Gửi bài viết tới BigCoin

Số lượng hợp đồng Ethereum ERC-721 tăng vọt khi phong trào NFT bùng nổ

Đăng bởi: Linh  - 26/03/2021 - 272 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng số hợp đồng thông minh tập trung vào NFT trên Ethereum đã đạt mức cao mới mọi thời đại — tuy nhiên chúng vẫn chỉ là một phần nhỏ của hệ sinh thái.

 

Tóm tắt

- Số lượng các hợp đồng thông minh ERC-721 tập trung vào NFT đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên Ethereum.

- Các chuyên gia lưu ý, thị trường NFT vẫn còn rất nhiều cơ hội để phát triển.

 

Theo báo cáo của CoinMetrics, tổng số hợp đồng thông minh Ethereum ERC-721 tạo nên “xương sống” của hầu hết các token không thể thay thế (NFT) trên blockchain, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại sau sự bùng nổ NFT hiện tại.

 

null

 

Theo báo cáo, số lượng hợp đồng thông minh ERC-721 gần đây đã đạt khoảng 19.000 - đánh dấu mức cao mới mọi thời đại. 

 

ERC-721 là tiêu chuẩn Ethereum để tạo NFT - một loại token không thể hoán đổi cho nhau và có tính chất mã hóa duy nhất. Chúng đã được sử dụng để tạo ra các mặt hàng kỹ thuật số khan hiếm, bao gồm tác phẩm nghệ thuật, các mặt hàng trò chơi điện tử và âm nhạc. Trong những tháng gần đây, không gian NFT đã mở rộng đáng kể với khối lượng giao dịch trên ba thị trường NFT hàng đầu đạt 342 triệu đô la chỉ trong tháng 2, tăng từ 12 triệu đô la vào tháng 12 năm 2020.

 

Nhà phân tích Mati Greenspan chia sẻ: “Thị trường NFT đã từ hầu như không tồn tại thành một thị trường phi tập trung trị giá hàng triệu đô la phát triển bùng nổ chỉ trong vài tháng qua.

 

null

 

Tuy nhiên, bất chấp sự gia tăng về khối lượng mua bán, NFTs vẫn là một phần tương đối nhỏ trong “chiếc bánh Ethereum”. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng mặc dù số lượng hợp đồng ERC-721 đã tăng lên khoảng 19.000, nhưng chúng chỉ là một "phần nhỏ" trong số 17,84 triệu hợp đồng thông minh hiện được triển khai trên Ethereum.

 

Đây mới chỉ là những ngày đầu phát triển, hay một bong bóng đang chờ vỡ?

Mặc dù trên thực tế NFTs đắt hơn so với các token khác, số lượng các hợp đồng ERC-721 được triển khai nhỏ hơn so với toàn bộ hệ sinh thái Ethereum cho thấy rằng lĩnh vực này vẫn còn rất sơ khai về mặt áp dụng hàng loạt.

 

Petr Kozyakov, đồng sáng lập và CBDO của mạng lưới thanh toán Mercuryo chia sẻ: “Xét về mối quan tâm ngày càng tăng của công chúng đối với NFT và sự tăng trưởng của thị trường metaverse, công nghệ NFT sẽ có triển vọng mở rộng và phát triển cao hơn”.

 

Ông gợi ý rằng thị trường NFT có thể đạt đỉnh cao tới 40 tỷ USD vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, các chuyên gia khác cho rằng mức giá chưa từng có mà một số nhà sưu tập trả cho NFT đã làm gia tăng tỷ lệ lạm phát trên thị trường quá mức.

 

Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO chia sẻ rằng các trường hợp triển khai và sử dụng cốt lõi của toàn bộ công nghệ NFT vẫn chưa được phát hiện, khai thác và tích hợp đầy đủ.

 

Trong khi đó, ông lập luận, “có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy thị trường NFT đang bị thổi phồng quá mức về mức định giá chưa từng có của một số mặt hàng được bán cho đến nay, bao gồm cả Beeple's EVERYDAYS: THE FIRST 5000 DAYS, được bán với giá 69,3 triệu đô la.” Bản thân Beeple cũng có xu hướng đồng ý với quan điểm này và mô tả không gian NFT là "bong bóng" trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

 

Greenspan kết luận: “Chúng ta có thể sẽ thấy nhiều đỉnh và đáy nhưng chắc chắn công nghệ này sẽ luôn tồn tại.”

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn