Gửi bài viết tới BigCoin

SportyCo là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa SPF

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/06/2018 - 91 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu bạn đang tìm hiểu về thị trường blockchain và crypto, thì bạn có thể thấy rõ cách thị trường này đang tự làm mới mình mỗi ngày để bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn và tạo ra các giao dịch tốt hơn. SportyCo, công ty mà chúng tôi sẽ đánh giá ngày hôm nay, là một công ty blockchain mới cho phép bạn đầu tư vào các vận động viên trên thế giới.

Nền tảng SportyCo

Nền tảng SportyCo

SportyCo SPF là gì?

Bạn đã bao giờ muốn đầu tư vào các vận động viên chưa? Hãy tưởng tượng rằng bạn có thể có cơ hội đầu tư vào một số cầu thủ bóng đá nổi tiêng nhất hiện nay, những cầu thủ như Messi hay Cristiano Ronaldo. Bạn có thể không vui vì bạn đã đầu tư vào nghề nghiệp của họ từ rất sớm? Bạn có thể không biết điều này, nhưng nếu không có sự tin tưởng và sự đầu tư của một số câu lạc bộ, thì Messi sẽ không thể trở thành là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của ngày hôm nay.

Với mục tiêu hợp nhất các nhà đầu tư và vận động viên và và giúp cả hai bên, ý tưởng về SportyCo đã được tạo ra. Ý tưởng lớn của công ty này là bạn sẽ có thể sử dụng đồng tiền mã hóa của riêng mình để đầu tư vào các vận động viên trên khắp thế giới trong nhiều môn thể thao khác nhau như bóng đá hay tennis.

Nhiều vận động viên mới và trẻ, đặc biệt là ở các nước kém phát triển, đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khi họ phải chuyên nghiệp hóa và phát triển sự nghiệp của họ. Bằng cách sử dụng SportyCo, bạn sẽ có cơ hội đầu tư vào ngành công nghiệp rất có lợi nhuận này và những vận động viên này sẽ có thêm tài trợ. Đây có thể là một sự cân bằng tuyệt vời cho bạn.

Công ty này được các ngôi sao bóng đá Brazil như Ronaldinho Gaúcho và Roberto Carlos cũng như những người khổng lồ trong ngành công nghiệp blockchain như Charlie Shrem, thành viên sáng lập của Quỹ Bitcoin hỗ trợ, vì vậy bạn có thể chắc chắn đặt niềm tin vào công ty này.

SportyCo trước đây còn được gọi là SportyFi, nhưng họ đã thay đổi tên của mình để tạo ra một cá tính cá nhân hơn (và không được nhầm lẫn với Spotify).

SportyCo hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, các vận động viên có thể sử dụng nền tảng SportyCo để tìm kiếm nguồn tài trợ từ các nhà đầu tư. Nếu bạn là một vận động viên, bạn có thể yêu cầu tài trợ và bắt đầu chiến dịch của bạn. Các nhà đầu tư có thể thanh toán bằng cách sử dụng token SPF được tạo ra bởi SportyCo để đầu tư vào vận động viên này. Các vận động viên sau đó sẽ có thể sử dụng các token để trả tiền cho khóa huần luyện của họ.

Sự cân bằng cho các nhà đầu tư là các vận động viên sẽ trả lại tiền. Giả sử một vận động viên cần 200.000 USD ngay bây giờ và sẽ sẵn sàng trả 25% thu nhập của mình trong 10 năm tới cho nhà đầu tư nếu anh ta có thể nhận được tài trợ của mình. Điều này có nghĩa là bạn càng đầu tư nhiều vào một vận động viên, thì cổ phần token mà bạn sẽ nhận được từ vận động viên này trong tương lai càng lớn.

Nói chung, các vận động viên có thể tự do chọn lựa cách mà họ sẽ sử dụng để trả tiền cho các nhà đầu tư của họ, vì vậy bạn nên lưu ý một điều rằng mọi trường hợp có thể sẽ khác nhau. Càng có nhiều vận động viên sẵn lòng trả cổ phần thì chiến dịch của anh ấy càng có nhiều khả năng để thành công.

Đây có thể là một hoạt động kinh doanh rất có lợi cho cả vận động viên và nhà đầu tư, vì cả hai đều sẽ nhận được tiền của họ. Công ty tin rằng lợi tức đầu tư của các nhà đầu tư có thể được nhận rất nhanh và trong trường hợp một vận động viên thành công, nhà đầu tư có thể đã nhận được lợi nhuận chỉ sau một năm.

Làm thế nào để đầu tư vào SportyCo?

Nếu bạn quan tâm đến công ty này và bạn muốn bắt đầu đầu tư vào các vận động viên ở thời điểm hiện tại, thì bạn có thể mua token SPF từ công ty. Thật không may, bạn sẽ không thể mua các token SPF thông qua dự án ICO nữa, những chúng đã có sẵn trên các sàn giao dịch tiền mã hóa và bạn có thể trao đổi chúng với các loại tiền tệ được hỗ trợ.

Công ty nói rằng bạn có thể mua token SPF trên các sàn giao dịch sau: ChaoEX, HitBTC, OKEX và LiveCoin, Kucoin, IDEX, Coinbe.

Token SPF là token ERC20 Ethereum, vì vậy bạn có thể lưu trữ chúng trong bất kỳ ví Ethereum nào mà bạn tìm thấy trực tuyến.

 

Những người đứng sau SportyCo là ai?

Team SportyCo

Team SportyCo

Ban cố vấn chuyên nghiệp của SportyCo

Ban cố vấn chuyên nghiệp của SportyCo

 

Tỷ giá hiện tại của SportyCo là bao nhiêu?

Hôm nay SportyCo (SPF) có giá $0,091333 giảm 12,45% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $4.823.501 USD tương đương 667 BTC ~ 8.534 ETH. Hiện đang có 52.812.425 SPF đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung SportyCo (SPF) là 70.673.454 SPF.

 Biểu đồ giá SportyCo

Biểu đồ giá SportyCo

Kết luận về SportyCo

SportyCo có phải là công ty phù hợp với bạn không? Nếu bạn quan tâm đến các môn thể thao hoặc nếu bạn là một vận động viên, thì bạn có thể sử dụng công ty này. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn tài trợ, bạn nên đọc kỹ các quy tắc của công ty và xây dựng một kế hoạch tuyệt vời để tìm kiếm nguồn tài trợ cho riêng mình. Bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn nếu bạn dành thời gian và phát triển một chiến dịch tuyệt vời thay vì chỉ yêu cầu nguồn tài trợ. Các vận động viên chưa được biết đến cần tất cả các phương tiện truyền thông để giúp họ nhận được các nguồn tài trợ.

Mặt khác, nếu bạn là một nhà đầu tư, bạn chỉ cần mua token và tìm kiếm các khoản đầu tư tốt nhất. Có rất nhiều khoản đầu tư tốt trên thị trường, vì vậy bạn cũng cần phải dành thời gian để tìm kiếm những khoản đầu tư phù hợp nếu bạn muốn thu được một khoản lợi nhuận cao.

Nếu bạn thích công ty này, hãy tìm hiểu về nó. Bạn có thể đạt được lợi tức đầu tư tuyệt vời trong khoảng thời gian chưa đến một năm nếu bạn biết sử dụng SportyCo theo cách tốt nhất.

Ngun: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: SportyCo là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa SPF tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”


BitMEX - Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, là một trong những sàn có tiếng giao dịch Bitcoin hiệu quả và phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Với đòn bẩy lên đến gấp 100 lần khoản đầu tư ban đầu của bạn, các trader sẽ phải trải qua những rủi ro cao và những khoản lợi nhuận lớn của sàn này. Vậy các thanh lý trên BitMEX và làm thế nào để giúp các trader tránh bị “Rekt”? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX là sàn giao dịch được các trader lựa chọn khá nhiều để giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, BitMEX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù họ mang đến cho các trader cơ hội tạo ra lợ nhuận khủng, nhưng sàn cũng cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ sự thay đổi lớn. Khoản tiền dễ dàng này lấy được từ những trader mới đưa ra những quyết định ngớ ngẩn.

"Rekt" là thuật ngữ trong ngành với nghĩa là khả năng bị cháy túi.

Rekt - khả năng bị cháy túi

 

 

BitMEX 101

Trước khi chúng ta có thể đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng tôi phải cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về BitMEX.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai hoạt động ngoài Hồng Kông. Nó được ra mắt vào năm 2014 và có lẽ được biết tới nhiều nhất về việc là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp các sản phẩm phái sinh đòn bẩy trên Bitcoin.

Những hợp đồng tương lai trên BitMEX không giống như những quy định của CME hoặc CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sổ lệnh mở trên sàn giao dịch BitMEX. Chúng không được quy định và có thể được giao dịch bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt và đã vượt mặt hầu hết các sàn giao dịch khác. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ. Điều này chứng tỏ BitMEX đã thành công.

 

Cách hoạt động của BitMEX Margin

Khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào trên các sàn giao dịch, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Ký quỹ ban đầu được yêu cầu bao gồm vị thế hợp đồng tương lai của bạn. Phần này được xác định theo lượng đòn bẩy mà bạn đã quyết định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1: 100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị thế của bạn.

Khi bạn đặt một giao dịch hợp đồng tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai với mức “rủi ro hạn chế”. Khoản lỗ của bạn không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Sự chi trả không đối xứng này là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Nó mang lại cho họ tất cả các ưu điểm và một số hạn chế. Trên thực tế, khoản hoàn trả gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. Dưới đây là một minh hoạ đơn giản về cách thức thanh toán.


Cách thức thanh toán trên sàn BitMEX

Làm thế nào mà BitMEX lại cho phép bạn giữ một vị thế thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách họ xác định ‘yêu cầu ký quỹ bảo trì (MMR)’. Với các nhà môi giới thông thường trong ngành tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì của mình, bạn sẽ nhận được một “yêu cầu bảo chứng”. Tuy nhiên, BitMEX có một cách hiệu quả hơn nhiều gọi là Liquidation engine.

Về cơ bản, đây là một hệ thống tự động sẽ ngay lập tức đóng các vị thế bất lợi đối với mỗi trader và đã bắt đầu gây thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu

Mối quan hệ giữa MMR và khoản ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo lượng đòn bẩy mà một người đang sử dụng.

 

Giá thanh lý so với giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá để xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn kiệt và tỉ lệ thua lỗ từ vị thế của bạn là 100%. Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và vị thế của bạn sẽ bị đóng. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi và có hại trong giá của Bitcoin.

Khi bạn đặt một lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình khi nó hiện trong biểu mẫu lệnh. Tuy nhiên, giá phá sản không được hiển thị cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể so sánh giá phá sản với giá thanh lý và số tiền mà bạn giao dịch phải di chuyển từ khoản ký quỹ ban đầu.

Giá phá sản không được hiển thị cho bạn

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang ẩn đi một khía cạnh bí mật mà họ có khi nói đến các hợp đồng đòn bẩy cao. Đó là số tiền mà theo đó BitMEX sẽ cho phép giao dịch thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý.

Điều này nghe có vẻ hơi khó khăn bây giờ nhưng nó giúp xem xét một số ví dụ cũng như một số con số thực tế.

 

Ưu thế thống kê

Khi vị thế của bạn đang đóng với giá thanh lý cao hơn giá phá sản, bạn đang bị từ chối tham gia giá bổ sung và cơ hội cho sự phục hồi thị trường. Bạn đang cho BitMEX ưu thế thống kê trong thời gian dài mặc dù một tỷ lệ lớn mức ký quỹ ban đầu của bạn không được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.


Tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng

 

Điều này cho thấy lượng MMR lý thuyết bạn sẽ có trên một giao dịch hợp đồng tương lai dài của BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ hai con số này, người ta có thể có được một ý tưởng về mức ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng thứ hai, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy hơn (như dự kiến).

Tuy nhiên, những gì thực sự thú vị liên quan đến mức ký quỹ ban đầu ở đây là cột cuối cùng trong bảng và điều này cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, MMR chiếm tỷ lệ phần trăm ngày lớn hơn của tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị thế sẽ phải di chuyển chỉ 35 đô la so với giá hiện tại và nó sẽ được thanh lý. Do đó, mặc dù bạn đã nạp 70 đô la tiền ký quỹ ban đầu (giá chuyển từ điểm này sang mức phá sản), bạn sẽ được thanh lý khi giá mới chỉ chuyển đến bằng một nửa số tiền đó (35 đô la Mỹ).

Khi bạn xem xét các con số cho đòn bẩy 10x, hiệu ứng sẽ ít rõ rệt hơn. Ký quỹ ban đầu của bạn là 639 đô la và bạn sẽ không được thanh lý cho đến khi giá đã chuyển xuống 609 đô la khỏi mức giao ngay. Do đó, bạn được phép tham gia vào một sự thay đổi về giá gần bằng 95% mức ký quỹ ban đầu của bạn.

Nói cách khác, MMR của vị thế đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4.58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR được yêu cầu cho giao dịch đòn bẩy 100x.

Vì vậy, từ quan điểm thống kê thuần túy, giao dịch đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất để thực hiện và về lâu dài, có thể cho BitMEX lợi thế.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn

BitMEX là một cỗ máy được bôi trơn tốt và rất hiệu quả trong việc đóng các giao dịch rủi ro nhất. Giao thức quản lý rủi ro của họ sử dụng chi phí lợi nhuận giao dịch dài hạn của bạn.

Điều này không phải là ý đồ xấu của BitMEX và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ hoạt động giao dịch đòn bẩy cao nào đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng họ luôn có đủ tiền để trang trải các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như bảo hiểm vào những dịp khi họ không thể ngừng mất vị thế đủ nhanh. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12,336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh tài trợ cho quỹ bảo hiểm BitMEX thì không giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x.

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài. Hãy nhớ: Đòn bẩy thấp hơn -> Thanh lý ít hơn.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ