Gửi bài viết tới BigCoin

Starbucks hợp tác với Microsoft cho nền tảng theo dõi cà phê dựa trên B

Đăng bởi: huebui  - 07/05/2019 - 882 lượt xem
Chia sẻ
 

Starbucks hợp tác với Microsoft cho nền tảng theo dõi cà phê dựa trên Blockchain

Chuỗi cà phê có trụ sở tại Hoa Kỳ Starbucks sẽ triển khai Dịch vụ Blockchain khổng lồ của Microsoft, Azure để theo dõi sản xuất cà phê, trang tin công nghệ GeekWire đưa tin vào ngày 6 tháng Năm.

Starbucks lần đầu tiên công bố sáng kiến ​​“từ hạt cà phê đến cốc cà phê” ( bean to cup) của họ vào năm 2018, tuyên bố rằng họ sẽ làm việc với nông dân ở Costa Rica, Colombia và Rwanda để thí điểm một hệ thống theo dõi cà phê dựa trên blockchain. Hệ thống sẽ cố tình cho phép khách hàng theo dõi việc sản xuất cà phê của họ và sẽ mở ra cơ hội tài chính tiềm năng cho nông dân trồng cà phê vào ngày cuối tuần.

Starbucks lưu ý thêm rằng họ sẽ mở nguồn chương trình thí điểm để phổ biến phát hiện của họ.

Hai công ty đã trình bày một số sáng kiến ​​chung ngày hôm nay tại Hội nghị Build của Microsoft,  GeekWire đưa tin. Các dự án khác được báo cáo bao gồm đặt hàng dự đoán ổ đĩa và kết nối thiết bị hỗ trợ Internet-of-Things (IoT) tại các địa điểm quán cà phê khác nhau.

Dịch vụ Blockchain của Microsoft, Azure vừa được công bố vào ngày 2 tháng 5, theo báo cáo gần đây của Cointelegraph. Azure Blockchain Service là một nền tảng blockchain dưới dạng dịch vụ (BaaS) hiện đang hỗ trợ Quorum, nền tảng dựa trên Ethereum của JPMorgan Chase. Microsoft BaaS mới có ý định hợp lý hóa việc sử dụng các mạng blockchain của tập đoàn, từ sáng tạo đến sửa đổi.

Đầu tuần này, các thông tin nổi lên cho thấy Starbucks sẽ chấp nhận thanh toán dựa trên bitcoin (BTC) sau một thỏa thuận vốn với nền tảng giao dịch tiền điện tử Bakkt của Mỹ. Không có bitcoin thực tế nào được báo cáo sẽ được xử lý bởi chuỗi, vì tiền điện tử sẽ được chuyển ngay lập tức thành tiền tệ fiat.

Bạn đang đọc: Starbucks hợp tác với Microsoft cho nền tảng theo dõi cà phê dựa trên Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
63.04% Rating
Điểm: 3.15 / 5
46 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
63.04% Rating
Điểm: 3.15 / 5
46 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain