Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 18/12] Stanford tài trợ cho blockchain khởi nghiệp

Đăng bởi: Linh  - 18/12/2019 - 1592 lượt xem
Chia sẻ
 

Stanford tài trợ cho blockchain khởi nghiệp

Công ty khởi nghiệp cơ sở hạ tầng Blockchain Alchemy đã thu hút đầu tư từ nhiều thực thể chính đáng chú ý, bao gồm Đại học Stanford cũng như các nhà lãnh đạo từ các doanh nghiệp hàng đầu khác.

Alchemy, một công ty khởi nghiệp tập trung vào việc cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain, cũng như các công cụ khác cho các nhà phát triển, đã tích lũy được 15 triệu đô la từ các nhà lãnh đạo kinh doanh chính như đồng sáng lập của Yahoo, Jerry Yang và đồng sáng lập LinkedIn, Reid Hoffman.

Cường quốc tài chính Charles Schwab nằm trong danh sách các đơn vị đầu tư vào Alchemy như một phần của khoản tài trợ Series A của mình. Cựu sinh viên Stanford Nikil Viswanathan và Joe Lau, Alchemy, hai người đồng sáng lập có hy vọng cao áp dụng cho dự án blockchain của họ.

Quay trở lại vài thập kỷ, Lau đã đề cập đến việc thiếu người sử dụng máy tính trong thời kỳ đầu công nghệ, so sánh tình hình với công nghệ blockchain hiện tại: “Những người trong thập niên 70 và những năm 80 chỉ có các nhà nghiên cứu sử dụng máy tính tuy nhiên, ngày nay mọi người đều sử dụng máy tính.”

 

Cựu cố vấn cao cấp của SEC tham gia nền tảng token bảo mật của Hoa Kỳ với tư cách là giám đốc pháp lý

Nền tảng token bảo mật TokenSoft đã thuê Alex C. Levine, trước đây thuộc một số cơ quan quản lý tài chính quan trọng của Hoa Kỳ để xử lý việc tuân thủ tất cả các dịch vụ bảo mật.

Trong thông cáo báo chí ngày 17 tháng 12, nền tảng phát hành token có trụ sở tại San Francisco đã thông báo về việc thuê Levine làm giám đốc pháp lý mới của TokenSoft và chủ tịch của DTAC, đại lý chuyển nhượng liên kết của TokenSoft. Bản thân Levine nói rằng ông rất hào hứng tham gia TokenSoft và giúp nó điều hướng các quy định đối với các dịch vụ bảo mật và phát hành token.

Hồ sơ LinkedIn của Levine tiết lộ thêm rằng trước khi giữ vị trí tại TokenSoft, ông đã làm việc với tư cách là cố vấn chung và giám đốc pháp lý tại Pangea, một nền tảng chuyển tiền. Trước vị trí đó, ông cũng từng là cố vấn pháp lý cao cấp tại ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) và là cố vấn cao cấp tại Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

TokenSoft đã thêm các chính sách để tuân thủ FinCEN

Vào tháng 7, TokenSoft tuyên bố họ đã bổ sung các dịch vụ KYB để tăng cường các yêu cầu về sự siêng năng của khách hàng. Tính năng mới có ý định đơn giản hóa một số thủ tục lên máy bay bao gồm thu thập và xác minh dữ liệu thực thể cũng như dữ liệu cá nhân từ người ký được ủy quyền, chủ sở hữu có lợi và những người khác.

Giám đốc điều hành TokenSoft Mason Borda cho biết vào thời điểm đó, mức độ tự động hóa mới do KYB cung cấp đã giảm thời gian xử lý thu thập và xác minh dữ liệu trung bình từ 10 ngày xuống còn vài giờ.

 

Okex ra mắt phần thưởng đặt cược Dai

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Malta, OKEx đã thêm hỗ trợ cho một tính năng mới cho phép người dùng của stablecoin Dai (DAI) kiếm được tiền lãi bằng cách nắm giữ cổ phần của họ. OKEx đã xác nhận người dùng hiện có thể đặt cược Dai của họ thông qua nhóm khai thác. Đổi lại, họ sẽ kiếm được 4% tiền lãi thông qua tỷ lệ tiết kiệm Dai (DSR) cùng với một ưu đãi bổ sung từ chính OKEx.

 

null

 

OKEx thu hút các nhà đầu tư Dai

Động thái này khiến sàn giao dịch trở thành nền tảng giao dịch lớn đầu tiên tích hợp DSR, tính năng này sẽ ra mắt vào ngày 23/12. Maker, đơn vị đứng sau Dai đã đưa ra chương trình DSR vào tháng trước. Kể từ đó, những người nắm giữ đã khóa DAI trị giá khoảng 16 triệu đô la tương ứng với cổ tức khoảng 640.000 đô la.

Tether giao dịch hàng tỷ đô la mỗi ngày

Theo dữ liệu từ công ty phân tích Messari, khối lượng hàng ngày của USDT lấn át các đối thủ cạnh tranh kể từ ngày 3 tháng 12, con số Tether tựa là hơn 19 tỷ đô la. Ngược lại, stablecoin lớn thứ hai theo khối lượng - TrueUSD (TUSD) chỉ quản lý được 118,5 triệu đô la.

Với sự tích hợp OKEx, việc áp dụng tỷ lệ tiết kiệm Dai có thể tăng tốc ở châu Á. Cổng thanh toán tiền điện tử BitPay đã thêm hỗ trợ cho ba stablecoin đô la Mỹ vào đầu tháng này, tuy nhiên đã loại bỏ Tether.

 

Gemini ra mắt tiền điện tử đường phố

Một sự hợp tác mới giữa công ty dịch vụ tài chính State Street Corporation và sàn giao dịch tiền điện tử Winklevoss, Gemini sẽ ra mắt một thí điểm báo cáo về việc nắm giữ tiền điện tử đang bị giam giữ.

Hai thực thể đã đưa ra một thí điểm mới kết hợp với Gemini Custody. Dự án cho phép người dùng hợp nhất báo cáo tài sản kỹ thuật số với tài sản truyền thống được phục vụ bởi State Street.

Nhu cầu nhỏ nhưng ngày càng tăng

Ban đầu, phi công sẽ tạo báo cáo về hai loại tiền điện tử được chọn vì lý do thanh khoản trong Gemini Custody. Các công ty tuyên bố rằng dịch vụ sẽ cho phép khách hàng nắm giữ các tài sản kỹ thuật số khác như token bảo mật.

Nhận xét về sự phát triển, Ralph Achkar, giám đốc điều hành phát triển và đổi mới sản phẩm kỹ thuật số tại State Street cho biết : “Có nhu không nhiều nhưng ngày càng tăng từ các khách hàng của chúng tôi cho các giải pháp loại này và nhiều cân nhắc về kỹ thuật, vận hành và pháp lý đối với việc được giải quyết.”

Giám đốc điều hành Gemini Tyler Winklevoss cho biết, các nhà đầu tư truyền thống sẽ liên tục phân bổ vốn trong danh mục đầu tư của họ vào tài sản kỹ thuật số thông qua các tổ chức tài chính đáng tin cậy và được quản lý.

Gemini Custody ra mắt vào tháng 9, cho phép khách hàng giao dịch tài sản bị giam giữ trên sàn giao dịch mà không cần chờ chúng được chuyển từ ví lạnh. Gemini Custody hỗ trợ 18 loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH) và Litecoin (LTC), cũng như một số token ERC-20 bao gồm 0x (ZRX), Augur (REP), token cơ bản (BAT), DAI, nhà sản xuất (MKR) và OmiseGo (OMG).

Cũng trong tháng 9, Gemini đã giới thiệu tính năng tài khoản phụ cho khách hàng tổ chức. Nó cho phép tạo nhiều tài khoản không giới hạn trong một tài khoản chính.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại :

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
81 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Tìm hiều về dự án iMe cùng Bigcoin Vietnam


Vào lúc 19h, ngày 14/5/2021, dự án iMe và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. Alex Barhat và Mr. Alex Borutskiy, Co-Founder của iMe và Ms. Julie – AMA moderator BigcoinVietnam

 

Sau đây là những câu hỏi và câu trả lời ấn tượng

 

Q: Để tạo ra một nền tảng hoàn hảo dành cho người dùng, bạn đã gặp phải những khó khăn gì trong giai đoạn đầu phát triển? Mục đích của iMe trong thị trường tiền điện tử là gì? Làm thế nào để giữ cân bằng giữa công nghệ tiên tiến và nâng cao giá trị của ví iMe? @ngonguyenkhang

A: Những khó khăn chính mà chúng tôi gặp phải trong các giai đoạn phát triển khác nhau được kết nối với cơ sở hạ tầng phức tạp của API Telegram và nguồn mở. Chúng tôi đã phải điều tra tất cả các khía cạnh này và hiện tại iMe thực sự là công ty duy nhất có thể áp dụng Telegram API một cách hiệu quả như vậy. Các nhà phát triển của chúng tôi là những chuyên gia thực sự trong viêcj xử lý mã Telegram và những kết quả tuyệt vời mà họ có thể đạt được khi sử dụng nó. Vì vậy, nền tảng iMe là ứng dụng khách Telegram duy nhất sử dụng đầy đủ tất cả các chức năng và cơ hội của Telegram đồng thời tích hợp các tính năng và sự phát triển độc đáo.

Mục đích của iMe là mang đến cho tất cả người dùng messenger cơ hội sử dụng tiền điện tử, các tính năng DeFi, khả năng hoán đổi và các công nghệ trong tương lai theo cách đơn giản nhất và thân thiện với người dùng, và điều quan trọng hơn cả là sự an toàn.

Về số dư mà chúng tôi quản lý để giữ. Trước khi một chức năng được triển khai, chúng tôi sẽ tiến hành thăm dò ý kiến, kiểm tra và lấy phản hồi của người dùng. Sau đó, chúng tôi sẽ quyết định những gì chúng tôi có thể áp dụng và cách thức. Chúng tôi lấy ý kiến phản hồi và không có mục đích gì khác ngoài việc cung cấp cho cộng đồng của mình những tính năng và tích hợp thực sự tiện lợi và phổ biến để người dùng iMe có thể áp dụng chúng một cách hiệu quả và đơn giản. Ngay cả khi họ không phải là những người nghiện tiền điện tử hay hiểu biết về công nghệ. iMe rất dễ sử dụng cho mọi người. Vui lòng xem video để hiểu thêm về iMe tại: https://www.youtube.com/watch?v=TL6QidVefJ8

 

Q: iMe là một ứng dụng được phát triển bởi Telegram API với các tính năng như folder được cải tiến, chủ đề, ví tiền điện tử an toàn, neurobots và tính năng phiên dịch. Vậy iMe Messenger tích hợp ví tiền điện tử như thế nào và tại sao iMe Messenger được gọi là "Nền tảng thông minh"? Một câu hỏi từ bạn @TMizdabezt.

A: Chúng tôi đã triển khai việc thiết lập một ví tiền điện tử trong iMe với sự trợ giúp của khoa học và sự sáng tạo của đội ngũ nhà phát triển của chúng tôi. Như bạn có thể biết, mã Telegram không phải là một chiếc bánh dễ dàng như vậy, đội ngux của chúng tôi vẫn cố gắng xây dựng công cụ DeFi chính thức này trong ứng dụng. Thật an toàn, chỉ thiết bị của riêng bạn mới có quyền truy cập vào khóa riêng của bạn và chúng tôi đã giới thiệu một lá chắn bổ sung để giữ an toàn cho tài khoản của bạn - mã PIN để mã hóa mật khẩu.

Đối với "Sự thông minh" của iMe ... Ví dụ, nếu một người có thể xử lý nhiều việc phức tạp cùng một lúc và thành công trong hành động này, vậy tại sao không gọi họ là người thông minh đúng không? iMe giúp bạn giao tiếp, quản lý tài sản tiền điện tử của mình, cung cấp cho bạn cơ hội kiếm tiền và có khả năng mở rộng tính năng không giới hạn.

 

Q: Cách iMe tạo ra lợi nhuận / doanh thu để duy trì dự án là gì và mô hình doanh thu của iMe là gì? Làm thế nào để có thể mang lại lợi ích cho đôi bên - cả nhà đầu tư lẫn dự án của bạn? @tranvanhop6868

A: iMe đã mở rộng chức năng rất nhiều kể từ khi bắt đầu và đây không phải là một hành trình miễn phí. Chúng tôi đã kiếm tiền từ simplex nhờ tích hợp dịch vụ mua tiền điện tử bằng thẻ của họ. Chúng tôi cũng đã lên kế hoạch giới thiệu một số chức năng trả phí thú vị và nhiều chức năng khác. Trong hai tháng qua, lượng người dùng đã tăng gấp ba lần.

Bên cạnh đó, có vô số khả năng tích hợp với các blockchain phổ biến và thêm nhiều tính năng DEX và DeFi vào ví. Nó sẽ làm cho dự án có nhu cầu cao đối với người dùng trên toàn cầu, đổi lại sẽ làm cho dự án trở nên hấp dẫn hơn đối với các quan hệ đối tác khác nhau. Do đó, hệ sinh thái sẽ được mở rộng rộng rãi theo nhiều hướng khác nhau, mang lại nhiều cơ hội cho người dùng và chủ sở hữu token Lime.

 

Q: Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về token Lime được không? Theo như tôi được biết thì mỗi chủ sở hữu token LIME sẽ có quyền truy cập vào các tính năng bổ sung trong ví tiền điện tử và ứng dụng iMe. Vậy những chức năng bổ sung này là gì? Và ngoài ra, có cần phải sở hữu một số tiền cụ thể để được hưởng những quyền lợi này không?@ledaoduynam.

A: iMe có token tiện ích với tên gọi là LIME. Mỗi chủ sở hữu LIME sẽ có lợi thế hơn so với những người dùng ứng dụng khác vì các tùy chọn ví mở rộng và các tính năng trong ứng dụng. Danh sách đầy đủ các quyền lợi sẽ sớm được public. Chúng tôi càng có nhiều đối tác, thì người dùng và chủ sở hữu Lime càng có nhiều chức năng bổ sung. Lime Token sẽ được triển khai trên hợp đồng thông minh Ethereum và Binance Chain, cầu nối giữa 2 nền tảng blockchain này sẽ được tạo ra và công bố ngay sau khi niêm yết trên Uniswap. 

Chắc chắn, bất kỳ dự án nào cũng có. Dự án đang tích cực phát triển và rất có thể, những gì diễn ra trong một vài tháng tới sẽ còn ấn tượng hơn nữa. Cụ thể, đây là về số lượng ví Ethereum, tích hợp blockchain phổ biến (Binance Smart Chain và Polkadot) và sự phát triển cơ sở người dùng liên tục là kết quả không chỉ của những tích hợp như vậy mà còn về số lượng các tính năng tiện dụng.

Nhìn chung, điều này chắc chắn sẽ thúc đẩy sự quan tâm đối với token LIME từ cộng đồng. Sự phát triển đã khiến iMe giành được sự công nhận từ cả cộng đồng tiền điện tử và những người chưa tham gia vào lĩnh vực. Hãy theo dõi ido và việc niêm yết token LIME trên Uniswap sắp ra mắt trong thời gian tới nhé.

 

Q: Trong quá trình phát triển dự án, bạn có xem xét phản hồi hay yêu cầu của cộng đồng để mở rộng thêm các ý tưởng mới cho dự án của mình không? Nhiều dự án thất bại vì họ không hiểu đối tượng và khách hàng mục tiêu của mình. Cuối cùng thì ai là khách hàng lý tưởng nhất cho sản phẩm của bạn?@minhtriss

A: Chúng tôi luôn xem xét phản hồi từ cộng đồng: chúng tôi đã có một nhóm telegram ngay từ những ngày đầu thành lập, nơi chúng tôi trả lời các câu hỏi và đề xuất của người dùng iMe - hiện tại chúng tôi đã có hàng nghìn thành viên - và chúng tôi mong muốn con số này còn trở nên nhiều hơn nữa. Đội nhóm kỹ thuật của chúng tôi cũng cập nhật các mục nhận xét trên Google Play và AppStore.

Nhìn chung, chúng tôi có thể phân biệt 3 nhóm người có thể sử dụng iMe: những người đã sử dụng tiền điện tử, người chưa sử dụng tiền điện tử và những người mới bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử. Hầu như tất cả mọi người. Chúng ta không thể nói về một người dùng hoặc khách hàng lý tưởng ở đây, vì chúng ta có thể thấy iMe có thể được nhiều người khác nhau áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới do tính năng giao tiếp và DeFi tiên tiến. Tất cả người dùng Telegram cũng là người dùng iMe tiềm năng.

 

Q: Ngày nay, mọi người cẩn thận hơn về bảo mật dữ liệu, đặc biệt là khi nói đến các nền tảng nhắn tin. IMe lưu trữ thông minh và thu thập dữ liệu người dùng như thế nào? dữ liệu người dùng có an toàn trước sự lạm dụng của các bên thứ ba không? @ngohuynh

A: Bảo mật nằm trong danh sách các mục tiêu hàng đầu của iMe. chúng tôi không có quyền truy cập vào bất kỳ dữ liệu nào của người dùng bao gồm tên, số điện thoại, cuộc trò chuyện, chúng tôi không thể lưu trữ và truyền dữ liệu đó đi bất cứ đâu. Tất cả dữ liệu này được xử lý thông qua các máy chủ Telegram. Đối với ví iMe, chỉ có thiết bị mới có quyền truy cập vào khóa và tiền, do đó người dùng có thể tự kiểm soát dữ liệu này. Ví cho phép mã PIN để mã hóa mật khẩu. Không có máy chủ nào được tham gia.

 

Q: Bạn nghĩ thế nào về thị trường Việt Nam để iMe phát triển hơn nữa? Bạn có chương trình đại sứ quảng cáo toàn cầu nào không? @ttbqb3st

A (Victoria) : Chúng tôi đã có một cộng đồng Việt Nam đang phát triển cho iMe và chắc chắn rất quan tâm đến việc gia tăng số lượng người dùng và những người ủng hộ chúng tôi ở khu vực Châu Á. Chúng tôi đã thiết lập các mối quan hệ đối tác tại Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc. Trong tương lai, chúng tôi có thể sẽ có chương trình Đại sứ để quảng bá nhiều hơn về iMe trên toàn cầu.

 

Q: Bạn có thể liệt kê các tính năng tuyệt vời của iMe khiến nó vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh không? Lợi thế cạnh tranh mà nền tảng của bạn có mà bạn cảm thấy tự tin nhất là gì? @Prettyboy7

A: Nếu bạn có cái nhìn chi tiết về các dự án khác, iMe không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Chúng tôi đã làm tốt hơn những đối thủ được gọi là đối thủ. Mặc dù chúng tôi đang cạnh tranh lành mạnh, chúng tôi không có dự án để cạnh tranh với.

Có nhiều nhà cung cấp ví và ứng dụng nhắn tin trên thị trường, nhưng tất cả các dự án này không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của chúng tôi, vì chưa có người đưa tin nào có ví tiền điện tử không giám sát chính thức và không có ví nào có giao diện nhắn tin tích hợp. Nền tảng iMe Smart là một hệ sinh thái tổng thể kết hợp các công cụ nhắn tin và DeFi, các robot thần kinh được đào tạo về mạng thần kinh, Uniswap tích hợp và nhiều tính năng khác. Bên cạnh đó, nhóm của các dự án quản lý để xử lý mã Telegram thực sự phức tạp và triển khai các tính năng hữu ích mới có thể dễ dàng giao tiếp hàng ngày cho cộng đồng của chúng tôi. Cơ sở hạ tầng ứng dụng có thể mở rộng với nhiều tính năng hơn xuất hiện trong kiến ​​trúc của nó.

 

Q: Bạn có thể cho tôi biết thêm một chút về đội và một số nền tảng của họ không? Cá nhân tôi đã thấy nhiều dự án được khởi động với các thành viên trong nhóm thiếu kinh nghiệm, và một số trong số đó đã không diễn ra tốt đẹp do những sai lầm dễ dàng tránh được.@Hdjsjejs

A: Đúng vậy, chúng tôi có một đội ngũ phát triển chuyên nghiệp với kinh nghiệm từ 10 năm trở lên. Leader của đội ngũ đã có hơn 15 năm kinh nghiệm phát triển và đã tham gia vào một số dự án tiền điện tử thành công. Bên cạnh đó, làm việc với telegram code đã có nghĩa là có được những kỹ năng cao nhất: không phải nhà phát triển nào cũng có khả năng xử lý mã này do tính phức tạp của nó. Các nhà lãnh đạo của chúng tôi hiện đang viết sổ tay về cách quản lý mã telegram! Team chúng tôi hiện có 27 người, 19 người trong số họ đang tham gia vào việc phát triển ứng dụng.

 

Q: Tôi vẫn chưa hiểu lý do tại sao tôi đầu tư số tiền khó kiếm được của mình vào dự án của bạn khi tôi thấy rằng nhiều người bị mất tiền do scam được thực hiện bởi các dự án khác nhau như sushi, tính năng độc đáo nào bạn đang cung cấp cho tôi để bảo vệ tiền của tôi và ngăn chặn những kéo thảm này?@songgokuu

A: Hãy chỉ đầu tư vào các dự án thực, những người có thể chứng minh rằng họ sẽ tạo ra bất kỳ sản phẩm nào có giá trị. Hãy nghiên cứu về các dự án thật kỹ và đưa ra quyết định.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
81 Bình chọn