Gửi bài viết tới BigCoin

Số lượng tiền mã hóa trên thị trường đã tăng đến con số hơn 2.000 vào thời điểm hiện tại

Đăng bởi: Anna   - 26/10/2018 - 270 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ blockchain ngày càng phát triền, song song với đó, ngày càng có nhiều đồng tiền mã hóa được ra đời để lấp đi những hạn chế trong các đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin, Ethereum,v.v. Hiện có hơn 2000 đồng tiền mã hóa đã được ghi nhận đến thời điểm hiện tại.


Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Canada ước tính có tới 5% người dân Canada đang nắm giữ Bitcoin

Viettel tham gia vào lĩnh vực Blockchain Sphere với mục tiêu trở thành nhà lãnh đạo ngành công 

Kế hoạch ưu đãi của Vite TestNet

Kể từ khi sự phát triển của công nghệ tài chính chuyển mình từ tiền tệ fiat sang tiền mã hóa minh bạch hơn, linh hoạt và nhanh hơn, hàng tấn các token đã ra đời trong không gian tiền mã hóa.

Từ các đồng tiền mã hóa hàng đầu và lớn như Bitcoin (BTC) tới Ethereum (ETH) tới Litecoin (LTC) và thậm chí Stellar (XLM) là các đồng tiền mã hóa không riêng tư cho đến các đồng tiền mã hóa riêng tư như Monero (XMR), Zcash (ZEC) và Dash cung cấp tính ẩn danh cho người dùng của họ, tiền tệ kỹ thuật số (digital currencies)  đã nhanh chóng có đủ tiềm năng để trở thành tiền điện tử (electronic cash).

Các đồng tiền lớn gặp nhiều vấn đề

Các đồng tiền lớn gặp nhiều vấn đề

Không giống như một vài năm trước đây khi mà có rất ít số lượng các tổ chức tài chính chấp nhận tiền mã hóa và số lượng tiền mã hóa trên thị trường crypto cũng nhỏ. Hiện nay rõ ràng mọi người đã có nhận thức rõ hơn về vai trò của các đồng tiền mã hóa trên thị trường toàn cầu bởi vì con số tiếp tục tăng lên hơn 2.000 token và coin vào thời điểm này theo CoinMarketCap.

Mặc dù một số đồng tiền mã hóa trong số đó không đáng chú ý bởi vì chúng không liên quan đến nhau, nhưng một số thiếu sót của các token hàng đầu như Bitcoin về các vấn đề như khả năng mở rộng hạn chế, phí giao dịch cao và thời gian giao dịch tương đối dài đã tạo ra chỗ trống trên thị trường cho hàng tấn các token mới ra đời.

Một số trong số token lại không có cùng vấn đề riêng biệt này, các token như Ripple cung cấp các hệ thống thanh toán xuyên biên giới đã có một số tổ chức tài chính lớn sử dụng công nghệ của họ vì chi phí giao dịch thấp hơn và xử lý giao dịch nhanh hơn.

Với 20 loại tiền mã hóa hàng đầu như Bitcoin, Ripple, Ethereum, Bitcoin Cash, Cardano, Litecoin, IOTA, NEM, Stellar Lumens, Dash, Monero và các đồng tiền khác trong danh sách đó với các lợi điểm bán hàng độc đáo khiến chúng hấp dẫn hơn đối với người dùng tiền mã hóa trên toàn cầu.

Số lương tiền mã hóa đang tăng lên rất nhiều

Số lương tiền mã hóa đang tăng lên rất nhiều

Biến động giá, hạn chế về mặt kỹ thuật trong blockchain và thiếu các quy định dứt khoát của chính phủ mà đã tạo ra những trở ngại trong những ngày đầu của hệ thống token đã mở đường cho một số token phát triển.

Khi các con số tiếp tục tăng, các chuyên gia đã nói rằng hầu hết các token này đặc biệt là các token nhỏ hơn có khả năng mất giá trị, vì vậy họ khuyên người dùng tiền mã hóa nên cẩn thận khi mua chúng như một lựa chọn đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Số lượng tiền mã hóa trên thị trường đã tăng đến con số hơn 2.000 vào thời điểm hiện tại tại Tin tức

 

Theo zycrypto

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Gặp gỡ cha đỡ đầu thứ ba của Bitcoin


Jeff Garzik là người đóng góp nhiều thứ ba cho mã của bitcoin, sau “cha đẻ” bí ẩn Satoshi Nakamoto và nhà phát triển Gavin Andresen. Ông đã cho đi hơn 100 triệu USD giá trị bitcoin để giúp phát triển tiền mã hóa.


 

Có thể bạn quan tâm:

Gặp gỡ cha đỡ đầu thứ ba của Bitcoin

Jeff Garzik

Jeff Garzik bắt đầu viết mã phần mềm cho bitcoin sau khi đọc bài blog về đồng mã hóa này vào tháng 7.2010. Khi ấy, ông đang làm việc từ xa cho Red Hat, sống trong một chiếc xe lớn dùng để đi cắm trại tại khu đất trống ở Raleigh, bang Bắc Carolina (Mỹ).

Ông Garzik nhanh chóng trở thành người đóng góp lớn thứ ba cho code của bitcoin, sau “cha đẻ” bí ẩn Satoshi Nakamoto và nhà phát triển Gavin Andresen. Ông tiếp tục hỗ trợ đồng mã hóa đầu tiên trên thế giới đến năm 2014. 10 năm sau thời sáng tạo đó, Garzik nhìn lại và cho biết ông tự hào, dù bitcoin hôm nay không như những gì ông hình dung khi ấy, theo Bloomberg.

“Giống như một người cha thích ngắm con cái mình trưởng thành, cho dù chúng phạm lỗi hay lớn lên theo cách mà tôi không mong muốn vậy”, ông Garzik, người cho đi hơn 100 triệu USD giá trị bitcoin (theo giá hiện hành) chia sẻ.

Giai đoạn đầu, người đàn ông năm nay 44 tuổi làm việc trực tiếp với Nakamoto qua email cá nhân và diễn đàn Bitcointalk. Garzik và Nakamoto giữ liên lạc đến khi cha đẻ bitcoin đột ngột biến mất vào năm 2011. Nhiều người từng cộng tác với Nakamoto và các nhà báo đã và đang suy đoán về danh tính cha đẻ bí ẩn này. Đây là chuyện quan trọng vì Nakamoto nắm giữ khoảng 1 triệu đồng mã hóa, có thể tác động đến giá cả thị trường.

“Ý kiến cá nhân tôi cho rằng đó là Floridian Dave Kleiman. Bitcoin hợp với phong cách viết mã của ông ấy, và ông ấy cũng tự học. Người viết ra bitcoin rất, rất thông minh nhưng không phải là kỹ sư phần mềm được đào tạo theo kiểu cổ điển”, ông Garzik chia sẻ qua điện thoại.

Kleiman là cựu sĩ quan cảnh sát ở bang Florida trước khi trở thành chuyên gia máy tính pháp lý. Ông qua đời năm 2013. Nhà Kleiman đang kiện ông Craig Wright, một người Úc từng tuyên bố mình là Nakamoto, vì cáo buộc chiếm đoạt hàng tỉ USD giá trị bitcoin và tài sản trí tuệ từ Kleiman. Ông Wright bác bỏ cáo buộc.

Tầm nhìn của Nakamoto về việc bitcoin trở thành đồng tiền riêng tư đã không thành hiện thực. Ứng dụng bitcoin trong thương mại ngày càng giảm, theo phân tích mới đây từ hãng nghiên cứu Chainalysis. Thay vào đó, các nhà đầu cơ và đầu tư xem nó là tài sản như vàng, và “cha đỡ đầu” thứ ba của bitcoin thì không bận tâm về việc này.

“Nó như một sinh vật, một thứ có sự phát triển. Nó không phát triển theo hướng thanh toán khối lượng cao, vốn như điều chúng tôi nghĩ trong những ngày đầu là giúp người bán hàng chấp nhận bitcoin. Song ở khía cạnh lưu trữ giá trị, nó chắc chắn đã thành công”, ông Garzik cho hay.

Gặp gỡ cha đỡ đầu thứ ba của Bitcoin

Craig Wright - người Úc tự nhận là Satoshi Nakamoto

Garzik tiếp tục viết code bitcoin đến tận năm 2016, khi ông chuyển sang tập trung hơn vào các doanh nghiệp riêng của mình. Hiện ông làm việc cho bộ phận xử lý thanh toán tiền mã hóa BitPay, có mặt trong hội đồng quản trị hãng này và hội đồng quản trị của các công ty công nghệ blockchain khác như BitFury và Linux Foundation. Đó cũng là thời điểm mà các nhà phát triển và người khai thác bitcoin tranh cãi về cách mở rộng quy mô mạng lưới.

Gặp gỡ cha đỡ đầu thứ ba của Bitcoin

Ông Gavin Andresen - một trong những nhân vật quan trọng với bitcoin buổi đầu

Startup Bloq do ông Garzik đồng sáng lập, có ông Andresen nằm trong ban cố vấn, đã tìm ra cách khắc phục việc phục vụ khách hàng doanh nghiệp. Hiện doanh nghiệp có 30 nhân viên. Khách hàng thì là các hãng lớn thuộc top Fortune 50 cũng như nhiều công ty chuyên về tiền mã hóa.

Hiện bitcoin đang ở quanh giá 6.400 USD, thấp hơn nhiều so với mức cao gần 20.000 USD hồi tháng 12.2017. Dù vậy, nó vẫn có giá cao gấp nhiều lần so với hồi Garzik mới viết code bitcoin. Đến giờ, ông vẫn còn nhớ bữa tiệc kỷ niệm bitcoin cán mốc 1 USD năm 2011.

Garzik từ chối tiết lộ số tài sản ông có, song cho hay mình từng cho đi 15.678 bitcoin cách đây khoảng bảy năm như là tiền thưởng cho các nhà phát triển để thúc đẩy việc phát triển phần mềm. Số bitcoin trên hiện có giá hơn 100 triệu USD. Ông không hối tiếc gì về hành động này, cho hay điều quan trọng là bitcoin vẫn tồn tại đến hôm nay. “Hồi ấy từng có câu hỏi rằng liệu bitcoin có tồn tại nổi hay không, nhưng ngày nay, đó không còn là vấn đề nữa”, ông Garzik chia sẻ.

Bạn đang xem: Gặp gỡ cha đỡ đầu thứ ba của Bitcoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ