Gửi bài viết tới BigCoin

Start-Up sử dụng Blockchain và AI để cung cấp dịch vụ tư vấn chăm sóc da 'đáng tin cậy’

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 190 lượt xem
Chia sẻ
 

Một dự án mới nhằm mục đích làm trẻ hóa ngành công nghiệp chăm sóc da bằng cách tung ra một nền tảng blockchain được thiết kế để giải quyết các vấn đề “gặp phải ở hàng triệu người trên toàn cầu”.

Opu Labs cho biết phần lớn người tiêu dùng nhận được lời khuyên từ các tranb truyền thông xã hội, bạn bè và nhà tiếp thị sản phẩm - thông tin thường thiên vị hoặc quá chung chung để nhận xét về làn da của họ. Theo tư liệu của nó, chỉ có 12 phần trăm người nhận được khuyến cáo từ bác sĩ da liễu chuyên nghiệp, nhưng hơn 80 phần trăm muốn nhận được lời khuyên chăm sóc da như vậy.

Theo bitcoin vietnam Dự án muốn cung cấp cho cá nhân “các lựa chọn điều trị thông minh, được cá nhân hóa” và các khuyến nghị mà họ có thể tin tưởng. Dự án tin rằng công nghệ của nó có thể nâng cao chất lượng của các dịch vụ chăm sóc da trong khi làm cho chúng có sẵn cho một số lượng lớn người tiêu dùng.

Cuối cùng, Opu Labs lên kế hoạch cho công nghệ của mình được chia thành năm dịch vụ cốt lõi.
Một trong số đó là Opu AI, một nền tảng phân tích chăm sóc da sẽ miễn phí và có sẵn như một ứng dụng cho điện thoại thông minh và trình duyệt web. Công ty cho biết phần mềm này được thúc đẩy bởi trí tuệ nhân tạo và có thể phát hiện nốt đỏ, mụn trứng cá, nếp nhăn, tăng sắc tố và tông màu da khi được nó được cung cấp một hình ảnh về khuôn mặt của khách hàng. Từ đây, bốn vùng của khuôn mặt được ghi lại dựa trên tình trạng da của chúng. Thông tin này sau đó có thể được sử dụng để khám phá phương pháp điều trị và dự đoán những cải tiến mà phương pháp điều trị sẽ mang lại.

Các công cụ khác đang được phát triển

Opu Labs hiện đang phát triển một loạt các công cụ khác - bao gồm nền tảng tìm kiếm thời gian thực sẽ giới thiệu sản phẩm cho người dùng dựa trên tình trạng da và lịch sử tìm kiếm của họ.

Một cuộc khảo sát do công ty trích dẫn cho thấy hơn 30% người dùng sẽ dành 10 ngày hoặc hơn để nghiên cứu sản phẩm trực tuyến trước khi đưa ra quyết định mua hàng, nhưng hiện đang phải đối mặt với tình trạng quá tải thông tin và đấu tranh để xác minh chuyên môn khi sử dụng công cụ tìm kiếm chính thống.

Công ty cũng đang làm việc trên Opu Connect, một công cụ có thể thu thập dữ liệu người dùng mà họ chọn. Người tiêu dùng sẽ được trao bằng tiền OPU, mã token của hệ sinh thái, nếu họ làm như vậy - các công ty chăm sóc da sẽ có cơ hội sử dụng thông tin này để nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.

Opu CRM sẽ hướng tới các chuyên gia chăm sóc da - cho phép họ tổ chức tư vấn với bệnh nhân và lập kế hoạch điều trị. Điều này sẽ được kết hợp với một hệ thống hồ sơ y tế trên blockchain cho phép dữ liệu bệnh nhân được trao đổi một cách an toàn.

“Từ quan điểm của một bác sĩ da liễu, có một nhu cầu chính đáng để cung cấp chuyên môn chuyên môn của họ cho một lượng lớn khán giả. Hơn 500 triệu người dùng Facebook quan tâm đến chăm sóc da, nhưng không có giải pháp tin cậy nhanh nào cho phép các chuyên gia da liễu đáp ứng nhu cầu cá nhân của những khách hàng toàn cầu này ”, tài liệu của công ty cho biết thêm.


Khai thác thị trường sơ cấp của nó

Opu Labs tin rằng 80% người tiêu dùng sử dụng nền tảng của họ sẽ là nữ. Công ty cho biết thị trường mục tiêu của họ ở độ tuổi từ 18 đến 35, có truy cập internet, có học thức cao và thường chi khoảng 75 đô la một tháng cho các sản phẩm chăm sóc da.

Trong quý 3 năm 2018, công ty hy vọng sẽ ra mắt ở châu Á và phát hành phiên bản gốc của ứng dụng cho Android. Điều này sẽ được theo sau bởi phần mềm iOS và mở rộng sang Mỹ trong quý sau. Họ hy vọng chức năng đưa ra các khuyến nghị điều trị - và sự hiện diện ở các nước khác trên toàn EU - sẽ đạt được vào cuối năm nay.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Start-Up sử dụng Blockchain và AI để cung cấp dịch vụ tư vấn chăm sóc da 'đáng tin cậy’ tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ