Gửi bài viết tới BigCoin

Số phận bí ẩn của ví tiền Bitcoin khi bị Chính phủ Hoa Kỳ tịch thu

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/02/2018 - 313 lượt xem
Chia sẻ
 

Đây là một thực tế khá phổ biến đối với luật pháp Hoa Kỳ khi thu giữ các máy móc bất hợp pháp từ bọn tội phạm. Theo truyền thống, tài sản bị bắt giữ thường ở dạng tiền đen, xe hơi sang trọng, hoặc đầu tư bất động sản, vv ...Vậy thì, với những loại tiền tệ kỹ thuật số thì chính phủ Hoa Kỳ sẽ xử lý như thế nào?

Sự mờ ám trong một đại dương của sự minh bạch

Tuy nhiên, một xu hướng mới đã nổi lên trong vài năm trở lại đây trong đó cơ quan chức năng đang ngày càng tịch thu nhiều tiền tệ kỹ thuật số trong các vụ chấn áp hoạt động tội phạm như buôn bán ma túy, buôn bán bất hợp pháp, buôn lậu, và nhiều hoạt động bất hợp pháp khác.

ví tiền Bitcoin khi bị Chính phủ Hoa Kỳ tịch thu

Tiền kỹ thuật số tịch thu được ngày càng nhiều

Alexandre Cazes là một ví dụ, đó là kẻ chủ mưu đứng đằng sau thị trường trang web đen đã làm ngừng hoạt động của AlphaBay .Cazes là người đã thành lập AlphaBay vào năm 20 tuổi,ông đã tự tử ở tuổi 25 trong một nhà tù Thái Lan sau khi ông bị bắt bởi các cơ quan có chức năng.

Ông ta đã tạo ra những cái bẫy liên quan đến các ông chủ mafia lớn: Một số xe hơi sang trọng, biệt thự, nhiều tài khoản ngân hàng ở nước ngoài đã bị tịch thu. Tuy nhiên, trong số những tài sản có giá trị nhất bị tịch thu từ những người đã chết hiện nay thì ví kỹ thuật số với khoảng 175.000 bitcoin. Nếu chuyển đổi sang đồng đô la Mỹ thì số tiền này có giá trị một tỷ đô la vẫn còn.

Tài sản số của Caze hiện là tài sản của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, theo các báo cáo, họ đã có kế hoạch bán nó. Tuy nhiên, điều bí ẩn là hầu như không có bất kỳ thông tin nào việc ai là người chính xác đang nắm giữ những đồng xu đó và khi nào họ bán nó.

Việc thu giữ bằng kỹ thuật số như vậy là một khái niệm tương đối mới mà các nhà chức trách không thể giải quyết ở thời điểm năm hay sáu năm trước đây. Tuy nhiên, do sự phổ biến của bitcoin ngày càng tăng, ngày càng nhiều kẻ tội phạm lợi dụng nó vì khả năng vượt qua các hệ thống ngân hàng truyền thống trong khi vẫn đảm bảo tiềm năng về lợi nhuận.

Thực tế là chính phủ Hoa Kỳ đã trở thành một thành viên tham gia tích cực trong nền kinh tế tiền mã hóa toàn cầu.

Trong khi chúng ta không có một con số chính xác để nêu ra, có thể ước tính rằng chính phủ đang sở hữu ít nhất một tỷ USD (có thể nhiều hơn nữa) giá trị của các đồng tiền mã hóa.

Tuy nhiên, khi bộ sưu tập kỹ thuật số đi kèm dưới quyền sở hữu của chính phủ ngay lập tức biến mất không một dấu tích. Có thể một chiếc áo choàng bí ẩn, kết hợp với ẩn danh của các giao dịch mua bán bitcoin, làm cho nó hầu như không thể biết được số phận của tài sản bị tịch thu đã đi về đâu.

Theo sau các đường link phân cấp kỹ thuật số

Forfeiture.gov là một trang web của chính phủ chứa thông tin chi tiết về việc mất tiền tệ số bởi các cơ quan thực thi pháp luật khác nhau. Tuy nhiên, mức độ minh bạch và tính bảo đảm trang web thì không hoàn toàn chính xác vì xét đến thời gian chênh lệnh đáng kể giữa một vụ bắt giữ và mục nhập thông tin của nó trong một báo cáo trên trang web.

Thậm chí còn tồi tệ hơn là các báo cáo không được lưu trữ trực tuyến. Do đó, thực chất, nếu một báo cáo mới xuất hiện trên trang web, về cơ bản nó là sự thay thế của một báo cáo cũ. Trong khi các bản sao của các báo cáo này tồn tại, chúng không ghi lại số tiền mã hóa đã được tịch thu là bao nhiêu.

ví tiền Bitcoin khi bị Chính phủ Hoa Kỳ tịch thu

Số phận bí ẩn của Bitcoin khi bị tịch thu

Về mặt lý thuyết mà nói, bất kỳ Bitcoin nào thuộc sở hữu của chính phủ liên bang cũng có thể truy xét được, do thiết kế, mã đăng ký trên sổ kế toán công cộng được cung cấp cấp bởi công nghệ blockchain rằng đã giao dịch tiền mã hóa. Nhưng vấn đề ở đây là đôi khi nó không công khai xác định "sự an toàn ví tiền của chính phủ", nó không thể tiết lộ chi tiết về đồng tiền liên quan đến các vụ án hình sự một cách cụ thể.

Điều đó làm cho bất kỳ tiền tệ kỹ thuật số nào bị chính phủ loại bỏ. Ngay cả khi người ta có quyền truy cập vào khoá công cộng liên quan đến một chiếc ví của chính phủ, nội dung sẽ xuất hiện như một lời nói vô nghĩa tuyệt đối đối với một công dân.

Tính đến hôm nay, vẫn không có bằng chứng đáng tin cậy nào cho thấy các đại lý của chính phủ đang thao túng tiền tệ để ăn cắp các khoản nợ khổng lồ của nó.

Tuy nhiên, bản chất mờ ám của hệ thống và những khoảng trống lớn giữa những biến đổi và tài liệu hướng dẫn và bán tài sản kỹ thuật số của chính phủ chỉ khuếch đại những nghi ngờ về hành vi tham nhũng tràn lan trong lĩnh vực này.

Bạn đang xem: Số phận bí ẩn của ví tiền Bitcoin khi bị Chính phủ Hoa Kỳ tịch thu Tại: Tin tức

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ