Gửi bài viết tới BigCoin

Splyt (SHOPX) là gì? Tổng quan về token SHOPX

Đăng bởi: Linh  - 02/03/2021 - 3055 lượt xem
Chia sẻ
 

 

1. Ý tưởng dự án

Ngày nay hệ thống thương mại điện tử đang là một ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng và được kỳ vọng đạt mốc 7.5T USD trong năm 2025 tuy nhiên vì một số lí do khiến kỳ vọng này xảy ra không theo kế hoạch. Thương mại điện tử là một thị trường với cấu trúc độc tài và ít có người chơi kiểm soát hệ thống thương mại và điều này khiến cho việc đưa sản phẩm đi vào giao dịch và quản lý chúng rất tốn kém, phức tạp cho người bán trên nhiều trang web. Không chỉ vậy, khách hàng phải trả giá cao bởi chi phí trung gian đắt đỏ và có rất nhiều hoạt động marketing liên kết bị biến tướng và sử dụng những thủ thuật, tạo bot để gian lận.

 

Splyt là gì? 

Splyt là nền tảng NFT dành cho tài chính phi tập trung và thị trường thương mại điện tử. Với cơ sở dữ liệu NFT blockchain của Slypt cho phép các hoạt động bán hàng trở nên minh bạch và hiệu quả, những trách nhiệm pháp lý giữa các nền tảng thương mại điện tử và chuỗi cung ứng được loại bỏ và hoàn toàn dựa trên những quyết định của cộng đồng trong nền tảng. Splyt là cầu nối nhanh nhất giữa bản thân một thương hiệu và người dùng trong điều kiện thay đổi thị hiếu tiêu dùng nhanh chóng như hiện nay. Đồng thời chi phí dành cho trung gian cũng được loại bỏ bởi người dùng sẽ được kết nối trực tiếp với người bán, từ đây các thương hiệu sẽ hoàn toàn được trao quyền để phát triển một cách bền vững.

 

Giải pháp NFT như thế nào?

Splyt đơn giản hóa chuỗi cung ứng trong ngành thương mại điện tử bằng cách chỉ định biến mọi mục hàng tồn kho thành NFT duy nhất, liên kết việc mua sắm và quản lý hợp đồng, thu xếp tài chính, kiểm soát trực tiếp các khoản thanh toán của doanh nghiệp và theo dõi hàng tồn kho. Bản thân thương hiệu hay nhãn hàng sẽ tải lên trên tài khoản đăng nhập của Splyt sau đó sẽ được hệ thống tự động mã hóa các nội dung dưới dạng NFT và đặt trên danh mục hàng tồn kho của Splyt. Các thương hiệu hay nhãn hàng có thể đặt tiền thưởng cho mỗi NFT và tạo ra một liên kết trong thị trường. Các liên kết này có thể chọn bất kỳ NFT nào để hiển thị dưới dạng mặt hàng có thể mua được trên trang web đã được liên kết của họ. Khi một giao dịch mua được thực hiện, mặt hàng sẽ được vận chuyển theo đơn bởi thương hiệu và người mua sẽ nhận được NFT như một bằng chứng mua hàng. 

Điều này tạo ra một sự liên kết chặt chẽ đối với các mặt hàng khác nhau của một thương hiệu và khi được mã hoá thành NFT sẽ giảm được rủi ro gian lận hay đạo nhái sản phẩm của thương hiệu đó.

 

2. Sản phẩm

Sản phẩm của Splyt chính là nền tảng xây dựng dựa trên lớp giao thức blockchain tích hợp các tính năng trên 2 phương diện. Phương diện thứ nhất là về ứng dụng và marketplace gồm có ví, marketplace trên điện thoại, marketplace và ứng dụng. Phương diện thứ hai là về các hợp đồng token, hợp đồng giải quyết tranh chấp và hợp đồng đánh giá chất lượng và độ uy tín.

 

Trạng thái

Hiện tại nền tảng của Splyt đang ở phiên bản Testnet. có rất nhiều danh mục hàng hoá có thể giao dịch trên marketplace của Splyt như vé xem bóng đá, bài hát,.. đến những tài sản cố định như đồ gia dụng, nhà, xe,...

 

Ứng dụng thực tế

Maison Du là một thương hiệu xa xỉ phẩm đã có sự hợp tác với Splyt trong việc tạo ra nhận thức về thương hiệu của mình thông qua các liên kết, thiết kế và giao hàng theo đơn. Maison Du đã khởi chạy xấp xỉ 2000 nhà thiết kế, các liên kết quảng cáo và những thương hiệu xa xỉ. Các hoạt động quảng bá và bán hàng của Maison Du sẽ dựa trên dữ liệu trên blockchain của Splyt và hệ thống quản lý hàng tồn kho của dự án.

 

3. Thành viên team và cố vấn

Thành viên team

 • Cyrus Taghehchian - Founder, CEO và CFO: từng là Founder và co-CEO của Pollenly, Founder và nhà đầu tư của Maison Du. Có kinh nghiệm trong lĩnh vực digital marketing, thương mại điện tử, Lean-Agile dev và blockchain.
 • Depen Joshi - Founder và CTO
 • Joseph Y. - COO

Ngoài ra thông tin chi tiết về thành viên team, bạn có thể tham khảo tại đây: https://www.spl.yt/ 

Đội ngũ cố vấn

Một số cố vấn là những người điều hành hoặc quản lý các tổ chức có tên tuổi trong thị trường blockchain như:

 • Kyle Chasse: CEO của Master Ventures
 • Rob Fox: CTO của HG Data
 • Releigh Harbour: nhà đầu tư thiên thần

 

4. Đối tác và nhà đầu tư

5. Token Metrics

Thông tin chi tiết token:

 • Tên token: SHOPX
 • Loại: Ethereum ERC-20 Token
 • Tổng cung: 500,000,000
 • Hard Cap: $2,270,000
 • Initial Market Cap $835,000

 

Phân bổ token:

 • 25%: dành cho hệ sinh thái và người giới thiệu
 • 20%: nghiên cứu cộng đồng
 • 15%: dành cho thành viên team
 • 14%: dành cho Private sale
 • 10%: dành cho pool thưởng staking
 • 9%: dành cho lưu trữ
 • 5%: dành cho cố vấn
 • 1%: dành cho các hoạt động marketing

 

Cách sử dụng của quỹ:

 • 40%: phát triển dự án
 • 40%: marketing
 • 10%: partnership và dịch vụ
 • 5%: thị trường
 • 5%: điều hành dự án

 

6. Giá token

Thông tin chi tiết giá 

 

Trạng thái

Giá

Kêu gọi

Market Cap

Seed

0.015

500k 

-

Private A

0.025

750k

479k

Private B

0.035

700k

696k

Token sale

0.042

249k

835k

 

Thời gian Vesting

 

 

Thời gian lock

Unlock lần 1

Thời gian vest

Seed

1 tháng

20%

9 tháng

Private A

0 tháng 

15%

6 tháng

Private B

0 tháng 

25%

3 tháng

Sale

-

100%

-

Cố vấn

2 tháng

5%

24 tháng

Thành viên team

12 tháng 

5%

24 tháng

Cộng đồng

7 tháng

5%

60 tháng

Giới thiệu

2  tháng

5%

60 tháng

Dịch vụ marketing

-

100%

-

Early Staking

dành cho staker tại 30% APR

  

Dự trữ

1 tháng

5%

60 tháng

 

7. Lộ trình phát triển

 • Q1 2021:

Tích hợp Shopify: cho phép bất kỳ cửa hàng Shopify nào kết nối với nền tảng Splyt một cách dễ dàng thông qua app store của Shopify.

Khởi chạy Mainnet: token SHOP sẽ được đúc và dApp sẽ hoạt động trên mạng chính Ethereum.

 

 • Q2 2021: 

 Side Chain PoS: Splyt Side Chains sẽ cho phép người xác nhận kiếm được nhiều token hơn.

Cầu nối đến Polkadot: chúng tôi sẽ kết nối với mạng Plasm và chất nền Parity để tạo khả năng tương tác với Polkadot.

 

 • Q3 2021:

 Tích hợp WooCommerce: tích hợp WooCommerce sẽ cho phép bất kỳ cửa hàng WooCommerce nào kết nối với nền tảng Splyt một cách dễ dàng thông qua Wordpress App Store.

Lưu trữ siêu dữ liệu phi tập trung: IPFS và các lớp kho dữ liệu phân tán hàng đầu khác sẽ được tích hợp để giảm phí gas và tính nhất quán của mô tả sản phẩm.

 

 • Q4 2021:

 API Public GraphQL: API mở (Giao diện lập trình nâng cao) sẽ cho phép tạo các cửa hàng Splyt gốc, ứng dụng và tiện ích mở rộng trình duyệt web bằng cách sử dụng token GRT.

Thị trường DeFi: pool DeFi để có thể quảng cáo trên blockchain dưới dạng eNFT.

 

8. Tài nguyên dự án

 

Kết luận

Splyt là một dự án với những giải pháp thực tế và mang tính ứng dụng cao trong mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp thương mại điện tử khi biết tận dụng chức năng của blockchain và NFT cho sản phẩm hàng hoá của doanh nghiệp mình. Đối với việc quản trị và phân bổ token của dự án với thời gian vesting khá hợp lý giúp cho nhà đầu tư có thể giảm bớt rủi ro của mình khi tham gia đầu tư. Việc sử dụng các nguồn vốn của dự án được phân bổ đều cho các bên và duy trì hoạt động vận hành của dự án một cách dài hạn.

Hiện tại sản phẩm của dự án đang triển khai ở giai đoạn Testnet nên chúng ta vẫn có thể theo dõi các bước đi tiếp theo của Splyt. Đây là bài phân tích và nghiên cứu dự án, không phải là lời khuyên đầu tư. Mọi hoạt động đầu tư đều có rủi ro, anh em nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư của mình. 

 

Thảo luận thêm tại:

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Roseon hợp tác với ShopNext tích hợp 600k người dùng


Roseon Finance, dự án kết hợp DeFi, NFT và tiền điện tử trong một ứng dụng di động thông báo về việc hợp tác với ShopNext, một nền tảng tích hợp tiền điện tử mới được hỗ trợ bởi Shopiness, nền tảng phần thưởng hoàn tiền hàng đầu tại Việt Nam với 600.000 người dùng.


DeFi và Thương mại điện tử
Kể từ khi Internet ra đời, Thương mại điện tử đã là một lĩnh vực đóng vai trò quan trọng. Khi không còn hạn chế về biên giới hay giới hạn giữa các khu vực, doanh nghiệp trực tuyến và sự hiện diện kỹ thuật số của các công ty truyền thống tạo nên nhiều sự cạnh tranh trong mô hình mới này.


Ngày nay, thương mại điện tử nhận được nhiều sự chú ý. Năm vừa qua thật tàn khốc đối với các nền kinh tế và doanh nghiệp do COVID-19. Khi ngày càng có nhiều người chỉ được hoạt động trong nhà của họ, họ đã chuyển sang sử dụng những nền tảng cung cấp dịch vụ trực tuyến, từ quần áo đến cửa hàng tạp hóa. Đồng thời, DeFi, hay tài chính phi tập trung, có thể mang lại nguồn thu nhập mới mang tính cách mạng cho hàng trăm nghìn người trên toàn cầu. Với việc fiat nhận được nhiều lượt truy cập, tiền điện tử đang nhanh chóng trở thành lựa chọn chi tiêu ưa thích. Kết hợp hai thứ này, DeFi và eCommerce, sẽ thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử và biến nó trở thành một ứng dụng chính thống như ngày nay.

 

ShopNEXT: Nền tảng tiền điện tử dựa trên phần thưởng hoàn tiền

ShopNEXT là một nền tảng tích hợp tiền điện tử mới được hỗ trợ bởi Shopiness, nền tảng phần thưởng hoàn tiền hàng đầu tại Việt Nam, hiện có 600.000 người dùng tạo ra 4 triệu giao dịch GMV & 1 triệu đô la mỗi tháng cho hơn 600 thương hiệu nổi tiếng như Shopee, Lazada, Watson, Adidas. Nền tảng ShopNEXT có tính năng thưởng cho người dùng tiền điện tử đồng thời giúp các thương hiệu phát triển doanh nghiệp của họ. Đây là cách dễ nhất và an toàn nhất cho bất kỳ ai mới sử dụng tiền điện tử để tham gia vào.


Thông qua ứng dụng ShopNEXT, người dùng có thể kiếm tiền điện tử thông qua các hoạt động mua sắm hàng ngày:
- Mua sắm trực tuyến: Họ có thể chọn từ nhiều danh sách người bán khác nhau trên ứng dụng di động để mua sắm.
- Thanh toán tại cửa hàng: Họ có thể thanh toán qua ứng dụng di động tại các cửa hàng đối tác của ShopNEXT.
- Khám phá các dự án tiền điện tử khác: Hệ sinh thái tiền điện tử đang mở rộng lớn hơn bao giờ hết. Người dùng ShopNEXT sẽ có thể đầu tư vào DeFi, mua NFT thông qua ứng dụng ShopNEXT.


Thông qua sự kết hợp độc đáo của Thương mại điện tử cùng với khả năng cung cấp một cách thức mới để nhận phần thưởng, ShopNEXT đang nỗ lực tạo ra một cách khéo léo để công chúng sở hữu tiền điện tử đầu tiên của họ.

 

Roseon Finance - Cơ hội cho DeFi trên di động

Roseon Finance là một nền tảng đầu tư tiền điện tử đã thu hút được sự chú ý lớn từ công chúng do hoạt động yield farming và các dịch vụ DeFi của nó. Ứng dụng đã giúp mọi người dễ dàng bắt đầu hành trình DeFi của họ trong vài phút, sử dụng ví di động để lưu trữ tiền điện tử, yield farm hoặc quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử của họ. Roseon Finance có niềm tin chắc chắn rằng nó không chỉ là quyền truy cập vào thế giới tiền điện tử, mà còn biết các token phù hợp để mua và đây là nơi chuyên môn của nó - Roseon cung cấp một số lợi suất cao nhất trong các khoản đầu tư tiền điện tử trong DeFi hiện nay.

 

DeFi cho ShopNEXT của Roseon Finance
Quan hệ đối tác Roseon - ShopNEXT là chiến lược và là một thỏa thuận lý tưởng cho phép 600.000 người dùng Shopiness / Shopnext dễ dàng truy cập vào các dịch vụ của Roseon staking / DeFi và người dùng Roseon Finance có quyền truy cập vào các khoản tiền hoàn lại và phần thưởng khi mua sắm. Thông qua sự hợp tác, Roseon và ShopNEXT sẽ tập hợp chuyên môn và cơ sở người dùng của họ trong DeFi và Thương mại điện tử để cung cấp cho công chúng mua sắm khả năng kiếm tiền bằng tiền điện tử và cơ hội DeFi để tiếp tục lộ trình tương ứng.

Các điều khoản của quan hệ đối tác,
- Cơ sở người dùng: ShopNEXT sẽ giới thiệu cho người dùng các dịch vụ DeFi do Roseon Finance cung cấp, cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các cơ hội lợi nhuận hấp dẫn; Người dùng Roseon Finance cũng sẽ có thể truy cập các khoản tiền hoàn lại và phần thưởng khi mua sắm.
- Hỗ trợ token NEXT: Roseon sẽ tích hợp token NEXT trong máy chủ các dịch vụ của mình để hỗ trợ staking, saving và farming.
- Cố vấn: Allan Ta, Giám đốc điều hành của Roseon cũng sẽ đóng vai trò cố vấn cho ShopNEXT và làm việc chặt chẽ với nhóm để đảm bảo tích hợp chặt chẽ giữa hai nền tảng và dịch vụ của họ.


Về ShopNEXT
ShopNext là một nền tảng giới thiệu tiền điện tử trao thưởng cho người dùng tiền điện tử đồng thời giúp các thương hiệu phát triển doanh nghiệp của họ. Đó là cách dễ nhất và an toàn nhất cho bất kỳ ai mới sử dụng tiền điện tử để sở hữu token đầu tiên.
- Mua sắm trực tuyến - Mua sắm trực tuyến và nhận tiền hoàn lại từ tiền điện tử.
- Thanh toán tại cửa hàng - Thanh toán bằng ứng dụng ShopNEXT tại các cửa hàng để nhận lại tiền điện tử.
- Khám phá thế giới tiền điện tử - Đầu tư trên DeFi hoặc mua NFT với phần thưởng hoàn tiền.

ShopNEXT đang có kế hoạch ra mắt ứng dụng di động có thưởng tiền điện tử vào tháng 10 năm nay và tổ chức bán token công khai vào quý 1 năm 2022 để phân phối token NEXT cho người dùng. Nếu bạn quan tâm đến chương trình private sale của ShopNEXT, vui lòng truy cập Whitelist tại: https://shopnext.io/whitelist 

Website | Medium | Twitter | Telegram

 

Về Roseon Finance
Roseon Finance ($ROSN) muốn giải quyết trở ngại lớn cuối cùng mà tài chính phi tập trung phải đối mặt - áp dụng hàng loạt - bằng cách mang những gì tốt nhất của DeFi đến với công chúng thông qua một ứng dụng tổng hợp, ví và swap dễ sử dụng cho phép người dùng staking và thu lợi nhuận từ farm. Công cụ tổng hợp lợi nhuận trên thiết bị di động của nó quản lý tài sản kỹ thuật số + danh mục NFT của bạn và tối ưu hóa lợi nhuận trên các mạng DeFi và CeFi. Đóng vai trò là cổng vào DeFi, Roseon Mobile, có sẵn trên cả Android và iOS, được xây dựng để giúp người dùng mới tiếp cận DeFi với thiết kế lấy khách hàng làm trung tâm. Token tiện ích $ ROSN có tổng nguồn cung là 100 triệu, được sử dụng để stake, phí giao dịch và tham gia vào các sản phẩm và dịch vụ theo từng cấp trên ứng dụng di động của nó và một phần phí thu được trong Ứng dụng sẽ được sử dụng để mua lại định kỳ.

Website | Medium | Twitter | Telegram

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn