Gửi bài viết tới BigCoin

Sperax là gì? Cơ sở hạ tầng tin cây cho các ứng dụng DeFi

Đăng bởi: admin  - 14/08/2020 - 12740 lượt xem
Chia sẻ
 

Sứ mệnh của chúng tôi là mang các dịch vụ tài chính phi tập trung đến với các công dân toàn cầu.

Để có thể làm được điều này, chúng tôi tạo ra giao thức đồng thuật BDLS để đảm bảo độ bảo mật và hiệu suất cao nhất với thiết kế blockchain nguyên mẫu. Sperax Foundation sẽ phát hành một đồng coin ổn định đa tiền tệ, và trở thành bên tiên phong đưa blockchain kết nối người dùng Internet và các ứng dụng thuần tiền điển tử hơn.

Trước đó, lĩnh vực blockchain luôn phải chịu rủi ro từ những cuộc tấn công hệ thống, hay giới hạn về số lượng giao dịch trên giây, còn bây giờ, nếu đã hợp tác với SperaxBDLS, bạn có thể tái nắm bắt quyền quản trị trong các dịch vụ tài chính và khiến thế giới số thực sự là của bạn.

Có bốn đặc điểm quan trọng trong hệ thống:

Hiệu suất cao:

SperaxBFT yêu cầu 4 bước tính toán để đạt đến sự đồng thuận, thấp hơn nhiều so với các giao thức PoS khác.

Bảo mật:

Chúng tôi đã giải quyết các vấn đề phổ biến, giống như các cuộc tấn công DoS từ các kênh P2P không tin cậy.

Các dịch vụ tài chính:

Sperax giới thiệu lớp tài chính, bao gồm stable coin và các sản phẩm tài chính, giúp các nhà phát triển và các người nắm giữ token tạo một hệ sinh thái kết nối với nền kinh tế thực.

Quản trị phi tập trung:

Các bên nắm giữ token SPA sẽ có quyền quản trị mạng lưới, dần dần, họ sẽ giúp mạng lưới ngày càng mạnh lên bằng các đóng góp đến thiết kế và nâng cấp hệ sinh thái.

Công nghệ của Sperax

Là một nền tảng cho các dịch vụ DeFi, Sperax sẽ giúp thúc đẩy hệ thống thanh toán toàn cầu tiện lợi giảm thiếu tối đa phí thanh toán, bao gồm chi phí các thể chế tài chính và tỉ giá trao đổi. Ngoài ra, phần mềm có cài đặt blockchain của Sperax sẽ là mã nguồn mở.

Thiết kế thuật toán đồng thuật hiệu suất cao. Trong khi khả năng mở rộng là một khía cạnh giúp đáng giá hiệu suất của một hệ thống blockchain, thì việc hiểu tính giao tiếp phức tạp cũng vô cùng quan trọng.

Mặc dù hiệu suất của các blockchain khác nhau thì khác nhau, các blockchain công hiện tại đều cất tính giao tiếp phức tạp ít nhất là ở dạng O(n2). Còn trong blockchain của Sperax, với cơ chế đồng thuật BDLS nguyên bản, có thể đạt được độ phức tạp luỹ tiến lên đến O(4n), giúp cải thiện mạnh mẽ hiệu suất blockchain.

Báo hiệu ngẫu nhiên bảo mật và không dự đoán được (RANDAO).  RANDAO không chỉ có các đặc điểm về tính không dự đoán được, mà nó còn kết thừa khả năng sản sinh số ngẫu nhiên, dễ tiếp cận và có lẽ công bằng hơn nhiều.

Thiết kế bảo mật trong mạng lưới không đồng bộ loại 2. Mạng lưới Internet của chúng ta hiện tài được thiết kế theo mô hình mạng lưới một phần không đồng bộ loại 2. Nếu không có thiết kế bảo mật đặc biệt, việc đồng thuận trong mạng lưới có thể dễ dàng dẫn đến nhiều lỗi khó phục hồi. Sperax thiết kế giao thức đồng thuận BDLS dựa trên mô hình một phần không đồng thuật loại 2, về mặt toán học giao thức này là hoàn toàn bảo mật trong mô hình thực tế.

Những phát triển công nghệ đổi mới trong Blockchain của Sperax bao gồm:

Cơ chế đồng thuận BFT an toàn và hiệu suất cao BDLS.

Máy Ảo Sperax (SVM) hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Solidity (Sperax sẽ hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Move của Libra trong tương lai).

Các tài liệu tìm hiểu sâu hơn về Sperax có thể được tìm thấy tại website: https://spa.sperax.io/2.-sperax-technology

Kinh tế Token Sperax

Sperax sẽ có 2 loại token :

SPA đảm bảo phần thưởng có người dùng tham gia vào đồng thuận BDLS lớp 1. Token SPA sẽ phản ánh giá trị mạng lưới Sperax. Khi người dùng tham gia mạng lưới, họ có thể kiếm được SPA khi họ vận hành node và xác minh giao dịch; tương tự như các blockchain công khác, phí gas thu được theo SPA khi có giao dịch trên blockchain Sperax. SPA là token quản trị cho giao thức, với tổng cung là 5 tỷ SPA.

sCOIN là đồng stablecoin được phát hành trên hệ sinh thái Sperax, được phát hành từ các node tài chính (các thể chế tài chính được cấp phép với dịch vụ lưu ký tiền pháp định) trong mạng lưới. sCoin là đồng stablecoin địa phương, có thể hỗ trợ các giao dịch xuyên biên giới với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính.

Với tổng cung 5 tỷ token SPA, 15% token được dùng trong private sale, 5% được dùng trong public sale, 10% được sử dụng cho các hoạt động marketing, hệ sinh thái sẽ có nguồn quỹ là 15%, quỹ dự trữ chiếm 25%, 10% cho các thành viên team và cố vấn và 20% được sử dụng cho các đối tác.

Thông tin khoá và mở khoá token có thể thấy rõ ở trên bảng trên. Nhìn chung, tại thời điểm ban đầu, số token được mở khoá khá hạn chế.

Tại thời điểm mở khoá, khoảng 8% trong số tổng cung token được đưa vào lưu thông, bao gồm token từ public sale, 1 phần token trong đợt bán Private, một phần trong quỹ token dành cho các hoạt động marketing, 1 phần token trong hệ sinh thái (cụ thể: https://sperax.github.io/docs/)

Với tổng cung là 5 tỷ token SPA, 8% trong tổng số token này sẽ chiếm khoảng 40 triệu token SPA, với mức giá 0,02 đô la, vốn hoá hoà vốn cho những nhà đầu tư tại thời điểm lên sàn là 8 triệu đô la.

Tại các thời điểm sau, số token sẽ dần được mở khoá và sẽ tham gia vào lưu thông, giúp vốn hoá tăng trưởng.

Một số thông tin về đợt bán token lần này:

Thông tin chi tiết về public sale:

Ticker: SPA

Thời gian bán: 9h tối thứ 6 theo giờ Việt Nam - 9h tối ngày 28/8/2020

Giá token: 0,02 USD

Lọai token: ERC20

Lượng mua tối thiểu : 100 USD

Cung bán trong public sale: 230 000 000 SPA

Tổng cung: 5 000 000 000

Số phần trăm: 4,7%

Thời gian khoá: Không

Lịch mở khoá : Không

Định giá: 100 triệu USD

Các thành viên đạt yêu cầu: không phải công dẫn Mỹ - Trung Quốc, và không phải công dân các quốc gia có lệnh cấm khác.

Nhà đầu tư

Là một dự án tại Mỹ, Sperax đã được một số quỹ đầu tư có tiếng để mắt đến, bao gồm Outlier Ventures, FBG Capital, và Newstyle Capital, kêu gọi thành công số tiền quỹ là 6 triệu đô la với mức giá token là 0,01 đô la trong vòng đầu tư thiên thần. Tháng 3 vừa qua, Sperax kêu gọi 200 000 đô la (giá token là 0,013 đô la) tại vòng gọi vốn tại nền tảng Cobak, Hàn Quốc thành công.

Tham khảo thêm về danh mục đầu tư của quỹ Outlier Ventures tại đây : https://outlierventures.io/portfolio/

Ngoài ra còn rất nhiêù thông tin liên quan đến Sperax có thể tìm hiểu thêm tại https://sperax.io

Thông tin chi tiết:

Website: https://sperax.io
Telegram Group: https://t.me/sperax

Telegram Channel: https://t.me/sperax_Announcement

Medium : https://medium.com/sperax

Telegram Vietnam: https://t.me/speraxvietnam

BigcoinVietnam tổng hợp

 

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Splyt (SHOP) là gì? Tổng quan về token SHOP


 

1. Ý tưởng dự án

Ngày nay hệ thống thương mại điện tử đang là một ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng và được kỳ vọng đạt mốc 7.5T USD trong năm 2025 tuy nhiên vì một số lí do khiến kỳ vọng này xảy ra không theo kế hoạch. Thương mại điện tử là một thị trường với cấu trúc độc tài và ít có người chơi kiểm soát hệ thống thương mại và điều này khiến cho việc đưa sản phẩm đi vào giao dịch và quản lý chúng rất tốn kém, phức tạp cho người bán trên nhiều trang web. Không chỉ vậy, khách hàng phải trả giá cao bởi chi phí trung gian đắt đỏ và có rất nhiều hoạt động marketing liên kết bị biến tướng và sử dụng những thủ thuật, tạo bot để gian lận.

 

Splyt là gì? 

Splyt là nền tảng NFT dành cho tài chính phi tập trung và thị trường thương mại điện tử. Với cơ sở dữ liệu NFT blockchain của Slypt cho phép các hoạt động bán hàng trở nên minh bạch và hiệu quả, những trách nhiệm pháp lý giữa các nền tảng thương mại điện tử và chuỗi cung ứng được loại bỏ và hoàn toàn dựa trên những quyết định của cộng đồng trong nền tảng. Splyt là cầu nối nhanh nhất giữa bản thân một thương hiệu và người dùng trong điều kiện thay đổi thị hiếu tiêu dùng nhanh chóng như hiện nay. Đồng thời chi phí dành cho trung gian cũng được loại bỏ bởi người dùng sẽ được kết nối trực tiếp với người bán, từ đây các thương hiệu sẽ hoàn toàn được trao quyền để phát triển một cách bền vững.

 

Giải pháp NFT như thế nào?

Splyt đơn giản hóa chuỗi cung ứng trong ngành thương mại điện tử bằng cách chỉ định biến mọi mục hàng tồn kho thành NFT duy nhất, liên kết việc mua sắm và quản lý hợp đồng, thu xếp tài chính, kiểm soát trực tiếp các khoản thanh toán của doanh nghiệp và theo dõi hàng tồn kho. Bản thân thương hiệu hay nhãn hàng sẽ tải lên trên tài khoản đăng nhập của Splyt sau đó sẽ được hệ thống tự động mã hóa các nội dung dưới dạng NFT và đặt trên danh mục hàng tồn kho của Splyt. Các thương hiệu hay nhãn hàng có thể đặt tiền thưởng cho mỗi NFT và tạo ra một liên kết trong thị trường. Các liên kết này có thể chọn bất kỳ NFT nào để hiển thị dưới dạng mặt hàng có thể mua được trên trang web đã được liên kết của họ. Khi một giao dịch mua được thực hiện, mặt hàng sẽ được vận chuyển theo đơn bởi thương hiệu và người mua sẽ nhận được NFT như một bằng chứng mua hàng. 

Điều này tạo ra một sự liên kết chặt chẽ đối với các mặt hàng khác nhau của một thương hiệu và khi được mã hoá thành NFT sẽ giảm được rủi ro gian lận hay đạo nhái sản phẩm của thương hiệu đó.

 

2. Sản phẩm

Sản phẩm của Splyt chính là nền tảng xây dựng dựa trên lớp giao thức blockchain tích hợp các tính năng trên 2 phương diện. Phương diện thứ nhất là về ứng dụng và marketplace gồm có ví, marketplace trên điện thoại, marketplace và ứng dụng. Phương diện thứ hai là về các hợp đồng token, hợp đồng giải quyết tranh chấp và hợp đồng đánh giá chất lượng và độ uy tín.

 

Trạng thái

Hiện tại nền tảng của Splyt đang ở phiên bản Testnet. có rất nhiều danh mục hàng hoá có thể giao dịch trên marketplace của Splyt như vé xem bóng đá, bài hát,.. đến những tài sản cố định như đồ gia dụng, nhà, xe,...

 

Ứng dụng thực tế

Maison Du là một thương hiệu xa xỉ phẩm đã có sự hợp tác với Splyt trong việc tạo ra nhận thức về thương hiệu của mình thông qua các liên kết, thiết kế và giao hàng theo đơn. Maison Du đã khởi chạy xấp xỉ 2000 nhà thiết kế, các liên kết quảng cáo và những thương hiệu xa xỉ. Các hoạt động quảng bá và bán hàng của Maison Du sẽ dựa trên dữ liệu trên blockchain của Splyt và hệ thống quản lý hàng tồn kho của dự án.

 

3. Thành viên team và cố vấn

Thành viên team

 • Cyrus Taghehchian - Founder, CEO và CFO: từng là Founder và co-CEO của Pollenly, Founder và nhà đầu tư của Maison Du. Có kinh nghiệm trong lĩnh vực digital marketing, thương mại điện tử, Lean-Agile dev và blockchain.
 • Depen Joshi - Founder và CTO
 • Joseph Y. - COO

Ngoài ra thông tin chi tiết về thành viên team, bạn có thể tham khảo tại đây: https://www.spl.yt/ 

Đội ngũ cố vấn

Một số cố vấn là những người điều hành hoặc quản lý các tổ chức có tên tuổi trong thị trường blockchain như:

 • Kyle Chasse: CEO của Master Ventures
 • Rob Fox: CTO của HG Data
 • Releigh Harbour: nhà đầu tư thiên thần

 

4. Đối tác và nhà đầu tư

5. Token Metrics

Thông tin chi tiết token:

 • Tên token: SHOP
 • Loại: Ethereum ERC-20 Token
 • Tổng cung: 500,000,000
 • Hard Cap: $2,270,000
 • Initial Market Cap $835,000

 

Phân bổ token:

 • 25%: dành cho hệ sinh thái và người giới thiệu
 • 20%: nghiên cứu cộng đồng
 • 15%: dành cho thành viên team
 • 14%: dành cho Private sale
 • 10%: dành cho pool thưởng staking
 • 9%: dành cho lưu trữ
 • 5%: dành cho cố vấn
 • 1%: dành cho các hoạt động marketing

 

Cách sử dụng của quỹ:

 • 40%: phát triển dự án
 • 40%: marketing
 • 10%: partnership và dịch vụ
 • 5%: thị trường
 • 5%: điều hành dự án

 

6. Giá token

Thông tin chi tiết giá 

 

Trạng thái

Giá

Kêu gọi

Market Cap

Seed

0.015

500k 

-

Private A

0.025

750k

479k

Private B

0.035

700k

696k

Token sale

0.042

249k

835k

 

Thời gian Vesting

 

 

Thời gian lock

Unlock lần 1

Thời gian vest

Seed

1 tháng

20%

9 tháng

Private A

0 tháng 

15%

6 tháng

Private B

0 tháng 

25%

3 tháng

Sale

-

100%

-

Cố vấn

2 tháng

5%

24 tháng

Thành viên team

12 tháng 

5%

24 tháng

Cộng đồng

7 tháng

5%

60 tháng

Giới thiệu

2  tháng

5%

60 tháng

Dịch vụ marketing

-

100%

-

Early Staking

dành cho staker tại 30% APR

  

Dự trữ

1 tháng

5%

60 tháng

 

7. Lộ trình phát triển

 • Q1 2021:

Tích hợp Shopify: cho phép bất kỳ cửa hàng Shopify nào kết nối với nền tảng Splyt một cách dễ dàng thông qua app store của Shopify.

Khởi chạy Mainnet: token SHOP sẽ được đúc và dApp sẽ hoạt động trên mạng chính Ethereum.

 

 • Q2 2021: 

 Side Chain PoS: Splyt Side Chains sẽ cho phép người xác nhận kiếm được nhiều token hơn.

Cầu nối đến Polkadot: chúng tôi sẽ kết nối với mạng Plasm và chất nền Parity để tạo khả năng tương tác với Polkadot.

 

 • Q3 2021:

 Tích hợp WooCommerce: tích hợp WooCommerce sẽ cho phép bất kỳ cửa hàng WooCommerce nào kết nối với nền tảng Splyt một cách dễ dàng thông qua Wordpress App Store.

Lưu trữ siêu dữ liệu phi tập trung: IPFS và các lớp kho dữ liệu phân tán hàng đầu khác sẽ được tích hợp để giảm phí gas và tính nhất quán của mô tả sản phẩm.

 

 • Q4 2021:

 API Public GraphQL: API mở (Giao diện lập trình nâng cao) sẽ cho phép tạo các cửa hàng Splyt gốc, ứng dụng và tiện ích mở rộng trình duyệt web bằng cách sử dụng token GRT.

Thị trường DeFi: pool DeFi để có thể quảng cáo trên blockchain dưới dạng eNFT.

 

8. Tài nguyên dự án

 

Kết luận

Splyt là một dự án với những giải pháp thực tế và mang tính ứng dụng cao trong mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp thương mại điện tử khi biết tận dụng chức năng của blockchain và NFT cho sản phẩm hàng hoá của doanh nghiệp mình. Đối với việc quản trị và phân bổ token của dự án với thời gian vesting khá hợp lý giúp cho nhà đầu tư có thể giảm bớt rủi ro của mình khi tham gia đầu tư. Việc sử dụng các nguồn vốn của dự án được phân bổ đều cho các bên và duy trì hoạt động vận hành của dự án một cách dài hạn.

Hiện tại sản phẩm của dự án đang triển khai ở giai đoạn Testnet nên chúng ta vẫn có thể theo dõi các bước đi tiếp theo của Splyt. Đây là bài phân tích và nghiên cứu dự án, không phải là lời khuyên đầu tư. Mọi hoạt động đầu tư đều có rủi ro, anh em nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư của mình. 

 

Thảo luận thêm tại:

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn