Gửi bài viết tới BigCoin

Stablecoin sẽ mang lại sự tăng trưởng, nhưng hãy cẩn trọng với các ngân hàng trung ương

Đăng bởi: Linh  - 08/10/2020 - 661 lượt xem
Chia sẻ
 

Các stablecoin được neo trên đồng tiền pháp định sẽ thu hút người dùng tiền điện tử mới và hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai vốn tốt hơn, tuy nhiên các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương lại bị coi là một mối đe dọa.

 

Tóm tắt

- Theo các tham luận viên tại Hội nghị thượng đỉnh LA Blockchain năm 2020, các stablecoin được gắn với đô la Mỹ là chất xúc tác để đưa người dùng tiền điện tử mới bước vào thị trường.

- Các doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ việc cải tiến stablecoin dựa trên các hợp đồng quyền chọn kế thừa để vận chuyển giá trị xuyên biên giới và giữa các đơn vị kinh doanh.

- Tuy nhiên, các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương được coi là rủi ro tiềm ẩn đối với các loại stablecoin phổ biến hiện nay.

 

Stablecoin được thiết lập để mở rộng phạm vi tiếp cận của thị trường tiền điện tử và có tiềm năng tăng hiệu quả kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong những năm tới nếu chúng không trở nên không liên quan.

 

Đó là theo đại diện từ một số dự án stablecoin lớn nhất, những người đã thảo luận về vai trò tương lai của các stablecoin được neo bằng đô la tại Hội nghị thượng đỉnh LA Blockchain năm 2020 hôm nay.

 

Raghav Chawla, giám đốc quản lý sản phẩm tại Fidelity Labs lưu ý rằng các stablecoin được gắn với giá trị của đồng tiền quốc gia họ cung cấp một cách đơn giản cho người dùng tiền điện tử và cuối cùng là dành cho các doanh nghiệp quy mô lớn để chuyển giá trị mà không cần phải thông qua ngân hàng hay bên thứ ba nào khác.

 

Ông giải thích: “Mọi người thường nghĩ về một loại tiền tệ cụ thể như tiền tệ fiat từ đất nước họ sinh ra, vì vậy họ cũng đã nghĩ về một kho lưu trữ giá trị loại tiền tệ đó.

Joao Reginatto, trưởng bộ phận sản phẩm USDC tại Circle, đã nhắc lại quan điểm đó và chia sẻ rằng khi USDC được ra mắt vào năm 2018, nó đóng vai trò như một phương tiện di chuyển hiệu quả cho người dùng tiền điện tử mới và cung cấp một quầng sáng an toàn trước sự biến động của tài sản tiền điện tử. (USDC là một sản phẩm chung của Coinbase và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán Circle).

 

Greg Di Prisco, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại Maker Foundation, đơn vị quản lý MakerDAO đã nhấn mạnh cách đồng stablecoin DAI của USDC và MakerDAO của Centre là làm việc cùng nhau để thu hút người dùng mới vào ngành công nghiệp tiền điện tử, với USDC tập trung vào việc chuyển đổi tiền gửi fiat thành stablecoin và MakerDAO có người dùng “biểu thị các khoản nợ của họ bằng đơn vị tiền tệ của chúng tôi."

 

USDC và MakerDAO của DAI là hai trong số các stablecoin lớn nhất tính theo tổng nguồn cung, với hơn 2,5 tỷ và 550 triệu đô la token lưu hành. Đồng stablecoin với nguồn cung lớn nhất cho đến nay - Tether có tới hơn 12 tỷ đô la token đang lưu hành.

 

Hiện giờ, với việc sử dụng ổn định hơn, đã đến lúc vượt qua các rào cản tâm lý đối với các trường hợp sử dụng mới cho các doanh nghiệp. 

Reginatto của Circle cho biết: “Chúng tôi làm việc rất nhiều trong việc xây dựng các nền tảng kết nối với USDC cho các nhà phát triển, nơi chúng tôi đang nhận thấy lực kéo cho những thứ như giải quyết thương mại, thanh toán B2B, thanh toán xuyên biên giới. "Có rất nhiều tiềm năng vẫn chưa được khai thác."

 

Chawla của Fidelity đồng ý rằng stablecoin có nhiều trường hợp sử dụng cho các doanh nghiệp thậm chí là đối với cả người tiêu dùng, nơi Venmo hay Paypal một ngày nào đó có thể sử dụng stablecoin để tăng hiệu quả và giảm chi phí tạo ra kiểu ngang hàng nhỏ các khoản thanh toán.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng khi các ngân hàng trung ương tiếp tục xem xét và có khả năng phát hành các phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền quốc gia của riêng họ, các stablecoin của bên thứ ba sẽ có nguy cơ trở nên không liên quan.

 

“Về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, một khi chính phủ Hoa Kỳ phát hành tiền điện tử của riêng mình cho đô la Mỹ, thì các loại mô hình giám sát của bên thứ ba hoặc các giao thức phi tập trung này sẽ trở nên mờ nhạt hơn,” Chawla chia sẻ. 

Tuy nhiên, ít nhất là trong thập kỷ tới, tôi nghĩ rằng stablecoin sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử.”

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn

Thông báo ra mắt token - BSC.tools


BSC.tools vui mừng thông báo, token $ TOOLS sẽ chính thức được phát hành, IDO / Bán công khai / vào lúc 10:30 EST, ngày 6 tháng 3 - tức 22:30 tối theo giờ Việt Nam.

IDO được niêm yết trên LaunchpadX của BSCEX.org. Sau IDO, thanh khoản ban đầu sẽ được thêm vào PancakeSwap trong khoảng một giờ.

Bạn có thể mua TOOLs trên cả PancakeSwap SwapX.

 

Chi tiết thông tin IDO

- Thời gian bán: Thứ Bảy, ngày 6 tháng 3 năm 2021 lúc 10:30 EST tức 22:30 tối theo giờ Việt Nam.

- Số token được bán: 100.000

- Giá mỗi token: 1 TOOLS = $ 0,4 USD

- Hợp đồng token: Chưa được triển khai cho đến ngày ra mắt

 

Cách thức tham gia IDO:

Bước 1: Truy cập cổng Launchpad tại http://Launchpadx.bscex.org

 Hình ảnh cho bài đăng

Bước 2: Nhấp vào “Kết nối ví”

 Hình ảnh cho bài đăng

Bước 3: Chọn một ứng dụng ví để kết nối với LaunchpadX

Tìm hiểu cách kết nối Metamask với Binance Smart Chain tại hướng dẫn này.

 Hình ảnh cho bài đăng

Bước 4: Đảm bảo rằng bạn liên kết đến địa chỉ thích hợp chứa BSCX cho việc khóa.

 Hình ảnh cho bài đăng

Bước 5: Nhấp vào mục "Join now" (ham gia ngay) sau khi kết nối địa chỉ ví của bạn với LaunchpadX.

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Bước 6: Nhập số lượng token BSCX bạn muốn khóa và nhấp vào “Approve BSCX”  (Phê duyệt BSCX) để chuyển sang bước tiếp theo.

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Bước 7: Nhấp vào mục Confirm (Xác nhận) để tiếp tục

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Bước 8: Chọn “Khóa BSCX” để nhận vé Lucky Star (100 BSCX = 1 vé). 1 địa chỉ ví có thể khóa tối đa 1.000 BSCX để nhận 10 vé Lucky Star.

Các token BSCX sẽ bị khóa trong 6 tháng, nhưng các nhà đầu tư sẽ có thể tham gia vào các IDO trong tương lai (nếu có) trong khoảng thời gian đó. Ngoài sự tham gia của IDO, chủ sở hữu của BSCX bị khóa sẽ được hưởng lợi từ token airdrop qua các đối tác của BSCex (thông tin chi tiết sẽ được cung cấp với từng sự kiện).

10% số tiền huy động được từ IDO sẽ được sử dụng để thưởng cho các nhà đầu tư đã khóa BSCX của mình.

 Hình ảnh cho bài đăng

Bước 9: Xác nhận khóa giao dịch để tiến hành.

 Hình ảnh cho bài đăng

Bước 10: Sau khi hoàn tất khóa BSCX, bạn có thể kiểm tra trạng thái vé của mình bằng cách nhấp vào Biểu tượng sau.

 Hình ảnh cho bài đăng

Bước 11: Nhà đầu tư có thể kiểm tra tình trạng vé tại đây. Whitelist sẽ được tạo bởi Hợp đồng thông minh của Chainlink VRF và kết quả sẽ được công bố 12 giờ trước khi đưa vào whitelist.

 Hình ảnh cho bài đăng

Bước 12: Sau khi biết vé Ngôi sao may mắn nào sẽ giành được một slot tham gia (12h trước khi công bố whitelist), chủ sở hữu của vé Ngôi sao may mắn trúng thưởng có thể yêu cầu Slot tham gia và sử dụng những slot đó để mua IDO bằng token BSCX. Người mua yêu cầu phần thưởng của họ và thực hiện mua hàng trước khi giai đoạn Yêu cầu kết thúc hoặc thanh Tiến trình đạt 100%

 Hình ảnh cho bài đăng

 

Giới thiệu về BSC.tools

BSC.tools là bảng điều khiển Tài chính phi tập trung (DeFi) đầu tiên và tiên tiến nhất nhằm mục đích tăng cường trải nghiệm giao dịch của bạn trên Binance Smart Chain (BSC).

Mục tiêu chính của dự án là cung cấp cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư khả năng theo dõi các cặp BSC yêu thích và tạo ra các chiến lược giao dịch nâng cao mà không cần phải tìm kiếm thông tin trong một loạt các nền tảng và trang web không được tiêu chuẩn hóa.

BSC.Tools chia sẻ với các nhà giao dịch trên chuỗi và dữ liệu giao dịch trực tiếp từ các sàn giao dịch DeFi dựa trên Binance Smart Chain. Bằng cách này, người dùng có thể truy cập vào dữ liệu lịch sử sâu sắc, biểu đồ nến và các giao dịch đã được ghi lại trên mỗi nền tảng.

Còn điều gì tuyệt vời hơn việc có một biểu đồ với thông tin giá cho phép bạn giao dịch trên các sàn giao dịch như PancakeSwap?

Hơn nữa, các nhà giao dịch còn có cơ hội nhận được thông tin như tính thanh khoản, khối lượng giao dịch và thậm chí là cả những cảnh báo lừa đảo.

 

Các tính năng của BSC.tools

Sản phẩm tính đến thời điểm hiện tại là sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) của dự án với chức năng hạn chế.

BSC.Tools đã quyết định phát hành các tính năng cơ bản nhất trước tiên và tiếp tục cải thiện dựa trên phản hồi từ cộng đồng.

Nhiều tính năng khác đang được phát triển và sẽ được phát hành trong những tuần tới.

Hình ảnh cho bài đăng

Phân bổ token

Hình ảnh cho bài đăng

- Seed: 5.000.000 (5%)

- Private: 5.000.000 (5%)

- IDO / Bán công khai: 100.000 (0,1%)

- Thanh khoản ban đầu: 200.000 (0,2%)

- Dự trữ nền tảng: 20.000.000 (20%)

- Khai thác thanh khoản: 69.700.000 (69,7%)

 

Các trường hợp sử dụng token

Token TOOLs có các trường hợp sử dụng hiện tại những kế hoạch sau:

+ Khai thác tính thanh khoản: Người dùng sẽ có thể kiếm được token TOOLs làm phần thưởng cho việc cung cấp tính thanh khoản.

+ Bỏ phiếu quản trị : Chủ sở hữu TOOLS có thể bỏ phiếu cho các tính năng mà họ kì vọng trên nền tảng.

+ Nâng cấp thẻ thành viên: Công cụ BSC hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm mở. Sau khi giai đoạn Open Beta kết thúc, bạn sẽ cần phải giữ một lượng token nhất định để truy cập các tính năng nâng cao. Các hạng mục thành viên khác nhau sẽ có sẵn trong tương lai.

+ Thanh toán: Các dự án BSC sẽ có thể sử dụng CÔNG CỤ để thanh toán cho các khoản tài trợ và quảng cáo trên nền tảng của chúng tôi.

 

Tài nguyên dự án BSC.Tools:

 

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn