Gửi bài viết tới BigCoin

Spl.yt tác động đến tương lai của ngành thương mại điện tử như thế nào?

Đăng bởi: Linh  - 06/04/2021 - 294 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nền tảng trực tuyến ngày càng phổ biến đã thay đổi cách chúng ta mua sắm và sinh sống. Splyt mang lại khả năng tiếp cận, sự tiện lợi, giá cả thấp và sự đa dạng trong lựa chọn dành cho người tiêu dùng. So với Splyt, các tổ chức truyền thống sẽ gặp vấn đề về chi phí - tăng giá, xử lý kém hiệu quả trong tiếp thị khi phải sử dụng một lượng lớn dữ liệu cá nhân. 

 

Dự báo doanh số thương mại điện tử toàn cầu sẽ tăng 246,15%, từ 1,3 nghìn tỷ USD năm 2014 lên 4,5 nghìn tỷ USD vào năm 2021. Và trong khi chỉ riêng Amazon đã chiếm gần một nửa doanh thu đó, thì vẫn còn một đại dương xanh  khổng lồ cho các doanh nghiệp trực tuyến khác chia sẻ. Khi bối cảnh ngành thương mại điện tử phải đối mặt với thách thức đến từ các tên tuổi truyền thống chiếm thị phần vô cùng lớn thì các mô hình kinh doanh mởi sẽ gặp nhiều trở ngại trong quá trình phát triển. Người tiêu dùng sẽ có nhiều lựa chọn tuy nhiên họ sẽ mất thêm thời gian để nghiên cứu và so sánh các mức giá khác nhau đến từ nhiều nhà cung cấp. Hơn nữa, các nhà cung cấp, khi thay đổi các tùy chọn thị trường của mình, phải giữ cho hàng tồn kho của họ luôn cập nhật và ngăn chặn việc bán gấp đôi để tránh ảnh hưởng đến danh tiếng của họ. 

 

Trong ngành này, bên trung gian thường thu phí cao đối với tất cả các giao dịch tạo nên tác động tiêu cực đến doanh thu của nhà cung cấp đồng thời dẫn đến tăng giá thành sản phẩm cho người tiêu dùng. Ngoài ra còn thiếu các cơ chế để hỗ trợ các nhà cung cấp thương mại điện tử nhỏ hơn trong việc bán sản phẩm của họ, đặc biệt vì nó liên quan đến gian lận, thư rác và giải quyết tranh chấp của người tiêu dùng. 

 

Sứ mệnh của Blockchains

 

Công nghệ chuỗi khối là một giải pháp thay đổi cuộc chơi cho thấy nhiều hứa hẹn trong lĩnh vực thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng. Điểm đáng chú ý trong những tiến bộ mới này là Spl.yt Core Foundation , một tổ chức phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi blockchain hoạt động ở Santa Monica, California. Công ty khởi nghiệp này nhằm mục đích cung cấp một giao thức dựa trên hợp đồng thông minh hỗ trợ một kỷ nguyên mới của các hệ thống thương mại điện tử hiệu quả, minh bạch và an toàn.

 

Nhắm mục tiêu đến những người bán, mua hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua các mặt hàng bán lẻ trực tuyến, Spl.yt sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho đối tượng này bằng cách loại bỏ các chức năng và dịch vụ của người trung gian theo mô hình thương mại điện tử phi tập trung của nó.

 

Các khả năng của Spl.yt bao gồm hệ thống kiểm kê toàn cầu tự động, quyền sở hữu và quản lý tài sản theo phân đoạn, theo dõi danh tiếng giữa các thị trường, giải quyết tranh chấp công bằng và khuyến khích tiếp thị liên kết tự động. Được thúc đẩy bởi không gian quảng cáo blockchain toàn cầu, một kho có các ưu đãi mã hóa để thúc đẩy các giao dịch trung thực, thực tế, những người tham gia mua và bán sẽ trải nghiệm quy trình thương mại điện tử công bằng và hiệu quả của Spl.yt.

 

Theo các nhà đồng sáng lập Cyrus Taghehchian và Jason Civalleri, cách tiếp cận tư duy tương lai này của Spl.yt nhằm giải quyết sự không hài lòng ngày càng tăng đối với các dịch vụ và tổ chức tập trung, bao gồm thao túng thị trường và khai thác vị thế, rủi ro lỗi kỹ thuật và chi phí cao. Họ nói rằng sự độc tài của thế giới thương mại điện tử  sẽ cướp đi cơ hội của các dự án nhỏ hơn và sự tăng trưởng trong quản trị phi tập trung đối với tài chính và phát triển sản phẩm sẽ bị giảm đi.

 

Civalleri cho biết: “Bất kỳ người bán nào trong lĩnh vực thương mại điện tử đều biết vấn đề lớn nhất mà bán lẻ trực tuyến phải đối mặt hiện nay là toàn bộ ngành công nghiệp này bị kiểm soát bởi một số công ty khổng lồ với sức mạnh kinh tế không được kiểm soát để thiết lập giá cả và tiêu chuẩn. “Những gã khổng lồ công nghệ này về cơ bản là những người trung gian có vai trò tự chỉ định là trung gian các giao dịch giữa người mua và người bán, nhưng luôn làm như vậy theo cách gây tổn hại cho các doanh nghiệp nhỏ trong khi khiến mọi thứ trở nên đắt đỏ hơn đối với người tiêu dùng. Đó là chưa kể đến việc họ theo dõi mọi động thái của người tiêu dùng để họ có thể sử dụng quảng cáo để nhắm mục tiêu tốt hơn đến ví của họ ”.

 

Sáng tạo một nền tảng thương mại điện tử mới

 

Civalleri và Taghehchian tin rằng hệ sinh thái thương mại điện tử ngày nay nên được sở hữu và vận hành bởi những người mua và người bán thực tế, những người trực tiếp tham gia vào thương mại điện tử, chứ không phải các tập đoàn trung gian khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Đây là nơi mà Spl.yt Core Foundation đang phát triển giao thức để tự động hóa các chức năng này theo cách phi tập trung, với mục tiêu cuối cùng là làm cho bản thân không còn tồn tại để các thành viên cộng đồng có thể điều hành một mạng thương mại điện tử thực sự phi tập trung.

 

Taghehchian nói: “Cơ chế thương mại điện tử hiện tại chỉ mang lại lợi ích cho một số người trung gian mạnh mẽ ở đầu 'chuỗi thực phẩm'. “Mười năm trước, rất khó để xây dựng một trang web thương mại điện tử nhưng dễ kiếm tiền hơn. Ngày nay, thật dễ dàng để xây dựng một trang web bằng cách sử dụng các mẫu nhưng rất khó tạo ra lợi nhuận do một số cửa hàng trực tuyến chiếm gần 60% thị phần. Chúng tôi tin tưởng vào một cấu trúc thương mại điện tử mới theo hướng bình đẳng hơn, thay vì từ trên xuống ”. Ông nhắc lại rằng mục tiêu là trao quyền cho tất cả những người chơi thương mại điện tử để họ có thể kiếm sống tốt và kiếm được phần thưởng cho những đóng góp của họ trong việc thúc đẩy sức khỏe và sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái thương mại điện tử.

 

Taghehchian cho biết, tầm nhìn là giới thiệu một hệ thống kiểm kê toàn cầu và mở cho danh sách sản phẩm trên khắp các thị trường, tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho người mua và người bán. Danh sách người bán sẽ được cập nhật tự động trên tất cả các thị trường được kết nối với Spl.yt, với người mua chỉ cần tìm kiếm trên một nền tảng để truy cập vào tình trạng còn hàng và giá cả chính xác của sản phẩm.

 

Ông nói thêm rằng giao thức Spl.yt cũng sẽ được sử dụng để khuyến khích liên kết giữa các nhà tiếp thị, chẳng hạn như những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội hoặc thậm chí các thị trường sẽ là đối thủ cạnh tranh, để hỗ trợ việc bán sản phẩm. Điều này sẽ đạt được bằng cách phát hành phần thưởng liên kết tự động cho bất kỳ bên nào đóng góp vào việc bán mặt hàng.

 

Taghehchian cho biết: “Các trường hợp sử dụng tiềm năng để cải thiện hiệu quả, tính minh bạch và bảo mật trong toàn ngành là vô tận như chính trí tưởng tượng của chúng tôi”. “Mục tiêu của chúng tôi tiếp tục là mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp đổi mới và các cá nhân khởi nghiệp đạt được tiềm năng của họ bằng cách sử dụng các khả năng được hỗ trợ bởi giao thức Spl.yt. Tầm nhìn dài hạn của chúng tôi là tiếp tục hướng tới một tương lai phi tập trung hơn, trong đó hệ sinh thái thương mại điện tử lớn hơn được sở hữu và vận hành bởi những người trong một mạng lưới công bằng và tự động của các bên tham gia. ” 

 

Tài nguyên dự án

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn