Gửi bài viết tới BigCoin

Stablecoin sẽ mang lại sự tăng trưởng, nhưng hãy cẩn trọng với các ngân hàng trung ương

Đăng bởi: Linh  - 08/10/2020 - 804 lượt xem
Chia sẻ
 

Các stablecoin được neo trên đồng tiền pháp định sẽ thu hút người dùng tiền điện tử mới và hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai vốn tốt hơn, tuy nhiên các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương lại bị coi là một mối đe dọa.

 

Tóm tắt

- Theo các tham luận viên tại Hội nghị thượng đỉnh LA Blockchain năm 2020, các stablecoin được gắn với đô la Mỹ là chất xúc tác để đưa người dùng tiền điện tử mới bước vào thị trường.

- Các doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ việc cải tiến stablecoin dựa trên các hợp đồng quyền chọn kế thừa để vận chuyển giá trị xuyên biên giới và giữa các đơn vị kinh doanh.

- Tuy nhiên, các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương được coi là rủi ro tiềm ẩn đối với các loại stablecoin phổ biến hiện nay.

 

Stablecoin được thiết lập để mở rộng phạm vi tiếp cận của thị trường tiền điện tử và có tiềm năng tăng hiệu quả kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong những năm tới nếu chúng không trở nên không liên quan.

 

Đó là theo đại diện từ một số dự án stablecoin lớn nhất, những người đã thảo luận về vai trò tương lai của các stablecoin được neo bằng đô la tại Hội nghị thượng đỉnh LA Blockchain năm 2020 hôm nay.

 

Raghav Chawla, giám đốc quản lý sản phẩm tại Fidelity Labs lưu ý rằng các stablecoin được gắn với giá trị của đồng tiền quốc gia họ cung cấp một cách đơn giản cho người dùng tiền điện tử và cuối cùng là dành cho các doanh nghiệp quy mô lớn để chuyển giá trị mà không cần phải thông qua ngân hàng hay bên thứ ba nào khác.

 

Ông giải thích: “Mọi người thường nghĩ về một loại tiền tệ cụ thể như tiền tệ fiat từ đất nước họ sinh ra, vì vậy họ cũng đã nghĩ về một kho lưu trữ giá trị loại tiền tệ đó.

Joao Reginatto, trưởng bộ phận sản phẩm USDC tại Circle, đã nhắc lại quan điểm đó và chia sẻ rằng khi USDC được ra mắt vào năm 2018, nó đóng vai trò như một phương tiện di chuyển hiệu quả cho người dùng tiền điện tử mới và cung cấp một quầng sáng an toàn trước sự biến động của tài sản tiền điện tử. (USDC là một sản phẩm chung của Coinbase và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán Circle).

 

Greg Di Prisco, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại Maker Foundation, đơn vị quản lý MakerDAO đã nhấn mạnh cách đồng stablecoin DAI của USDC và MakerDAO của Centre là làm việc cùng nhau để thu hút người dùng mới vào ngành công nghiệp tiền điện tử, với USDC tập trung vào việc chuyển đổi tiền gửi fiat thành stablecoin và MakerDAO có người dùng “biểu thị các khoản nợ của họ bằng đơn vị tiền tệ của chúng tôi."

 

USDC và MakerDAO của DAI là hai trong số các stablecoin lớn nhất tính theo tổng nguồn cung, với hơn 2,5 tỷ và 550 triệu đô la token lưu hành. Đồng stablecoin với nguồn cung lớn nhất cho đến nay - Tether có tới hơn 12 tỷ đô la token đang lưu hành.

 

Hiện giờ, với việc sử dụng ổn định hơn, đã đến lúc vượt qua các rào cản tâm lý đối với các trường hợp sử dụng mới cho các doanh nghiệp. 

Reginatto của Circle cho biết: “Chúng tôi làm việc rất nhiều trong việc xây dựng các nền tảng kết nối với USDC cho các nhà phát triển, nơi chúng tôi đang nhận thấy lực kéo cho những thứ như giải quyết thương mại, thanh toán B2B, thanh toán xuyên biên giới. "Có rất nhiều tiềm năng vẫn chưa được khai thác."

 

Chawla của Fidelity đồng ý rằng stablecoin có nhiều trường hợp sử dụng cho các doanh nghiệp thậm chí là đối với cả người tiêu dùng, nơi Venmo hay Paypal một ngày nào đó có thể sử dụng stablecoin để tăng hiệu quả và giảm chi phí tạo ra kiểu ngang hàng nhỏ các khoản thanh toán.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng khi các ngân hàng trung ương tiếp tục xem xét và có khả năng phát hành các phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền quốc gia của riêng họ, các stablecoin của bên thứ ba sẽ có nguy cơ trở nên không liên quan.

 

“Về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, một khi chính phủ Hoa Kỳ phát hành tiền điện tử của riêng mình cho đô la Mỹ, thì các loại mô hình giám sát của bên thứ ba hoặc các giao thức phi tập trung này sẽ trở nên mờ nhạt hơn,” Chawla chia sẻ. 

Tuy nhiên, ít nhất là trong thập kỷ tới, tôi nghĩ rằng stablecoin sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử.”

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn