Gửi bài viết tới BigCoin

Standard Protocol là gì? Giới thiệu về dự án Standard Protocol

Đăng bởi: Linh  - 08/05/2021 - 885 lượt xem
Chia sẻ
 

I. Standard Protocol là gì?

1. Standard Protocol là gì?

Standard Protocol là giao thức hỗ trợ các tài sản kỹ thuật số trên Substrate, các tài sản này được bảo chứng đầy đủ và có thể tương thích với nhiều nền tảng khác nhau.Nếu được mô tả trong một câu, Standard Protocol là một stablecoin được hỗ trợ bằng thuật toán có các tính năng của Dai, nhưng với nguồn cung đàn hồi của Ampleforth.

Đây là một giao thức Collateralized Rebasable Stablecoin (CRS) đầu tiên cho tài sản tổng hợp và sẽ hoạt động trong hệ sinh thái Polkadot. Trái ngược với thế hệ trước của stablecoin thuật toán, Standard phục hồi nguồn cung stablecoin của mình trong từng giai đoạn; giao thức sẽ hoạt động như chất xúc tác cho các hoạt động tài chính của các tổ chức khác nhau để cho phép giao dịch đòn bẩy và chênh lệch giá thông qua AMM tích hợp sẵn. Ngoài ra, Standard Protocol cũng bao gồm một giao thức cho thị trường tài sản tổng hợp theo phương hướng của oracle tri phi tập trung.

 

2. Các vấn đề hiện tại

Các stablecoin theo thuật toán hiện tại đang phải đối mặt với 3 vấn đề:

- Tập trung quá nhiều vào sự ổn định giá cả, không có trường hợp sử dụng bền vững cho khả năng tương tác

- Các oracles hiện tại mang tính tập trung và không có hệ sinh thái phi tập trung nào trao thưởng cho các oracles đó

- Các cuộc đấu giá khó theo dõi và tập trung

 

3. Các giải pháp của dự án

Standard Protocol đã được ra đời để giải quyết các vấn đề trên bằng các giải pháp dưới đây:

Elastic Supply (nguồn cung đàn hồi)

Hệ sinh thái Oracle phi tập trung

Cung cấp tính thanh khoản hiệu quả trên thị trường

Giá cơ bản ổn định

Hệ sinh thái có thể tương tác

 

II. Hệ thống token của dự án Standard Protocol

1. Hệ thống token của dự án

Standard Protocol có 3 loại token, mỗi loại token phục vụ một mục đích cụ thể.

Meter (MTR)

Meter (MTR) là đồng stablecoin tiêu chuẩn, với một cách gọi khác là CRS, Collateralized Re-Basable Stablecoin. 

Meter (MTR) là stablecoin được tổng hợp bởi kho tiền của giao thức. Bằng cách phục hồi tổng nguồn cung của stablecoin với giá oracle do khách hàng oracle cung cấp, nguồn cung của stablecoin được điều chỉnh để có giá trị duy trì ở mức 1 USD. Chủ sở hữu có thể sử dụng MTR như một phương tiện trao đổi, để mua các tài sản khác và farming token trong hệ sinh thái Standard Protocol qua việc cung cấp tính thanh khoản. 

Liter (LTR)

Liter (LTR) là token thanh khoản, các nhà cung cấp thanh khoản có thể staking vào pool để nhận được STND, hoặc nó sẽ được sử dụng làm bằng chứng cung cấp tính thanh khoản trên dex.

Standard (STND)

STND là token quản trị của giao thức để quản lý các vị trí cdp hoặc các thông số khác trong hệ sinh thái. 

 

2. Các trường hợp sử dụng của token 

STND có thể được sử dụng theo những trường hợp sau:

- Staking trên mạng lưới

Chủ sở hữu token STND có tùy chọn staking STND trên mạng lưới Standard Protocol. Bằng cách đó, người đăng ký sẽ có thể nhận được phần thưởng đề cử và từ đó, mạng lưới sẽ  trở nên an toàn và phi tập trung hơn.

- Phần thưởng phí ổn định

Phí ổn định thu được từ người dùng sẽ được chuyển cho chủ sở hữu STND.

- Phí giao dịch

Để sử dụng hệ thống của Standard Protocol, bạn cần thanh toán phí bằng STND. STND có thể được đốt hoặc cấp cho trình xác nhận tùy thuộc vào giao dịch của mô-đun.

- Quản trị chuỗi

Chủ sở hữu STND có thể tham gia vào việc quản lý hệ sinh thái Standard Protocol.

 

3. Phân bổ token

Tổng nguồn cung token của STND là 100.000.000.

 

null- Vốn tài trợ: 21,3%

- Vòng seed: 5%

Các token này được giao cho các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu và các nhà đầu tư chủ động. 15% số token này được bán trong vòng seed sẽ được phát hành tại thời điểm TGE, số còn lại tuân theo lịch trình phát hành tuyến tính mỗi quý trong vòng một năm.

- Đối tác chiến lược: 5%

Các token của đối tác chiến lược sẽ được phân bổ để tăng giá trị một cách chiến lược đối với các quỹ. 20% số token sẽ được phát hành tại thời điểm TGE, số token còn lại tuân theo lịch trình phát hành tuyến tính hàng quý trong vòng một năm.

- Vòng private: 10%

Các token tại vòng này sẽ được phân bổ cho các quỹ hợp tác tốt và quỹ cộng đồng. 20% token tại vòng này sẽ được phát hành tại thời điểm TGE, số token còn lại tuân theo lịch trình phát hành tuyến tính hàng quý trong vòng một năm.

- IDO công khai: 1,3%

1,3% tổng nguồn cung sẽ được phát hành trên nền tảng IDO như Polkastarter; token sẽ được mở khóa hoàn toàn tại thời điểm TGE.

- Cố vấn và đối tác hệ sinh thái: 3%

Token sẽ được phân bổ cho các cố vấn trên toàn cầu. Các token được phân phối theo lịch trình phát hành hàng tháng trong vòng một năm sau 3 tháng.

- Đội ngũ: 10%

Token sẽ được phân bổ cho đội ngũ cốt lõi và nhân viên toàn thời gian của dự án. Các token sẽ được phân phối theo lịch trình phát hành tuyến tính hàng tháng trong vòng một năm sau 3 tháng.

- Marketing và hệ sinh thái: 4,7%

Token sẽ được phân bổ chỉ định cho những người xây dựng cộng đồng ở giai đoạn đầu để tăng lưu lượng truy cập trong các nền tảng xã hội khác nhau, cộng đồng tiền điện tử, cộng đồng Reddit và cộng đồng diễn đàn các nhà phát triển.

- Ưu đãi cộng đồng: 6%

Token sẽ được phân phối cho các cộng đồng khác nhau để ngày càng có thêm nhiều người dùng tham gia cộng đồng Standard Protocol.

- Nền tảng: 15%

Token sẽ được phân bổ chỉ định cho một tổ chức dành riêng cho các mối quan hệ đối tác và cộng tác kinh doanh.

- Yield Farming, staking: 30%

Token sẽ được phân phối cho phần thưởng khai thác thanh khoản.

- Nhà phát triển giao thức: 10%

- Người xác nhận (nhà phát triển tài trợ): 2%

Token sẽ được phân phối cho các lập trình viên cấp ban đầu hoặc

- Người xác nhận (nhà phát triển tài trợ): 2%

Token sẽ được phân phối cho các lập trình viên cấp ban đầu hoặc người xác thực testnet trước khi ra mắt và các cấu trúc mạng thử nghiệm được triển khai.

- Nhà phát triển cộng đồng: 4%

Những token này sẽ được phân phối cho các lập trình viên trong quá trình khám phá thị trường.

- Airdrop khoản vay Crown (Ưu đãi Parachain): 4%

Token sẽ được phân phối để thiết lập liên minh đối tác trên hệ sinh thái Polkadot.

 

III. Đội ngũ Standard Protocol

Thành viên cốt lõi:

nullĐội ngũ cố vấn

null

 

IV. Đối tác nhà đầu tư

null

 

V. Lộ trình phát triển

null

 

Các kế hoạch trong tương lai của dự án Standard Protocol:

- Trở thành một parachain hoạt động như một oracle để cung cấp dữ liệu bên ngoài cho hệ sinh thái.

- Kiểm tra toàn bộ chức năng trên Kusama / Rococo.

- Kiểm tra đầy đủ chức năng trên Polkadot.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn