Gửi bài viết tới BigCoin

Spl.yt tác động đến tương lai của ngành thương mại điện tử như thế nào?

Đăng bởi: Linh  - 06/04/2021 - 110 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nền tảng trực tuyến ngày càng phổ biến đã thay đổi cách chúng ta mua sắm và sinh sống. Splyt mang lại khả năng tiếp cận, sự tiện lợi, giá cả thấp và sự đa dạng trong lựa chọn dành cho người tiêu dùng. So với Splyt, các tổ chức truyền thống sẽ gặp vấn đề về chi phí - tăng giá, xử lý kém hiệu quả trong tiếp thị khi phải sử dụng một lượng lớn dữ liệu cá nhân. 

 

Dự báo doanh số thương mại điện tử toàn cầu sẽ tăng 246,15%, từ 1,3 nghìn tỷ USD năm 2014 lên 4,5 nghìn tỷ USD vào năm 2021. Và trong khi chỉ riêng Amazon đã chiếm gần một nửa doanh thu đó, thì vẫn còn một đại dương xanh  khổng lồ cho các doanh nghiệp trực tuyến khác chia sẻ. Khi bối cảnh ngành thương mại điện tử phải đối mặt với thách thức đến từ các tên tuổi truyền thống chiếm thị phần vô cùng lớn thì các mô hình kinh doanh mởi sẽ gặp nhiều trở ngại trong quá trình phát triển. Người tiêu dùng sẽ có nhiều lựa chọn tuy nhiên họ sẽ mất thêm thời gian để nghiên cứu và so sánh các mức giá khác nhau đến từ nhiều nhà cung cấp. Hơn nữa, các nhà cung cấp, khi thay đổi các tùy chọn thị trường của mình, phải giữ cho hàng tồn kho của họ luôn cập nhật và ngăn chặn việc bán gấp đôi để tránh ảnh hưởng đến danh tiếng của họ. 

 

Trong ngành này, bên trung gian thường thu phí cao đối với tất cả các giao dịch tạo nên tác động tiêu cực đến doanh thu của nhà cung cấp đồng thời dẫn đến tăng giá thành sản phẩm cho người tiêu dùng. Ngoài ra còn thiếu các cơ chế để hỗ trợ các nhà cung cấp thương mại điện tử nhỏ hơn trong việc bán sản phẩm của họ, đặc biệt vì nó liên quan đến gian lận, thư rác và giải quyết tranh chấp của người tiêu dùng. 

 

Sứ mệnh của Blockchains

 

Công nghệ chuỗi khối là một giải pháp thay đổi cuộc chơi cho thấy nhiều hứa hẹn trong lĩnh vực thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng. Điểm đáng chú ý trong những tiến bộ mới này là Spl.yt Core Foundation , một tổ chức phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi blockchain hoạt động ở Santa Monica, California. Công ty khởi nghiệp này nhằm mục đích cung cấp một giao thức dựa trên hợp đồng thông minh hỗ trợ một kỷ nguyên mới của các hệ thống thương mại điện tử hiệu quả, minh bạch và an toàn.

 

Nhắm mục tiêu đến những người bán, mua hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua các mặt hàng bán lẻ trực tuyến, Spl.yt sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho đối tượng này bằng cách loại bỏ các chức năng và dịch vụ của người trung gian theo mô hình thương mại điện tử phi tập trung của nó.

 

Các khả năng của Spl.yt bao gồm hệ thống kiểm kê toàn cầu tự động, quyền sở hữu và quản lý tài sản theo phân đoạn, theo dõi danh tiếng giữa các thị trường, giải quyết tranh chấp công bằng và khuyến khích tiếp thị liên kết tự động. Được thúc đẩy bởi không gian quảng cáo blockchain toàn cầu, một kho có các ưu đãi mã hóa để thúc đẩy các giao dịch trung thực, thực tế, những người tham gia mua và bán sẽ trải nghiệm quy trình thương mại điện tử công bằng và hiệu quả của Spl.yt.

 

Theo các nhà đồng sáng lập Cyrus Taghehchian và Jason Civalleri, cách tiếp cận tư duy tương lai này của Spl.yt nhằm giải quyết sự không hài lòng ngày càng tăng đối với các dịch vụ và tổ chức tập trung, bao gồm thao túng thị trường và khai thác vị thế, rủi ro lỗi kỹ thuật và chi phí cao. Họ nói rằng sự độc tài của thế giới thương mại điện tử  sẽ cướp đi cơ hội của các dự án nhỏ hơn và sự tăng trưởng trong quản trị phi tập trung đối với tài chính và phát triển sản phẩm sẽ bị giảm đi.

 

Civalleri cho biết: “Bất kỳ người bán nào trong lĩnh vực thương mại điện tử đều biết vấn đề lớn nhất mà bán lẻ trực tuyến phải đối mặt hiện nay là toàn bộ ngành công nghiệp này bị kiểm soát bởi một số công ty khổng lồ với sức mạnh kinh tế không được kiểm soát để thiết lập giá cả và tiêu chuẩn. “Những gã khổng lồ công nghệ này về cơ bản là những người trung gian có vai trò tự chỉ định là trung gian các giao dịch giữa người mua và người bán, nhưng luôn làm như vậy theo cách gây tổn hại cho các doanh nghiệp nhỏ trong khi khiến mọi thứ trở nên đắt đỏ hơn đối với người tiêu dùng. Đó là chưa kể đến việc họ theo dõi mọi động thái của người tiêu dùng để họ có thể sử dụng quảng cáo để nhắm mục tiêu tốt hơn đến ví của họ ”.

 

Sáng tạo một nền tảng thương mại điện tử mới

 

Civalleri và Taghehchian tin rằng hệ sinh thái thương mại điện tử ngày nay nên được sở hữu và vận hành bởi những người mua và người bán thực tế, những người trực tiếp tham gia vào thương mại điện tử, chứ không phải các tập đoàn trung gian khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Đây là nơi mà Spl.yt Core Foundation đang phát triển giao thức để tự động hóa các chức năng này theo cách phi tập trung, với mục tiêu cuối cùng là làm cho bản thân không còn tồn tại để các thành viên cộng đồng có thể điều hành một mạng thương mại điện tử thực sự phi tập trung.

 

Taghehchian nói: “Cơ chế thương mại điện tử hiện tại chỉ mang lại lợi ích cho một số người trung gian mạnh mẽ ở đầu 'chuỗi thực phẩm'. “Mười năm trước, rất khó để xây dựng một trang web thương mại điện tử nhưng dễ kiếm tiền hơn. Ngày nay, thật dễ dàng để xây dựng một trang web bằng cách sử dụng các mẫu nhưng rất khó tạo ra lợi nhuận do một số cửa hàng trực tuyến chiếm gần 60% thị phần. Chúng tôi tin tưởng vào một cấu trúc thương mại điện tử mới theo hướng bình đẳng hơn, thay vì từ trên xuống ”. Ông nhắc lại rằng mục tiêu là trao quyền cho tất cả những người chơi thương mại điện tử để họ có thể kiếm sống tốt và kiếm được phần thưởng cho những đóng góp của họ trong việc thúc đẩy sức khỏe và sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái thương mại điện tử.

 

Taghehchian cho biết, tầm nhìn là giới thiệu một hệ thống kiểm kê toàn cầu và mở cho danh sách sản phẩm trên khắp các thị trường, tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho người mua và người bán. Danh sách người bán sẽ được cập nhật tự động trên tất cả các thị trường được kết nối với Spl.yt, với người mua chỉ cần tìm kiếm trên một nền tảng để truy cập vào tình trạng còn hàng và giá cả chính xác của sản phẩm.

 

Ông nói thêm rằng giao thức Spl.yt cũng sẽ được sử dụng để khuyến khích liên kết giữa các nhà tiếp thị, chẳng hạn như những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội hoặc thậm chí các thị trường sẽ là đối thủ cạnh tranh, để hỗ trợ việc bán sản phẩm. Điều này sẽ đạt được bằng cách phát hành phần thưởng liên kết tự động cho bất kỳ bên nào đóng góp vào việc bán mặt hàng.

 

Taghehchian cho biết: “Các trường hợp sử dụng tiềm năng để cải thiện hiệu quả, tính minh bạch và bảo mật trong toàn ngành là vô tận như chính trí tưởng tượng của chúng tôi”. “Mục tiêu của chúng tôi tiếp tục là mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp đổi mới và các cá nhân khởi nghiệp đạt được tiềm năng của họ bằng cách sử dụng các khả năng được hỗ trợ bởi giao thức Spl.yt. Tầm nhìn dài hạn của chúng tôi là tiếp tục hướng tới một tương lai phi tập trung hơn, trong đó hệ sinh thái thương mại điện tử lớn hơn được sở hữu và vận hành bởi những người trong một mạng lưới công bằng và tự động của các bên tham gia. ” 

 

Tài nguyên dự án

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Rocket Vault ký hợp đồng cấp vốn với sáu đối tác mới


Tóm tắt

- Rocket Vault đã ký hợp đồng tài trợ với nhiều đối tác.

- Rocket Vault cung cấp cho người dùng APY tốt nhất với mức trung bình trên 100%.

 

Rocket Vault đã ký hợp đồng tài trợ với nhiều đối tác mới. Mối quan hệ hợp tác này sẽ cho phép Rocket Vault thực hiện tầm nhìn mạng lưới của Ferrum về việc đưa hoạt động canh tác năng suất DeFi đến gần hơn với mọi người.

 

Các đối tác tài trợ mới của Rocket Vault bao gồm A195, Percival, BuildHodl, PeechCapital, Part1Capital và Mercurius.

 

Sự hợp tác này đã khiến A195, một trong những thành viên sáng lập nhận xét:

 

Tại A195, chúng tôi nhận ra những khó khăn mà người dùng mới gặp phải khi tìm kiếm năng suất tốt nhất trong DeFi. Tính dễ sử dụng và năng suất cạnh tranh cao sẽ nhanh chóng củng cố Rocket Vault như một nền tảng DeFi Yield hàng đầu.

 

Về công nghệ, Rocket Vault sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ máy học. Cụ thể, cách tiếp cận theo hướng dữ liệu này của mạng lưới mang lại lợi ích cho tất cả những người đam mê tiền điện tử và DeFi trong việc tối đa hóa tiềm năng lợi nhuận song song với việc giảm thiểu thiệt hại rủi ro. Thật vậy, tính năng công nghệ mà mạng lưới sở hữu này cung cấp giải pháp cho các vấn đề mà những người mới tham gia thế giới tiền điện tử gặp phải.

 

Trong khi đó, Rocket Vault cung cấp các loại giải pháp staking khác nhau và các tùy chọn giao dịch token cho tất cả người dùng mạng lưới. Với việc cung cấp giải pháp, tất cả người dùng của mạng lưới đều có thể dễ dàng điều hướng nền tảng mà không cần nghiên cứu thêm. Ngoài ra, Rocket Vault cũng cung cấp cho người dùng các tùy chọn APY tốt nhất có mức trung bình trên 100%.

 

Giới thiệu về Ferrum Network

Từ cùng một đội ngũ cố vấn như GoChain và Wanchain và được hỗ trợ bởi VC blockchain lớn nhất của Úc, Ferrum Network là một mạng lưới có khả năng tương tác mới được xây dựng cho các giao dịch tài chính chuỗi chéo phi tập trung một cách nhanh chóng. Cùng với Ví Ferrum Sub-Zero và Sàn giao dịch phi tập trung Ferrum (Fe DEX), Ferrum Network có Đồ thị Acrylic phân cấp (DAG), giúp loại bỏ nhu cầu về các công cụ khai thác và các khối, giúp giao dịch rẻ và nhanh hơn. Đội ngũ bao gồm các chuyên gia có trình độ cao từ các công ty công nghệ, công ty luật và công ty tài chính lớn nhất.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn