Gửi bài viết tới BigCoin

So sánh Bitcoin với các 4 loại tài sản cơ bản

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/04/2018 - 300 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã chứng tỏ là một trong những tài sản thú vị nhất trong giới đầu tư trong nhiều năm vừa qua. Nhưng nhiều người vẫn còn e ngại giá trị thực và tính pháp lý của Bitcoin. Cùng so sánh Bitcoin với các 4 loại tài sản cơ bản để thấy được giá trị của loại đồng tiền đắt giá nhất thị trường Crypto này.

Đầu tư Bitcoin là đầu tư đắt giá 

So sánh Bitcoin với các 4 loại tài sản cơ bản

Bitcoin là một đồng tiền mã hóa đắt đỏ

Bitcoin, hình thức phổ biến nhất của đồng tiền mã hóa, được biết đến như là một crypto (cryptocurrency), với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc, đến bây giờ đã được xem như là một khoản đầu tư đắt tiền trên thị trường crypto. Tuy nhiên, dường như vẫn còn nhiều cơ hội cho sự tăng trưởng trong tương lai, điều này có nghĩa là bitcoin vẫn nắm giữ sự quan tâm từ các nhà đầu tư  chưa dám thử nghiệm. Nhưng một số nhà đầu tư tỏ ra e dè bởi vì họ chưa có một khung tham khảo pháp lý về bitcoin.

Vì lý do đó, nhiều nhà đầu tư muốn bắt đầu với Bitcoin tiến hành dự án với sự trợ giúp của hệ thống máy tính kinh doanh, một chương trình máy vi tính được tăng cường với trí thông minh nhân tạo để tạo ra những giao dịch chuẩn xác về thời gian đối với tiền mã hóa.

Một chương trình crypto như Bitcoin Trader sở hữu nhiều lợi thế. Nếu bạn là một nhà đầu tư và muốn bắt đầu vào thế giới của Bitcoin, bạn nên biết đồng mã hóa có mối liên hệ với các loại tài sản khác như thế nào. Điều này sẽ cho phép bạn có một điểm nhìn so sánh cố định để giúp bạn có định hướng hơn trong các lĩnh vực Bitcoin. Đây là bốn loại tài sản và đặc điểm tương quan so sánh với Bitcoin.

Lưu ý rằng tài sản là một nguồn lực có giá trị kinh tế mà một cá nhân, tập đoàn hay quốc gia sở hữu để kiếm lợi về sau. Tài sản được ghi trên bảng cân đối kế toán của 1 công ty và nó được mua lại hay tạo ra để tăng giá trị của công ty đó hay hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp.

So sánh Bitcoin với các 4 loại tài sản cơ bản

So sánh Bitcoin và cổ phiếu

Cổ phiếu hoạt động theo cách thức tương tự như Bitcoin. Cổ phiếu là một tài sản tuyệt vời cho lợi nhuận ngắn hạn, vì cổ phiếu thường có thể được thúc đẩy bởi những tin tức tích cực về công ty phát hành. Tương tự, bitcoin là gì chúng có thể nhận ảnh hưởng tích cực từ tin tốt về sự chấp nhận  với mức độ rộng rãi trên thị trường. Cổ phiếu cũng khuynh hướng có mức độ biến động cố hữu, đây là điểm chung giữa cổ phiếu với bitcoin và giá trị biến động của nó.

So sánh Bitcoin và trái phiếu

Trái phiếu thường được coi là một khoản đầu tư dài hạn,  lưu giữ trong một khoảng thời gian dài nhất có thể để có được tối đa hóa giá trị . Bitcoin không giống với trái phiếu ở điểm này, vì không có gì đảm bảo rằng giá trị của bitcoin vẫn còn ở đó mười hoặc hai mươi năm sau.

So sánh Bitcoin và ngoại tệ

Ngoại tệ thường không được so sánh với Bitcoin, mặc dù Bitcoin thực sự có thể được sử dụng làm tiền tệ nếu cả hai bên, người bán và người mua chấp nhận đồng tiền này. Khi kinh doanh ngoại tệ, hầu hết các nhà đầu tư kinh doanh bằng cách chuyển đổi một loại tiền tệ sang một loại khác trong quá trình được gọi là arbitrage, cố gắng thu lợi từ sự khác biệt trong giá trị. Bitcoin có thể pha trộn theo cách thức này với các tài sản khác, nhưng thường thì người ta không khai  thác khía cạnh này.

So sánh Bitcoin và địa ốc

Có lẽ, hình thức đầu tư phổ biến nhất có giá trị không bị chi phối bởi một thị trường phải ghi chép mỗi ngày, bất động sản, giống như trái phiếu, đầu tư dài hạn hơn cho người dân để tận dụng lợi thế trong nhiều năm. Bitcoin là một dạng đầu tư  nới lỏng hơn nhiều, một trong những giao dịch với sự dễ dàng tương đối.

Bitcoin có thể có những điểm tương đồng với một số công cụ tài chính, nhưng khi xem xét mọi thứ, bitcoin là duy nhất. Các nhà đầu tư càng nhanh chóng nhận ra cơ hội, họ càng nhanh chóng tận dụng  được lợi nhuận tiềm năng mà nó mang lại. 

Vậy, liệu có nên đầu tư Bitcoin hay không? Dự báo gía Bitcoin 5 năm tới sẽ dự báo được thời điểm tăng giảm của Bitcoin và tiềm năng phát triển của đồng tiền mã hóa nổi tiếng nhất này ! 

Bạn đang đọc bài: So sánh Bitcoin với các 4 loại tài sản cơ bản tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Lỗ hổng Bitcoin tồi tệ nhất kể từ năm 2010 là lỗi của tôi: John Newbery


Các nhà phát triển Bitcoin Core đã chấm dứt cuộc đấu đá giữa những người ủng hộ Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) sau khi John Newbery tuyên bố chịu trách nhiệm về lỗi mạng CVE-2018-17144.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Trong bình luận trên Twitter ngày 23/9, Newbery – người được giao nhiệm vụ kiểm tra cơ sở mã Bitcoin – cho biết đó là vì anh ta đã không chú ý đến con bọ.

Như chúng tôi đã báo cáo, các nhà phát triển Bitcoin Core đã thúc giục khẩn cấp toàn bộ người dùng nâng cấp lên phiên bản vá mới vào tuần trước.

Newbery bình luận về các chi tiết kỹ thuật mà anh ta không nhận ra lúc xảy ra lỗi.

 
 
Newbery bình luận về các chi tiết kỹ thuật mà anh ta không nhận ra lúc xảy ra lỗi

 

Dù Newbery nói anh cảm thấy “ xấu hổ và hối hận ” vì hậu quả của lỗi mạng, cộng đồng dường như không quan tâm lắm đến việc đổ lỗi cho bất kỳ bên nào.

Các nguồn tin khác đã cảnh báo về bản chất nghiêm trọng của lỗ hổng. Người sáng lập trang Bitcoin.org Cobra mô tả đó là lỗi “rất đáng sợ” và Theymos của Bitcointalk thì coi đó là “ lỗi mạng tồi tệ nhất kể từ năm 2010 ”.

 

Nhà phát triển Wladimir van der Laan của Bitcoin Core bình luận sự thất bại trong cộng tác đã dẫn đến sự việc trên.

 
 
 
Wladimir van der Laan bình luận sự thất bại trong cộng tác đã dẫn đến sự việc trên
 

 

Cuộc tranh luận về lỗi mạng Bitcoin trở thành nơi chỉ trích lẫn nhau của những người ủng hộ Bitcoin và Bitcoin Cash.

Thật không chuyên nghiệp”, anh viết.

Đồng thời, các nguồn khác đã cảnh báo về bản chất nghiêm trọng của lỗ hổng, với người sáng lập Bitcoin.org Cobra mô tả nó là một lỗ hổng “rất đáng sợ” và Theymos của Bitcointalk coi đó là “lỗi tồi tệ nhất kể từ năm 2010.”

 

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ