Gửi bài viết tới BigCoin

Số lượng giá trị bị khóa trong DeFi có dừng lại ở mức 4 tỷ USD?

Đăng bởi: Linh  - 26/07/2020 - 330 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng giá trị bị khóa vào DeFi vào thứ ba ở mức 3 tỷ USD. Tính đến hiện tại, nó đã đạt 4 tỷ đô la.

 

null

 

Tóm tắt

- Giá trị bị khóa trong các dự án DeFi đang tăng rất nhanh.

- Vào thứ sáu, nó đã đạt 3,8 tỷ đô la.

- Nếu nó tiếp tục tăng với tốc độ này, sẽ không lâu nữa nó sẽ đạt 5 tỷ đô la.

 

Tài chính phi tập trung (DeFi) đang tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt. Tổng giá trị bị khóa trong ngành vừa đạt 4 tỷ USD.

DeFi đề cập đến các sản phẩm tài chính phi tập trung, chẳng hạn như các giao thức cho vay tiền điện tử và stablecoin phi tập trung. Hầu hết chúng dựa trên nền tảng Ethereum. Tổng giá trị bị khóa có nghĩa là lượng tiền chạy qua các hợp đồng thông minh.

Sự bất ổn định đang tăng lên một cách nhanh chóng. Vào thứ ba, theo số liệu trang web Defi Pulse, tổng giá trị khóa trong các ứng dụng Defi chạm mốc 3 tỷ đô la. Vào thứ sáu, ba ngày sau, nó đã tăng một phần ba lên 4 tỷ đô la.

Và tốc độ phát triển của DeFi ngày càng tăng. Mới chỉ 2 tuần trước, DeFi đạt 2 tỷ đô la vào ngày 7 tháng 7. Trong chưa đầy một tuần, Số token bị khóa của DeFi tăng vọt lên tới gần 4 tỷ đô la cho thấy nó đang tăng nhanh hơn bao giờ hết.

Ba giao thức DeFi lớn nhất là Compound, Aave và Maker (các vị trí xếp hạng thay đổi hàng ngày). Chúng đều là các giao thức cho vay, mặc dù Maker cũng vận hành Dai, một stablecoin phi tập trung. 

 

Hiện tại, Maker là dự án DeFi lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Theo DeFi Pulse, 832 triệu đô la tiền điện tử hiện bị khóa trong các hợp đồng của nó. 601,8 triệu đô la bị khóa trong Compound và một số tiền tương tự trong Aave.

Mức độ phổ biến của DeFi đã tăng mạnh vào tháng trước khi Compound phát hành token quản trị. Compound là một dự án được xây dựng trên blockchain Ethereum cho phép mọi người cho vay và mượn tiền điện tử. Sau khi được phát hành, giá của nó nhanh chóng tăng hơn 60% để giành vị trí hàng đầu trên DeFiMarketCap. Tổng vốn hóa thị trường của token này đã nhanh chóng tăng lên trên 3 tỷ đô la.

Theo số liệu được thống kê, các giao dịch Compound hôm nay hiện ở mức 156,17 đô la, giảm 0,73% trong 24 giờ . Giá của Maker hôm nay đã giảm 2,59%, giao dịch ở mức 502,14 đô la, trong khi Aave được định giá 0.306489 đô la, tăng 7,15% chỉ trong 24 giờ.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người