Gửi bài viết tới BigCoin

SolarCoin là gì? Hãy cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa này

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/06/2018 - 543 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền mã hóa SolarCoin (SLR)

Mặc dù SolarCoin hiện chỉ xếp hạng 460 trên thị trường tiền mã hóa nhưng giá của nó vẫn đang tăng và được xem như là một thành công khi so sánh với nhiều đồng tiền đang lưu hành. Để giới thiệu về đồng SLR cho tất cả những ai mới nghe nói đến SolarCoin, trong bài viết này chúng tôi sẽ viết về mọi yếu tố khiến cho đồng tiền này trở nên đặc biệt và nổi bật so với các đồng tiền mã hóa khác.

SolarCoin là gì?

Bạn có thể dựa trên tên của đồng tiền SolarCoin mà suy luận ra rằng loại tiền mã hóa này có liên quan mật thiết với năng lượng điện từ mặt trời. Đồng SolarCoin đã được tạo ra và ra mắt thị trường vào năm 2014. Đây cũng là năm mà nhiều đồng tiền mã hóa khác đi vào lưu thông. Cũng như tất cả các đồng tiền khác, đồng tiền này cũng dựa trên công nghệ blockchain, mặc dù nó hoạt động theo hai cách khác nhau. SolarCoin sử dụng hai loại bằng chứng công việc. Trong đó một bằng chứng công việc liên quan đến một phần của SLR với tư cách đại diện cho tiền mã hóa để đồng tiền này có thể được sử dụng trong qua trình thực hiện các giao dịch. Chứng minh công việc khác của hệ thống liên quan đến tính năng làm cho SolarCoin trở nên độc đáo và giúp nó nổi bật so với các đồng tiền mã hóa khác nhau. Loại chứng minh công việc thứ hai hỗ trợ hệ thống phần thưởng hoạt động chính xác.

Hệ thống SLR được tạo ra để hỗ trợ môi trường cũng như nguồn điện năng thân thiện với môi trường có hiệu quả chi phí cao nhất – đó là điện mặt trời. Thậm chí, để "thỏa thuận" trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng và các nhà đầu tư, từ "solar" (mặt trời) trong tên gọi của đồng tiền mã hóa này còn vần với từ "dollar" (đôla).

Quay trở lại vấn đề đang thảo luận, đó là SLR hay SolarCoin được thiết kế để tạo ra năng lượng mặt trời bằng cách sử dụng đồng SLR trong 40 năm tới tại những khu vực người dùng được cung cấp năng lượng điện mặt trời. Bằng chứng công việc thứ hai có liên quan đến bên thứ ba không giao dịch với SLR vì tất cả các giao dịch được thực hiện bằng mô hình công nghệ blockchain mã hóa cho phép giao dịch riêng tư và hiệu quả chi phí chỉ với hai bên liên quan. Tuy nhiên, đối với bằng chứng công việc thứ hai, bên thứ ba được sử dụng cho mục đích xác minh khi trao thưởng MWh. Lượng điện năng lượng mặt trời tạo ra trong thời gian 40 năm được xác định và giới hạn ở 97.500 TWh. Chỉ có những người đã lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trong ngôi nhà của họ thì mới có quyền sở hữu và sửa dụng SolarCoin bởi vì đồng tiền này được hỗ trợ bằng năng lượng mặt trời. Cách thức này giúp quảng bá cho hình thức sản xuất năng lượng thân thiện với môi trường và có hiệu quả chi phí.

Đồng tiền này có thể khai thác được, nhưng việc khai thác chỉ có thể dựa vào việc sản xuất năng lượng mặt trời, và đó là lý do vì sao bạn sẽ chỉ có thể sở hữu đồng tiền này khi bạn hỗ trợ quảng bá năng lượng mặt trời bằng cách sử dụng năng lượng này và lắp đặt các tấm pin mặt trời cho tài sản của bạn.

Các tính năng tạo nên sự khác biệt của SolarCoin so với các loại tiền mã hóa khác

Ban đầu, SLR sử dụng hệ thống bằng chứng công việc, hay còn được biết đến với tên gọi là PoW, nhưng sau năm 2014, đồng tiền này chuyển sang sử dụng Bằng chứng cổ phần hay PoST để góp phần tăng hiệu quả kinh tế cho đồng tiền này. PoST đang hỗ trợ khai thác cho SolarCoin mặc dù đồng tiền này chỉ có thể được khai thác thông qua việc sản xuất năng lượng mặt trời. Nhưng những gì PoST làm cho SolarCoin đã góp phần tăng giá mỗi đơn vị của đồng tiền này. Đây có thể được xem là một "tác dụng phụ” khá có lợi.

Một đặc tính khác khiến cho SLR nổi bật hơn so với những đồng tiền mã hóa khác là thực tế đồng tiền này được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất năng lượng mặt trời. Cách thức này cũng nằm trong hoạt động quảng bá bảo vệ môi trường và thay đổi cách ứng xử của mọi người với hành tinh họ đang sống. Mục đích của đồng tiền đã nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều nhà nghiên cứu, những người đã chứng minh rằng năng lượng mặt trời là phương thức sản xuất và tiêu thụ điện năng hiệu quả nhất về chi phi, nhưng đồng thời vẫn vô cùng thân thiện với môi trường vì mặt trời được xem là một nguồn năng lượng vô tận. Đó là cách bạn đạt được cả sự tiện dụng và hiệu quả tiết kiệm chi phí bằng công nghệ blockchain kết hợp với sản xuất năng lượng mặt trời với giá trị tiền tệ tăng lên nhờ việc sản xuất năng lượng mặt trời.

SLR hiện đang ở vị trí nào trên thị trường?

SLR (tại thời điểm người viết cập nhật) đang có giá trị khoảng 0.1998 đôla Mỹ cho một đồng coin, giảm hơn 10.0 % so với ngày hôm qua. Do đó, SolarCoin hiện có hơn 8 triệu đôla Mỹ vốn hóa thị trường với hơn 44 triệu đồng tiền đang lưu thông.

Có vẻ như bản thân đồng SolarCoin đang hoạt động khá hiệu quả và có phần nổi bật khi so sánh với nhiều đồng tiền khác hiện đang lưu thông trên thị trường tiền mã hóa.

Người ta dự đoán rằng năm 2018 sẽ là năm nhiều đồng tiền tăng giá trị, và nếu người dùng hiện tại tiếp tục sử dụng đồng SLR thì giá của nó, cũng như điện mặt trời được tạo ra bằng đồng coin, chắc chắn sẽ tăng giá. Xét cho cùng, đồng tiền này được tạo ra bằng cách thức cho phép nó phát triển đồng thời với hoạt động thúc đẩy sử dụng năng lượng hiệu quả về mặt chi phí và thân thiện với mội trường thông qua phần thưởng trong cộng đồng sử dụng và hỗ trợ đồng SLR.

Sự phổ biến của đồng SolarCoin

SolarCoin đã được sử dụng trên 17 quốc gia. Mục đích là để bảo đảm rằng nó được phổ biến khắp trên thế giới. Bất cứ ai sở hữu đơn vị quang điện đều có thể đăng ký nhận SolarCoin miễn phí. Để làm điều này, chủ sở hữu của quá trình cài đặt sẽ cần phải đăng ký trực tuyến dữ liệu chứng minh rằng cài đặt tồn tại. Cơ chế tài trợ khá dễ dàng. Những người thụ hưởng được tặng 1 SolarCoin cho mỗi MWh năng lượng mặt trời được sản xuất ra bất kể họ cư trú ở nơi nào trên thế giới.

Tại Hoa Kỳ, điều đó có nghĩa là lắp đặt năng lượng mặt trời mà tạo ra số lượng tối đa 3kWp thì có thể nhận được khoảng 4SLR mỗi năm. Quỹ SolarCoin tạo ra SolarCoin. Sau đó chúng được gửi đến địa chỉ ví của chủ sở hữu năng lượng mặt trời.

Sau đó, SolarCoin được gửi đến chủ sở hữu lắp đặt năng lượng mặt trời sáu tháng một lần. Nó sẽ tiếp tục được gửi miễn là đơn vị sản xuất năng lượng mặt trời vẫn được kết nối với lưới điện. Chương trình phần thưởng có thể được áp dụng trở lại cho những kết nối với lưới tháng 1 năm 2010, tùy vào trình tự kết nối. Vì vậy, SolarCoin là một động lực cho hoạt động sản xuất năng lượng mặt trời.

Thông tin chi tiết về đợt dự án ICO token SLR của đồng SolarCoin

Cho đến nay, hơn 70.000 đồng SolarCoin đã được gửi đến cho chủ sở hữu các đơn vị sản xuất năng lượng mặt trời. Đây mới chỉ là một phần nhỏ số lượng đồng SLR được cung cấp. Đặc biệt là có 180GWp năng lượng mặt trời đã được lắp đặt trên toàn cầu tính đến năm 2014, đại diện cho khoảng 180 triệu SLR có thể sẽ được cấp. Công suất dự kiến ​​đạt 900Gwp tính đến năm 20130. Do đó, công ty sẽ không tổ chức đợt dự án ICO.

Ngay cả những người không sở hữu tấm pin mặt trời vẫn có thể hưởng lợi từ đồng SolarCoin. Các đồng tiền mã hóa sẽ được giao dịch thông qua một sàn giao dịch. Bất cứ ai cũng có thể để mua bán đồng tiền này trên sàn giao dịch đó. Quỹ SolarCoin với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng tái tạo cùng với các nhà kinh tế học xuất sắc đang quản lý rất hiệu quả đồng tiền này.

Đội ngũ sáng lập và điều hành SolarCoin

Những người sáng lập và điều hành SolarCoin

Nick Gogerty và Francois Sonnet là hai nhà đồng sáng lập SolarCoin. Bên cạnh đó, họ cũng có sự hỗ trợ của nhà khoa học Christoper Altman và người cộng sự Steven Campbell. Với kinh nghiệm và kiến thức của mình về đồng tiền mã hóa cũng như năng lượng mặt trời, đội ngũ SolarCoin đang nỗ lực phát triển đồng tiền này để hiện thực hóa mục tiêu xã hội nhằm tạo ra phương thức đầu tư bảo vệ môi trường nhưng vẫn đạt được hiệu quả chi phí cao nhất.  

Mua bán trao đổi đồng SolarCoin ở đâu?

Các sàn giao dịch niêm yết SolarCoin

Hiện tại có 4 sàn giao dịch niêm yết đồng SolarCoin là Bittrex, Livecoin, CoinExchange và Lykke Exchange. Trong đó, ở cả ba sàn Bittrex, Livecoin, và CoinExchange, các nhà đầu tư đều có thể giao dịch đồng SolarCoin với đồng Bitcoin. Riêng sàn Lykke Exchange, ngoài SLR/BTC còn có các cặp quy đổi khác như SLR/USD, SLR/CHF và SLR/EUR. (Xem cụ thể ở bảng trên)

Tỷ giá hiện tại của đồng SolarCoin là bao nhiêu?

Biểu đồ giá đồng SolarCoin trên thị trường

Hiện tại có 44,003,618 SLR trên tổng số 98,034,459,025 SLR đang lưu thông trên thị trường, 1 SLR được giao dịch với giá 0.176537 đôla Mỹ (giảm 9,72% so với ngày hôm qua). Giá trị vốn hóa thi trường của đồng SolarCoin hiện đang ở mức 7,768,267 đôla Mỹ, tương đương với 1,326 Bitcoin.

Để cập nhật giá đồng SolarCoin, truy cập trang https://coinmarketcap.com/currencies/solarcoin/

Kết luận

Ngày nay, việc làm thế nào để vừa đạt được hiệu quả về kinh tế, vừa bảo vệ môi trường luôn là điều mà chúng ta băn khoăn. Tuy nhiên, sự ra đời của đồng SolarCoin như một giải pháp hiệu quả cho những vấn đề khiến chúng ta trăn trở. Chính vì thế mà đồng coin này, dù đã ra đời từ 4 năm trước nhưng giá trị của nó vẫn không ngừng tăng lên. Với xu hướng phát triển này thì có lẽ đồng SolarCoin sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai.  

Nguồn: globalcoinreport.com

bitcoinexchangeguide.com

 

 

Bạn đang đọc bài: SolarCoin là gì? Hãy cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa này tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người