Gửi bài viết tới BigCoin

Sở thuế vụ cuối cùng cũng đã động đến thị trường tiền crypto

Đăng bởi: KH  - 01/02/2018 - 504 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi đồng Bitcoin vẫn còn đang ẩn sâu trong thế giới của ngành công nghệ chưa được biết tới và những trang web đen, thì đồng tiền này hầu như không được coi là một mối đe dọa hay thậm chí nó còn không được công nhận bởi những giai cấp cầm quyền. Tuy nhiên, đồng Bitcoin đã nhanh chóng chứng minh suy nghĩ của số đông là sai khi đồng tiền này ngày càng trở nên phổ biến và giá cả ngày một tăng vọt.

Sở thuế vụ cuối cùng cũng đã động đến thị trường tiền crypto

Bitcoin vẫn đang ẩn sâu trong thế giới của ngành công nghệ

Cả hai yếu tố trên đã khiến các cơ quan quản lý và các cơ quan chính phủ bắt đầu chú ý hơn đến thị trường này và hơn thế nữa, họ buộc phải có những hành động đáp trả. Các nhà quản lý đang thực sự cố gắng bắt kịp với Bitcoin, khi ngày càng có nhiều phương pháp tiếp cận cứng rắn bắt đầu nhận được sự chú ý. Hiện nay, dường như các sở thuế vụ của một số quốc gia cũng đã bắt đầu nắm bắt được hệ thống tiền tệ chuyển đổi chóng mặt, và hầu hết là ẩn danh này.

Một vấn đề vô cùng chắc chắn và dễ hiểu

Không khó để hiểu tại sao sở thuế vụ lại muốn gõ cửa cộng đồng Bitcoin. Sức mạnh của đồng tiền kỹ thuật số này cùng với những đồng tiền mã hóa khác, đã mang lại sự tăng trưởng và thịnh vượng lớn cho các nhà đầu tư, và phần lớn sự phồn vinh về kinh tế này cho đến giờ vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát của chính phủ.

Sở thuế vụ cuối cùng cũng đã động đến thị trường tiền crypto

Sức mạnh của đồng tiền kĩ thuật số

Khi có được tiền, sự tăng trưởng và lợi nhuận đầu tư có nghĩa là chính phủ có quyền thu một phần đối với những khoản đó, nhưng các phương pháp để chính phủ có thể thu được số tiền này khó khăn hơn nhiều vì thị trường kiếm tiền crypto vẫn chưa được xác định rõ ràng. Trong những trường hợp bình thường khác, các ngân hàng và  tổ chức tài chính tập trung có nghĩa vụ tiết lộ tài chính cho các sở thuế vụ. Tuy nhiên, trong thị trường Bitcoin thì điều này không được áp dụng. Vì hiện tại thị trường này không bắt buộc phải tiết lộ thông tin người dùng. Thực tế, hầu hết các thiết lập là không hợp hiến, Sở Thuế vụ Hoa Kì (IRS) phát hiện ra điều này khi họ yêu cầu dữ liệu và đã bị toà án từ chối.

Thêm vào đó, tuy Blockchain cung cấp một cửa sổ minh bạch trong các địa chỉ và giao dịch của ví Bitcoin, nhưng với các ID ẩn danh thì việc cố gắng theo dõi chủ sở hữu các quỹ và sự tăng trưởng trong quỹ của riêng họ đều là hành động không đúng. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người lo sợ rằng việc rửa tiền sẽ xảy ra trong thế giới Bitcoin.

Mỹ và Úc – họ xử lý như thế nào?

Do rất khó để xác định được tài sản Bitcoin, các quốc gia đang thử các phương pháp khác nhau để cố gắng thu thuế từ lợi nhuận của các nhà đầu tư Bitcoin. Chẳng hạn, IRS đã cố gắng yêu cầu mọi người khai báo thuế và chỉ có 802 người nghe theo. Việc điều chỉnh này chỉ đơn thuần là cho vui và vẫn chưa được thực hiện.

Sở thuế vụ cuối cùng cũng đã động đến thị trường tiền crypto

Cố gắng thu thuế từ lợi nhuận của các nhà đầu tư Bitcoin 

Ở Úc, chính phủ đã cho rằng tiền crypto là “một loại tài sản”, và do đó: "Bất kỳ lợi ích tài chính nào được thực hiện từ việc mua bán Bitcoin sẽ phải chịu thuế lợi vốn (CGT) và phải được báo cáo cho Cơ quan thuế của Úc.”, một người phát ngôn từ cơ quan thuế cho biết.

Mặc dù luật này vẫn chưa được quyết định rõ ràng nhưng một lời cảnh báo đã được ban hành. Cơ quan thuế của Úc đã cảnh báo rằng cơ quan này sẽ tìm ra những dấu hiệu của những kẻ trốn thuế crypto mà trong khi đó lại vung tay quá trán:

“Cơ quan Thuế của Úc sẵn sàng giúp những người thực sự cố gắng hoàn thành các nghĩa vụ thuế của mình. Tuy nhiên, với những người cố tình trốn tránh các nghĩa vụ này thì chúng tôi sẽ có những hành động cương quyết.”

Hành động này bao gồm việc sử dụng “một loạt các quyền lực hiện có” để giải quyết “việc đột nhiên trở nên giàu có và tiêu dùng phung phí, những thứ có thể phát sinh thông qua lợi nhuận thu được từ đầu tư vào tiền crypto".

Vào tháng 12 năm ngoái, Cục thuế quan Nam Phi (SARS) cho biết họ sẽ tìm ra cách để theo dõi các giao dịch tiền crypto với hy vọng giải quyết vấn đề trốn thuế. Cùng lúc đó, cục này cũng tìm cách cung cấp những hướng dẫn cho công dân về việc áp dụng thuế đối với tiền crypto, đây chính là nỗ lực đầu tiên của cục trong việc kiểm soát lợi ích kinh tế. Asheer Jaywant Ram, giảng viên cao cấp của Trường Kế toán tại Đại học Witwatersrand, cho biết:

"Tôi nghĩ rằng SARS có đủ sự quan tâm và năng lực để giải quyết vấn đề này, nhưng bây giờ câu hỏi là, liệu họ có thực sự chấp nhận người đóng thuế khi họ tuyên bố tiền lãi của họ là thuế lợi vốn hay họ chỉ nói rằng thực chất đó là tất cả doanh thu?"

Thu nhập hay vốn?

Đây là một câu hỏi quan trọng mà rất nhiều quốc gia sẽ phải đối mặt, vì nếu được đánh là thuế thu nhập, ngược lại với vốn, thì thuế sẽ ở mức cao hơn. Việc chứng minh đó là một khoản đầu tư dài hạn, và vì vậy phải đánh vào thuế lợi tức, là rất khó  trong thị trường Bitcoin vì đây là một hệ sinh thái đang dịch chuyển nhanh chóng. Ram cho biết thêm:

“Tôi nghĩ rằng những cuộc tranh luận về bản chất của Bitcoin sẽ chuẩn bị diễn ra và tôi nghĩ sẽ rất thú vị khi biết được kết quả của những cuộc tranh luận này”

Sở thuế vụ cuối cùng cũng đã động đến thị trường tiền crypto

Bản chất của tiền crypto

Bản chất của tiền crypto là khi chúng xuất hiện nhiều hơn trong cộng đồng, chúng sẽ phải được kiểm soát chặt chẽ hơn theo các quy định. Tuy Blockchain và tiền crypto là những bước đột phá mà có thể đe dọa các tổ chức lâu đời như ngân hàng, nhưng người ta vẫn nghi ngờ rằng liệu thị họ sẽ có thể trốn thuế mãi mãi. Việc phải có sự thỏa thuận giữa các cơ quan thuế và các nhà đầu tư crypto là rất cần thiết, để tránh gặp phải những vấn đề lớn hơn sau này.

Bạn đang xem: Sở thuế vụ cuối cùng cũng đã động đến thị trường tiền crypto Tại: Phân tích 

Nguồn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

KH

Một biên dịch viên có kinh nghiệm, thích tìm hiểu về lĩnh vực kinh tế và đặc biệt là tiền mã hóa.

4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto


4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto

Người ta thường nói: “Lời khuyên là thứ dễ cho đi nhất.” – nếu đúng, WOW, bạn là  một chuyên gia kì cựu trong mắt anh em bạn bè, nếu sai, đen thôi, đỏ quên đi. Trong thị trường tiền mã hóa, “share kèo” – hay nói văn vẻ hơn là cho những lời khuyên đầu tư, có lẽ là điều chẳng mấy xa lạ. Dẫu vậy, trong khi các biểu đồ có thể chỉ rõ “kèo” nào ăn hay thua, rất khó để đánh giá đâu là một lời khuyên đáng tin cậy. Nhưng dù cho “lõm vốn” sau một vài lời khuyên, do FOMO hoặc thiếu kiến thức, đa phần chúng ta đều sẵn sàng chấp  nhận và tiếp tục mong chờ “kèo” tiếp theo. Hãy xem thử bạn đọc của BigcoinVietNam có thường xuyên nhận được những lời khuyên như dưới đây không nhé?

 

1, “Coin này xịn lắm đấy, vì bây giờ giá nó vẫn rẻ như bèo

Tâm lý này hiện không còn phổ biến như hồi cuối năm 2017, khi nhiều traders mới chân ướt chân ráo nhập những lệnh trade đầu tiên, dù vậy, nó vẫn là một lời khuyên được chia sẻ thường xuyên trong các group đầu tư. Thông thường, những coins này được rỉ tai là “bị đánh giá thấp” hoặc “sẽ bay do giá thấp”. Đây là một cách cực kỳ cực kỳ sai lầm để đánh giá một đồng tiền mã hóa, bởi đơn giản nó hoàn toàn bỏ qua lượng vốn hóa thị trường, sự phân phối, khả năng lạm phát và tác dụng của đồng tiền rẻ đến vậy.

“Lại nói nhỏ nghe nè”

Lấy KIN làm ví dụ: 0,01 USD có thể mua được hơn 30 KIN, điều này có thể là do đồng tiền này hiện tại vẫn còn rẻ và do đó bị đánh giá thấp. Tuy nhiên, chỉ cần để ý đến số lượng coins là ta có thể thấy ngay vấn đề – gần 800 tỷ trên 10000 tỷ KIN đang lưu hành, tương đương với mức vốn hóa thị trường là khoảng 200 triệu đô la Mỹ – bạn đang mong nó x5 hay x10 đây?

 2. “Bỏ tiền vô thì trade đi, ôm khư khư làm gì“ :

Khái niệm này hầu như được chấp nhận rộng rãi trong các cộng đồng tiền mã hóa , nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng là một nguyên tắc chính xác. Đối với những tân binh, đúng vậy, TRADE ĐI CHO CỨNG TAY! Tuy nhiên, đối với các nhà kinh doanh kì cựu, họ có thể nhận ra những giá trị và tiềm năng của các dự án khác nhau và không có gì sai trong việc ôm một đống coins mà bạn cho là tốt cả. Điều quan trọng là bạn phải biết mình đang làm gì.

(Hoặc bạn có thể như tác giả của bài viết này, đu đỉnh chóng mặt quá, không dám xả nên giả vờ HODL cho thiên hạ sợ chơi)

Một hodler phải là người có quả tim nóng và cái đầu rất lạnh, nhất là trong thời điểm bão bùng liên tiếp kéo đến như thế này. Một số dự án thậm chí có thể mất nhiều năm để có được trái ngọt –  IOTA là một ví dụ tuyệt vời về điều đó. Những fan cứng của IOTA từ khi nó thậm chí còn không được liệt kê trên bất kỳ sàn giao dịch nào đã có một phần thưởng lớn.

 3. “Mua đồng này đi, nó xịn hơn cả Bitcoin đó“ :
4 lời khuyên tồi tệ về crypto                                                                                                                                Rác đấy, đừng tin!

Thật vô nghĩa khi nói một altcoin “tốt hơn so với Bitcoin”. Bởi vì thực tế là gần như mỗi đồng tiền mã hóa mới được tạo ra đều tốt hơn so với Bitcoin. Nó hoặc là forks mã ban đầu để hỗ trợ tăng tốc độ giao dịch, phân phối tốt hơn, hoặc khả năng mở rộng lớn hơn, hoặc hoàn thiện các tính năng mới mà Bitcoin không cung cấp. Một đồng tiền “tốt hơn Bitcoin” chắc chắn không đủ tư cách để một ngày nào đó có giá trị như Bitcoin.

4. “Cá mập share kèo nè“ :

Tất nhiên, lời khuyên từ các traders lớn là một lợi thế không thể nghi ngờ, bởi chăng họ cũng là những người dày dặn sóng gió hơn ta. Tuy nhiên, những lời khuyên đầu tư như thế này là do người khác nói lại, đúng không? Rất hiếm khi cộng đồng thấy được những nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực tiền mã hóa chỉ đích danh một đồng tiền  này trên mạng xã hội. Tôi có cần nhắc lại về BitConnect không nhỉ?

Trong một câu chuyện liên quan, Trevon James và “Crypto Nick” đang phải đối mặt với các vụ kiện do lạm dụng niềm tin của những người ủng hộ họ vì lợi ích của riêng mình thông qua việc quảng bá cho BitConnect. Tuy nhiên, những hành động này đang diễn ra ngày càng tinh vi hơn, đặc biệt là trên Twitter. Gần đây nhiều người đang đồn rằng các dự án mờ ám có thể chi ra vài chục nghìn USD để John McAfee cho một cái tweet về đồng tiền của họ.

Nói chung, những lời khuyên hay nhất mà BigcoinVietNam có thể đưa ra cho các bạn là hãy nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, và nếu sai, hãy học từ những sai lầm đó. Thông qua việc thử rồi sai, học tập thực tế, các nhà kinh doanh thành công và kì cựu đã tự khẳng định được danh tiếng trên thị trường, và đó là khi chúng ta thực sự có thể kiếm tiền từ thị trường này. Cuối cùng thì, tiền trong túi bạn, quyết định là của bạn!
  Và để cảm ơn các độc giả, Bigcoin Việt Nam xin gửi đến các bạn cuốn cách " Giao dịch Theo Xu hướng kinh doanh" dành cho các Trader 
 Bạn đang đang đọc  : 4 lời khuyên tồi tệ về Crypto
                                                                                                                                                                                                                                                Biên tập : Bigcoin Việt Nam

Có thể bạn quan tâm :
- Sự khác biệt  giữa Coin đa cấp và Coin Kỹ thuật số ( Sinh viên năm 2 cũng có thể tạo ra coin đa cấp)

- Top 5 đồng coin đáng để hold trong năm 2019

- Sàn giao dịch chứng khoản LONDON niêm yết công ty chuyên về tiền mã hóa

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ