Gửi bài viết tới BigCoin

Spl.yt tác động đến tương lai của ngành thương mại điện tử như thế nào?

Đăng bởi: Linh  - 06/04/2021 - 157 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nền tảng trực tuyến ngày càng phổ biến đã thay đổi cách chúng ta mua sắm và sinh sống. Splyt mang lại khả năng tiếp cận, sự tiện lợi, giá cả thấp và sự đa dạng trong lựa chọn dành cho người tiêu dùng. So với Splyt, các tổ chức truyền thống sẽ gặp vấn đề về chi phí - tăng giá, xử lý kém hiệu quả trong tiếp thị khi phải sử dụng một lượng lớn dữ liệu cá nhân. 

 

Dự báo doanh số thương mại điện tử toàn cầu sẽ tăng 246,15%, từ 1,3 nghìn tỷ USD năm 2014 lên 4,5 nghìn tỷ USD vào năm 2021. Và trong khi chỉ riêng Amazon đã chiếm gần một nửa doanh thu đó, thì vẫn còn một đại dương xanh  khổng lồ cho các doanh nghiệp trực tuyến khác chia sẻ. Khi bối cảnh ngành thương mại điện tử phải đối mặt với thách thức đến từ các tên tuổi truyền thống chiếm thị phần vô cùng lớn thì các mô hình kinh doanh mởi sẽ gặp nhiều trở ngại trong quá trình phát triển. Người tiêu dùng sẽ có nhiều lựa chọn tuy nhiên họ sẽ mất thêm thời gian để nghiên cứu và so sánh các mức giá khác nhau đến từ nhiều nhà cung cấp. Hơn nữa, các nhà cung cấp, khi thay đổi các tùy chọn thị trường của mình, phải giữ cho hàng tồn kho của họ luôn cập nhật và ngăn chặn việc bán gấp đôi để tránh ảnh hưởng đến danh tiếng của họ. 

 

Trong ngành này, bên trung gian thường thu phí cao đối với tất cả các giao dịch tạo nên tác động tiêu cực đến doanh thu của nhà cung cấp đồng thời dẫn đến tăng giá thành sản phẩm cho người tiêu dùng. Ngoài ra còn thiếu các cơ chế để hỗ trợ các nhà cung cấp thương mại điện tử nhỏ hơn trong việc bán sản phẩm của họ, đặc biệt vì nó liên quan đến gian lận, thư rác và giải quyết tranh chấp của người tiêu dùng. 

 

Sứ mệnh của Blockchains

 

Công nghệ chuỗi khối là một giải pháp thay đổi cuộc chơi cho thấy nhiều hứa hẹn trong lĩnh vực thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng. Điểm đáng chú ý trong những tiến bộ mới này là Spl.yt Core Foundation , một tổ chức phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi blockchain hoạt động ở Santa Monica, California. Công ty khởi nghiệp này nhằm mục đích cung cấp một giao thức dựa trên hợp đồng thông minh hỗ trợ một kỷ nguyên mới của các hệ thống thương mại điện tử hiệu quả, minh bạch và an toàn.

 

Nhắm mục tiêu đến những người bán, mua hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua các mặt hàng bán lẻ trực tuyến, Spl.yt sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho đối tượng này bằng cách loại bỏ các chức năng và dịch vụ của người trung gian theo mô hình thương mại điện tử phi tập trung của nó.

 

Các khả năng của Spl.yt bao gồm hệ thống kiểm kê toàn cầu tự động, quyền sở hữu và quản lý tài sản theo phân đoạn, theo dõi danh tiếng giữa các thị trường, giải quyết tranh chấp công bằng và khuyến khích tiếp thị liên kết tự động. Được thúc đẩy bởi không gian quảng cáo blockchain toàn cầu, một kho có các ưu đãi mã hóa để thúc đẩy các giao dịch trung thực, thực tế, những người tham gia mua và bán sẽ trải nghiệm quy trình thương mại điện tử công bằng và hiệu quả của Spl.yt.

 

Theo các nhà đồng sáng lập Cyrus Taghehchian và Jason Civalleri, cách tiếp cận tư duy tương lai này của Spl.yt nhằm giải quyết sự không hài lòng ngày càng tăng đối với các dịch vụ và tổ chức tập trung, bao gồm thao túng thị trường và khai thác vị thế, rủi ro lỗi kỹ thuật và chi phí cao. Họ nói rằng sự độc tài của thế giới thương mại điện tử  sẽ cướp đi cơ hội của các dự án nhỏ hơn và sự tăng trưởng trong quản trị phi tập trung đối với tài chính và phát triển sản phẩm sẽ bị giảm đi.

 

Civalleri cho biết: “Bất kỳ người bán nào trong lĩnh vực thương mại điện tử đều biết vấn đề lớn nhất mà bán lẻ trực tuyến phải đối mặt hiện nay là toàn bộ ngành công nghiệp này bị kiểm soát bởi một số công ty khổng lồ với sức mạnh kinh tế không được kiểm soát để thiết lập giá cả và tiêu chuẩn. “Những gã khổng lồ công nghệ này về cơ bản là những người trung gian có vai trò tự chỉ định là trung gian các giao dịch giữa người mua và người bán, nhưng luôn làm như vậy theo cách gây tổn hại cho các doanh nghiệp nhỏ trong khi khiến mọi thứ trở nên đắt đỏ hơn đối với người tiêu dùng. Đó là chưa kể đến việc họ theo dõi mọi động thái của người tiêu dùng để họ có thể sử dụng quảng cáo để nhắm mục tiêu tốt hơn đến ví của họ ”.

 

Sáng tạo một nền tảng thương mại điện tử mới

 

Civalleri và Taghehchian tin rằng hệ sinh thái thương mại điện tử ngày nay nên được sở hữu và vận hành bởi những người mua và người bán thực tế, những người trực tiếp tham gia vào thương mại điện tử, chứ không phải các tập đoàn trung gian khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Đây là nơi mà Spl.yt Core Foundation đang phát triển giao thức để tự động hóa các chức năng này theo cách phi tập trung, với mục tiêu cuối cùng là làm cho bản thân không còn tồn tại để các thành viên cộng đồng có thể điều hành một mạng thương mại điện tử thực sự phi tập trung.

 

Taghehchian nói: “Cơ chế thương mại điện tử hiện tại chỉ mang lại lợi ích cho một số người trung gian mạnh mẽ ở đầu 'chuỗi thực phẩm'. “Mười năm trước, rất khó để xây dựng một trang web thương mại điện tử nhưng dễ kiếm tiền hơn. Ngày nay, thật dễ dàng để xây dựng một trang web bằng cách sử dụng các mẫu nhưng rất khó tạo ra lợi nhuận do một số cửa hàng trực tuyến chiếm gần 60% thị phần. Chúng tôi tin tưởng vào một cấu trúc thương mại điện tử mới theo hướng bình đẳng hơn, thay vì từ trên xuống ”. Ông nhắc lại rằng mục tiêu là trao quyền cho tất cả những người chơi thương mại điện tử để họ có thể kiếm sống tốt và kiếm được phần thưởng cho những đóng góp của họ trong việc thúc đẩy sức khỏe và sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái thương mại điện tử.

 

Taghehchian cho biết, tầm nhìn là giới thiệu một hệ thống kiểm kê toàn cầu và mở cho danh sách sản phẩm trên khắp các thị trường, tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho người mua và người bán. Danh sách người bán sẽ được cập nhật tự động trên tất cả các thị trường được kết nối với Spl.yt, với người mua chỉ cần tìm kiếm trên một nền tảng để truy cập vào tình trạng còn hàng và giá cả chính xác của sản phẩm.

 

Ông nói thêm rằng giao thức Spl.yt cũng sẽ được sử dụng để khuyến khích liên kết giữa các nhà tiếp thị, chẳng hạn như những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội hoặc thậm chí các thị trường sẽ là đối thủ cạnh tranh, để hỗ trợ việc bán sản phẩm. Điều này sẽ đạt được bằng cách phát hành phần thưởng liên kết tự động cho bất kỳ bên nào đóng góp vào việc bán mặt hàng.

 

Taghehchian cho biết: “Các trường hợp sử dụng tiềm năng để cải thiện hiệu quả, tính minh bạch và bảo mật trong toàn ngành là vô tận như chính trí tưởng tượng của chúng tôi”. “Mục tiêu của chúng tôi tiếp tục là mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp đổi mới và các cá nhân khởi nghiệp đạt được tiềm năng của họ bằng cách sử dụng các khả năng được hỗ trợ bởi giao thức Spl.yt. Tầm nhìn dài hạn của chúng tôi là tiếp tục hướng tới một tương lai phi tập trung hơn, trong đó hệ sinh thái thương mại điện tử lớn hơn được sở hữu và vận hành bởi những người trong một mạng lưới công bằng và tự động của các bên tham gia. ” 

 

Tài nguyên dự án

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về Panther Protocol cùng Bigcoin Vietnam


Vào lúc 16h, ngày 11/06/2021, dự án Panther Protocol và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. Anish Mohammed - CTO; Mr. Constantinos Antoniou - Giám đốc cộng đồng Panther Protocol và Ms. Julie – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau đây là những câu hỏi và câu trả lời ấn tượng: 

- Q: Giá trị cốt lõi của đội ngũ của bạn là gì? Theo bạn, để thực hiện ước mơ và xây dựng nên một dự án thành công như PANTHER thì cần tư duy như thế nào? Bạn có thể chia sẻ về kinh nghiệm làm việc của bạn được không? Động lực nào dẫn bạn đến vị trí hiện tại ? Điều này ắt hẳn là rất thú vị. @AbdulIvory

- A (Constantinos Antoniou) : Quyền riêng tư của chúng tôi thường xuyên bị vi phạm thông qua các phương tiện thu thập trái phép với nhiều phương thức khác nhau. Dữ liệu tài chính của chúng tôi được tổng hợp và sử dụng trong việc khai thác dữ liệu để tìm ra các mẫu, suy luận hành vi, bán quảng cáo được nhắm mục tiêu, ảnh hưởng đến việc bỏ phiếu (do đó làm suy yếu nền dân chủ), mở đường cho việc kiểm duyệt và trả đũa bởi các chế độ áp bức (do đó làm suy yếu quyền tự do ngôn luận).

Panther tồn tại để mang lại tự do và quyền tự chủ cho người dùng. Đó là một cú hích đối với các nền kinh tế giám sát. Chúng tôi hoàn thành việc này một cách có tâm, cung cấp cho người dùng các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mà một ngày nào đó có thể trở thành tiêu chuẩn mới để tuân thủ.

Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là hỗ trợ sửa chữa DeFi và Web3, hiện hầu như không sử dụng được khi nói đến các quyền tự do cá nhân và bảo vệ khỏi gián điệp kinh tế. Các nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức đang bị bào mòn, vì họ làm rò rỉ tất cả các chiến lược và giao dịch trên chuỗi của họ một cách vĩnh viễn. Chúng tôi muốn cung cấp cho người dùng các tùy chọn và các tổ chức tài chính và cơ quan quản lý một trung gian khả thi mới - một con đường phù hợp với tất cả mọi người.

 

- Q: Phần lớn người nắm giữ tiền điện tử không thể tham gia DeFi do phí gas cao, tốc độ chậm và trải nghiệm người dùng kém. Vậy những ưu điểm của Panther là gì? Panther đã hỗ trợ cổng thanh toán ngân hàng tại Việt Nam hay chưa?@hanahho0107

- A (Anish Mohammed): Panther dự định giảm phí gas và tốc độ chậm bằng cách sử dụng L2, điều này cho phép tốc độ mạng lưới cao hơn với chi phí gas thấp hơn. Một trong những mục tiêu của chúng tôi là xây dựng Panther với trải nghiệm người dùng vượt trội. Chúng tôi đã chọn xây dựng MVP của mình trên Ethereum vì nó có vốn hóa thị trường DeFi lớn nhất, cơ sở nhà phát triển lớn nhất và công nghệ cao trên ETH 2.0.

 

- Q: Nhiều dự án hiện đang tích hợp DAO vào nền tảng của họ. Điều gì khiến Panther DAO khác biệt với các DAO khác được liên kết với các dự án trên thị trường hiện tại?@Kangkaime

- A (Constantinos Antoniou): Cơ chế quản trị của Panther nhằm mục đích phân quyền ở mức độ cao nhất trong suốt quá trình phát triển của giao thức. Mục đích của việc này là nhằm thực hiện các cơ chế như bỏ phiếu bậc hai, để các ưu tiên của cộng đồng được thể hiện đầy đủ. Lộ trình của giao thức bao gồm triển khai theo giai đoạn cho phép chuyển đổi quản trị từ mô hình tập trung ban đầu sang mô hình phi tập trung hoàn toàn, một cách tiếp cận phổ biến trong ngành này. Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) cuối cùng sẽ có khả năng phát triển và chấp nhận các đề xuất cải tiến, các đề xuất bỏ phiếu để thực hiện các cơ chế của quản trị.

 

- Q: Panther Protocol phát triển khá nhiều sản phẩm, đây là một lợi thế khi có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, việc phát triển nhiều sản phẩm có gây khó khăn cho việc quản lý cho dự án hay không? Làm thế nào để bạn đảm bảo được chất lượng của tất cả các sản phẩm cho Panther Protocol? @AntonyWorthington

- A (Anish Mohammed): Đội ngũ của Panther cho đến nay đã huy động được một số tiền hợp lý từ những nhà đầu tư tư nhân, điều này đã cho phép chúng tôi thu hút những tài năng hàng đầu để phát triển Panther. Đội ngũ của chúng tôi tiếp tục mở rộng nhưng chúng tôi nhận thấy đó là một điều tích cực và việc quản lý sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ kỳ cựu đã tham gia xây dựng sản phẩm trong một thời gian dài và trên thực tế, chúng tôi vừa bổ sung thêm một giám đốc sản phẩm nữa đã có hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đối với việc cung cấp chất lượng, chúng tôi đã quen với việc sử dụng các công cụ kiểm tra tự động và xây dựng sản phẩm theo thông số kỹ thuật. Điều này sẽ hỗ trợ chúng tôi sản xuất ra các sản phẩm chất lượng.

 

- Q: Có 3 vấn đề cốt lõi phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain như: Bảo mật, Khả năng tương tác và Khả năng mở rộng. PANTHER có kế hoạch như thế nào để giải quyết được những vấn đề này? @ZoeThorton

- A (Anish Mohammed): Panther sẽ giải quyết ba vấn đề trên trong việc khắc phục những hạn chế mà chúng tôi đang gặp phải. Để tăng tính bảo mật và quyền riêng tư, chúng tôi đang sử dụng hệ thống zero knowledge và tính toán an toàn của nhiều bên. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, vui lòng xem thêm báo cáo chính thức của chúng tôi. Đối với khả năng tương tác, chúng tôi đang xây dựng cầu nối với các chuỗi ngang hàng khác - đây là cách cung cấp khả năng tương tác. Đối với khả năng mở rộng, như hiện tại, chúng tôi đang sử dụng L2, nói chung các giao thức lớp hai có khả năng mở rộng hơn L1.

 

- Q: Quy định trong crypto đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhiều dự án bị các nước cấm do không tuân thủ các quy định. Để mở rộng phát triển toàn cầu, Panther Protocol có giải pháp nào cho vấn đề này hay không?

- A (Constantinos Antoniou): Người dùng cần có trách nhiệm tuân thủ luật pháp tại các quốc gia tương ứng. Chúng tôi với tư cách là một đội ngũ xây dựng một giao thức phi tập trung để khôi phục quyền riêng tư nhưng cũng cho phép tuân thủ giữa công dân và chính phủ của họ.

Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách cung cấp các công cụ để mỗi người dùng có các mức độ tiết lộ khác nhau. Chúng tôi gọi đó là 'tiết lộ có chọn lọc' và điều đó có nghĩa là người dùng lựa chọn những gì sẽ tiết lộ cho một đối tác.

Dưới đây là các cấp độ tiết lộ khác nhau mà chúng tôi cho phép thông qua Panther Protocol: Tiết lộ Zero-knowledge: Người dùng có thể chứng minh sự tuân thủ mà không cần cung cấp bất kỳ dữ liệu cơ bản nào - có nghĩa là họ cung cấp cho các tổ chức tài chính những gì họ cần (để biết bạn đã làm mọi thứ theo một công cụ quy tắc nhất định), mà không cần phải tiết lộ bất kỳ điều gì về bản thân giao dịch (người gửi , người nhận, số tiền, siêu dữ liệu - tất cả những thứ đó vẫn ở chế độ riêng tư).

Tiết lộ đầy đủ cho một đối tác cụ thể: Tại đây, người dùng cho phép chia sẻ dữ liệu giao dịch với tổ chức tài chính hoặc cơ quan quản lý, nhưng điều này tốt hơn nhiều so với việc tất cả các giao dịch của bạn hoàn toàn công khai / minh bạch cho mọi người xem vĩnh viễn.

Những điều quan trọng cần xem xét ở đây là a) người dùng có quyền kiểm soát tương tác với bất kỳ ai họ muốn và tiết lộ bất kỳ điều gì họ muốn, và b) bất kỳ phương pháp tiết lộ có chọn lọc nào tốt hơn so với các giao dịch hoàn toàn công khai.

 

- Q: Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm một chút về phương pháp tiếp cận bất khả tri cho DeFi mà các bạn đang sử dụng và những chuỗi nào bạn đang hỗ trợ ở thời điểm hiện tại được không? @AdelaideNall

- A (Anish Mohammed): Kế hoạch của chúng tôi đó là đưa Panther trở thành một interchain dex, một ngày nào đó chúng tôi sẽ sử dụng Ethereum và chúng tôi sẽ sớm ra mắt sản phẩm trên Flare, chúng tôi đang kết nối với một vài dự án lớp 1 khác và điều này có thể xuất hiện trong thời gian ngắn sắp tới.

 

- Q: Bạn có thể vui lòng cung cấp một số thông tin về lộ trình phát triển của mình được không? Cho đến nay dự án đang phát triển như thế nào? @bitcram

- A (Constantinos Antoniou): Tất nhiên rồi, chúng tôi đã đi được một chặng đường dài nhưng trong Quý 3 2 1 chính là thời điểm quyền riêng tư trong DeFi bắt đầu.

Sự phát triển của chúng tôi tập trung vào:

  • Ethereum như một chuỗi ngang hàng đầu tiên cho Panther
  • PoC cho Panther L1 & L2
  • khai thác và burn zAssets 
  • mixing zAssets
  • Người chuyển tiếp quyền riêng tư
  • Token $ ZKP trên Ethereum (ERC20)
  • Tự nguyện tiết lộ các giao dịch
  • Thiết lập DAO ban đầu

Cũng trong Quý 3, chúng tôi dự định tiến hành thực hiện IDO và mở bán token công khai.

Các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về lộ trình phát triển của chúng tôi tại đây

 

- Q: Bảo mật và quyền riêng tư là những chức năng chính của Panther Protocol. Hãy cho chúng tôi biết chi tiết đâu là công nghệ để xây dựng nền tảng rất an toàn? @Hdjsjejs

- A (Anish Mohammed): Bảo mật là ưu tiên của chúng tôi. Người dùng Panther sẽ sử dụng giao thức bảo mật an toàn nhất cho tài sản của họ. Sự phát triển của Panther được định hướngbởi chuyên gia bảo mật nội bộ. Đội ngũ của chúng tôi có hơn 40 năm kinh nghiệm tích lũy về bảo mật và đã làm việc để đảm bảo một số giao thức nổi tiếng trong không gian này. Ngăn xếp hợp đồng thông minh sẽ được kiểm toán đầy đủ bởi các nhà nghiên cứu bảo mật được công nhận trong ngành trước khi ra mắt.

 

- Q: Bạn là một chuyên gia, bạn có thể nghĩ về một người mới bắt đầu về tiền điện tử, những rào cản để tiếp cận Defi là gì không? @AntonyWorthington

- A (Anish Mohammed): Defi giả định rằng mỗi người sẽ có thể hiểu ở một mức độ cơ bản về kỹ thuật tài chính ngoài blockchain (và kinh tế tiền điện tử). Tôi đoán rằng người ta có thể nghĩ về mọi thứ trong các lớp, có yếu tố hạn chế của giao diện người dùng, khi chi phí gas cao - điều đó cũng có thể là một vấn đề và như tôi đã đề cập trước khi hiểu được toàn bộ, kiến thức cần thiết để điều hướng lại là một thách thức.

 

- Q: Cộng đồng quan trọng như thế nào đối với bạn? Chúng tôi có thể cộng tác hay giúp đỡ bạn như thế nào để phát triển dự án? @jinjjjad

- A (Constantinos Antoniou): Cộng đồng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi đang cố gắng hết sức để xây dựng nên một cộng đồng có thể hỗ trợ Panther trên mọi khía cạnh của dự án. Chúng tôi đã nhận thấy sự phát triển từ cộng đồng. Ví dụ, chỉ trong tuần trước, số người theo dõi Twitter của chúng tôi đã tăng gần 60% và cộng đồng Telegram tăng 45%.

Bạn có thể hỗ trợ Panther bằng cách theo dõi chúng tôi trên các trang mạng xã hội, ngoài ra  cũng có thể sử dụng giao thức khi nó được phát hành:

Twitter: https://twitter.com/ZkPanther  

Telegram: https://t.me/pantherprotocol 

Medium: https://panther-protocol.medium.com/ 

Discord: https://discord.gg/WZuRnMCZ4c

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn