Gửi bài viết tới BigCoin

Số lượng "cá voi" Bitcoin tăng lên sau halving

Đăng bởi: hoatracy  - 18/06/2020 - 138 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù giá Bitcoin đang chững lại kể từ lần Halving thứ 3 vào ngày 11 tháng 5 nhưng các nhà đầu tư vẫn tin tưởng sự phát triển dài hạn của đồng tiền mã hóa này. 

 

Sự kiện Halving ngày 11 tháng 5 đã khiến phần thưởng đào Bitcoin giảm từ 12,5 BTC xuống còn 6,25 BTC. Nhiều nhà đầu tư mong đợi sự kiện này sẽ đánh dấu sự tăng trưởng mạnh của BTC từ mức thấp 3.867 USD vào tháng Ba. 

Tuy nhiên, cho đến nay, đồng tiền dẫn đầu thị trường này vẫn chưa đạt được mong đợi và đang được giao dịch ở mức dưới $10.000 - tương đương với mức giá 2 ngày trước Halving. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư lớn hơn, thường được gọi là cá voi, vẫn đang tiếp tục tích lũy nhiều coin hơn, như bảng dưới đây:

Nguồn: Glassnode

 

Tính đến thứ Ba, số lượng cá voi nắm giữ Bitcoin - nắm giữ ít nhất 1000 coin đã tăng lên 1.840. Con số này tăng gần 2% so với mức 1.811 được quan sát vào ngày 1 tháng 5, theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Glassnode. Con số cập nhật mới nhất gần đây đạt mức cao nhất là 1.844 vào thứ Hai, cuối vào tháng 11 năm 2017.

Sự tích lũy đều đặn kể từ Halving cho thấy nhà đầu tư đang ngày càng tin tưởng hơn vào triển vọng tăng giá dài hạn của Bitcoin. 

Hầu hết các nhà phân tích dự đoán tiền mã hóa sẽ tăng mạnh trong 12 tháng tới nhờ vào sự kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có của các nhà chức trách trên toàn cầu trong ba tháng qua. Các nhà phân tích của Bloomberg cho biết họ hy vọng Bitcoin sẽ đạt cao kỷ lục 20.000 USD vào cuối năm 2020 nhờ sự tham gia của đơn vị.

Đối với số liệu này, một đơn vị (entity) là một nhóm các địa chỉ được kiểm soát bởi một mạng lưới các đơn vị đồng nhất và được ước tính thông qua các thuật toán phân nhóm độc quyền của Glassmode.

Glassnode coi đây là một số liệu đáng tin cậy hơn về sự tham gia của nhà đầu tư - số lượng cá nhân hoặc doanh nghiệp sử dụng mạng lưới - so với cách tiếp cận truyền thống, coi số lượng địa chỉ trên mạng tương đương với số lượng người dùng / chủ sở hữu.

Công ty cho biết, phương pháp thứ hai là sẽ kém hiệu quả hơn vì một người dùng có thể giữ tiền trong nhiều địa chỉ. Điều này cũng đúng với các địa chỉ trao đổi, nơi chứa các đồng tiền thuộc về nhiều hơn một cá nhân.

 

Bitcoin tiếp theo sẽ như thế nào?

Với sự tích lũy đều đặn của các nhà đầu tư và nhiều yếu tố khác, tình trạng ảm đạm hiện nay của Bitcoin rất có thể sẽ chấm dứt với một cú breakout vượt ngưỡng 10.000 USD. 

Matthew Dibb, đồng sáng lập của Stack, một nhà cung cấp máy theo dõi tiền mã hóa và quỹ chỉ số cho biết, “Chúng ta đang trong giai đoạn tăng giá với mục tiêu trung hạn là là 12.000 USD. Tuy nhiên,  Dibb lại tin rằng việc tăng lên 12.000 USD sẽ phải trải qua 1 vài tuần bất ổn trước. 

Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra theo tương quan ngày càng rõ ràng của Bitcoin với thị trường chứng khoán những tuần qua. Cụ thể là tuần trước, đồng tiền mã hóa này đã giảm mạnh hai lần khi chứng khoán trượt giá do những vấn đề liên quan đến dịch bệnh corona. 

Dibb cho rằng “Bitcoin hiện đang được giao dịch như một tài sản rủi ro, và có khả năng sẽ tiếp tục biến động khi dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ được công bố trong thời gian tới”.

Mặc dù mục tiêu tăng tiếp theo là mức tâm lý 10.000 USD nhưng chúng ta vẫn cần lưu tâm đến mức hỗ trợ 8,900 USD (đáy của Thứ Hai). Thậm chí sự biến động có thể khiến mức hỗ trợ xuống tới 8.000 USD. 

 

Theo: Coindesk

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn