Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 18/12] Stanford tài trợ cho blockchain khởi nghiệp

Đăng bởi: Linh  - 18/12/2019 - 1715 lượt xem
Chia sẻ
 

Stanford tài trợ cho blockchain khởi nghiệp

Công ty khởi nghiệp cơ sở hạ tầng Blockchain Alchemy đã thu hút đầu tư từ nhiều thực thể chính đáng chú ý, bao gồm Đại học Stanford cũng như các nhà lãnh đạo từ các doanh nghiệp hàng đầu khác.

Alchemy, một công ty khởi nghiệp tập trung vào việc cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain, cũng như các công cụ khác cho các nhà phát triển, đã tích lũy được 15 triệu đô la từ các nhà lãnh đạo kinh doanh chính như đồng sáng lập của Yahoo, Jerry Yang và đồng sáng lập LinkedIn, Reid Hoffman.

Cường quốc tài chính Charles Schwab nằm trong danh sách các đơn vị đầu tư vào Alchemy như một phần của khoản tài trợ Series A của mình. Cựu sinh viên Stanford Nikil Viswanathan và Joe Lau, Alchemy, hai người đồng sáng lập có hy vọng cao áp dụng cho dự án blockchain của họ.

Quay trở lại vài thập kỷ, Lau đã đề cập đến việc thiếu người sử dụng máy tính trong thời kỳ đầu công nghệ, so sánh tình hình với công nghệ blockchain hiện tại: “Những người trong thập niên 70 và những năm 80 chỉ có các nhà nghiên cứu sử dụng máy tính tuy nhiên, ngày nay mọi người đều sử dụng máy tính.”

 

Cựu cố vấn cao cấp của SEC tham gia nền tảng token bảo mật của Hoa Kỳ với tư cách là giám đốc pháp lý

Nền tảng token bảo mật TokenSoft đã thuê Alex C. Levine, trước đây thuộc một số cơ quan quản lý tài chính quan trọng của Hoa Kỳ để xử lý việc tuân thủ tất cả các dịch vụ bảo mật.

Trong thông cáo báo chí ngày 17 tháng 12, nền tảng phát hành token có trụ sở tại San Francisco đã thông báo về việc thuê Levine làm giám đốc pháp lý mới của TokenSoft và chủ tịch của DTAC, đại lý chuyển nhượng liên kết của TokenSoft. Bản thân Levine nói rằng ông rất hào hứng tham gia TokenSoft và giúp nó điều hướng các quy định đối với các dịch vụ bảo mật và phát hành token.

Hồ sơ LinkedIn của Levine tiết lộ thêm rằng trước khi giữ vị trí tại TokenSoft, ông đã làm việc với tư cách là cố vấn chung và giám đốc pháp lý tại Pangea, một nền tảng chuyển tiền. Trước vị trí đó, ông cũng từng là cố vấn pháp lý cao cấp tại ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) và là cố vấn cao cấp tại Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

TokenSoft đã thêm các chính sách để tuân thủ FinCEN

Vào tháng 7, TokenSoft tuyên bố họ đã bổ sung các dịch vụ KYB để tăng cường các yêu cầu về sự siêng năng của khách hàng. Tính năng mới có ý định đơn giản hóa một số thủ tục lên máy bay bao gồm thu thập và xác minh dữ liệu thực thể cũng như dữ liệu cá nhân từ người ký được ủy quyền, chủ sở hữu có lợi và những người khác.

Giám đốc điều hành TokenSoft Mason Borda cho biết vào thời điểm đó, mức độ tự động hóa mới do KYB cung cấp đã giảm thời gian xử lý thu thập và xác minh dữ liệu trung bình từ 10 ngày xuống còn vài giờ.

 

Okex ra mắt phần thưởng đặt cược Dai

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Malta, OKEx đã thêm hỗ trợ cho một tính năng mới cho phép người dùng của stablecoin Dai (DAI) kiếm được tiền lãi bằng cách nắm giữ cổ phần của họ. OKEx đã xác nhận người dùng hiện có thể đặt cược Dai của họ thông qua nhóm khai thác. Đổi lại, họ sẽ kiếm được 4% tiền lãi thông qua tỷ lệ tiết kiệm Dai (DSR) cùng với một ưu đãi bổ sung từ chính OKEx.

 

null

 

OKEx thu hút các nhà đầu tư Dai

Động thái này khiến sàn giao dịch trở thành nền tảng giao dịch lớn đầu tiên tích hợp DSR, tính năng này sẽ ra mắt vào ngày 23/12. Maker, đơn vị đứng sau Dai đã đưa ra chương trình DSR vào tháng trước. Kể từ đó, những người nắm giữ đã khóa DAI trị giá khoảng 16 triệu đô la tương ứng với cổ tức khoảng 640.000 đô la.

Tether giao dịch hàng tỷ đô la mỗi ngày

Theo dữ liệu từ công ty phân tích Messari, khối lượng hàng ngày của USDT lấn át các đối thủ cạnh tranh kể từ ngày 3 tháng 12, con số Tether tựa là hơn 19 tỷ đô la. Ngược lại, stablecoin lớn thứ hai theo khối lượng - TrueUSD (TUSD) chỉ quản lý được 118,5 triệu đô la.

Với sự tích hợp OKEx, việc áp dụng tỷ lệ tiết kiệm Dai có thể tăng tốc ở châu Á. Cổng thanh toán tiền điện tử BitPay đã thêm hỗ trợ cho ba stablecoin đô la Mỹ vào đầu tháng này, tuy nhiên đã loại bỏ Tether.

 

Gemini ra mắt tiền điện tử đường phố

Một sự hợp tác mới giữa công ty dịch vụ tài chính State Street Corporation và sàn giao dịch tiền điện tử Winklevoss, Gemini sẽ ra mắt một thí điểm báo cáo về việc nắm giữ tiền điện tử đang bị giam giữ.

Hai thực thể đã đưa ra một thí điểm mới kết hợp với Gemini Custody. Dự án cho phép người dùng hợp nhất báo cáo tài sản kỹ thuật số với tài sản truyền thống được phục vụ bởi State Street.

Nhu cầu nhỏ nhưng ngày càng tăng

Ban đầu, phi công sẽ tạo báo cáo về hai loại tiền điện tử được chọn vì lý do thanh khoản trong Gemini Custody. Các công ty tuyên bố rằng dịch vụ sẽ cho phép khách hàng nắm giữ các tài sản kỹ thuật số khác như token bảo mật.

Nhận xét về sự phát triển, Ralph Achkar, giám đốc điều hành phát triển và đổi mới sản phẩm kỹ thuật số tại State Street cho biết : “Có nhu không nhiều nhưng ngày càng tăng từ các khách hàng của chúng tôi cho các giải pháp loại này và nhiều cân nhắc về kỹ thuật, vận hành và pháp lý đối với việc được giải quyết.”

Giám đốc điều hành Gemini Tyler Winklevoss cho biết, các nhà đầu tư truyền thống sẽ liên tục phân bổ vốn trong danh mục đầu tư của họ vào tài sản kỹ thuật số thông qua các tổ chức tài chính đáng tin cậy và được quản lý.

Gemini Custody ra mắt vào tháng 9, cho phép khách hàng giao dịch tài sản bị giam giữ trên sàn giao dịch mà không cần chờ chúng được chuyển từ ví lạnh. Gemini Custody hỗ trợ 18 loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH) và Litecoin (LTC), cũng như một số token ERC-20 bao gồm 0x (ZRX), Augur (REP), token cơ bản (BAT), DAI, nhà sản xuất (MKR) và OmiseGo (OMG).

Cũng trong tháng 9, Gemini đã giới thiệu tính năng tài khoản phụ cho khách hàng tổ chức. Nó cho phép tạo nhiều tài khoản không giới hạn trong một tài khoản chính.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại :

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
81 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
81 Bình chọn