Gửi bài viết tới BigCoin

Số phận bí ẩn của ví tiền Bitcoin khi bị Chính phủ Hoa Kỳ tịch thu

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/02/2018 - 279 lượt xem
Chia sẻ
 

Đây là một thực tế khá phổ biến đối với luật pháp Hoa Kỳ khi thu giữ các máy móc bất hợp pháp từ bọn tội phạm. Theo truyền thống, tài sản bị bắt giữ thường ở dạng tiền đen, xe hơi sang trọng, hoặc đầu tư bất động sản, vv ...Vậy thì, với những loại tiền tệ kỹ thuật số thì chính phủ Hoa Kỳ sẽ xử lý như thế nào?

Sự mờ ám trong một đại dương của sự minh bạch

Tuy nhiên, một xu hướng mới đã nổi lên trong vài năm trở lại đây trong đó cơ quan chức năng đang ngày càng tịch thu nhiều tiền tệ kỹ thuật số trong các vụ chấn áp hoạt động tội phạm như buôn bán ma túy, buôn bán bất hợp pháp, buôn lậu, và nhiều hoạt động bất hợp pháp khác.

ví tiền Bitcoin khi bị Chính phủ Hoa Kỳ tịch thu

Tiền kỹ thuật số tịch thu được ngày càng nhiều

Alexandre Cazes là một ví dụ, đó là kẻ chủ mưu đứng đằng sau thị trường trang web đen đã làm ngừng hoạt động của AlphaBay .Cazes là người đã thành lập AlphaBay vào năm 20 tuổi,ông đã tự tử ở tuổi 25 trong một nhà tù Thái Lan sau khi ông bị bắt bởi các cơ quan có chức năng.

Ông ta đã tạo ra những cái bẫy liên quan đến các ông chủ mafia lớn: Một số xe hơi sang trọng, biệt thự, nhiều tài khoản ngân hàng ở nước ngoài đã bị tịch thu. Tuy nhiên, trong số những tài sản có giá trị nhất bị tịch thu từ những người đã chết hiện nay thì ví kỹ thuật số với khoảng 175.000 bitcoin. Nếu chuyển đổi sang đồng đô la Mỹ thì số tiền này có giá trị một tỷ đô la vẫn còn.

Tài sản số của Caze hiện là tài sản của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, theo các báo cáo, họ đã có kế hoạch bán nó. Tuy nhiên, điều bí ẩn là hầu như không có bất kỳ thông tin nào việc ai là người chính xác đang nắm giữ những đồng xu đó và khi nào họ bán nó.

Việc thu giữ bằng kỹ thuật số như vậy là một khái niệm tương đối mới mà các nhà chức trách không thể giải quyết ở thời điểm năm hay sáu năm trước đây. Tuy nhiên, do sự phổ biến của bitcoin ngày càng tăng, ngày càng nhiều kẻ tội phạm lợi dụng nó vì khả năng vượt qua các hệ thống ngân hàng truyền thống trong khi vẫn đảm bảo tiềm năng về lợi nhuận.

Thực tế là chính phủ Hoa Kỳ đã trở thành một thành viên tham gia tích cực trong nền kinh tế tiền mã hóa toàn cầu.

Trong khi chúng ta không có một con số chính xác để nêu ra, có thể ước tính rằng chính phủ đang sở hữu ít nhất một tỷ USD (có thể nhiều hơn nữa) giá trị của các đồng tiền mã hóa.

Tuy nhiên, khi bộ sưu tập kỹ thuật số đi kèm dưới quyền sở hữu của chính phủ ngay lập tức biến mất không một dấu tích. Có thể một chiếc áo choàng bí ẩn, kết hợp với ẩn danh của các giao dịch mua bán bitcoin, làm cho nó hầu như không thể biết được số phận của tài sản bị tịch thu đã đi về đâu.

Theo sau các đường link phân cấp kỹ thuật số

Forfeiture.gov là một trang web của chính phủ chứa thông tin chi tiết về việc mất tiền tệ số bởi các cơ quan thực thi pháp luật khác nhau. Tuy nhiên, mức độ minh bạch và tính bảo đảm trang web thì không hoàn toàn chính xác vì xét đến thời gian chênh lệnh đáng kể giữa một vụ bắt giữ và mục nhập thông tin của nó trong một báo cáo trên trang web.

Thậm chí còn tồi tệ hơn là các báo cáo không được lưu trữ trực tuyến. Do đó, thực chất, nếu một báo cáo mới xuất hiện trên trang web, về cơ bản nó là sự thay thế của một báo cáo cũ. Trong khi các bản sao của các báo cáo này tồn tại, chúng không ghi lại số tiền mã hóa đã được tịch thu là bao nhiêu.

ví tiền Bitcoin khi bị Chính phủ Hoa Kỳ tịch thu

Số phận bí ẩn của Bitcoin khi bị tịch thu

Về mặt lý thuyết mà nói, bất kỳ Bitcoin nào thuộc sở hữu của chính phủ liên bang cũng có thể truy xét được, do thiết kế, mã đăng ký trên sổ kế toán công cộng được cung cấp cấp bởi công nghệ blockchain rằng đã giao dịch tiền mã hóa. Nhưng vấn đề ở đây là đôi khi nó không công khai xác định "sự an toàn ví tiền của chính phủ", nó không thể tiết lộ chi tiết về đồng tiền liên quan đến các vụ án hình sự một cách cụ thể.

Điều đó làm cho bất kỳ tiền tệ kỹ thuật số nào bị chính phủ loại bỏ. Ngay cả khi người ta có quyền truy cập vào khoá công cộng liên quan đến một chiếc ví của chính phủ, nội dung sẽ xuất hiện như một lời nói vô nghĩa tuyệt đối đối với một công dân.

Tính đến hôm nay, vẫn không có bằng chứng đáng tin cậy nào cho thấy các đại lý của chính phủ đang thao túng tiền tệ để ăn cắp các khoản nợ khổng lồ của nó.

Tuy nhiên, bản chất mờ ám của hệ thống và những khoảng trống lớn giữa những biến đổi và tài liệu hướng dẫn và bán tài sản kỹ thuật số của chính phủ chỉ khuếch đại những nghi ngờ về hành vi tham nhũng tràn lan trong lĩnh vực này.

Bạn đang xem: Số phận bí ẩn của ví tiền Bitcoin khi bị Chính phủ Hoa Kỳ tịch thu Tại: Tin tức

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giá bitcoin phục hồi 12% sau 72 giờ trong khi các nhà giao dịch vẫn thận trọng trong ngắn hạn


Kể từ ngày 8 tháng 12, giá Bitcoin đã tăng từ 3.210 đô la lên 3.588 đô la, chỉ bằng khoảng 12% so với đô la Mỹ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin phục hồi 12% sau 72 giờ trong khi các nhà giao dịch vẫn thận trọng trong ngắn hạn

Trong cùng một khung thời gian, thị trường tiền mã hóa đã thêm 11 tỷ đô la vào định giá của nó, tránh việc giảm thêm dưới mốc 100 tỷ đô la, điều có thể rất quan trọng đối với xu hướng ngắn hạn của thị trường.

Giá bitcoin phục hồi 12% sau 72 giờ trong khi các nhà giao dịch vẫn thận trọng trong ngắn hạn

Hầu hết các loại tiền mã hóa lớn bao gồm Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH) đã có thể phục hồi từ hai chữ số thấp, khi các chỉ báo kỹ thuật bắt đầu chứng minh các điều kiện cực kỳ quá bán.

Nhưng, các nhà giao dịch và các nhà phân tích kỹ thuật vẫn thận trọng đối với xu hướng giá ngắn hạn của tiền mã hóa cho đến khi các mức kháng cự chính bị phá vỡ.

$ 3,700 cho Bitcoin

Kể từ đầu tháng 12, giá trị của Bitcoin đã liên tục giảm từ khu vực giữa 4.000 đô la, đấu tranh để duy trì đà tăng và cho thấy bất kỳ dấu hiệu ổn định nào.

Theo DonAlt, một nhà phân tích kỹ thuật tiền mã hóa nổi tiếng, cho đến khi Bitcoin vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự 3.700 đô la, nó sẽ vẫn nằm trong phạm vi chặt chẽ trong khoảng từ 3.300 đến 3.600 đô la, không thể tham gia vào một biến động giá lớn.

Các nhà phân tích cho biết:

Một ngày tốt lành khác cho BTC. Điều đó nói rằng nó vẫn chưa thể tiến gần đến việc tăng giá vào các khung thời gian cao hơn. Trong khi các khung thời gian thấp trông có vẻ ổn, BTC thậm chí còn không lấy lại phạm vi giao dịch trước đó. Cho đến khi nó làm, không có giao dịch dài swing.

Như Alex Krüger, một nhà kinh tế và một nhà giao dịch tiền mã hóa, gần đây đã nhấn mạnh, BTC đang ở một vị trí tốt hơn đáng kể để bước vào giai đoạn tích lũy và giai đoạn hợp nhất vì nó có thể giảm thiểu tổn thất trong một số lần bán tháo trên thị trường dốc.

Khi so sánh với cả Ethereum và Bitcoin Cash, Bitcoin đã giữ giá trị của nó khá tốt với cường độ của sự sụp đổ thị trường trong suốt hai tháng qua.

ETH và BCH đã ghi nhận mức lỗ 93% và 95% tương ứng so với đồng đô la Mỹ và BTC sẽ phải giảm 72% khác từ phạm vi giá hiện tại để trải nghiệm sự sụt giảm tương tự như hai tài sản kỹ thuật số.

Hiệu suất của mọi người từ mức cao nhất mọi thời đại cho đến nay, đối với các loại tiền mã hóa chính: BTC - 82%, XRP - 86%, ETH - 93%, BCH -95% (sử dụng dữ liệu của Bitfinex). Tất cả có thể trông xấu như nhau. Không phải như thế. Sự khác biệt giữa -82% và -95% là giảm thêm 72%, Tiết Krüger giải thích.

Thị trường vẫn còn lo lắng

Một số nhà phân tích đã tái khẳng định rằng chừng nào tiền mã hóa chiếm ưu thế vẫn còn dưới 3.700 đô la và đấu tranh để chứng minh một bước đột phá lớn, thị trường có nguy cơ giảm xuống mức thấp mới hàng năm.

Trong lịch sử, thị trường tiền mã hóa trung bình mất khoảng 67 tuần để phục hồi sau một đợt điều chỉnh lớn và đạt được mức cao mới mọi thời đại.

Trong khi các thị trường phát triển tích cực như thị trường tương lai Nasdaq , Bakkt và NYSE đang ở gần và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2019, có thể dễ dàng đến quý hai năm sau để thị trường tiền mã hóa bắt đầu phục hồi.

Một đáy thích hợp đã không được thiết lập bởi BTC và các loại tiền mã hóa lớn khác, cũng như các mã thông báo ERC20 vốn hóa thị trường nhỏ, đã không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của một đợt tăng giá khắc phục lớn.

Bạn đang xem: Giá bitcoin phục hồi 12% sau 72 giờ trong khi các nhà giao dịch vẫn thận trọng trong ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ