Gửi bài viết tới BigCoin

SolarCoin là gì? Hãy cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa này

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/06/2018 - 104 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền mã hóa SolarCoin (SLR)

Mặc dù SolarCoin hiện chỉ xếp hạng 460 trên thị trường tiền mã hóa nhưng giá của nó vẫn đang tăng và được xem như là một thành công khi so sánh với nhiều đồng tiền đang lưu hành. Để giới thiệu về đồng SLR cho tất cả những ai mới nghe nói đến SolarCoin, trong bài viết này chúng tôi sẽ viết về mọi yếu tố khiến cho đồng tiền này trở nên đặc biệt và nổi bật so với các đồng tiền mã hóa khác.

SolarCoin là gì?

Bạn có thể dựa trên tên của đồng tiền SolarCoin mà suy luận ra rằng loại tiền mã hóa này có liên quan mật thiết với năng lượng điện từ mặt trời. Đồng SolarCoin đã được tạo ra và ra mắt thị trường vào năm 2014. Đây cũng là năm mà nhiều đồng tiền mã hóa khác đi vào lưu thông. Cũng như tất cả các đồng tiền khác, đồng tiền này cũng dựa trên công nghệ blockchain, mặc dù nó hoạt động theo hai cách khác nhau. SolarCoin sử dụng hai loại bằng chứng công việc. Trong đó một bằng chứng công việc liên quan đến một phần của SLR với tư cách đại diện cho tiền mã hóa để đồng tiền này có thể được sử dụng trong qua trình thực hiện các giao dịch. Chứng minh công việc khác của hệ thống liên quan đến tính năng làm cho SolarCoin trở nên độc đáo và giúp nó nổi bật so với các đồng tiền mã hóa khác nhau. Loại chứng minh công việc thứ hai hỗ trợ hệ thống phần thưởng hoạt động chính xác.

Hệ thống SLR được tạo ra để hỗ trợ môi trường cũng như nguồn điện năng thân thiện với môi trường có hiệu quả chi phí cao nhất – đó là điện mặt trời. Thậm chí, để "thỏa thuận" trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng và các nhà đầu tư, từ "solar" (mặt trời) trong tên gọi của đồng tiền mã hóa này còn vần với từ "dollar" (đôla).

Quay trở lại vấn đề đang thảo luận, đó là SLR hay SolarCoin được thiết kế để tạo ra năng lượng mặt trời bằng cách sử dụng đồng SLR trong 40 năm tới tại những khu vực người dùng được cung cấp năng lượng điện mặt trời. Bằng chứng công việc thứ hai có liên quan đến bên thứ ba không giao dịch với SLR vì tất cả các giao dịch được thực hiện bằng mô hình công nghệ blockchain mã hóa cho phép giao dịch riêng tư và hiệu quả chi phí chỉ với hai bên liên quan. Tuy nhiên, đối với bằng chứng công việc thứ hai, bên thứ ba được sử dụng cho mục đích xác minh khi trao thưởng MWh. Lượng điện năng lượng mặt trời tạo ra trong thời gian 40 năm được xác định và giới hạn ở 97.500 TWh. Chỉ có những người đã lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trong ngôi nhà của họ thì mới có quyền sở hữu và sửa dụng SolarCoin bởi vì đồng tiền này được hỗ trợ bằng năng lượng mặt trời. Cách thức này giúp quảng bá cho hình thức sản xuất năng lượng thân thiện với môi trường và có hiệu quả chi phí.

Đồng tiền này có thể khai thác được, nhưng việc khai thác chỉ có thể dựa vào việc sản xuất năng lượng mặt trời, và đó là lý do vì sao bạn sẽ chỉ có thể sở hữu đồng tiền này khi bạn hỗ trợ quảng bá năng lượng mặt trời bằng cách sử dụng năng lượng này và lắp đặt các tấm pin mặt trời cho tài sản của bạn.

Các tính năng tạo nên sự khác biệt của SolarCoin so với các loại tiền mã hóa khác

Ban đầu, SLR sử dụng hệ thống bằng chứng công việc, hay còn được biết đến với tên gọi là PoW, nhưng sau năm 2014, đồng tiền này chuyển sang sử dụng Bằng chứng cổ phần hay PoST để góp phần tăng hiệu quả kinh tế cho đồng tiền này. PoST đang hỗ trợ khai thác cho SolarCoin mặc dù đồng tiền này chỉ có thể được khai thác thông qua việc sản xuất năng lượng mặt trời. Nhưng những gì PoST làm cho SolarCoin đã góp phần tăng giá mỗi đơn vị của đồng tiền này. Đây có thể được xem là một "tác dụng phụ” khá có lợi.

Một đặc tính khác khiến cho SLR nổi bật hơn so với những đồng tiền mã hóa khác là thực tế đồng tiền này được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất năng lượng mặt trời. Cách thức này cũng nằm trong hoạt động quảng bá bảo vệ môi trường và thay đổi cách ứng xử của mọi người với hành tinh họ đang sống. Mục đích của đồng tiền đã nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều nhà nghiên cứu, những người đã chứng minh rằng năng lượng mặt trời là phương thức sản xuất và tiêu thụ điện năng hiệu quả nhất về chi phi, nhưng đồng thời vẫn vô cùng thân thiện với môi trường vì mặt trời được xem là một nguồn năng lượng vô tận. Đó là cách bạn đạt được cả sự tiện dụng và hiệu quả tiết kiệm chi phí bằng công nghệ blockchain kết hợp với sản xuất năng lượng mặt trời với giá trị tiền tệ tăng lên nhờ việc sản xuất năng lượng mặt trời.

SLR hiện đang ở vị trí nào trên thị trường?

SLR (tại thời điểm người viết cập nhật) đang có giá trị khoảng 0.1998 đôla Mỹ cho một đồng coin, giảm hơn 10.0 % so với ngày hôm qua. Do đó, SolarCoin hiện có hơn 8 triệu đôla Mỹ vốn hóa thị trường với hơn 44 triệu đồng tiền đang lưu thông.

Có vẻ như bản thân đồng SolarCoin đang hoạt động khá hiệu quả và có phần nổi bật khi so sánh với nhiều đồng tiền khác hiện đang lưu thông trên thị trường tiền mã hóa.

Người ta dự đoán rằng năm 2018 sẽ là năm nhiều đồng tiền tăng giá trị, và nếu người dùng hiện tại tiếp tục sử dụng đồng SLR thì giá của nó, cũng như điện mặt trời được tạo ra bằng đồng coin, chắc chắn sẽ tăng giá. Xét cho cùng, đồng tiền này được tạo ra bằng cách thức cho phép nó phát triển đồng thời với hoạt động thúc đẩy sử dụng năng lượng hiệu quả về mặt chi phí và thân thiện với mội trường thông qua phần thưởng trong cộng đồng sử dụng và hỗ trợ đồng SLR.

Sự phổ biến của đồng SolarCoin

SolarCoin đã được sử dụng trên 17 quốc gia. Mục đích là để bảo đảm rằng nó được phổ biến khắp trên thế giới. Bất cứ ai sở hữu đơn vị quang điện đều có thể đăng ký nhận SolarCoin miễn phí. Để làm điều này, chủ sở hữu của quá trình cài đặt sẽ cần phải đăng ký trực tuyến dữ liệu chứng minh rằng cài đặt tồn tại. Cơ chế tài trợ khá dễ dàng. Những người thụ hưởng được tặng 1 SolarCoin cho mỗi MWh năng lượng mặt trời được sản xuất ra bất kể họ cư trú ở nơi nào trên thế giới.

Tại Hoa Kỳ, điều đó có nghĩa là lắp đặt năng lượng mặt trời mà tạo ra số lượng tối đa 3kWp thì có thể nhận được khoảng 4SLR mỗi năm. Quỹ SolarCoin tạo ra SolarCoin. Sau đó chúng được gửi đến địa chỉ ví của chủ sở hữu năng lượng mặt trời.

Sau đó, SolarCoin được gửi đến chủ sở hữu lắp đặt năng lượng mặt trời sáu tháng một lần. Nó sẽ tiếp tục được gửi miễn là đơn vị sản xuất năng lượng mặt trời vẫn được kết nối với lưới điện. Chương trình phần thưởng có thể được áp dụng trở lại cho những kết nối với lưới tháng 1 năm 2010, tùy vào trình tự kết nối. Vì vậy, SolarCoin là một động lực cho hoạt động sản xuất năng lượng mặt trời.

Thông tin chi tiết về đợt dự án ICO token SLR của đồng SolarCoin

Cho đến nay, hơn 70.000 đồng SolarCoin đã được gửi đến cho chủ sở hữu các đơn vị sản xuất năng lượng mặt trời. Đây mới chỉ là một phần nhỏ số lượng đồng SLR được cung cấp. Đặc biệt là có 180GWp năng lượng mặt trời đã được lắp đặt trên toàn cầu tính đến năm 2014, đại diện cho khoảng 180 triệu SLR có thể sẽ được cấp. Công suất dự kiến ​​đạt 900Gwp tính đến năm 20130. Do đó, công ty sẽ không tổ chức đợt dự án ICO.

Ngay cả những người không sở hữu tấm pin mặt trời vẫn có thể hưởng lợi từ đồng SolarCoin. Các đồng tiền mã hóa sẽ được giao dịch thông qua một sàn giao dịch. Bất cứ ai cũng có thể để mua bán đồng tiền này trên sàn giao dịch đó. Quỹ SolarCoin với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng tái tạo cùng với các nhà kinh tế học xuất sắc đang quản lý rất hiệu quả đồng tiền này.

Đội ngũ sáng lập và điều hành SolarCoin

Những người sáng lập và điều hành SolarCoin

Nick Gogerty và Francois Sonnet là hai nhà đồng sáng lập SolarCoin. Bên cạnh đó, họ cũng có sự hỗ trợ của nhà khoa học Christoper Altman và người cộng sự Steven Campbell. Với kinh nghiệm và kiến thức của mình về đồng tiền mã hóa cũng như năng lượng mặt trời, đội ngũ SolarCoin đang nỗ lực phát triển đồng tiền này để hiện thực hóa mục tiêu xã hội nhằm tạo ra phương thức đầu tư bảo vệ môi trường nhưng vẫn đạt được hiệu quả chi phí cao nhất.  

Mua bán trao đổi đồng SolarCoin ở đâu?

Các sàn giao dịch niêm yết SolarCoin

Hiện tại có 4 sàn giao dịch niêm yết đồng SolarCoin là Bittrex, Livecoin, CoinExchange và Lykke Exchange. Trong đó, ở cả ba sàn Bittrex, Livecoin, và CoinExchange, các nhà đầu tư đều có thể giao dịch đồng SolarCoin với đồng Bitcoin. Riêng sàn Lykke Exchange, ngoài SLR/BTC còn có các cặp quy đổi khác như SLR/USD, SLR/CHF và SLR/EUR. (Xem cụ thể ở bảng trên)

Tỷ giá hiện tại của đồng SolarCoin là bao nhiêu?

Biểu đồ giá đồng SolarCoin trên thị trường

Hiện tại có 44,003,618 SLR trên tổng số 98,034,459,025 SLR đang lưu thông trên thị trường, 1 SLR được giao dịch với giá 0.176537 đôla Mỹ (giảm 9,72% so với ngày hôm qua). Giá trị vốn hóa thi trường của đồng SolarCoin hiện đang ở mức 7,768,267 đôla Mỹ, tương đương với 1,326 Bitcoin.

Để cập nhật giá đồng SolarCoin, truy cập trang https://coinmarketcap.com/currencies/solarcoin/

Kết luận

Ngày nay, việc làm thế nào để vừa đạt được hiệu quả về kinh tế, vừa bảo vệ môi trường luôn là điều mà chúng ta băn khoăn. Tuy nhiên, sự ra đời của đồng SolarCoin như một giải pháp hiệu quả cho những vấn đề khiến chúng ta trăn trở. Chính vì thế mà đồng coin này, dù đã ra đời từ 4 năm trước nhưng giá trị của nó vẫn không ngừng tăng lên. Với xu hướng phát triển này thì có lẽ đồng SolarCoin sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai.  

Nguồn: globalcoinreport.com

bitcoinexchangeguide.com

 

 

Bạn đang đọc bài: SolarCoin là gì? Hãy cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa này tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?


Tin tức năm ngoái về một quan hệ đối tác mới tuy nhỏ, các bản nâng cấp phần mềm hoặc ví, hay một hardfork, airdrop, khả năng niêm yết của một sàn, hoặc thậm chí một tin đồn từ một chuyên gia nào đấy sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá của một tiền mã hóa.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Tuy nhiên, năm 2018 dường như hoàn toàn ngược lại. Thị trường vẫn không thoát khỏi trạng thái downtrend bất chấp những tin tức tích cực đến từ nhiều hướng. Tuần này là một ví dụ điển hình với một số altcoin tuy nhận được các tin tốt nhưng không thấy ảnh hưởng tích cực đến giá cả. Những altcoin được pump giá thường dump giá luôn vào ngày hôm sau hoặc sớm hơn, đà tăng sẽ không kéo dài.

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?

Việc Coinbase công bố niêm yết 0x nên đưa ZRX “to the moon” như các đồng tiền trước đó. Điều này đã không xảy ra và tin tức đã bị hủy hoại với những cáo buộc về giao dịch nội gián và những lời chỉ trích của giao thức 0x. Ox đã tăng hơn một đô la vào thứ 4 nhưng đã mất hơn 17% và vẫn trong downtrend. 0x đã giảm hơn 52% trong sáu tháng qua bất chấp sự phát triển. Tron là đồng tiền mà được fomo hàng ngày từ người sáng lập Justin Sun và đội ngũ. Hầu hết các quảng cáo ‘hợp tác’ này đều không đáng kể nhưng tin đồn mới nhất về sự hợp tác với Baidu nên đã có tác động lớn. Thực ra, không có quan hệ đối tác thực sự nhưng việc công ty internet lớn nhất Trung Quốc sẽ làm việc với Quỹ Tron nên có một số ảnh hưởng đến giá TRX. Nhưng giá TRON chỉ tăng một chút vào thứ hai nhưng đã mất gần 7% kể từ đó và giảm hơn 70% trong sáu tháng qua.

Tiếp theo, Omise đã nhận được khoản đầu tư lớn từ một công ty tư bản đầu tư mạo hiểm của Nhật Bản trong tuần này để nhắm tới việc áp dụng doanh nghiệp ở Đông Nam Á như là một phần trong chiến lược của mình. Năm ngoái, điều này đã khiến OMG tăng vọt nhưng nó hầu như không di chuyển. Tuy có giá Omise có một sự thay đổi nhỏ khoảng  5% sau khi công bố tuần này nhưng một lần nữa altcoin này đã giảm trở lại từ mức cao hàng tuần và giảm 82% so với giá của nó 6 tháng trước.

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?

Qtum đã phải đối mặt với sự thất vọng tương tự. Tin tức tuần này báo cáo  rằng nó sẽ hợp tác với Amazon Web Services ở Trung Quốc nên đã có tác động tích cực lên giá token. Sau khi tăng thêm một chút lên trên 4 đô la, QTUM giảm 3,5% và trong sáu tháng qua Qtum cũng đã mất hơn 80%.

Các altcoin khác như Stellar, Monero, Neo, Ethereum Classic, Tezos, Maker, và BAT đều nhận được tin tốt và sự phát triển tích cực trong vài tháng qua nhưng không cho thấy bất kỳ hành động giá có lợi nào. Dường như các nhà đầu tư trở nên do dự khi quay lại thị trường. Xu hướng giá tiền mã hóa hiện đang trở lại vào giữa năm 2017 và các đồng tiền vẫn cần nhiều hơn là những tin tức tích cực để có thể tăng mạnh trở lại.

Bạn đang xem: Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ