Gửi bài viết tới BigCoin

So sánh Bitcoin với các 4 loại tài sản cơ bản

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/04/2018 - 361 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã chứng tỏ là một trong những tài sản thú vị nhất trong giới đầu tư trong nhiều năm vừa qua. Nhưng nhiều người vẫn còn e ngại giá trị thực và tính pháp lý của Bitcoin. Cùng so sánh Bitcoin với các 4 loại tài sản cơ bản để thấy được giá trị của loại đồng tiền đắt giá nhất thị trường Crypto này.

Đầu tư Bitcoin là đầu tư đắt giá 

So sánh Bitcoin với các 4 loại tài sản cơ bản

Bitcoin là một đồng tiền mã hóa đắt đỏ

Bitcoin, hình thức phổ biến nhất của đồng tiền mã hóa, được biết đến như là một crypto (cryptocurrency), với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc, đến bây giờ đã được xem như là một khoản đầu tư đắt tiền trên thị trường crypto. Tuy nhiên, dường như vẫn còn nhiều cơ hội cho sự tăng trưởng trong tương lai, điều này có nghĩa là bitcoin vẫn nắm giữ sự quan tâm từ các nhà đầu tư  chưa dám thử nghiệm. Nhưng một số nhà đầu tư tỏ ra e dè bởi vì họ chưa có một khung tham khảo pháp lý về bitcoin.

Vì lý do đó, nhiều nhà đầu tư muốn bắt đầu với Bitcoin tiến hành dự án với sự trợ giúp của hệ thống máy tính kinh doanh, một chương trình máy vi tính được tăng cường với trí thông minh nhân tạo để tạo ra những giao dịch chuẩn xác về thời gian đối với tiền mã hóa.

Một chương trình crypto như Bitcoin Trader sở hữu nhiều lợi thế. Nếu bạn là một nhà đầu tư và muốn bắt đầu vào thế giới của Bitcoin, bạn nên biết đồng mã hóa có mối liên hệ với các loại tài sản khác như thế nào. Điều này sẽ cho phép bạn có một điểm nhìn so sánh cố định để giúp bạn có định hướng hơn trong các lĩnh vực Bitcoin. Đây là bốn loại tài sản và đặc điểm tương quan so sánh với Bitcoin.

Lưu ý rằng tài sản là một nguồn lực có giá trị kinh tế mà một cá nhân, tập đoàn hay quốc gia sở hữu để kiếm lợi về sau. Tài sản được ghi trên bảng cân đối kế toán của 1 công ty và nó được mua lại hay tạo ra để tăng giá trị của công ty đó hay hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp.

So sánh Bitcoin với các 4 loại tài sản cơ bản

So sánh Bitcoin và cổ phiếu

Cổ phiếu hoạt động theo cách thức tương tự như Bitcoin. Cổ phiếu là một tài sản tuyệt vời cho lợi nhuận ngắn hạn, vì cổ phiếu thường có thể được thúc đẩy bởi những tin tức tích cực về công ty phát hành. Tương tự, bitcoin là gì chúng có thể nhận ảnh hưởng tích cực từ tin tốt về sự chấp nhận  với mức độ rộng rãi trên thị trường. Cổ phiếu cũng khuynh hướng có mức độ biến động cố hữu, đây là điểm chung giữa cổ phiếu với bitcoin và giá trị biến động của nó.

So sánh Bitcoin và trái phiếu

Trái phiếu thường được coi là một khoản đầu tư dài hạn,  lưu giữ trong một khoảng thời gian dài nhất có thể để có được tối đa hóa giá trị . Bitcoin không giống với trái phiếu ở điểm này, vì không có gì đảm bảo rằng giá trị của bitcoin vẫn còn ở đó mười hoặc hai mươi năm sau.

So sánh Bitcoin và ngoại tệ

Ngoại tệ thường không được so sánh với Bitcoin, mặc dù Bitcoin thực sự có thể được sử dụng làm tiền tệ nếu cả hai bên, người bán và người mua chấp nhận đồng tiền này. Khi kinh doanh ngoại tệ, hầu hết các nhà đầu tư kinh doanh bằng cách chuyển đổi một loại tiền tệ sang một loại khác trong quá trình được gọi là arbitrage, cố gắng thu lợi từ sự khác biệt trong giá trị. Bitcoin có thể pha trộn theo cách thức này với các tài sản khác, nhưng thường thì người ta không khai  thác khía cạnh này.

So sánh Bitcoin và địa ốc

Có lẽ, hình thức đầu tư phổ biến nhất có giá trị không bị chi phối bởi một thị trường phải ghi chép mỗi ngày, bất động sản, giống như trái phiếu, đầu tư dài hạn hơn cho người dân để tận dụng lợi thế trong nhiều năm. Bitcoin là một dạng đầu tư  nới lỏng hơn nhiều, một trong những giao dịch với sự dễ dàng tương đối.

Bitcoin có thể có những điểm tương đồng với một số công cụ tài chính, nhưng khi xem xét mọi thứ, bitcoin là duy nhất. Các nhà đầu tư càng nhanh chóng nhận ra cơ hội, họ càng nhanh chóng tận dụng  được lợi nhuận tiềm năng mà nó mang lại. 

Vậy, liệu có nên đầu tư Bitcoin hay không? Dự báo gía Bitcoin 5 năm tới sẽ dự báo được thời điểm tăng giảm của Bitcoin và tiềm năng phát triển của đồng tiền mã hóa nổi tiếng nhất này ! 

Bạn đang đọc bài: So sánh Bitcoin với các 4 loại tài sản cơ bản tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA?


Nền tảng thanh toán dựa trên Ethereum, OmiseGo (OMG) và giao thức blockchain Mass Vehicle Ledger (MVL) đã hợp tác để nghiên cứu công nghệ blockchain ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Theo một thông cáo ngày 14 tháng 11, MVL là giao thức đằng sau ứng dụng gọi xe phổ biến ở Singapore TADA. Liệu OMG sẽ trở thành giải pháp tương lai của TADA?


 

Có thể bạn quan tâm:

MVL và OmiseGo sẽ phát triển một Proof-of-Concept (PoC) để xác định xem mạng lưới phi tập trung của OMG có phù hợp với hệ thống lưu trữ dữ liệu của MVL hay không. Trong PoC, MVL sẽ ghi lại dữ liệu được thu thập được từ TADA lên trên nền tảng OmiseGo.

100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA?

Bên cạnh đó, hai công ty đã công bố hợp tác kỹ thuật và nghiên cứu sâu hơn về các ứng dụng blockchain có thể có trong các dịch vụ của TADA.

Các công ty taxi và dịch vụ vận tải khác đã khám phá việc áp dụng công nghệ blockchain cho các mô hình kinh doanh của họ. Vào tháng 5, Chen Weixing, người sáng lập công ty Kuaidi Dache của Trung Quốc, tiết lộ kế hoạch của mình để tạo ra một ứng dụng đi xe trên nền tảng blockchain, dịch vụ này cũng có thể bao gồm việc giao hàng.

Ngành công nghiệp ô tô cũng đã thể hiện sự quan tâm đáng kể trong việc áp dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo và blockchain. IOTA và Volkswagen đã chứng minh giao thức PoC đã sử dụng hệ thống Tangle của IOTA cho hệ thống tự động trên xe ô tô tại hội chợ Cebit ‘18 ở Đức vào tháng sáu năm ngoái.

Daimler AG - hãng sản xuất xe Mercedes Benz và Smart - đã trình bày loại tiền mã hóa dựa trên Blockchain của mình MobiCoin để thưởng cho những người lái xe có thói quen lái xe thân thiện với môi trường, chẳng hạn như lái xe ở tốc độ thấp.

Bạn đang xem: 100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ