Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 16/04] Solana hợp tác với Terra để đưa stablecoin vào hệ sinh thái dApp

Đăng bởi: Linh  - 16/04/2020 - 1161 lượt xem
Chia sẻ
 

Các công ty dầu mỏ sẽ thống trị khai thác BTC trong năm năm?

Khai thác Bitcoin (BTC) thường bị chỉ trích vì sử dụng quá nhiều năng lượng, tuy nhiên podcaster Marty Bent đã chấp nhận một giải pháp mà theo ông điều này thực sự sẽ  làm giảm chất thải trong lĩnh vực dầu khí (O & G).

 

null

 

Trong một bài đăng trên blog ngày 15 tháng 4, Bent tiết lộ, từ năm ngoái anh đã bắt đầu khai thác Bitcoin với công ty Great American Mining (GAM), sử dụng khí dư được hình thành như một sản phẩm phụ của khai thác dầu để cung cấp năng lượng cho các giàn khoan. GAM đã triển khai hoạt động khai thác nhỏ đầu tiên của họ dưới dạng một container vận chuyển trong một mỏ dầu vào tháng 12 năm ngoái. Bent cho biết đây là bước đầu tiên trong việc khuyến khích các nhà sản xuất O & G trở thành một số bên khai thác lớn nhất trong mạng Bitcoin.

Các công ty khai thác bitcoin đang tìm kiếm các nguồn năng lượng rẻ và dồi dào, trong khi đó các công ty O & G lại tìm kiếm hiệu quả và lợi nhuận cao nhất có thể. GAM sử dụng khí thường được xử lý như một sản phẩm phụ thải hoặc bán hết, đôi khi thua lỗ vào nguồn năng lượng khai thác tiền điện tử.

Nếu được thiết kế chính xác, các thùng chứa đầy công cụ khai thác Bitcoin sẽ có thời gian hoạt động vượt trội và có lợi nhuận cao hơn (trung bình) gấp 5 lần so với việc gửi khí đốt đến một đường ống để bán.

Hoa Kỳ không có nhiều cơ sở hạ tầng khai thác

Hiện tại, Trung Quốc là điểm đến của các cơ sở khai thác tiền điện tử quy mô công nghiệp. Với chi phí năng lượng phải chăng, quốc gia này chiếm khoảng 60-70% mức tiêu thụ năng lượng từ khai thác trên toàn thế giới. Tính đến hôm nay, mạng Bitcoin có mức tiêu thụ điện ước tính hàng năm là 73.374 TWh. Khi việc khai thác trở nên đắt đỏ hơn theo thời gian, mức tiêu thụ năng lượng của nó rất có thể cũng sẽ tăng lên.

 

Morgan Creek đầu tư vào khởi nghiệp mang Bitcoin đến DeFi

Morgan Creek Digital của Pompliano là một trong những nhà đầu tư trong vòng hạt giống 2,45 triệu đô la cho các khoản vay nguyên tử, một công ty khởi nghiệp ở Canada đang tìm cách tạo ra các công cụ cho vay được hỗ trợ bằng bitcoin.

Được công bố vào thứ tư, vòng hạt giống được dẫn dắt bởi Vốn khởi tạo với sự tham gia cũng đến từ những người sáng lập nhà cung cấp giao thức blockchain Bison Trails và ConsenSys, một người ủng hộ tài chính nổi bật trong hệ sinh thái ethereum. Trước đây, ConsenSys đã đầu tư vào vòng tiền khởi nghiệp vào năm 2019. Ý tưởng đằng sau các khoản cho vay nguyên tử là cho phép những người nắm giữ bitcoin tận dụng giá trị đồng đô la của tài sản của họ trên giao thức Ethereum. Ở đó, một người dùng có thể mượn các stablecoin dựa trên Ethereum bằng cách sử dụng bitcoin làm tài sản thế chấp và mua lại bất cứ lúc nào. 

Pompliano đã xây dựng danh tiếng về việc thể hiện thái độ tăng giá mạnh mẽ đối với tiền điện tử và đặc biệt là bitcoin. Ông là thành viên tham gia hội thảo thường xuyên trên các chương trình thị trường khác nhau của Hoa Kỳ và thường ủng hộ việc chấp nhận tiền điện tử lớn hơn giữa các nhà đầu tư truyền thống. Vào tháng 8 năm ngoái, ông tuyên bố trên "Shark Tank" của NBC sẽ nắm giữ một nửa giá trị ròng của mình bằng bitcoin.

Mặc dù cho đến nay, bitcoin chỉ đóng một vai trò nhỏ trong DeFi nhưng các dự án như Wanchain, Wrapping Bitcoin và Trustless Bitcoin đều đang rất tập trung vào việc tạo ra các trình bao bọc Ethereum cho bitcoin. Sự khác biệt chính với các khoản cho vay nguyên tử là người dùng có thể khóa giá trị đồng đô la đang nắm giữ của họ và cho họ tùy chọn để hưởng lợi từ bất kỳ sự tăng giá nào có thể. Brett Gibson, một đối tác tại Vốn khởi tạo, cho biết startup đã cho DeFi quyền truy cập đơn giản vào "tài sản tiền điện tử lớn nhất và có giá trị nhất". 

 

Solana hợp tác với Terra để đưa stablecoin vào hệ sinh thái dApp

Mạng lưới blockchain của Hoa Kỳ Solana đã hợp tác với nền tảng thanh toán Terra của Hàn Quốc để đưa stablecoin vào hệ sinh thái dApp của mình. Nền tảng Terra hiện đang được hỗ trợ bởi TMON - trang thương mại điện tử khổng lồ Hàn Quốc. 

 

null

 

Solana được ra mắt vào năm 2019 và tuyên bố có công nghệ vượt trội về quy mô (65.000 giao dịch mỗi giây), bảo mật và phân cấp. Sự hợp tác cho phép các nhà phát triển dApp của họ chấp nhận thanh toán chi phí thấp, ổn định về giá thông qua công nghệ cầu nối token mới.

Nền tảng thanh toán TerraAI CHAI có số lượng người dùng hoạt động hàng tháng là hơn 1 triệu và mạng này có khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 3 triệu đô la. Mạng sẽ được tích hợp vào hệ sinh thái Solana tạo ra khả năng đốt các token từ một chuỗi và đúc chúng trên chuỗi khác. Terra chia sẻ tằng: “Làm việc cùng nhau, chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ thúc đẩy một cộng đồng dApps thịnh vượng, tận dụng những thế mạnh của cả tốc độ Solana và hệ sinh thái ổn định của Thổ Nhĩ Kỳ.”

 

Các bệnh viện vẫn bị tấn công mặc dù ransomware giảm mạnh?

Số lượng các cuộc tấn công ransomware trên toàn cầu đã giảm đáng kể kể từ khi cuộc khủng hoảng coronavirus gia tăng vào tháng 3.

Công ty phân tích blockchain cho biết sự sụt giảm này đặc biệt quan trọng do có những lo ngại ngày càng tăng về tác động của các cuộc tấn công ransomware đối với các bệnh viện và các tổ chức chăm sóc sức khỏe khác trong cuộc khủng hoảng.

Bệnh viện là mục tiêu ưa thích cho các băng đảng ransomware. Nhà cung cấp phần mềm bảo mật Emsisoft đã báo cáo rằng, trong suốt năm 2019 có ít nhất 764 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ đã bị tấn công. Vào giữa tháng 3, Emsisoft đã công khai việc các băng đảng ransomware đã ngừng nhắm vào các bệnh viện do các tác động gây tử vong tiềm ẩn trong cuộc khủng hoảng.

Bệnh viện vẫn đang bị đe dọa

Kim Grauer, chuyên gia kinh tế cao cấp tại Chainalysis cho biết, mặc dù ransomware giảm toàn bộ nhưng một số bệnh viện vẫn đang bị tấn công.

Chainalysis đã nhận thấy một sự sụt giảm lớn trong giá trị USD được gửi đến các địa chỉ ransomware. Vào tháng hai, con số này đã đạt gần 2 triệu đô la nhưng sau đó đã giảm xuống dưới 500.000 đô la vào tháng ba. Siegel cho biết ông cũng nhận thấy sự gia tăng các cuộc tấn công ransomware ‘Mamba, nhằm ngăn chặn các email lây nhiễm hay các phần mềm độc hại và thay vào đó tấn công trực tiếp vào mạng nạn nhân để mã hóa các tệp của họ bằng phần mềm mã hóa có tên là Jetico.

 

Hà Lan triển khai AMLD5 và các vấn đề liên quan

Bộ Tài chính Hà Lan thực hiện chỉ thị chống rửa tiền lần thứ năm của Liên minh Châu Âu, hay AMLD5 và yêu cầu Ngân hàng Trung ương giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử của mình. Chi phí giám sát này sẽ được chuyển cho các doanh nghiệp dựa trên tiền điện tử. Một báo cáo gần đây chỉ ra rằng các khoản phí tuân thủ mới này sẽ cao hơn so với các khoản phí được trả bởi các công ty tín dụng và thẻ tín dụng truyền thống.

AMLD5 mang lại sự minh bạch và cách tiếp cận thống nhất đối với các biện pháp chống rửa tiền trên toàn EU. Nhưng các quốc gia thành viên khác nhau đã từng có những cách hiểu khác nhau về chỉ thị, thường ưu tiên cho lợi ích riêng của chúng. Ví dụ tại Hà Lan, bộ Tài chính đã bị cáo buộc phản ứng thái quá thẩm quyền của mình đối với việc bổ nhiệm ngân hàng trung ương Hà Lan, hoặc DNB để giám sát các công ty tiền điện tử. Ngay cả trước khi AMLD5 có hiệu lực vào tháng 1, nhiều người đã chỉ trích cách tiếp cận của chính quyền Hà Lan đối với chỉ thị. Sàn giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn, Deribit đã chuyển hoạt động sang Panama và nhóm khai thác SimpleCoin đã đóng cửa hoàn toàn để tránh phải việc tuân thủ các quy tắc mới.

Hiện tại thông tin về đề xuất này đã được công khai, có vẻ như khoảng năm mươi công ty tiền điện tử của Hà Lan sẽ phải trả 1,7 triệu euro (1,8 triệu đô la) phí cho giám sát ngân hàng trung ương. Ví dụ, đối với Bitkassa, nếu một công ty chỉ sử dụng ba người, phí sẽ lên tới 34.000 €, khoản phí này cao hơn đáng kể. Hiệp hội các công ty Bitcoin của Hà Lan đang thu hút tất cả các bên liên quan để chỉ ra rằng, việc thực hiện giám sát với cường độ vượt quá các văn phòng ủy thác và các công ty thẻ tín dụng không thực sự là một cách tiếp cận rủi ro.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn