Gửi bài viết tới BigCoin

Splyt (SHOPX) là gì? Tổng quan về token SHOPX

Đăng bởi: Linh  - 02/03/2021 - 3128 lượt xem
Chia sẻ
 

 

1. Ý tưởng dự án

Ngày nay hệ thống thương mại điện tử đang là một ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng và được kỳ vọng đạt mốc 7.5T USD trong năm 2025 tuy nhiên vì một số lí do khiến kỳ vọng này xảy ra không theo kế hoạch. Thương mại điện tử là một thị trường với cấu trúc độc tài và ít có người chơi kiểm soát hệ thống thương mại và điều này khiến cho việc đưa sản phẩm đi vào giao dịch và quản lý chúng rất tốn kém, phức tạp cho người bán trên nhiều trang web. Không chỉ vậy, khách hàng phải trả giá cao bởi chi phí trung gian đắt đỏ và có rất nhiều hoạt động marketing liên kết bị biến tướng và sử dụng những thủ thuật, tạo bot để gian lận.

 

Splyt là gì? 

Splyt là nền tảng NFT dành cho tài chính phi tập trung và thị trường thương mại điện tử. Với cơ sở dữ liệu NFT blockchain của Slypt cho phép các hoạt động bán hàng trở nên minh bạch và hiệu quả, những trách nhiệm pháp lý giữa các nền tảng thương mại điện tử và chuỗi cung ứng được loại bỏ và hoàn toàn dựa trên những quyết định của cộng đồng trong nền tảng. Splyt là cầu nối nhanh nhất giữa bản thân một thương hiệu và người dùng trong điều kiện thay đổi thị hiếu tiêu dùng nhanh chóng như hiện nay. Đồng thời chi phí dành cho trung gian cũng được loại bỏ bởi người dùng sẽ được kết nối trực tiếp với người bán, từ đây các thương hiệu sẽ hoàn toàn được trao quyền để phát triển một cách bền vững.

 

Giải pháp NFT như thế nào?

Splyt đơn giản hóa chuỗi cung ứng trong ngành thương mại điện tử bằng cách chỉ định biến mọi mục hàng tồn kho thành NFT duy nhất, liên kết việc mua sắm và quản lý hợp đồng, thu xếp tài chính, kiểm soát trực tiếp các khoản thanh toán của doanh nghiệp và theo dõi hàng tồn kho. Bản thân thương hiệu hay nhãn hàng sẽ tải lên trên tài khoản đăng nhập của Splyt sau đó sẽ được hệ thống tự động mã hóa các nội dung dưới dạng NFT và đặt trên danh mục hàng tồn kho của Splyt. Các thương hiệu hay nhãn hàng có thể đặt tiền thưởng cho mỗi NFT và tạo ra một liên kết trong thị trường. Các liên kết này có thể chọn bất kỳ NFT nào để hiển thị dưới dạng mặt hàng có thể mua được trên trang web đã được liên kết của họ. Khi một giao dịch mua được thực hiện, mặt hàng sẽ được vận chuyển theo đơn bởi thương hiệu và người mua sẽ nhận được NFT như một bằng chứng mua hàng. 

Điều này tạo ra một sự liên kết chặt chẽ đối với các mặt hàng khác nhau của một thương hiệu và khi được mã hoá thành NFT sẽ giảm được rủi ro gian lận hay đạo nhái sản phẩm của thương hiệu đó.

 

2. Sản phẩm

Sản phẩm của Splyt chính là nền tảng xây dựng dựa trên lớp giao thức blockchain tích hợp các tính năng trên 2 phương diện. Phương diện thứ nhất là về ứng dụng và marketplace gồm có ví, marketplace trên điện thoại, marketplace và ứng dụng. Phương diện thứ hai là về các hợp đồng token, hợp đồng giải quyết tranh chấp và hợp đồng đánh giá chất lượng và độ uy tín.

 

Trạng thái

Hiện tại nền tảng của Splyt đang ở phiên bản Testnet. có rất nhiều danh mục hàng hoá có thể giao dịch trên marketplace của Splyt như vé xem bóng đá, bài hát,.. đến những tài sản cố định như đồ gia dụng, nhà, xe,...

 

Ứng dụng thực tế

Maison Du là một thương hiệu xa xỉ phẩm đã có sự hợp tác với Splyt trong việc tạo ra nhận thức về thương hiệu của mình thông qua các liên kết, thiết kế và giao hàng theo đơn. Maison Du đã khởi chạy xấp xỉ 2000 nhà thiết kế, các liên kết quảng cáo và những thương hiệu xa xỉ. Các hoạt động quảng bá và bán hàng của Maison Du sẽ dựa trên dữ liệu trên blockchain của Splyt và hệ thống quản lý hàng tồn kho của dự án.

 

3. Thành viên team và cố vấn

Thành viên team

 • Cyrus Taghehchian - Founder, CEO và CFO: từng là Founder và co-CEO của Pollenly, Founder và nhà đầu tư của Maison Du. Có kinh nghiệm trong lĩnh vực digital marketing, thương mại điện tử, Lean-Agile dev và blockchain.
 • Depen Joshi - Founder và CTO
 • Joseph Y. - COO

Ngoài ra thông tin chi tiết về thành viên team, bạn có thể tham khảo tại đây: https://www.spl.yt/ 

Đội ngũ cố vấn

Một số cố vấn là những người điều hành hoặc quản lý các tổ chức có tên tuổi trong thị trường blockchain như:

 • Kyle Chasse: CEO của Master Ventures
 • Rob Fox: CTO của HG Data
 • Releigh Harbour: nhà đầu tư thiên thần

 

4. Đối tác và nhà đầu tư

5. Token Metrics

Thông tin chi tiết token:

 • Tên token: SHOPX
 • Loại: Ethereum ERC-20 Token
 • Tổng cung: 500,000,000
 • Hard Cap: $2,270,000
 • Initial Market Cap $835,000

 

Phân bổ token:

 • 25%: dành cho hệ sinh thái và người giới thiệu
 • 20%: nghiên cứu cộng đồng
 • 15%: dành cho thành viên team
 • 14%: dành cho Private sale
 • 10%: dành cho pool thưởng staking
 • 9%: dành cho lưu trữ
 • 5%: dành cho cố vấn
 • 1%: dành cho các hoạt động marketing

 

Cách sử dụng của quỹ:

 • 40%: phát triển dự án
 • 40%: marketing
 • 10%: partnership và dịch vụ
 • 5%: thị trường
 • 5%: điều hành dự án

 

6. Giá token

Thông tin chi tiết giá 

 

Trạng thái

Giá

Kêu gọi

Market Cap

Seed

0.015

500k 

-

Private A

0.025

750k

479k

Private B

0.035

700k

696k

Token sale

0.042

249k

835k

 

Thời gian Vesting

 

 

Thời gian lock

Unlock lần 1

Thời gian vest

Seed

1 tháng

20%

9 tháng

Private A

0 tháng 

15%

6 tháng

Private B

0 tháng 

25%

3 tháng

Sale

-

100%

-

Cố vấn

2 tháng

5%

24 tháng

Thành viên team

12 tháng 

5%

24 tháng

Cộng đồng

7 tháng

5%

60 tháng

Giới thiệu

2  tháng

5%

60 tháng

Dịch vụ marketing

-

100%

-

Early Staking

dành cho staker tại 30% APR

  

Dự trữ

1 tháng

5%

60 tháng

 

7. Lộ trình phát triển

 • Q1 2021:

Tích hợp Shopify: cho phép bất kỳ cửa hàng Shopify nào kết nối với nền tảng Splyt một cách dễ dàng thông qua app store của Shopify.

Khởi chạy Mainnet: token SHOP sẽ được đúc và dApp sẽ hoạt động trên mạng chính Ethereum.

 

 • Q2 2021: 

 Side Chain PoS: Splyt Side Chains sẽ cho phép người xác nhận kiếm được nhiều token hơn.

Cầu nối đến Polkadot: chúng tôi sẽ kết nối với mạng Plasm và chất nền Parity để tạo khả năng tương tác với Polkadot.

 

 • Q3 2021:

 Tích hợp WooCommerce: tích hợp WooCommerce sẽ cho phép bất kỳ cửa hàng WooCommerce nào kết nối với nền tảng Splyt một cách dễ dàng thông qua Wordpress App Store.

Lưu trữ siêu dữ liệu phi tập trung: IPFS và các lớp kho dữ liệu phân tán hàng đầu khác sẽ được tích hợp để giảm phí gas và tính nhất quán của mô tả sản phẩm.

 

 • Q4 2021:

 API Public GraphQL: API mở (Giao diện lập trình nâng cao) sẽ cho phép tạo các cửa hàng Splyt gốc, ứng dụng và tiện ích mở rộng trình duyệt web bằng cách sử dụng token GRT.

Thị trường DeFi: pool DeFi để có thể quảng cáo trên blockchain dưới dạng eNFT.

 

8. Tài nguyên dự án

 

Kết luận

Splyt là một dự án với những giải pháp thực tế và mang tính ứng dụng cao trong mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp thương mại điện tử khi biết tận dụng chức năng của blockchain và NFT cho sản phẩm hàng hoá của doanh nghiệp mình. Đối với việc quản trị và phân bổ token của dự án với thời gian vesting khá hợp lý giúp cho nhà đầu tư có thể giảm bớt rủi ro của mình khi tham gia đầu tư. Việc sử dụng các nguồn vốn của dự án được phân bổ đều cho các bên và duy trì hoạt động vận hành của dự án một cách dài hạn.

Hiện tại sản phẩm của dự án đang triển khai ở giai đoạn Testnet nên chúng ta vẫn có thể theo dõi các bước đi tiếp theo của Splyt. Đây là bài phân tích và nghiên cứu dự án, không phải là lời khuyên đầu tư. Mọi hoạt động đầu tư đều có rủi ro, anh em nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư của mình. 

 

Thảo luận thêm tại:

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn