Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 16/04] Solana hợp tác với Terra để đưa stablecoin vào hệ sinh thái dApp

Đăng bởi: Linh  - 16/04/2020 - 1066 lượt xem
Chia sẻ
 

Các công ty dầu mỏ sẽ thống trị khai thác BTC trong năm năm?

Khai thác Bitcoin (BTC) thường bị chỉ trích vì sử dụng quá nhiều năng lượng, tuy nhiên podcaster Marty Bent đã chấp nhận một giải pháp mà theo ông điều này thực sự sẽ  làm giảm chất thải trong lĩnh vực dầu khí (O & G).

 

null

 

Trong một bài đăng trên blog ngày 15 tháng 4, Bent tiết lộ, từ năm ngoái anh đã bắt đầu khai thác Bitcoin với công ty Great American Mining (GAM), sử dụng khí dư được hình thành như một sản phẩm phụ của khai thác dầu để cung cấp năng lượng cho các giàn khoan. GAM đã triển khai hoạt động khai thác nhỏ đầu tiên của họ dưới dạng một container vận chuyển trong một mỏ dầu vào tháng 12 năm ngoái. Bent cho biết đây là bước đầu tiên trong việc khuyến khích các nhà sản xuất O & G trở thành một số bên khai thác lớn nhất trong mạng Bitcoin.

Các công ty khai thác bitcoin đang tìm kiếm các nguồn năng lượng rẻ và dồi dào, trong khi đó các công ty O & G lại tìm kiếm hiệu quả và lợi nhuận cao nhất có thể. GAM sử dụng khí thường được xử lý như một sản phẩm phụ thải hoặc bán hết, đôi khi thua lỗ vào nguồn năng lượng khai thác tiền điện tử.

Nếu được thiết kế chính xác, các thùng chứa đầy công cụ khai thác Bitcoin sẽ có thời gian hoạt động vượt trội và có lợi nhuận cao hơn (trung bình) gấp 5 lần so với việc gửi khí đốt đến một đường ống để bán.

Hoa Kỳ không có nhiều cơ sở hạ tầng khai thác

Hiện tại, Trung Quốc là điểm đến của các cơ sở khai thác tiền điện tử quy mô công nghiệp. Với chi phí năng lượng phải chăng, quốc gia này chiếm khoảng 60-70% mức tiêu thụ năng lượng từ khai thác trên toàn thế giới. Tính đến hôm nay, mạng Bitcoin có mức tiêu thụ điện ước tính hàng năm là 73.374 TWh. Khi việc khai thác trở nên đắt đỏ hơn theo thời gian, mức tiêu thụ năng lượng của nó rất có thể cũng sẽ tăng lên.

 

Morgan Creek đầu tư vào khởi nghiệp mang Bitcoin đến DeFi

Morgan Creek Digital của Pompliano là một trong những nhà đầu tư trong vòng hạt giống 2,45 triệu đô la cho các khoản vay nguyên tử, một công ty khởi nghiệp ở Canada đang tìm cách tạo ra các công cụ cho vay được hỗ trợ bằng bitcoin.

Được công bố vào thứ tư, vòng hạt giống được dẫn dắt bởi Vốn khởi tạo với sự tham gia cũng đến từ những người sáng lập nhà cung cấp giao thức blockchain Bison Trails và ConsenSys, một người ủng hộ tài chính nổi bật trong hệ sinh thái ethereum. Trước đây, ConsenSys đã đầu tư vào vòng tiền khởi nghiệp vào năm 2019. Ý tưởng đằng sau các khoản cho vay nguyên tử là cho phép những người nắm giữ bitcoin tận dụng giá trị đồng đô la của tài sản của họ trên giao thức Ethereum. Ở đó, một người dùng có thể mượn các stablecoin dựa trên Ethereum bằng cách sử dụng bitcoin làm tài sản thế chấp và mua lại bất cứ lúc nào. 

Pompliano đã xây dựng danh tiếng về việc thể hiện thái độ tăng giá mạnh mẽ đối với tiền điện tử và đặc biệt là bitcoin. Ông là thành viên tham gia hội thảo thường xuyên trên các chương trình thị trường khác nhau của Hoa Kỳ và thường ủng hộ việc chấp nhận tiền điện tử lớn hơn giữa các nhà đầu tư truyền thống. Vào tháng 8 năm ngoái, ông tuyên bố trên "Shark Tank" của NBC sẽ nắm giữ một nửa giá trị ròng của mình bằng bitcoin.

Mặc dù cho đến nay, bitcoin chỉ đóng một vai trò nhỏ trong DeFi nhưng các dự án như Wanchain, Wrapping Bitcoin và Trustless Bitcoin đều đang rất tập trung vào việc tạo ra các trình bao bọc Ethereum cho bitcoin. Sự khác biệt chính với các khoản cho vay nguyên tử là người dùng có thể khóa giá trị đồng đô la đang nắm giữ của họ và cho họ tùy chọn để hưởng lợi từ bất kỳ sự tăng giá nào có thể. Brett Gibson, một đối tác tại Vốn khởi tạo, cho biết startup đã cho DeFi quyền truy cập đơn giản vào "tài sản tiền điện tử lớn nhất và có giá trị nhất". 

 

Solana hợp tác với Terra để đưa stablecoin vào hệ sinh thái dApp

Mạng lưới blockchain của Hoa Kỳ Solana đã hợp tác với nền tảng thanh toán Terra của Hàn Quốc để đưa stablecoin vào hệ sinh thái dApp của mình. Nền tảng Terra hiện đang được hỗ trợ bởi TMON - trang thương mại điện tử khổng lồ Hàn Quốc. 

 

null

 

Solana được ra mắt vào năm 2019 và tuyên bố có công nghệ vượt trội về quy mô (65.000 giao dịch mỗi giây), bảo mật và phân cấp. Sự hợp tác cho phép các nhà phát triển dApp của họ chấp nhận thanh toán chi phí thấp, ổn định về giá thông qua công nghệ cầu nối token mới.

Nền tảng thanh toán TerraAI CHAI có số lượng người dùng hoạt động hàng tháng là hơn 1 triệu và mạng này có khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 3 triệu đô la. Mạng sẽ được tích hợp vào hệ sinh thái Solana tạo ra khả năng đốt các token từ một chuỗi và đúc chúng trên chuỗi khác. Terra chia sẻ tằng: “Làm việc cùng nhau, chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ thúc đẩy một cộng đồng dApps thịnh vượng, tận dụng những thế mạnh của cả tốc độ Solana và hệ sinh thái ổn định của Thổ Nhĩ Kỳ.”

 

Các bệnh viện vẫn bị tấn công mặc dù ransomware giảm mạnh?

Số lượng các cuộc tấn công ransomware trên toàn cầu đã giảm đáng kể kể từ khi cuộc khủng hoảng coronavirus gia tăng vào tháng 3.

Công ty phân tích blockchain cho biết sự sụt giảm này đặc biệt quan trọng do có những lo ngại ngày càng tăng về tác động của các cuộc tấn công ransomware đối với các bệnh viện và các tổ chức chăm sóc sức khỏe khác trong cuộc khủng hoảng.

Bệnh viện là mục tiêu ưa thích cho các băng đảng ransomware. Nhà cung cấp phần mềm bảo mật Emsisoft đã báo cáo rằng, trong suốt năm 2019 có ít nhất 764 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ đã bị tấn công. Vào giữa tháng 3, Emsisoft đã công khai việc các băng đảng ransomware đã ngừng nhắm vào các bệnh viện do các tác động gây tử vong tiềm ẩn trong cuộc khủng hoảng.

Bệnh viện vẫn đang bị đe dọa

Kim Grauer, chuyên gia kinh tế cao cấp tại Chainalysis cho biết, mặc dù ransomware giảm toàn bộ nhưng một số bệnh viện vẫn đang bị tấn công.

Chainalysis đã nhận thấy một sự sụt giảm lớn trong giá trị USD được gửi đến các địa chỉ ransomware. Vào tháng hai, con số này đã đạt gần 2 triệu đô la nhưng sau đó đã giảm xuống dưới 500.000 đô la vào tháng ba. Siegel cho biết ông cũng nhận thấy sự gia tăng các cuộc tấn công ransomware ‘Mamba, nhằm ngăn chặn các email lây nhiễm hay các phần mềm độc hại và thay vào đó tấn công trực tiếp vào mạng nạn nhân để mã hóa các tệp của họ bằng phần mềm mã hóa có tên là Jetico.

 

Hà Lan triển khai AMLD5 và các vấn đề liên quan

Bộ Tài chính Hà Lan thực hiện chỉ thị chống rửa tiền lần thứ năm của Liên minh Châu Âu, hay AMLD5 và yêu cầu Ngân hàng Trung ương giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử của mình. Chi phí giám sát này sẽ được chuyển cho các doanh nghiệp dựa trên tiền điện tử. Một báo cáo gần đây chỉ ra rằng các khoản phí tuân thủ mới này sẽ cao hơn so với các khoản phí được trả bởi các công ty tín dụng và thẻ tín dụng truyền thống.

AMLD5 mang lại sự minh bạch và cách tiếp cận thống nhất đối với các biện pháp chống rửa tiền trên toàn EU. Nhưng các quốc gia thành viên khác nhau đã từng có những cách hiểu khác nhau về chỉ thị, thường ưu tiên cho lợi ích riêng của chúng. Ví dụ tại Hà Lan, bộ Tài chính đã bị cáo buộc phản ứng thái quá thẩm quyền của mình đối với việc bổ nhiệm ngân hàng trung ương Hà Lan, hoặc DNB để giám sát các công ty tiền điện tử. Ngay cả trước khi AMLD5 có hiệu lực vào tháng 1, nhiều người đã chỉ trích cách tiếp cận của chính quyền Hà Lan đối với chỉ thị. Sàn giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn, Deribit đã chuyển hoạt động sang Panama và nhóm khai thác SimpleCoin đã đóng cửa hoàn toàn để tránh phải việc tuân thủ các quy tắc mới.

Hiện tại thông tin về đề xuất này đã được công khai, có vẻ như khoảng năm mươi công ty tiền điện tử của Hà Lan sẽ phải trả 1,7 triệu euro (1,8 triệu đô la) phí cho giám sát ngân hàng trung ương. Ví dụ, đối với Bitkassa, nếu một công ty chỉ sử dụng ba người, phí sẽ lên tới 34.000 €, khoản phí này cao hơn đáng kể. Hiệp hội các công ty Bitcoin của Hà Lan đang thu hút tất cả các bên liên quan để chỉ ra rằng, việc thực hiện giám sát với cường độ vượt quá các văn phòng ủy thác và các công ty thẻ tín dụng không thực sự là một cách tiếp cận rủi ro.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nền tảng tài trợ phim phi tập trung Mogul công bố đầu tư vào bộ phim đầu tiên về nạn buôn người


Người dùng Mogul sẽ có thể tận dụng token STARS để đổi các giải thưởng độc đáo và phần thưởng liên quan đến bộ phim truyền hình có tác động xã hội Bonded, với sự tham gia của Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và Ari Lopez

 

Ngày 13 tháng 4 năm 2021, Toronto, Canada

Mogul Productions, nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) và nền tảng token không thể thay thế (NFT) dựa trên bộ phim giúp mọi người có thể đóng góp ý tưởng trong quá trình sáng tạo, đã công bố bộ phim đầu tiên được tài trợ thông qua nền tảng độc quyền của Mogul, Bonded.

Bộ phim truyền hình về nạn buôn người Bonded, do Mohit Ramchandani đạo diễn và viết kịch bản được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật kể về cuộc hành trình của một thiếu niên đến từ Mexico có ước mơ trở thành ngôi sao bóng đá bị tan vỡ khi anh ta bị buôn lậu qua biên giới và bị bán cho một tiệm may quần áo ở trung tâm thành phố Los Angeles.

 

Các ngôi sao Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và tân diễn viên người Mexico Diego Calva (gần đây đã tham gia phim Babylon sắp tới của Damien Chazelle với Brad Pitt và Margot Robbie) và Ari Lopez trong vai chính 'Chúa Giêsu'.

 

Làm việc với Mogul, các nhà làm phim của Bonded có thể cung cấp cho cộng đồng cái nhìn sâu sắc về quy trình sản xuất, phần thưởng độc quyền và trải nghiệm thảm đỏ thông qua nền tảng này.

 

Giám đốc sản xuất Bonded, Mohit Ramchandani, bày tỏ: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một chiến dịch hành động xã hội mạnh mẽ và nâng cao nhận thức về sự chiếm hữu nô lệ thời hiện đại thông qua cách kể chuyện tường thuật và chúng tôi luôn hoan nghênh cơ hội tham gia với cộng đồng Mogul về chủ đề quan trọng này.”

 

Nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy, David Cormican, Giám đốc cố vấn sản xuất tại Mogul, chia sẻ: “Đây rõ ràng là thời điểm cực kỳ thú vị để công bố cột mốc quan trọng này - bộ phim đầu tiên của Mogul được tài trợ thông qua mô hình Mogul. Mogul ban đầu đầu tư vào Bonded ở cấp độ kịch bản hơn hai năm trước. Mức độ tham gia của đội ngũ sản xuất và làm phim là nguồn cảm hứng cho mô hình tương tác của Mogul với các nhà đầu tư và khán giả trong suốt hành trình viết kịch bản cho các dự án. ”

 

Mogul Productions hiện đang chấp nhận đệ trình dự án mới cho các buổi giới thiệu và vòng tài trợ tiếp theo. Các thành viên quan tâm có thể truy cập my.mogulproductions.com để tạo tài khoản Mogul và gửi dự án phim để giới thiệu.

 

Giới thiệu về Mogul Productions (Mogul)

Mogul Productions là một nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) kết nối những nhà sáng tạo, người hâm mộ điện ảnh và các nhà tài chính điện ảnh vào một không gian để đảm bảo tạo ra những bộ phim hay nhất bằng cách cho mọi người cùng tham gia. Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, NFT và hệ thống mã hóa, Mogul khuyến khích sự tham gia và trao thưởng cho những thành viên tích cực. Sử dụng token tiện ích và thanh toán trong ứng dụng Mogul (STARS), người dùng có thể bỏ phiếu và tham gia vào các khía cạnh ra quyết định chính trong quá trình sản xuất.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn