Gửi bài viết tới BigCoin

Stablecoin phát triển mạnh trong bối cảnh tài chính không ổn định

Đăng bởi: Linh  - 02/08/2020 - 971 lượt xem
Chia sẻ
 

Tình trạng của stablecoin: Nhu cầu về stablecoin tiếp tục tăng trong bối cảnh tài chính bất ổn.

 

null

 

Khi một dự luật về COVID-19 mới được tranh luận tại Thượng viện Hoa Kỳ và Bitcoin (BTC) bắt đầu tăng giá trở lại từ mức thấp biến động, nhu cầu về stablecoin tiếp tục tăng lên. Nhu cầu được tạo ra bởi cho vay tài chính phi tập trung và canh tác năng suất, đặc biệt là stablecoin - Tether (USDT) - tiếp tục đạt con số kỷ lục.

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu và dữ liệu tiền điện tử Messari, USDT có thể sớm trở thành loại tiền điện tử có khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất tính theo đô la Mỹ được chuyển qua tất cả các blockchain được kích hoạt Tether. Theo Ryan Watkins, nhà phân tích nghiên cứu tại Messari chia sẻ: "sớm hay muộn gì thì điều đó cũng xảy ra". Ông chia sẻ:

"USDT chắc chắn có thể lật đổ Bitcoin về khối lượng giao dịch vào tháng 8; hoặc nếu không thì chỉ sau đó một thời gian ngắn."

 

Bitcoin vs Tether daily transaction value

 

Trong khi USDT và một vài loại token được chốt bằng đô la khác như Binance USD (BUSD) hoặc USD Coin (USDC) đang dẫn đầu về sự tăng trưởng của stablecoin, thì ngay cả các stablecoin dựa trên hàng hóa cũng đã đạt được lực kéo gần đây. Stablecoin mới được hỗ trợ bằng vàng của Tether, Tether Gold (XAUT), được cho là có nhu cầu cao khi hàng hóa cơ bản của nó gần đây đã phá vỡ mốc 1.900 đô la - một mốc giá chưa từng thấy kể từ tháng 9 năm 2011 - thậm chí đã lần đầu tiên đạt gần 2.000 đô la .

 

Phát hành và gia tăng khối lượng stablecoin

Mặc dù khối lượng stablecoin, giống như hầu hết thị trường tiền điện tử, vẫn hầu hết trì trệ trong mùa hè này, vài ngày qua đã chứng kiến ​​sự tăng giá đáng kể về khối lượng đối với USDT và các stablecoin dựa trên đô la khác, đặc biệt là BUSD của Binance.

 

Main USD-Backed Stablecoin Contenders - 24h volume

 

Mặc dù khối lượng stablecoin đã tăng lên gần đây, nhưng nó vẫn còn xa mức cao nhất mọi thời đại đạt được trong tháng ba. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường cho tất cả các stablecoin dựa trên fiat đã tăng trưởng ổn định, tăng 3,8 tỷ đô la trong quý hai năm 2020 và chiếm hơn 13,4 tỷ đô la tại thời điểm đưa tin.

Chỉ riêng USDT chịu trách nhiệm cho 11 tỷ đô la trong số 13,4 tỷ đô la nói trên, chỉ vừa đạt mốc 10 tỷ đô la vào ngày 22 tháng 7. Điều này có nghĩa là vốn hóa thị trường của USDT đã tăng hơn gấp đôi từ con số 5 tỷ đô la kể từ tháng ba. Trên thực tế, Tether thậm chí đã  vượt qua XRP của Ripple để trở thành loại tiền điện tử lớn thứ ba trên thị trường.

Sau USDT, USD Coin của Circle là đồng tiền lớn thứ hai, và cũng là đối thủ cạnh tranh đầu tiên của Tether vượt qua con số vốn hóa thị trường 1 tỷ USD vào đầu tháng 7. Mặt khác, Binance USD đã trở thành đồng tiền tăng trưởng nhanh nhất vào năm 2020, theo Messari.

 

Tại sao có nhu cầu?

Nhu cầu về các tài sản ổn định, an toàn như đồng đô la Mỹ có thể là động lực lớn nhất cho sự thành công của stablecoin trong nửa đầu năm 2020, theo Ido Sadeh Man, nhà sáng lập Saga Mon Money Technologies: "Chúng dường như hứa hẹn sự một sự ổn định nào đó - và với sự hỗn loạn của nền kinh tế năm 2020 tính cho đến nay có thể hiểu được tại sao chúng lại thu hút được nhiều sự chú ý đến vậy."

Khi Bitcoin tăng vượt mốc 11.000 đô la trong suốt ngày 26 và 27 tháng 7, dòng tiền giao dịch cho USDT đạt mức cao năm 2020, điều này cho thấy áp lực mua đối với BTC và các loại tiền điện tử khác. Điều này được hỗ trợ thêm bởi số dư Bitcoin giảm hiện đang được nắm giữ bởi các sàn giao dịch lớn. Trên thực tế, hoạt động của cả ba loại tiền stablecoin lớn nhất - USDT, Dai và USDC đã tăng trưởng rất mạnh trong thời gian này.

Mặt khác, sự tăng trưởng lớn trong hoạt động và giá trị được giải quyết trong stablecoin không đến từ việc chuyển tiền của người dùng hoặc chuyển khoản mà là sự dàn xếp liên sàn giao dịch như Watkins lưu ý. Ông chia sẻ: "Phần lớn hoạt động của stablecoin được thúc đẩy bởi thanh toán sàn giao dịch. Mặc dù hoạt động của DeFi chắc chắn đang diễn ra."

 

Những thách thức và nguy hiểm

Trong khi stablecoin đã phát triển trên tất cả các mặt trận, vẫn còn những thách thức và nguy hiểm cần xem xét. Ví dụ, các stablecoin được chốt bằng đô la đã mất hơn 28% giá trị cùng với đồng đô la khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp tục in tiền. Một số nhà phát hành stablecoin chống lại vấn đề này bằng cách chốt một stablecoin vào nhiều loại tiền tệ thay vì chỉ một loại, như Sadeh Man tuyên bố:

"Trong những tháng gần đây, chúng tôi nhận thấy rằng một giá trị tiền tệ duy nhất có thể có dao động mạnh mẽ với rất ít cảnh báo, do các yếu tố bên ngoài. Người dùng đang tìm kiếm một sự ổn định hơn cho giá trị tài sản của họ - đó là lý do tại sao đã có dòng tiền đáng kể như vậy. "

 

Stablecoin chỉ mạnh bằng tài sản cơ bản của họ. Tuy nhiên, công nghệ mới lạ này vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là khi các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bắt đầu trở thành hiện thực. Vào năm ngoái, một hội đồng quản lý tài chính cấp cao ở Mỹ đã cảnh báo về rủi ro của stablecoin và việc áp dụng chính thống của họ có thể tác động tiêu cực đến nền kinh tế như thế nào, và do đó, dự án Libra của Facebook có thể sẽ không bao giờ đi vào hoạt động.

Các vấn đề không kết thúc ở đó, vì các vấn đề kỹ thuật cũng có thể xuất hiện trong tương lai như trước đây. Ví dụ: chốt của stablecoin có thể bị phá vỡ nếu có vi phạm bảo mật, thực tiễn dự trữ phân đoạn, thiếu thanh khoản hoặc thậm chí thiếu niềm tin vào đơn vị phát hành. Ngay cả sự thay đổi lớn về giá của Ether (ETH) cũng có thể có tác động tàn phá đối với chốt của một stablecoin dựa trên DeFi như Dai của MakerDAO.

 

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều để mong đợi. Dường như stablecoin có rất nhiều tiềm năng khi cung cấp một giải pháp khả thi cho một số vấn đề tài chính lớn nhất thế giới như bất bình đẳng thu nhập và thiếu khả năng tiếp cận ngân hàng. Stablecoin cũng là một phần cơ sở hạ tầng quan trọng của tiền điện tử, đặc biệt là lĩnh vực DeFi. Như Marc Zeller, lãnh đạo hội nhập tại Aave - một nền tảng cho vay và tín dụng DeFi chia sẻ: "Stablecoin là nền tảng của tài chính phi tập trung, một công cụ phòng ngừa rủi ro, phương tiện sàn giao dịch và đơn vị tài khoản; sự tăng trưởng của stablecoin phần lớn đã cho phép DeFi nở rộ."

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

5 mẹo khi sử dụng Trading Bots


 

Sau một số cân nhắc, bạn cuối cùng đã quyết định kích hoạt một bot giao dịch để xử lý một số rắc rối của mình. Trong nhiều trường hợp, bot giao dịch có tiềm năng hoạt động tốt hơn cả giao dịch thủ công và thị trường. Tuy nhiên, có một số điều cần cân nhắc trước khi bật bot và tránh rủi ro khi đặt tiền vào. Do đó, Upbots muốn chia sẻ 5 tips trước khi bắt đầu với bot thuật toán.

 

Mẹo số 1 - Xây dựng cho bản thân một chiến lược

Trước khi chọn một bot, điều quan trọng phải hiểu là con bot đó sẽ hỗ trợ cho bạn những gì. Ví dụ: bạn không thể mong đợi có được lợi nhuận ngắn hạn và ổn định từ bot "Trung bình chi phí USD", vì nó được cho là giúp cho việc phân bố trung bình chi phí cho hoạt động đầu tư dài hạn của bạn. 

Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi một bot mở rộng quy mô tốt sẽ liên tục phát triển tài khoản của bạn, mỗi lần một giao dịch nhỏ. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu bot bạn chọn có chức năng gì để không nhận được những kỳ vọng sai lầm về hiệu suất của nó.

Ngoài ra, việc chọn bot phải tùy thuộc vào những gì đang xảy ra với thị trường. Ví dụ: nếu bạn dự đoán thị trường sẽ dao động trong tháng tới, việc kích hoạt một bot thực hiện chiến lược theo xu hướng lúc này không phải là quyết định tốt nhất. Trong trường hợp lý tưởng, nó rất có thể sẽ chỉ tạo ra lợi nhuận nhỏ, hòa vốn hoặc trong trường hợp xấu nhất, nó sẽ làm giảm giá trị danh mục đầu tư của bạn do điều kiện thị trường thay đổi không phù hợp. 

 

Mẹo số 2 - Xác định rủi ro 

Hãy nhớ quy tắc vàng - không bao giờ mạo hiểm với những gì bạn không sẵn sàng mất. Khi thử một thứ gì đó mới, chẳng hạn như bot giao dịch tiền điện tử, bạn nên điều chỉnh rủi ro của mình nhiều hơn nữa. Thật tệ khi sử dụng bot giao dịch, bạn nạp vào nó nhiều tiền hơn mức bạn cảm thấy thoải mái sau đó thấy nó có hai giao dịch thua lỗ liên tiếp rồi hoảng sợ và rút tiền ra. Mọi chiến lược đều liên quan đến việc rút vốn và thua lỗ, vì vậy hay luôn tạo cho mình điểm thoải mái khi bỏ vốn vào để tránh bị tâm lý khi thua.

Điều quan trọng là phải hiểu và chấp nhận rằng bất kể chiến lược mà bot đang thực hiện tốt hay phức tạp đến đâu, thì danh mục đầu tư của bạn sẽ không thể “một bước lên mây”. Ngoài ra việc quản lý rủi ro thích hợp sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn khi bỏ lỡ chi phí cơ hội. Giả sử rằng bạn đặt nhiều tiền hơn số tiền bạn nên có vào một bot và một ngày + 25%, bạn sẽ nhận thấy rằng bot thật sự không có giá trị nào. Mặc dù điều này có thể hoàn toàn phù hợp với chiến lược của bot, nhưng bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi bỏ lỡ một cơ hội như vậy. Để giảm bớt căng thẳng cho bạn, hãy có cách quản lý rủi ro thích hợp.

 

Mẹo số 3 - Luôn học hỏi

Mặc dù việc sử dụng bot giao dịch tiền điện tử có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn đáng kể, nhưng việc cố gắng tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tìm ra chiến lược trading phù hợp không phải điều dễ dàng. Do đó, để tìm các thông số tối ưu cho bot của bạn, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các nhà giao dịch thuật toán khác có kinh nghiệm trong cộng đồng UpBots Discord. 

Bạn có thể có một cái nhìn mới về mọi thứ hoặc tìm ra điều gì đó mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Ngay cả khi bạn muốn giải pháp bot giao dịch rảnh tay nhất có thể, nó sẽ luôn phục vụ tốt cho bạn và ví của bạn để thử và hiểu cách bot bạn kích hoạt hoạt động và trong loại điều kiện thị trường mà nó hoạt động tốt nhất. Theo thời gian, bạn sẽ có thể sử dụng bot hiệu quả hơn và chắc chắn nó sẽ hiển thị trong PnL của bạn.

 

Mẹo số 4 - Làm quen với sự biến động

Tiền điện tử là một chặng đường nổi tiếng dễ bốc hơi và gập ghềnh. Đôi khi bạn sẽ nhận thấy tài khoản tăng gấp đôi giá trị mỗi tuần và chỉ muốn nói to cho cả thế giới biết về điều đó. Nhưng lại có lúc tất cả những lợi nhuận hấp dẫn từ hai tuần trước đã biến mất ... và tất cả những gì bạn làm là đi ngủ! 

Những người đã có kinh nghiệm trong một thời gian dài có thể đã quen thuộc với điều này, nhưng rõ ràng điều này không dễ dàng đối với người mới bắt đầu. Do đó, giải pháp duy nhất để trở nên tốt hơn trong việc chống lại sự biến động về mặt cảm xúc tiêu cực là tiếp xúc với nó.

Quản lý rủi ro rõ ràng là hữu ích. Nếu việc tiết kiệm không phải vấn đề quá để quan tâm trong cuộc sống của bạn thì bạn sẽ không quá lo ngại trước những biến động của thị trường crypto. Tìm hiểu thêm về các tài sản cũng rất hữu ích - nếu bạn lạc quan về tiến bộ công nghệ sắp tới của crypto, bạn sẽ có cái nhìn rộng mở hơn và không đổ mồ hôi trước những biến động hàng ngày của nó.

Cuối cùng, phải nắm được hạn chế của bots của bạn là gì- biết những rủi ro mà bot sẵn sàng thực hiện sẽ làm giảm sự không chắc chắn và căng thẳng của bạn.

 

Mẹo số 5 - Tận hưởng quá trình và làm chủ cảm xúc của bạn!

Đối với crypto, điều quan trọng nữa là bạn phải tận hưởng quá trình này. Sau tất cả, UpBots nỗ lực mỗi ngày để mang đến cho người dùng một nền tảng dễ tiếp cận và toàn diện nhất được dùng cho tất cả mọi người. 

Đương nhiên,giống như bất cứ quá trình nào cũng vậy, mặc dù bạn sẽ trải qua những thử thách ban đầu khá khó khăn nhưng bạn càng tìm hiểu nhiều về tiền điện tử và giao dịch nó, (xem điểm 3 ở trên), bạn sẽ càng thích thú với quá trình này.

Có quyền truy cập vào các bot giao dịch tốt nhất có thể giúp bạn đầu tư vào crypto với một trải nghiệm mượt mà hơn hầu hết mọi người. Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc hoặc có bất kỳ câu hỏi nào mà bạn không thể giải quyết, bạn nên liên hệ với chúng tôi trong cộng đồng của UpBots được gắn ở bên dưới. Nếu được thực hiện đúng cách, giao dịch algo bot có thể là cách tuyệt vời để kiếm lời nhanh và theo dõi giá trị tài sản ròng của bạn. 

Tuy nhiên, cũng như tất cả những việc liên quan đến rủi ro tiền tệ, điều quan trọng là bạn phải kiểm soát được cảm xúc của mình và không để lòng tham hay sợ hãi lấn át. Nếu bạn đang sử dụng bot thì tốt nhất bạn nên đánh giá đầy đủ các khả năng của bot trước khi kích hoạt. Đừng bật nó lên và sau đó hoảng sợ và thoát khỏi giao dịch theo cách thủ công chỉ bởi vì những cảm xúc nhất thời. Đây là một sai lầm kinh điển dành cho người mới bắt đầu khiến bạn mất vốn.

Vì vậy, với 5 mẹo dành cho các giao dịch algo bot, tôi hy vọng rằng những điều này sẽ hữu ích cho ai muốn bắt đầu và xem xét kích hoạt một algo bot của UpBots. 

 

Tham khảo bài viết gốc tại: https://upbots.com/5-critical-crypto-trading-bot-tips/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx


Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn