Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 18/12] Stanford tài trợ cho blockchain khởi nghiệp

Đăng bởi: linh  - 18/12/2019 - 1315 lượt xem
Chia sẻ
 

Stanford tài trợ cho blockchain khởi nghiệp

Công ty khởi nghiệp cơ sở hạ tầng Blockchain Alchemy đã thu hút đầu tư từ nhiều thực thể chính đáng chú ý, bao gồm Đại học Stanford cũng như các nhà lãnh đạo từ các doanh nghiệp hàng đầu khác.

Alchemy, một công ty khởi nghiệp tập trung vào việc cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain, cũng như các công cụ khác cho các nhà phát triển, đã tích lũy được 15 triệu đô la từ các nhà lãnh đạo kinh doanh chính như đồng sáng lập của Yahoo, Jerry Yang và đồng sáng lập LinkedIn, Reid Hoffman.

Cường quốc tài chính Charles Schwab nằm trong danh sách các đơn vị đầu tư vào Alchemy như một phần của khoản tài trợ Series A của mình. Cựu sinh viên Stanford Nikil Viswanathan và Joe Lau, Alchemy, hai người đồng sáng lập có hy vọng cao áp dụng cho dự án blockchain của họ.

Quay trở lại vài thập kỷ, Lau đã đề cập đến việc thiếu người sử dụng máy tính trong thời kỳ đầu công nghệ, so sánh tình hình với công nghệ blockchain hiện tại: “Những người trong thập niên 70 và những năm 80 chỉ có các nhà nghiên cứu sử dụng máy tính tuy nhiên, ngày nay mọi người đều sử dụng máy tính.”

 

Cựu cố vấn cao cấp của SEC tham gia nền tảng token bảo mật của Hoa Kỳ với tư cách là giám đốc pháp lý

Nền tảng token bảo mật TokenSoft đã thuê Alex C. Levine, trước đây thuộc một số cơ quan quản lý tài chính quan trọng của Hoa Kỳ để xử lý việc tuân thủ tất cả các dịch vụ bảo mật.

Trong thông cáo báo chí ngày 17 tháng 12, nền tảng phát hành token có trụ sở tại San Francisco đã thông báo về việc thuê Levine làm giám đốc pháp lý mới của TokenSoft và chủ tịch của DTAC, đại lý chuyển nhượng liên kết của TokenSoft. Bản thân Levine nói rằng ông rất hào hứng tham gia TokenSoft và giúp nó điều hướng các quy định đối với các dịch vụ bảo mật và phát hành token.

Hồ sơ LinkedIn của Levine tiết lộ thêm rằng trước khi giữ vị trí tại TokenSoft, ông đã làm việc với tư cách là cố vấn chung và giám đốc pháp lý tại Pangea, một nền tảng chuyển tiền. Trước vị trí đó, ông cũng từng là cố vấn pháp lý cao cấp tại ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) và là cố vấn cao cấp tại Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

TokenSoft đã thêm các chính sách để tuân thủ FinCEN

Vào tháng 7, TokenSoft tuyên bố họ đã bổ sung các dịch vụ KYB để tăng cường các yêu cầu về sự siêng năng của khách hàng. Tính năng mới có ý định đơn giản hóa một số thủ tục lên máy bay bao gồm thu thập và xác minh dữ liệu thực thể cũng như dữ liệu cá nhân từ người ký được ủy quyền, chủ sở hữu có lợi và những người khác.

Giám đốc điều hành TokenSoft Mason Borda cho biết vào thời điểm đó, mức độ tự động hóa mới do KYB cung cấp đã giảm thời gian xử lý thu thập và xác minh dữ liệu trung bình từ 10 ngày xuống còn vài giờ.

 

Okex ra mắt phần thưởng đặt cược Dai

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Malta, OKEx đã thêm hỗ trợ cho một tính năng mới cho phép người dùng của stablecoin Dai (DAI) kiếm được tiền lãi bằng cách nắm giữ cổ phần của họ. OKEx đã xác nhận người dùng hiện có thể đặt cược Dai của họ thông qua nhóm khai thác. Đổi lại, họ sẽ kiếm được 4% tiền lãi thông qua tỷ lệ tiết kiệm Dai (DSR) cùng với một ưu đãi bổ sung từ chính OKEx.

 

null

 

OKEx thu hút các nhà đầu tư Dai

Động thái này khiến sàn giao dịch trở thành nền tảng giao dịch lớn đầu tiên tích hợp DSR, tính năng này sẽ ra mắt vào ngày 23/12. Maker, đơn vị đứng sau Dai đã đưa ra chương trình DSR vào tháng trước. Kể từ đó, những người nắm giữ đã khóa DAI trị giá khoảng 16 triệu đô la tương ứng với cổ tức khoảng 640.000 đô la.

Tether giao dịch hàng tỷ đô la mỗi ngày

Theo dữ liệu từ công ty phân tích Messari, khối lượng hàng ngày của USDT lấn át các đối thủ cạnh tranh kể từ ngày 3 tháng 12, con số Tether tựa là hơn 19 tỷ đô la. Ngược lại, stablecoin lớn thứ hai theo khối lượng - TrueUSD (TUSD) chỉ quản lý được 118,5 triệu đô la.

Với sự tích hợp OKEx, việc áp dụng tỷ lệ tiết kiệm Dai có thể tăng tốc ở châu Á. Cổng thanh toán tiền điện tử BitPay đã thêm hỗ trợ cho ba stablecoin đô la Mỹ vào đầu tháng này, tuy nhiên đã loại bỏ Tether.

 

Gemini ra mắt tiền điện tử đường phố

Một sự hợp tác mới giữa công ty dịch vụ tài chính State Street Corporation và sàn giao dịch tiền điện tử Winklevoss, Gemini sẽ ra mắt một thí điểm báo cáo về việc nắm giữ tiền điện tử đang bị giam giữ.

Hai thực thể đã đưa ra một thí điểm mới kết hợp với Gemini Custody. Dự án cho phép người dùng hợp nhất báo cáo tài sản kỹ thuật số với tài sản truyền thống được phục vụ bởi State Street.

Nhu cầu nhỏ nhưng ngày càng tăng

Ban đầu, phi công sẽ tạo báo cáo về hai loại tiền điện tử được chọn vì lý do thanh khoản trong Gemini Custody. Các công ty tuyên bố rằng dịch vụ sẽ cho phép khách hàng nắm giữ các tài sản kỹ thuật số khác như token bảo mật.

Nhận xét về sự phát triển, Ralph Achkar, giám đốc điều hành phát triển và đổi mới sản phẩm kỹ thuật số tại State Street cho biết : “Có nhu không nhiều nhưng ngày càng tăng từ các khách hàng của chúng tôi cho các giải pháp loại này và nhiều cân nhắc về kỹ thuật, vận hành và pháp lý đối với việc được giải quyết.”

Giám đốc điều hành Gemini Tyler Winklevoss cho biết, các nhà đầu tư truyền thống sẽ liên tục phân bổ vốn trong danh mục đầu tư của họ vào tài sản kỹ thuật số thông qua các tổ chức tài chính đáng tin cậy và được quản lý.

Gemini Custody ra mắt vào tháng 9, cho phép khách hàng giao dịch tài sản bị giam giữ trên sàn giao dịch mà không cần chờ chúng được chuyển từ ví lạnh. Gemini Custody hỗ trợ 18 loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH) và Litecoin (LTC), cũng như một số token ERC-20 bao gồm 0x (ZRX), Augur (REP), token cơ bản (BAT), DAI, nhà sản xuất (MKR) và OmiseGo (OMG).

Cũng trong tháng 9, Gemini đã giới thiệu tính năng tài khoản phụ cho khách hàng tổ chức. Nó cho phép tạo nhiều tài khoản không giới hạn trong một tài khoản chính.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại :

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
81 Bình chọn

[Tin tức 25/01] WEF công bố tập đoàn quản trị toàn cầu cho các loại tiền kỹ thuật số


WEF công bố tập đoàn quản trị toàn cầu cho các loại tiền kỹ thuật số

Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) đã tạo ra một khuôn khổ cho quản trị xuyên quốc gia các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm cả stablecoin. Hiệp hội quản trị tiền tệ toàn cầu mới thành lập sẽ tập trung vào phát triển các cách tiếp cận chính sách liên minh, minh bạch và toàn diện để điều chỉnh lĩnh vực tiền kỹ thuật số và thúc đẩy hợp tác công tư trong các nền kinh tế mới nổi.

 

 null

 

Xử lý phân mảnh

WEF cho biết động lực cho sự sáng tạo của tập đoàn là một sự thừa nhận rằng quản trị toàn cầu được thiết kế tốt vẫn là chìa khóa để thực hiện lời hứa được tán thành của các loại tiền kỹ thuật số nhằm thúc đẩy sự bao gồm tài chính bằng cách mở rộng quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính trên toàn cầu. Liên minh sẽ triệu tập các doanh nghiệp quốc tế, các tổ chức tài chính truyền thống, đại diện chính phủ, chuyên gia kỹ thuật, học giả, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và các thành viên của cộng đồng WEF.

Nói về tình trạng phân chia tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu hiện nay, WEF cho biết họ sẽ tập trung vào việc xây dựng niềm tin và khuyến khích tư duy đổi mới về các chính sách điều tiết có thể hỗ trợ các chủ thể công cộng và tư nhân trong không gian tiền kỹ thuật số toàn cầu.

Một loạt các nhân vật cấp cao đã tán thành sáng kiến ​​này, bao gồm thống đốc ngân hàng Anh, Mark Carney, người sáng lập WEF và chủ tịch điều hành Klaus Schwab, bộ trưởng cao cấp và chủ tịch của cơ quan tiền tệ Singapore, Tharman Shanmugaratnam và bộ tài chính các quan chức và ngân hàng trung ương từ Ai Cập và Bahrain. Neha Narula, giám đốc sáng kiến ​tiền tệ kỹ thuật số tại viện công nghệ Massachusetts cho biết, tạo một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu, tích hợp đòi hỏi phải có sự đối thoại giữa các bên liên quan, từ các bộ trưởng tài chính đến các nhà phát triển nguồn mở.

Tiền điện tử tại WEF

Tuần này cuộc họp WEF tại Davos đã có sự tham gia tích cực với vai trò hiện tại và tương lai của các loại tiền kỹ thuật số trong tài chính toàn cầu. Vào ngày 22 tháng 1, WEF và một số ngân hàng trung ương lớn đã phát hành bộ công cụ hoạch định chính sách tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) được thiết kế để thúc đẩy nghiên cứu thêm về ba loại phát triển CDBC: bán lẻ, bán buôn và lai.

 

Thị trường DApp của Tron phụ thuộc vào cờ bạc?

Tron đã tạo dựng tên tuổi của mình trong lĩnh vực tài sản tiền điện tử và DApp, mặc dù một phần rất lớn của giao thức của giao dịch dựa trên nền tảng cờ bạc. 17 trong số 25 Tron DApps được sử dụng nhiều nhất nằm trong danh mục cờ bạc của danh sách DApps. 25 DApps dựa trên Ethereum hàng đầu chỉ tính ba ứng dụng đánh bạc.

Tỷ lệ nhiễm tron

Tháng 4 năm 2019 cho thấy Tron chào mời nhóm người dùng DApp mở rộng nhanh nhất. Ethereum, Tron và EOS đã chạy chương trình vào năm 2019 về việc sử dụng DApp, chiếm 98,65% tổng khối lượng giao dịch DApp trong năm. Hệ sinh thái Tron đã công bố khối lượng đáng kinh ngạc 4,4 tỷ đô la vào năm 2019, với DApps cờ bạc của nó lọc khoảng 89% dòng tiền, DappReview gọi hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung của Tron là Las Vegas trên blockchain.

 

Tether ra mắt stablecoin được hỗ trợ bằng vàng

Tether hiện đang hỗ trợ một stablecoin được hỗ trợ bằng vàng, Tether Gold (XAU). Một token đại diện cho quyền sở hữu một ounce vàng nguyên chất, hiện trị giá khoảng $ 1.550. Sản phẩm mới có sẵn dưới dạng token ERC-20 trên blockchain Ethereum, cũng như token ERC20 trên Tron (TRX).

 

null

 

Các khoản tiền được cho là được hỗ trợ bởi vàng vật chất được giữ trong một kho tiền của Thụy Sĩ. Theo Tether, việc cung cấp vàng của họ là sản phẩm duy nhất trong số các đối thủ cạnh tranh không tính phí lưu ký. Tether cũng đã mời tất cả các sàn giao dịch muốn hỗ trợ token mới để liên hệ với công ty. Thông tin về chuỗi khối cho hợp đồng Ethereum cho thấy hiện tại có nguồn cung cấp gần 4.000 token, tương đương với mức vốn hóa thị trường 6,2 triệu đô la.

Bitfinex đã triển khai giao dịch XAUT với một phần tư nguồn cung ERC-20 đã được chuyển sang Bitfinex. Là một công ty liên kết chặt chẽ với Tether, Bitfinex dự kiến ​​sẽ là công ty đầu tiên cung cấp token mới. Các kế hoạch cho Tethers được hỗ trợ hàng hóa đã được triển khai đầy đủ kể từ ít nhất là tháng 9 năm 2019. Tether thường bị chỉ trích vì quản lý dự trữ mờ đục với một vụ kiện hành động cấp cao với cáo buộc rằng công ty đã sử dụng điều này để thao túng thị trường vào năm 2017. Ngoài ra, Bitfinex đã sử dụng dự trữ Tether để bù đắp sự thiếu hụt thanh khoản sau các vấn đề gặp phải với nhà cung cấp của mình - Crypto Capital Corp.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
81 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain