Gửi bài viết tới BigCoin

So sánh Bitcoin với các 4 loại tài sản cơ bản

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/04/2018 - 446 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã chứng tỏ là một trong những tài sản thú vị nhất trong giới đầu tư trong nhiều năm vừa qua. Nhưng nhiều người vẫn còn e ngại giá trị thực và tính pháp lý của Bitcoin. Cùng so sánh Bitcoin với các 4 loại tài sản cơ bản để thấy được giá trị của loại đồng tiền đắt giá nhất thị trường Crypto này.

Đầu tư Bitcoin là đầu tư đắt giá 

So sánh Bitcoin với các 4 loại tài sản cơ bản

Bitcoin là một đồng tiền mã hóa đắt đỏ

Bitcoin, hình thức phổ biến nhất của đồng tiền mã hóa, được biết đến như là một crypto (cryptocurrency), với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc, đến bây giờ đã được xem như là một khoản đầu tư đắt tiền trên thị trường crypto. Tuy nhiên, dường như vẫn còn nhiều cơ hội cho sự tăng trưởng trong tương lai, điều này có nghĩa là bitcoin vẫn nắm giữ sự quan tâm từ các nhà đầu tư  chưa dám thử nghiệm. Nhưng một số nhà đầu tư tỏ ra e dè bởi vì họ chưa có một khung tham khảo pháp lý về bitcoin.

Vì lý do đó, nhiều nhà đầu tư muốn bắt đầu với Bitcoin tiến hành dự án với sự trợ giúp của hệ thống máy tính kinh doanh, một chương trình máy vi tính được tăng cường với trí thông minh nhân tạo để tạo ra những giao dịch chuẩn xác về thời gian đối với tiền mã hóa.

Một chương trình crypto như Bitcoin Trader sở hữu nhiều lợi thế. Nếu bạn là một nhà đầu tư và muốn bắt đầu vào thế giới của Bitcoin, bạn nên biết đồng mã hóa có mối liên hệ với các loại tài sản khác như thế nào. Điều này sẽ cho phép bạn có một điểm nhìn so sánh cố định để giúp bạn có định hướng hơn trong các lĩnh vực Bitcoin. Đây là bốn loại tài sản và đặc điểm tương quan so sánh với Bitcoin.

Lưu ý rằng tài sản là một nguồn lực có giá trị kinh tế mà một cá nhân, tập đoàn hay quốc gia sở hữu để kiếm lợi về sau. Tài sản được ghi trên bảng cân đối kế toán của 1 công ty và nó được mua lại hay tạo ra để tăng giá trị của công ty đó hay hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp.

So sánh Bitcoin với các 4 loại tài sản cơ bản

So sánh Bitcoin và cổ phiếu

Cổ phiếu hoạt động theo cách thức tương tự như Bitcoin. Cổ phiếu là một tài sản tuyệt vời cho lợi nhuận ngắn hạn, vì cổ phiếu thường có thể được thúc đẩy bởi những tin tức tích cực về công ty phát hành. Tương tự, bitcoin là gì chúng có thể nhận ảnh hưởng tích cực từ tin tốt về sự chấp nhận  với mức độ rộng rãi trên thị trường. Cổ phiếu cũng khuynh hướng có mức độ biến động cố hữu, đây là điểm chung giữa cổ phiếu với bitcoin và giá trị biến động của nó.

So sánh Bitcoin và trái phiếu

Trái phiếu thường được coi là một khoản đầu tư dài hạn,  lưu giữ trong một khoảng thời gian dài nhất có thể để có được tối đa hóa giá trị . Bitcoin không giống với trái phiếu ở điểm này, vì không có gì đảm bảo rằng giá trị của bitcoin vẫn còn ở đó mười hoặc hai mươi năm sau.

So sánh Bitcoin và ngoại tệ

Ngoại tệ thường không được so sánh với Bitcoin, mặc dù Bitcoin thực sự có thể được sử dụng làm tiền tệ nếu cả hai bên, người bán và người mua chấp nhận đồng tiền này. Khi kinh doanh ngoại tệ, hầu hết các nhà đầu tư kinh doanh bằng cách chuyển đổi một loại tiền tệ sang một loại khác trong quá trình được gọi là arbitrage, cố gắng thu lợi từ sự khác biệt trong giá trị. Bitcoin có thể pha trộn theo cách thức này với các tài sản khác, nhưng thường thì người ta không khai  thác khía cạnh này.

So sánh Bitcoin và địa ốc

Có lẽ, hình thức đầu tư phổ biến nhất có giá trị không bị chi phối bởi một thị trường phải ghi chép mỗi ngày, bất động sản, giống như trái phiếu, đầu tư dài hạn hơn cho người dân để tận dụng lợi thế trong nhiều năm. Bitcoin là một dạng đầu tư  nới lỏng hơn nhiều, một trong những giao dịch với sự dễ dàng tương đối.

Bitcoin có thể có những điểm tương đồng với một số công cụ tài chính, nhưng khi xem xét mọi thứ, bitcoin là duy nhất. Các nhà đầu tư càng nhanh chóng nhận ra cơ hội, họ càng nhanh chóng tận dụng  được lợi nhuận tiềm năng mà nó mang lại. 

Vậy, liệu có nên đầu tư Bitcoin hay không? Dự báo gía Bitcoin 5 năm tới sẽ dự báo được thời điểm tăng giảm của Bitcoin và tiềm năng phát triển của đồng tiền mã hóa nổi tiếng nhất này ! 

Bạn đang đọc bài: So sánh Bitcoin với các 4 loại tài sản cơ bản tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ