Gửi bài viết tới BigCoin

Starbucks hợp tác với Microsoft cho nền tảng theo dõi cà phê dựa trên B

Đăng bởi: huebui  - 07/05/2019 - 917 lượt xem
Chia sẻ
 

Starbucks hợp tác với Microsoft cho nền tảng theo dõi cà phê dựa trên Blockchain

Chuỗi cà phê có trụ sở tại Hoa Kỳ Starbucks sẽ triển khai Dịch vụ Blockchain khổng lồ của Microsoft, Azure để theo dõi sản xuất cà phê, trang tin công nghệ GeekWire đưa tin vào ngày 6 tháng Năm.

Starbucks lần đầu tiên công bố sáng kiến ​​“từ hạt cà phê đến cốc cà phê” ( bean to cup) của họ vào năm 2018, tuyên bố rằng họ sẽ làm việc với nông dân ở Costa Rica, Colombia và Rwanda để thí điểm một hệ thống theo dõi cà phê dựa trên blockchain. Hệ thống sẽ cố tình cho phép khách hàng theo dõi việc sản xuất cà phê của họ và sẽ mở ra cơ hội tài chính tiềm năng cho nông dân trồng cà phê vào ngày cuối tuần.

Starbucks lưu ý thêm rằng họ sẽ mở nguồn chương trình thí điểm để phổ biến phát hiện của họ.

Hai công ty đã trình bày một số sáng kiến ​​chung ngày hôm nay tại Hội nghị Build của Microsoft,  GeekWire đưa tin. Các dự án khác được báo cáo bao gồm đặt hàng dự đoán ổ đĩa và kết nối thiết bị hỗ trợ Internet-of-Things (IoT) tại các địa điểm quán cà phê khác nhau.

Dịch vụ Blockchain của Microsoft, Azure vừa được công bố vào ngày 2 tháng 5, theo báo cáo gần đây của Cointelegraph. Azure Blockchain Service là một nền tảng blockchain dưới dạng dịch vụ (BaaS) hiện đang hỗ trợ Quorum, nền tảng dựa trên Ethereum của JPMorgan Chase. Microsoft BaaS mới có ý định hợp lý hóa việc sử dụng các mạng blockchain của tập đoàn, từ sáng tạo đến sửa đổi.

Đầu tuần này, các thông tin nổi lên cho thấy Starbucks sẽ chấp nhận thanh toán dựa trên bitcoin (BTC) sau một thỏa thuận vốn với nền tảng giao dịch tiền điện tử Bakkt của Mỹ. Không có bitcoin thực tế nào được báo cáo sẽ được xử lý bởi chuỗi, vì tiền điện tử sẽ được chuyển ngay lập tức thành tiền tệ fiat.

Bạn đang đọc: Starbucks hợp tác với Microsoft cho nền tảng theo dõi cà phê dựa trên Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
63.04% Rating
Điểm: 3.15 / 5
46 Bình chọn

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
63.04% Rating
Điểm: 3.15 / 5
46 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain