Gửi bài viết tới BigCoin

Splyt (SHOPX) là gì? Tổng quan về token SHOPX

Đăng bởi: Linh  - 02/03/2021 - 576 lượt xem
Chia sẻ
 

 

1. Ý tưởng dự án

Ngày nay hệ thống thương mại điện tử đang là một ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng và được kỳ vọng đạt mốc 7.5T USD trong năm 2025 tuy nhiên vì một số lí do khiến kỳ vọng này xảy ra không theo kế hoạch. Thương mại điện tử là một thị trường với cấu trúc độc tài và ít có người chơi kiểm soát hệ thống thương mại và điều này khiến cho việc đưa sản phẩm đi vào giao dịch và quản lý chúng rất tốn kém, phức tạp cho người bán trên nhiều trang web. Không chỉ vậy, khách hàng phải trả giá cao bởi chi phí trung gian đắt đỏ và có rất nhiều hoạt động marketing liên kết bị biến tướng và sử dụng những thủ thuật, tạo bot để gian lận.

 

Splyt là gì? 

Splyt là nền tảng NFT dành cho tài chính phi tập trung và thị trường thương mại điện tử. Với cơ sở dữ liệu NFT blockchain của Slypt cho phép các hoạt động bán hàng trở nên minh bạch và hiệu quả, những trách nhiệm pháp lý giữa các nền tảng thương mại điện tử và chuỗi cung ứng được loại bỏ và hoàn toàn dựa trên những quyết định của cộng đồng trong nền tảng. Splyt là cầu nối nhanh nhất giữa bản thân một thương hiệu và người dùng trong điều kiện thay đổi thị hiếu tiêu dùng nhanh chóng như hiện nay. Đồng thời chi phí dành cho trung gian cũng được loại bỏ bởi người dùng sẽ được kết nối trực tiếp với người bán, từ đây các thương hiệu sẽ hoàn toàn được trao quyền để phát triển một cách bền vững.

 

Giải pháp NFT như thế nào?

Splyt đơn giản hóa chuỗi cung ứng trong ngành thương mại điện tử bằng cách chỉ định biến mọi mục hàng tồn kho thành NFT duy nhất, liên kết việc mua sắm và quản lý hợp đồng, thu xếp tài chính, kiểm soát trực tiếp các khoản thanh toán của doanh nghiệp và theo dõi hàng tồn kho. Bản thân thương hiệu hay nhãn hàng sẽ tải lên trên tài khoản đăng nhập của Splyt sau đó sẽ được hệ thống tự động mã hóa các nội dung dưới dạng NFT và đặt trên danh mục hàng tồn kho của Splyt. Các thương hiệu hay nhãn hàng có thể đặt tiền thưởng cho mỗi NFT và tạo ra một liên kết trong thị trường. Các liên kết này có thể chọn bất kỳ NFT nào để hiển thị dưới dạng mặt hàng có thể mua được trên trang web đã được liên kết của họ. Khi một giao dịch mua được thực hiện, mặt hàng sẽ được vận chuyển theo đơn bởi thương hiệu và người mua sẽ nhận được NFT như một bằng chứng mua hàng. 

Điều này tạo ra một sự liên kết chặt chẽ đối với các mặt hàng khác nhau của một thương hiệu và khi được mã hoá thành NFT sẽ giảm được rủi ro gian lận hay đạo nhái sản phẩm của thương hiệu đó.

 

2. Sản phẩm

Sản phẩm của Splyt chính là nền tảng xây dựng dựa trên lớp giao thức blockchain tích hợp các tính năng trên 2 phương diện. Phương diện thứ nhất là về ứng dụng và marketplace gồm có ví, marketplace trên điện thoại, marketplace và ứng dụng. Phương diện thứ hai là về các hợp đồng token, hợp đồng giải quyết tranh chấp và hợp đồng đánh giá chất lượng và độ uy tín.

 

Trạng thái

Hiện tại nền tảng của Splyt đang ở phiên bản Testnet. có rất nhiều danh mục hàng hoá có thể giao dịch trên marketplace của Splyt như vé xem bóng đá, bài hát,.. đến những tài sản cố định như đồ gia dụng, nhà, xe,...

 

Ứng dụng thực tế

Maison Du là một thương hiệu xa xỉ phẩm đã có sự hợp tác với Splyt trong việc tạo ra nhận thức về thương hiệu của mình thông qua các liên kết, thiết kế và giao hàng theo đơn. Maison Du đã khởi chạy xấp xỉ 2000 nhà thiết kế, các liên kết quảng cáo và những thương hiệu xa xỉ. Các hoạt động quảng bá và bán hàng của Maison Du sẽ dựa trên dữ liệu trên blockchain của Splyt và hệ thống quản lý hàng tồn kho của dự án.

 

3. Thành viên team và cố vấn

Thành viên team

 • Cyrus Taghehchian - Founder, CEO và CFO: từng là Founder và co-CEO của Pollenly, Founder và nhà đầu tư của Maison Du. Có kinh nghiệm trong lĩnh vực digital marketing, thương mại điện tử, Lean-Agile dev và blockchain.
 • Depen Joshi - Founder và CTO
 • Joseph Y. - COO

Ngoài ra thông tin chi tiết về thành viên team, bạn có thể tham khảo tại đây: https://www.spl.yt/ 

Đội ngũ cố vấn

Một số cố vấn là những người điều hành hoặc quản lý các tổ chức có tên tuổi trong thị trường blockchain như:

 • Kyle Chasse: CEO của Master Ventures
 • Rob Fox: CTO của HG Data
 • Releigh Harbour: nhà đầu tư thiên thần

 

4. Đối tác và nhà đầu tư

5. Token Metrics

Thông tin chi tiết token:

 • Tên token: SHOPX
 • Loại: Ethereum ERC-20 Token
 • Tổng cung: 500,000,000
 • Hard Cap: $2,270,000
 • Initial Market Cap $835,000

 

Phân bổ token:

 • 25%: dành cho hệ sinh thái và người giới thiệu
 • 20%: nghiên cứu cộng đồng
 • 15%: dành cho thành viên team
 • 14%: dành cho Private sale
 • 10%: dành cho pool thưởng staking
 • 9%: dành cho lưu trữ
 • 5%: dành cho cố vấn
 • 1%: dành cho các hoạt động marketing

 

Cách sử dụng của quỹ:

 • 40%: phát triển dự án
 • 40%: marketing
 • 10%: partnership và dịch vụ
 • 5%: thị trường
 • 5%: điều hành dự án

 

6. Giá token

Thông tin chi tiết giá 

 

Trạng thái

Giá

Kêu gọi

Market Cap

Seed

0.015

500k 

-

Private A

0.025

750k

479k

Private B

0.035

700k

696k

Token sale

0.042

249k

835k

 

Thời gian Vesting

 

 

Thời gian lock

Unlock lần 1

Thời gian vest

Seed

1 tháng

20%

9 tháng

Private A

0 tháng 

15%

6 tháng

Private B

0 tháng 

25%

3 tháng

Sale

-

100%

-

Cố vấn

2 tháng

5%

24 tháng

Thành viên team

12 tháng 

5%

24 tháng

Cộng đồng

7 tháng

5%

60 tháng

Giới thiệu

2  tháng

5%

60 tháng

Dịch vụ marketing

-

100%

-

Early Staking

dành cho staker tại 30% APR

  

Dự trữ

1 tháng

5%

60 tháng

 

7. Lộ trình phát triển

 • Q1 2021:

Tích hợp Shopify: cho phép bất kỳ cửa hàng Shopify nào kết nối với nền tảng Splyt một cách dễ dàng thông qua app store của Shopify.

Khởi chạy Mainnet: token SHOP sẽ được đúc và dApp sẽ hoạt động trên mạng chính Ethereum.

 

 • Q2 2021: 

 Side Chain PoS: Splyt Side Chains sẽ cho phép người xác nhận kiếm được nhiều token hơn.

Cầu nối đến Polkadot: chúng tôi sẽ kết nối với mạng Plasm và chất nền Parity để tạo khả năng tương tác với Polkadot.

 

 • Q3 2021:

 Tích hợp WooCommerce: tích hợp WooCommerce sẽ cho phép bất kỳ cửa hàng WooCommerce nào kết nối với nền tảng Splyt một cách dễ dàng thông qua Wordpress App Store.

Lưu trữ siêu dữ liệu phi tập trung: IPFS và các lớp kho dữ liệu phân tán hàng đầu khác sẽ được tích hợp để giảm phí gas và tính nhất quán của mô tả sản phẩm.

 

 • Q4 2021:

 API Public GraphQL: API mở (Giao diện lập trình nâng cao) sẽ cho phép tạo các cửa hàng Splyt gốc, ứng dụng và tiện ích mở rộng trình duyệt web bằng cách sử dụng token GRT.

Thị trường DeFi: pool DeFi để có thể quảng cáo trên blockchain dưới dạng eNFT.

 

8. Tài nguyên dự án

 

Kết luận

Splyt là một dự án với những giải pháp thực tế và mang tính ứng dụng cao trong mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp thương mại điện tử khi biết tận dụng chức năng của blockchain và NFT cho sản phẩm hàng hoá của doanh nghiệp mình. Đối với việc quản trị và phân bổ token của dự án với thời gian vesting khá hợp lý giúp cho nhà đầu tư có thể giảm bớt rủi ro của mình khi tham gia đầu tư. Việc sử dụng các nguồn vốn của dự án được phân bổ đều cho các bên và duy trì hoạt động vận hành của dự án một cách dài hạn.

Hiện tại sản phẩm của dự án đang triển khai ở giai đoạn Testnet nên chúng ta vẫn có thể theo dõi các bước đi tiếp theo của Splyt. Đây là bài phân tích và nghiên cứu dự án, không phải là lời khuyên đầu tư. Mọi hoạt động đầu tư đều có rủi ro, anh em nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư của mình. 

 

Thảo luận thêm tại:

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Rocket Vault Finance là gì? Những thông tin cần biết về dự án


I. Rocket Vault Finance là gì? 

1. Rocket Vault Finance là gì? 

Rocket Vault Finance là một dự án cho phép người dùng gửi tiền điện tử của họ vào các vault thông minh tự động. Dự án được hỗ trợ qua phân tích dự đoán Trí tuệ nhân tạo tiên tiến và Học máy, áp dụng phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu để đưa ra các chiến lược vault nhằm giảm thiểu tổn thất và tối đa hóa lợi nhuận nhằm cung cấp APY tốt nhất trong các đồng tiền ổn định. Người dùng gửi tiền bằng Rocket Vault và nền tảng này có thể tự động đầu tư vào các pool tốt nhất, tránh các pool rủi ro và đạt được trung bình hơn 100% APY tính cho đến nay. Rocket Vault có hai gói người dùng trong phiên bản beta công khai - một tùy chọn "miễn phí cho bán lẻ" và một tùy chọn "trả tiền cho các tổ chức".

Một phần lý do khiến Rocket Vaults tạo ra sản lượng cao là lãi kép, theo đó một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận được tự động tái đầu tư vào danh mục đầu tư, vì vậy bản thân chúng sẽ có thể bắt đầu kiếm được lợi nhuận. Phần thưởng được phân phối hàng quý bằng stablecoin - USDC, USDT hoặc DAI, tùy thuộc vào sự lựa chọn của người dùng. 

2. Rocket Vault hoạt động như thế nào?

Rocket Vault Finance sử dụng một số công nghệ khá tiên tiến bao gồm một loạt các công cụ xử lý việc tìm nạp dữ liệu từ các sàn giao dịch, dự đoán và tái cân bằng tài sản. 

Công cụ tìm nạp dữ liệu lấy dữ liệu trong thời gian thực từ nhiều sàn giao dịch bằng cách sử dụng API. Sau đó, nó được đưa vào công cụ dự đoán, áp dụng trí tuệ thông minh nhân tạo và khả năng học máy cho các dữ liệu mới và trong lịch sử. Các thuật toán sẽ tìm kiếm các mẫu cung cấp về thời điểm mua và bán để thu được nhiều lợi nhuận nhất. 

Tính năng tái cân bằng tài sản bao gồm một công cụ Quản lý Vault và một công cụ giám sát. Với sự vận hành hiệu quả, tiền của người dùng trong Rocket Vaults sẽ được quản lý trong các pool và vault, nó hoạt động như một khoản dự trữ để đảm bảo rằng nhu cầu rút tiền của người dùng có thể được đáp ứng vào bất kỳ thời điểm nào. Công cụ Quản lý vault sẽ đảm nhiệm việc xử lý các chức năng đầu tư, dự trữ, chốt lời. Ngoài ra, công cụ này cũng cung cấp một hợp đồng thông minh dựa trên blockchain để phân phối phần thưởng hàng quý cho người dùng. 

Công cụ dự đoán cũng chứa một tính năng giám sát - liên tục quét thị trường để đảm bảo rằng các lệnh luôn được thực hiện theo các điều kiện hiện tại. Một tỷ lệ lợi nhuận cố định được lấy và chuyển đổi thành stablecoin, trong khi phần còn lại được tái đầu tư để thu lợi nhuận kép. 

Trong quá trình thử nghiệm, các hầm thông minh Rocket Vault đã đạt được tỷ lệ thành công 75% trong việc dự đoán hướng chuyển động của bất kỳ tài sản nhất định nào. 

 

III. Token RVF

1. Thông tin cơ bản về RVF token

- Ký hiệu token: RVF

- Tổng nguồn cung: 100M RVF
- Hard cap: $ 1,81 triệu USDT
- Vốn hóa khi niêm yết: $ 252K
- Pre-seed (320K): 1 RVF = $0.02 USDT
- Seed (680K): 1 RVF = $0.04 USDT
- Strategic(250K): 1 RVF = $0.05 USDT
- Giá bán token công khai (240K): 1 RVF = $ 0,08 USDT
- Giá khi niêm yết trên Uniswap: 1 RVF = $ 0,08 USDT

Thời gian IDO:
- IDO 1: 12 tháng 4 năm 2021 tại duckSTARTER
- IDO 2: 13 tháng 4 năm 2021 tại POOLZ

Token RVF là token tiện ích ERC-20 đã được khai thác trong một nguồn cung cấp cố định.

Token RVF cung cấp lợi ích giảm phí trên các dịch vụ của Rocket Vault cho các nhà đầu tư bán lẻ, những người có thể truy cập vào các vault miễn phí bằng cách giữ một số lượng token RVF cố định. Khi các vault tạo ra lợi nhuận, người dùng sẽ trả một khoản phí cố định để nhận lợi nhuận. Nếu người dùng chọn hủy bỏ RVF của họ trong khi vẫn để lại tiền gửi trong các vault, họ sẽ bị tính thêm 5% phí trên số tiền kiếm được đó. Đối với các nhà đầu tư tổ chức, Rocket Vault có mô hình đăng ký khác bởi họ đồng ý trả một khoản phí cố định là 2% giá trị tiền gửi và khoản phí 5% trên lợi nhuận. 

 

2. Phân bổ token

 

null


IV. Đội ngũ dự án Rocket Vault

Rocket Vault là sản phẩm trí tuệ của một tập thể các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. Đội ngũ của dự án có hơn hai thập kỷ kinh nghiệm trong FSI từ các tổ chức hàng đầu và đảm nhận các vai trò cấp cao trong các công ty như SAP.

 

null

 

Nhà sáng lập dự án

Kiran Mannam là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Rocket Vault. Ông có hơn 17 năm kinh nghiệm với tư cách là cố vấn ngân hàng cấp cao làm việc tại SAP trong bộ phận dịch vụ tài chính của họ, giúp các khách hàng ngân hàng toàn cầu giải quyết các vấn đề hệ thống của họ. 

Mặc dù làm việc cho một tập đoàn toàn cầu, Kiran đã thể hiện tinh thần kinh doanh trong những năm qua. Trong thời gian làm việc tại SAP, ông đã làm việc cho một công ty khởi nghiệp fintech nhằm giúp các khách hàng ngân hàng doanh nghiệp đơn giản hóa việc kết nối xuyên biên giới của họ với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Công ty khởi nghiệp đã được xếp hạng trong số bảy ý tưởng kinh doanh hàng đầu tại SAP vào năm 2018. Kiran đã làm việc trên Rocket Vault Finance từ năm 2019. 

 

Ban cố vấn

 

null

 

Ban cố vấn của dự án Rocket Vault bao gồm Ian Friend - Nhà đồng sáng lập của Ferrum Network và đội ngũ dịch vụ tư vấn Ferrum.

 

Dự án Rocket Vault sở hữu đội ngũ backer hùng hậu bao gồm những tên tuổi lớn dưới đây:

 

null 

 

V. Lộ trình phát triển

Tháng 1 -  tháng 12 năm 2019

Sáng tạo nội dung

Đội hình đội ngũ

POC với Binance & Bitfinex

Tháng 1 - tháng 11 năm 2020

Các chiến lược đã được thử nghiệm với một quỹ nhỏ

Tinh chỉnh

100 +% APY kể từ khi thành lập

Tháng 12 năm 2020

Ra mắt trang web mới

Demo sản phẩm

Rocket Vault Finance - Bản beta riêng tư

Tháng 6 năm 2021

Bán trước

Thiết lập cơ sở hạ tầng

Phát triển sản phẩm

Tháng 2 năm 2021

Hoàn thành thủ tục pháp lý & tuân thủ

Phát triển sản phẩm

Quan hệ đối tác

Tháng 3 - Tháng 4 năm 2021

Bán token

Phân phối / niêm yết token

Tháng 4 - tháng 12 năm 2021

Khởi chạy Beta công khai

Khoản thanh toán hàng quý

Quan hệ đối tác

Tích hợp với CEX / DEX bổ sung

Tinh chỉnh các chiến lược

Beta công khai - Tổ chức

Các tính năng bổ sung của RVF

 

VI. Kết luận

Khi tiền điện tử trở nên đa dạng hóa, việc triển khai các chiến lược đầu tư thụ động cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Việc mua và nắm giữ chỉ đơn giản là theo dõi giá trị danh mục đầu tư của người dùng lên xuống theo sự biến động của thị trường tuy nhiên người dùng không thể biết khi nào nên thoát khỏi vị thế và chốt lời. Do đó, Rocket Vaults có thể mang đến cơ hội hấp dẫn cho những người mới tham gia vào thị trường và thậm chí là các nhà đầu tư có kinh nghiệm để tạo ra lợi nhuận thụ động từ danh mục đầu tư của họ.

Rocket Vaults dường như cũng cung cấp một số kết quả ấn tượng trên 100% APY. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là dự án không thể đảm bảo những khoản lợi nhuận này theo thời gian và tất cả các khoản đầu tư tiền điện tử đều đi kèm với một mức độ rủi ro nhất định. Chĩnh vì thế với mọi khoản đầu tư, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện nghiên cứu một cách kĩ càng và không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền mà bạn có thể mất khi gặp rủi ro. 

 

Tài nguyên dự án Rocket Vault:
Website: https://rocketvaults.io/
Telegram quốc tế: https://t.me/rocketvault
Twitter: https://twitter.com/RocketVault_
Medium: https://rocketvault.medium.com/
Kênh thông báo telegram Việt Nam: https://t.me/rocketvaultvnchannel

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn