Gửi bài viết tới BigCoin

Splyt - Cập nhật về tiến độ phát triển sản phẩm

Đăng bởi: Linh  - 20/05/2021 - 1320 lượt xem
Chia sẻ
 

Lần đầu tiên Splyt ra mắt phiên bản cập nhật thường xuyên về sản phẩm đến từ nhóm kỹ sư của dự án. Hãy cùng theo dõi hành trình và các bước phát triển tiếp theo của dự án ngay trong bài viết dưới đây.

 

Mục tiêu của Splyt trong vài tháng tới là tung ra một loạt sản phẩm được xây dựng lặp đi lặp lại hướng tới tầm nhìn của dự án về việc tạo ra một giao thức thương mại điện tử phi tập trung. Splyt có một số dự án thú vị đang được thực hiện và sẽ chia sẻ ngay tại đây.

 

Token Staking

 

Dự án đã nhận được những phản hồi về việc mong muốn có thể staking token Splyt và đã có kế hoạch triển khai hoạt động này.

 

Splyt đang làm việc trên một giải pháp staking để cho phép chủ sở hữu SHOPX stake token của họ và kiếm phần thưởng (điều này khác với chương trình staking token trên AscendEX). Cho đến nay, Splyt đã phác thảo các tính năng mà dự án muốn triển khai và đang trong quá trình thiết kế giao diện người dùng và kiến ​​trúc cơ sở hạ tầng hợp đồng thông minh.

 

Mục tiêu của dự án là cải thiện tokenomics SHOPX bằng cách thưởng cho cộng đồng vì đã tham gia vào quá trình tăng trưởng và phát triển hệ sinh thái của Splyt.

 

Shopify eNFTs

 

Splyt đang làm việc để tối ưu hóa plugin Shopify của mình. Plugin sẽ tạo ra các eNFT để cho phép khách hàng xác minh tính xác thực của sản phẩm họ mua. Như với giải pháp staking cùa mình, Splyt đã phác thảo các tính năng mà họ muốn triển khai và đang thiết kế giao diện người dùng & kiến ​​trúc hợp đồng thông minh để đạt được mục tiêu này.

 

Với mức giá hiện tại của ETH và tình trạng tắc nghẽn mạng đang diễn ra, có thể thấy phí gas có thể khiến việc triển khai Layer 1 trở nên đắt đỏ và chậm chạp. Để chống lại điều này, dự án đang lên kế hoạch tận dụng một giải pháp mở rộng quy mô như Polygon để giảm phí gas và tăng khả năng mở rộng.

 

Polkadot Migration

 

Splyt đang thực hiện hoạt động chuyển các hợp đồng thông minh Ethereum của mình sang mạng Polkadot. Dự án đã triển khai một mạng thử nghiệm Rococo cục bộ để phát triển parachain và đang làm việc để đăng ký parachain TCP / eNFT của Splyt trên Rococo.

Ngoài ra, Splyt đang phát triển pallet TCP / eNFT cho các tài sản xác định các biến cụ thể của thương mại điện tử như tài sản, người mua, người bán và thị trường.

 

Kết luận

 

Splyt là một dự án có tầm nhìn dài hạn. Mục tiêu là muốn xây dựng những sản phẩm thực mang lại giá trị thực tiễn và ứng dụng cao cho người người dùng một cách rõ ràng và minh bạch. Splyt đang làm việc chăm chỉ để có thể đưa toàn bộ hệ sinh thái của mình ra thị trường. Vì thế hãy cùng đồng hành và tiệp tục theo dõi cách Splyt sẽ cam kết và đặt nền tảng cho lĩnh vực thương mại điện tử phi tập trung. 

 

Tài nguyên dự án

Website: https://www.spl.yt/ 

Twitter: https://twitter.com/splytcore 

Telegram: https://t.me/splytcore

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apao

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC NETWORK) trên ví Metamask


Chắc hẳn Polygon đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với anh em rồi chứ? Vậy để tích hợp Polygon vào Metamask, các bạn sẽ cần thực hiện những bước gì? Hãy cùng xem thêm bài viết hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!  

 

Polygon (Matic Network) là gì?

Matic Network là một nền tảng cho phép mở rộng quy mô và phát triển nền tảng Ethereum. Gần đây, dự án được đổi tên thành Polygon và vẫn giữ nguyên ký hiệu token là MATIC. Giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 này được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Binance, Coinbase và đã được tích hợp với một số nền tảng của các dự án như Aave Protocol, MahaDAO,... 

 

Về cơ bản, Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum với sự chấp nhận nhanh chóng của nhiều giao thức DeFi như Curve, Aave, Sushiswap, mStable và hơn thế nữa. Hiện tại có rất nhiều người dùng thích sử dụng Polygon bởi phí gas cực kỳ thấp, với phí giao dịch rẻ hơn 0,001 đô la và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

 

MATIC là token gốc của Polygon. Đây là token ERC-20 hoạt động trên blockchain của Ethereum. Các token trao đổi dịch vụ trên Polygon và đóng vai trò như một loại tiền tệ hợp đồng giữa những người dùng chạy trong hệ sinh thái Polygon. Phí giao dịch trên Polygon được thanh toán bằng token MATIC.

 

Token MATIC được phát hành mỗi tháng và tại thời điểm đưa tin, Polygon có nguồn cung lưu hành là 6.293.422.325 token với nguồn cung tối đa là 10.000.000.000 token. Token MATIC được phân bổ như sau:

 

- Token của team:  16%

- Token cho ban cố vấn:  4%

- Token cho mạng lưới:  12%

- Token nền tảng : 21,86%

- Token hệ sinh thái:  23,33%

 

Metamask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. MetaMask cho phép người dùng nhập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau đó, nó sẽ là cầu nối với các ứng dụng phi tập trung.

 

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC Network) trên ví Metamask

Việc cài đặt và thiết lập ví MetaMask khá đơn giản và dễ hiểu bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. 

Để cài đặt Metamask trên thiết bị di động, hãy thử làm theo những cách sau: 

Nếu bạn là người dùng Android, bạn chỉ cần mở CH Google Play và tìm kiếm MetaMask. Khi tìm thấy ứng dụng, hãy nhấn cài đặt để thiết lập ví. 

Nếu bạn là người dùng IOS, hãy truy cập Apple App Store và tìm kiếm MetaMask. Sau khi tìm thấy ứng dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và làm theo các bước tiếp theo để thiết lập ví. 

Đó là với phiên bản di động. Vậy trong trường hợp bạn là người dùng Chrome thì sao? Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để cài đặt ví MetaMask trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Sau khi cài đặt, nó có thể được sử dụng trực tiếp. 

 

Truy cập vào đường link này và tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask.

 

 

 

Tạo ví MetaMask hoặc nhập một ví mới

 

 

Nhấp vào “Import Wallet” nếu bạn đã có ví 

Thiết lập mật khẩu và cụm từ khôi phục bí mật để tăng tính bảo mật.

 

Thiết lập MetaMask để kết nối với Matic Network

Chuyển đổi blockchain được kết nối bằng cách nhấp vào mục Main Ethereum Network.

 

 

Để tích hợp Polygon trên MetaMask, người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục “Selection” tại đầu ứng dụng MetaMask.

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Tiếp theo, hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng. Bước tiếp theo sẽ là thêm dữ liệu theo hình dưới đây:

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Network name: Matic Mainnet

New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

Chain ID: 137

Currency symbol: MATIC

Block Explorer URL: https://explorer.matic.network/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp “Save” để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Mainnet của Matic. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên Polygon như Aave khi được kết nối với Polygon.

 

Các giao dịch trên mạng Polygon yêu cầu trữ token gốc MATIC bởi token này sẽ được sử dụng làm phí gas. Hiện tại, MATIC đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Để mua token này, các bạn có thể lựa chọn giao dịch tại Binance - một trong những sàn được đánh giá có độ uy tín nhất thế giới.

 

Trên đây là bài hướng dẫn tích hợp Polygon trên MetaMask. Để có thể theo dõi cụ thể từng bước, các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tích hợp tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qfa6oy4qst4

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn