có thể tham gia vào hoạt động phân xử mà không cần phải là người chơi. Điều này mở ra một thế giới của những khả năng.

 

Các nhóm như Liên minh trò chơi Blockchain cũng đang tập hợp các nhà phát triển và công ty trên toàn quốc để thúc đẩy việc tạo ra các công nghệ mới trong trò chơi điện tử, nơi các tài sản có thể được tích hợp sâu với blockchain. Trong một sự kiện gần đây, họ đã thảo luận về ý tưởng làm thế nào các nền tảng NFT có thể trở thành điểm đầu vào sinh lợi cho các nhà phát triển. Nó cũng mở ra những cơ hội mới trong thế giới Thể thao điện tử, nơi NFT thậm chí có thể ở dạng giải thưởng.

 

Vì vậy, bạn có thể đặt ra câu hỏi - nếu mọi thứ là duy nhất khi nói đến NFT, các bản sao của các mục có thể tồn tại không?

Câu trả lời từng là không - cho đến khi ERC-1155 được triển khai, đưa NFT lên một tầm cao lớn hơn. ERC1155 đã mang những gì tốt nhất của ERC-20 và ERC-721 lại với nhau, cho phép tồn tại các token “bán thay thế”.

 

Đây là cách các nền tảng giao dịch như Opskins có thể hoạt động. Hơn nữa, số lượng có hạn cũng góp phần làm cho các mặt hàng trở nên hiếm hoi hơn. Các mặt hàng có phiên bản thấp hơn trên bất kỳ nền tảng NFT nào nói chung sẽ trở nên hiếm hoi và các token độc nhất vô nhị có thể tăng giá trị khi chúng được tìm kiếm nhiều hơn.

 

Tại hội nghị Think 2018 ở Las Vegas, International Business Machines hay còn được gọi là IBM đã ra mắt thứ mà họ gọi là Máy tính nhỏ nhất thế giới - có kích thước một milimet khối.

Mặc dù nó không mạnh bằng Raspberry Pi nhưng chiếc máy tính này được mệnh danh là “mỏ neo tiền điện tử” cho phép giao tiếp với các thiết bị khác bằng cách sử dụng phần tử quang điện và đèn LED tích hợp. Nó cũng có khả năng ký tin nhắn bằng khóa cá nhân. Giám đốc điều hành IBM Arvind Krishna, người lúc đó là Phó chủ tịch cấp cao của IBM Research đã lưu ý cách những “mỏ neo tiền điện tử” này có thể được sử dụng song song với sổ cái phân tán blockchain “để đảm bảo tính xác thực của một đối tượng từ điểm xuất phát cho đến khi nó đến tay của khách hàng.

Có khả năng thông qua các công nghệ nhúng này mà một NFT có thể đưa cả hàng hóa vật chất vào lĩnh vực kỹ thuật số - từ hàng hóa đơn giản như gia súc và thực phẩm đến đồ cổ quý giá, việc ghép nối một trong những “mỏ neo tiền điện tử” này với NFT có thể mang lại cho họ một ngôi nhà kỹ thuật số mới. Ghép nối các thiết bị này với DAO bằng cách sử dụng siêu dữ liệu trên blockchain để theo dõi mọi giao dịch của chúng thậm chí có thể hữu ích cho việc chứng minh tính xác thực và lịch sử.

 

TƯƠNG LAI CỦA NFT

Thế giới đầy rẫy những thực thể không thể thay thế. NFT chỉ là một bước tiến để đưa khía cạnh này của thế giới vào blockchain.

 

ERC-1155 NFT có phải là các token ERC-20 không thể thay thế đang trên đà thoát ra hay không? Câu trả lời là tuyệt đối không. Sẽ luôn có những tài sản có thể thay thế miễn là chúng ta có một hệ thống tiền tệ. token bảo mật và token thanh toán phần lớn là không thể thay thế. Tuy nhiên, các nền tảng như Aave đã sử dụng các token không thể thay thế làm token quản trị, cho phép chúng có khả năng phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

 

NFT có tiềm năng to lớn trong giới DeFi, mang lại cho các thị trường trên chuỗi khả năng xử lý sự đa dạng về tài sản trong khi cho phép người mua giao dịch những gì họ muốn. 

 

Giới thiệu về RiveX Foundation

RiveX là một giải pháp lớp 2 có thể tương tác theo chuỗi bất khả tri trên các giao thức blockchain khác nhau. RiveX nhằm mục đích trao quyền cho thế hệ tiếp theo của các ứng dụng phi tập trung, tài chính phi tập trung và các giải pháp doanh nghiệp. RiveX có các giải pháp DeFi tương thích toàn diện như RX Wallet nhằm mục đích tích hợp DAPPS từ các giao thức blockchain khác nhau để kích hoạt hệ sinh thái DeFi có thể tương tác trong chính RX Wallet.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về dự án Tokoin, TomoChain cùng BigcoinVietnam


Vào 7:00 PM - 8:00 PM, thứ sáu, ngày 20/11/2020, dự án Tokoin cùng TomoChain và BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến Tokoin -  một công ty với những cá nhân và nhiều nền tảng kỹ năng khác nhau để định hình quy mô gia đình và cộng đồng BIT cho hôm nay và tương lai về sau với chủ đề giải pháp blockchain SMEs. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Eddy Christian Ng - Giám đốc điều hành của Tokoin, Mr. Kyn Chaturvedi - Giám đốc phát triển kinh doanh của TomoChain cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: 2 ông có thể cho biết tình hình áp dụng các giải pháp blockchain cho các doanh nghiệp ở Việt Nam và Indonesia hiện nay , đặc biệt là liên quan đến các khía cạnh pháp lý và công nghệ được không?

- A: Nói về quy định, Việt Nam đã và đang giám sát chặt chẽ mảng Blockchain, mặc dù không có quy định chính thức nào được đưa ra. TomoChain cũng đã từng là cố vấn và đề xuất cho chính phủ Việt Nam trong việc phát triển khung quy định xung quanh blockchain. Chính phủ đã tổ chức một số cuộc họp và sự kiện thăm dò trong vài năm qua mà chúng tôi đã tham dự và phát biểu (bao gồm cả bài trình bày về CBDCs tuần này trước Bộ Thông tin và Truyền thông). Việt Nam rõ ràng đang thật sự nghiêm túc nghiên cứu Blockchain.

Tích hợp kỹ thuật luôn được xem xét đầu tiên và hầu hết các blockchain chỉ đơn giản là được đáp ứng để xử lý khối lượng hàng triệu và hàng triệu giao dịch của toàn quốc gia. Ngoài ra, còn có nhu cầu mua và sử dụng tiền điện tử để trả phí gas. Đối với việc áp dụng trong thế giới thực, chúng ta phải che giấu sự ma sát đó để người dùng cuối có được những lợi ích của blockchain mà không cần phải biết bất cứ điều gì về nó. TomoChain đã được xây dựng để xử lý tất cả những điều này ngày nay.

Chính phủ Indonesia đã không thực sự cởi mở trong việc kết hợp công nghệ blockchain, trên thực tế, chúng tôi đã được mời làm người tiên phong và đối tác sẽ giúp chính phủ Indonesia triển khai blockchain trong nhiều ngành

Nền kinh tế Indonesia được hỗ trợ bởi MSMEs, đó là giá trị mạnh mẽ của Tokoin, chúng tôi tin tưởng vào việc mang công nghệ blockchain để thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp nhỏ ở Indonesia, do đó nó sẽ giúp ích cho cả đất nước.

Tôi đồng ý với @KynChaturvedi tích hợp kỹ thuật luôn là trọng tâm khi chúng ta nói về công nghệ blockchain nhưng chúng tôi tin rằng bất cứ điều gì đã xây dựng và hợp tác chặt chẽ với Tomochain sẽ giúp chúng tôi đưa MSME ở Indonesia và Việt Nam lên một tầm cao mới.

SEA là một không gian đang phát triển nhanh chóng và sự hợp tác với các dự án lớn nhất và có liên quan nhất trong blockchain có rất nhiều ý nghĩa. Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Tương tự như vậy, tôi hoàn toàn đồng ý về sự hợp tác

 

- Q: Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi biết về lý do tại sao các doanh nghiệp hiện tại và tương lai lại cần tới các giải pháp blockchain không? Đó sẽ là từ sự trao quyền của chính phủ hay từ nhu cầu từ bên trong của doanh nghiệp nếu muốn bước vào cuộc cạnh tranh toàn cầu?

- A: Nhu cầu có thể đến từ một trong hai phía, các MNC hoặc Chính phủ sẽ thúc đẩy phía bên kia.

Những gì chúng tôi đang nhận thấy là sự quan tâm nhiều hơn đến việc ra mắt các CBDC trên toàn cầu. Đó là một công cụ thay đổi cuộc chơi và là một cách để san bằng sân chơi tài chính vì nó có tiềm năng vượt qua toàn bộ cơ sở hạ tầng ngân hàng truyền thống đã được sử dụng trong thế kỷ trước. Vì vậy, trong trường hợp này, khi các chính phủ nghiêm túc với blockchain, thì các doanh nghiệp cũng vậy.

Đối với các doanh nghiệp, điểm quan trọng cần xem xét là liệu blockchain có giải quyết được một vấn đề thực sự hay không. Cho đến ngày hôm nay, chúng tôi đã làm việc trên nhiều thí điểm blockchain trên ô tô, chăm sóc sức khỏe, thực phẩm, v.v. Liệu có phải chúng tôi đang tạo ra một loại vitamin hay một loại thuốc thực tế để giải quyết các chi phí chính / thúc đẩy doanh thu? Cho đến nay tôi nghĩ điều này khá là hợp lí

Những gì chúng tôi phát hiện ra là có một động lực để trang bị thêm cho blockchain hoạt động giống như các hệ thống kế thừa, làm ảnh hưởng đến bảo mật, tính bất biến, tính minh bạch và kiến trúc không được phép của nó. Công việc cốt lõi của chúng tôi dành cho sinh viên của các ngành công nghiệp và các nhà giáo dục về công nghệ blockchain.

Tôi nghĩ rằng sẽ không còn xa nữa để chúng ta sử dụng blockchain nhiều hơn, nhưng công nghệ này phải được phân cấp và dễ dàng tích hợp. Ngay cả khi blockchain là một cuộc cách mạng, chúng tôi cũng cần trình bày giải pháp như một bước lặp đi lặp lại để dễ dàng kết hợp vào chiến lược và công nghệ hiện có của doanh nghiệp.

Tôi tin rằng blockchain mang lại giá trị thực sự cho doanh nghiệp, nó thực sự đang giải quyết những vấn đề nhức nhối như tính minh bạch, lòng tin và quản trị. Để mang lại một nền quản trị công ty tốt, tôi tin rằng doanh nghiệp sẽ luôn tự nâng cấp mình bằng công nghệ tiên phong, không chỉ là blockchain mà có thể là AI, IOT, và nhiều hơn nữa, blockchain sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề của họ

Yeah tôi đồng ý vs quan điểm này. Đó là sự kết hợp của nhiều công nghệ, nơi chúng ta sẽ thực sự thấy sức mạnh của blockchain bùng nổ. Năm ngoái, trong buổi Consensus ở Singapore, hội nghị đã được chia thành 5G, IOT, Blockchain, AI mà không có bất kỳ điểm giao cắt thực sự nào. Chúng thực sự không nên được coi là những đổi mới biệt lập và tôi tin rằng nhiều người trong các ngành đang bắt đầu nhận thấy điều này

 

- Q: Kế hoạch sắp tới của các dự án sẽ là gì để tạo điều kiện cho việc sử dụng các giải pháp blockchain trong các doanh nghiệp ở quốc gia của bạn? Theo quan điểm riêng của bạn, những khía cạnh nào cần được cải thiện / thay thế để blockchain đến gần hơn và thực sự phục vụ doanh nghiệp trong thời gian tới? Và tại sao?

- A: Khi nói đến việc áp dụng các giải pháp blockchain cho thương mại tại Việt Nam, tôi tự hào nói rằng chúng tôi đã làm nên lịch sử blockchain trong tuần này, thông báo về việc áp dụng Public Blockchain trên quy mô rộng đầu tiên bởi một chính phủ lớn ở bất kỳ đâu trên thế giới! 

Việt Nam đang áp dụng TomoChain Blockchain thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cơ quan giám sát tất cả giáo dục trong nước. Đó là tất cả 22 triệu sinh viên trong cả nước.

TomoChain Blockchain sẽ được sử dụng để bảo mật tất cả 1,5 triệu văn bằng và chứng chỉ giáo dục được cấp hàng năm trên khắp Việt Nam bắt đầu từ năm học 2020-2021. Vâng, đó chính là Việt Nam, một đất nước sắp đưa ra công khai một tuyên bố lớn trên thị trường toàn cầu

Vì vậy, chúng tôi đã đi trên con đường đó tại Việt Nam. Bước tiếp theo là đảm bảo giải pháp mà chúng tôi đang xây dựng và đưa ra vào tháng tới thành công để tập hợp hàng nghìn viện nhỏ lẻ thành một hệ thống duy nhất.

Từ đó mở ra cơ hội làm việc với các Bộ ngành và các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp tương tự. Và sau đó, chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng sang các trường hợp sử dụng khác, với các tổ chức tài chính là mục tiêu chính.

Cùng với Bộ GD & ĐT, TomoChain đang phát triển một hệ thống tập hợp hàng nghìn học viện giáo dục tại Việt Nam vào một cổng thông tin duy nhất để tải lên thông tin văn bằng. Người dùng cuối sẽ có thể xác minh văn bằng của họ với nhà tuyển dụng một cách dễ sử dụng. Nó nhanh chóng, dễ dàng và ngăn chặn gian lận ở quy mô lớn 

Vì vậy, ít nhất là cánh cửa đã mở ra cho thị trường Việt Nam. Chúng tôi vẫn cần xây dựng quy định xung quanh blockchain, nhưng rõ ràng là các bộ và doanh nghiệp khác có thể coi blockchain và TomoChain là đáng tin cậy và điều gì đó cần được phát huy và khai thác một cách chi tiết hơn.

Đối với Tokoin, chúng tôi đang chuyển giao công nghệ của mình cho Bộ Công nghiệp để tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng và sẽ sử dụng hệ thống của chúng tôi để tạo danh tính doanh nghiệp và tín dụng sau đó nó sẽ được sử dụng cho tổ chức tài chính để cho vay

 

- Q: Tokoin có vẻ như là một kế hoạch tuyệt vời cho các MSME đang gặp khó khăn về tài chính. Nhưng tính hiệu quả thực sự là bao nhiêu khi nhu cầu và sử dụng tăng lên. Trạng thái giao dịch trên giây của nó hiện tại như thế nào?

- A:  Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng tích hợp với một giao thức nhanh hơn và tốt hơn nhiều vì hiện tại vẫn đang sử dụng ethereum, đó là lý do tại sao Tomo thực sự là một lựa chọn và đối tác rất tốt.

 

- Q: Tập trung vào phát triển game trên blockchain là hướng đi của TomoChain trong năm 2020, vậy bạn có kế hoạch cộng tác với các nhà phát triển game nào không? Và hệ thống cơ sở dữ liệu của Tomochain có đủ đáp ứng nhu cầu phát triển game hay không?

- A: Ah, đây có thể được coi là một thứ rất gần gũi và thân thương đối với tôi. Là một nhà phát triển trò chơi gần 10 năm, game là một niềm đam mê thực sự của tôi. TomoChain đã dành thời gian và nỗ lực để thúc đẩy sự phát triển trò chơi trên chuỗi của chúng tôi. Chúng tôi đã tổ chức các cuộc thi và khuyến khích các dự án chuyển sang TomoChain.

Blockchain TomoChain được trang bị tốt để xử lý các giao dịch liên quan đến trò chơi do có 2000 tps, blockchain 2 giây, kiến trúc gas gần bằng không. Chúng tôi đã phát triển một tiêu chuẩn token không có phí gas và các giao dịch NFT cũng có thể như vậy.

Vì vậy, trò chơi có thể phát hành token của riêng họ và người dùng cuối sẽ không phải giữ TOMO để trả phí gas. Họ thậm chí sẽ không cần biết họ đang sử dụng blockchainTomoChain. Đó là vẻ đẹp trong kiến trúc của chúng tôi.

 

Bacoor, ví Ethereum lớn nhất ở Nhật Bản, đã chuyển sang TomoChain và đang xây dựng cơ sở hạ tầng cho chúng tôi để hỗ trợ trò chơi và NFT.

Và cũng có nhiều dự án đang tìm cách khởi chạy hệ thống gamification trên TomoChain. Một trong số đó đang lên kế hoạch triển khai một lượng lớn thẻ vật lý trong thế giới thực bằng cách sử dụng NFT, nơi người tiêu dùng sẽ có quyền sở hữu thực sự đối với tài sản kỹ thuật số nhưng thậm chí không nhận ra đó là một mặt hàng blockchain. Không cần ví, phí gas hay bất cứ thứ gì.

 

Tôi ước tôi có thể cho bạn biết thêm về điều này nhiều hơn nhưng hiện tại tôi sẽ giữ bí mật cho đến khi nó được hoàn thiện nhất. Chúng tôi cũng đang khám phá NFT, và điều này có thể thảo luận thêm. 

Những giấc mơ đang bắt đầu trở thành hiện thực. Nghiêm túc mà nói, với tư cách là một game thủ, điều này khiến tôi rất phấn khích!Chúng tôi cũng sắp bắt đầu hợp tác với mạng blackhawk

Thật là quá hoàn hảo đối với cách tiếp cận của Tokoin cho các khoản thanh toán trên mạng lưới các nhà cung cấp

 

- Q: Chúng ta đang chứng kiến   nhiều dự án tham gia vào ngành công nghiệp blockchain với những kế hoạch rất tốt, hứa hẹn sẽ làm tốt nhưng lại biến mất trong thời gian và mất cộng đồng. Vậy để không đánh mất lòng tin từ người dùng, làm thế nào Tokoin có thể tồn tại trong giới blockchain lâu dài và đầy thử thách này?

- A: chúng tôi sẽ ở lại và xây dựng Indonesia, đó là lý do tại sao khi bắt đầu dự án, chúng tôi đã mời chính phủ làm đối tác của mình, chúng tôi được hỗ trợ bởi Bộ Công nghiệp, Bộ Thương mại và Phòng Thương mại Indonesia, nơi tương lai của blockchain ở Indonesia thật tuyệt. Nếu bạn nhìn vào các mốc quan trọng của chúng tôi, chúng tôi luôn đúng với tầm nhìn của mình, tung ra BiSS DeFi, nơi chúng tôi giúp các MSME gây quỹ để giúp phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh của họ, chúng tôi ra mắt hệ thống khách hàng thân thiết của mình, nơi chúng tôi hỗ trợ các nhà bán lẻ nhỏ hơn để xây dựng nền tảng trung thành cho khách hàng của họ. Vì vậy, một lần nữa chúng tôi ở đây để ở lại và phát triển

 

- Q: Như tôi biết Tokoin hiện có nguồn cung lưu hành là 178,664,008 / 2,000,000,000 TOKO. Hãy cho chúng tôi biết về kế hoạch của Tokoin với số lượng token còn lại. Tokoin hiện có ý định đốt hay mua lại các token TOKO hay không? Top 50 trên Coinmarketcap vào năm 2021 có nằm trong kế hoạch của Tokoin không?

- A: Chúng tôi tin rằng năm 2021 chúng tôi có thể làm được điều này, rất vui vì bạn đã đặt câu hỏi, chúng tôi có chương trình mua lại và cơ chế đốt token, hãy theo dõi nhóm telegram của chúng tôi, chúng tôi có nhóm người Việt cũng như các kênh thông báo nữa

 

- Q: Gần đây, Bitcoin có những hành động giá khá tốt trên thị trường. Vậy Tokoin và TomoChain có kế hoạch đặc biệt nào trong năm nay hoặc trong thời gian sắp tới để khiến dự án trở nên nổi bật hơn hay không? NFT hiện cũng đang là một xu hướng được nhiều người quan tâm, các bạn có ý định gì với xu hướng này không?

- A: Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã bắt đầu với việc tung ra DeFi thực sự phù hợp với tầm nhìn cốt lõi của chúng tôi, đó là giúp các MSME có được tài trợ cho sự phát triển của họ. Sau đó, tiếp theo, chúng tôi thực sự xem xét các NFT, hiện vẫn đang được tiến hành, vì vậy  sẽ thấy nhiều sáng kiến hơn đến cho đến quý 1 năm 2021, chúng tôi cũng sẽ ra mắt ứng dụng dành cho MSME để ghi lại dữ liệu của họ và xây dựng danh tính, nó sẽ được gọi là kết nối, điều này sẽ có tới trên một triệu người dùng vào cuối quý 1 năm 2021. Sẽ có rất nhiều tin tức thú vị về sự phát triển của chúng tôi

 

Thời kì bullrun là một thời điểm tuyệt vời cho toàn ngành. Nó giúp tất cả các dự án phát triển, vì vậy nếu Bitcoin hoạt động tốt, đó là một tín hiệu tốt cho tất cả chúng ta.

Ngoài những gì tôi đã đề cập, TomoChain được xây dựng để trở thành một chuỗi tập trung vào tài chính mở. Chúng tôi đã ra mắt giao thức DEX, TomoX và nền tảng AMM, LuaSwap. Chúng tôi có kế hoạch mở rộng chúng để mang lại tính thanh khoản cao hơn cho TomoChain và cho phép các doanh nghiệp xây dựng các giải pháp thế giới thực ngay trên các lớp cơ sở này, để họ có thể khai thác các tính năng thanh khoản hiện chỉ có sẵn.

Doanh nghiệp kinh doanh của chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển. Vào tháng trước, chúng tôi đã mua lại Lition Blockchain từ Đức, một giải pháp mở rộng quy mô chuỗi bên lớp 2 đáp ứng việc tuân thủ GDPR với quyền riêng tư và khả năng xóa dữ liệu có sẵn. Lition đã được hợp nhất vào bộ phận Doanh nghiệp của TomoChain và bây giờ chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với Bộ GD & ĐT.

Về phía NFT, tôi đã giải quyết vấn đề đó trước đó. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có rất nhiều dự án đang tìm cách tung ra các sản phẩm / dịch vụ liên quan đến NFT vào năm 2021. Hãy cùng chờ đón nhé!

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Tokoin, TomoChain phải không? Thật tiếc khi dự án và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với 2 dự án trên cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của Tokoin: 

Website: https://www.tokoin.io/

Twitter: https://twitter.com/TokoinGlobal

Telegram tiếng Anh: https://telegram.me/TokoinGlobal

Telegram channel: https://telegram.me/tokoinUpdates

Telegram tiếng Việt: https://t.me/TOKOINVietnam

 

Tài nguyên của TomoChain:

Website: https://tomochain.com/

Twitter: https://twitter.com/TomoChainANN

Medium: https://medium.com/tomochain

Telegram channel: https://t.me/TomoChainChannel

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn