Gửi bài viết tới BigCoin

Status là gì? Tìm hiểu về thế mạnh của tiền mã hóa Status coin (SNT)

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/02/2018 - 1970 lượt xem
Chia sẻ
 

Status coin là đồng tiền mã hóa có những tính năng nổi bật cũng như được phát triển dưới nền tảng mới đã và đang là cái tên gây rất nhiều chú ý trên thì trường tiền ảo quốc tế. Vậy Status là gì? Cùng tìm hiểu về Status coin và đặc điểm của loại tiền này? Ưu, nhược điểm của Status coin và tiềm năng của tiền mã hóa status ra sao trong năm 2018 này. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây!

 

Status là gì?

Status coin là một đồng tiền dựa trên nền tảng di dộng

Status là gì? (thường gọi với tên viết tắt SNT) là một phần mềm chứa mã nguồn trong trạng thái mở của Android và IOS. Nó được tạo ra dựa trên công nghệ nền tảng Ethereum. Với status coin, người dùng sẽ sở hữu và kiểm soát dữ liệu của chính họ. Token của status là Status Network Token (SNT), token này được sử dụng để mua các dịch vụ trên hệ thống.

Tìm hiểu về Status và cách thức hoạt động?

Theo bigcoin vietnam, Status coin hoạt động như một cổng di động để  tương tác với các ứng dụng phân quyền (DApps). DApps mang lại sự bảo mật và tính riêng tư cao hơn so với các đối tác di động truyền thống của họ, chạy qua một máy chủ tập trung. Một số DApps đã được liệt kê trên trang web Status.im bao gồm Ethereum DApps nổi tiếng như Oasis Exchange, Gnosis, Aragon, Etherisc, Ethlance và uPort.

Status coin và những tính năng cốt lõi của chúng

Những tính năng nổi bật của tiền mã hóa status đem lại sự tin tưởng cốt lõi cho nhà đầu tư

 • Gửi, Nhận và Lưu trữ Ether: Lưu trữ an toàn tài sản ETH của bạn.
 • Duyệt ứng dụng phân quyền: Khám phá thế hệ mới của các ứng dụng và trình duyệt.
 • Mua và Bán Ether ở gần khu vực bạn: Khám phá những người dùng tiền mã hóa Status gần đó để trao đổi hàng hóa và dịch vụ.

Nói tóm lại, Tiền mã hóa Status giúp bạn khám phá và truy cập vào một nền kinh tế phân cấp. Bạn có thể sử dụng các DApps như uPort để khai tài sản mã hóa bằng cách sử dụng hệ thống nhận dạng tự chủ, Gnosis cung cấp các dự đoán phức tạp về thị trường và Aragon cho phép bạn tạo ra các công ty và tổ chức phi tập trung.

Mục tiêu phát triển của Status Coin là gì?

Tiền mã hóa Status được một công ty Thụy Sỹ sáng lập 

Tìm hiểu về Status ra đời vào ngày 17/6/2017 do công ty Status Reseach & Development GmbH của Thụy Sỹ sáng lập nên. Mục tiêu của dòng tiền điện tử này là giúp các nhà quản lý nói riêng và người dùng nói chung đến gần hơn với những công cụ hữu ích khác nhau. Ngoài ra, nó giúp việc tương tác với đối tác, nhà cung cấp qua địa chỉ để hoàn tiền và quản lý ví tiền tốt. Hơn nữa, phát triển những trạng thái cảm xúc thành một tính năng mới giống hệt Wechat - ứng dụng đã gây bão thị trường Trung Quốc trước đây cũng là điểm thú vị của tiền mã hóa Status coin .

Status Coin và đội ngũ phát triển chúng

Với một công ty còn trẻ như tiền mã hóa Status Coin nhưng lại chứa đội ngũ nhân viên với những kinh nghiệm và thành tích ấn tượng trong thị trường Coin. Có thể điểm mặt một số tên tuổi như:

 • Jarrad Hope : Đồng sáng lập kiêm chuyên gia cố vấn. Hope đã từng thành lập Opuence - chuyên cung cấp các ứng dụng, phần mềm. Công ty này đã đạt danh thu cao ngất ngưởng với khoảng 20 triệu đô chỉ sau hơn 2 năm hoạt động
 • Carl Bennetts : Nhiệm vụ của anh là làm đồng sáng lập kèm hỗ trợ truyền thông, quảng cáo
 • Roman Volosovskyi : Volosovskyi được coi là nhà phát minh và chỉ đạo dự án. Ngoài ra, ông còn từng đảm nhiệm chức vụ kỹ sư công nghệ phần mềm ở ZEO Alliance
 • Alexander Pantyukhov: Người đồng sáng tạo, phát minh ra dự án Clojure cùng nền tảng Java, Android sau này
 • Andrey Shovkoplyas : Cũng từng là người làm nên dự án Clojure. Shovkoplyas đã đảm nhiệm chức quản lý nâng cao phần mềm ở Reasoning

Tiền mã hóa Status có cơ chế phân phối ra sao?

Status coin có những cơ chế phân phối đặc biệt 

Phần trăm tiền mã hóa Status trong nội bộ được phân chia theo các đóng góp của mỗi nhân lực vào thành công chung của công ty

 • Tỷ lệ 41 % c thuộc về người gửi ETH tới hợp đồng thông minh
 • Tỷ lệ 20 % dành cho người thành lập Status coin
 • Tỷ lệ 10% chia cho SGT
 • Tỷ lệ 29% chia cho những đối tác làm ăn tương lai

Tìm hiểu về Status có những ưu điểm nổi bật nào?

Nhìn vào đồng Status Coin, ta có thể nhận ra một số ưu điểm nổi bật của nó như:

 • Giúp việc giao tiếp dễ dàng hơn: 
 • Độ bảo mật cao: Status Coin có tính an toàn cao do dễ dàng xác minh thông tin cá nhân qua việc quản lý chặt chẽ
 • Thanh toán nhanh gọn
 • Ví điện tử nhiều tính năng
 • Chứa vô vàn ứng dụng tuyệt vời không khác các store trên điện thoại sử dụng nền tảng Ios hoặc Android 
 • Các icon cảm xúc phong phú, hấp dẫn
 • Cho phép duyệt các nội dung ở tài khoản Status Icon riêng của người dùng

Lưu trữ tiền mã hóa Status coin ở đâu?

Với bất kỳ một đồng Coin nào, cũng cần có nơi an toàn để dự trữ. Mọi người có thể tạo ví coin ngay trên hệ thống của Status Coin hoặc qua các ví coin trung gian khác nhau

Tỷ giá tiền mã hóa Status coin là bao nhiêu?

Tỷ giá của tiền mã hóa Status coin biến động không ngừng

Theo thống kê đến thời điểm người viết (17/3/2018), giá của Status Coin như sau:

 • 1 SNT = 0,10498 USD. Giảm xuống 1,38% so với 1 ngày trước đó. Tính ra BTC, 1 SNT tương đương với 0.00001271 BTC. Quy đổi ra tiền Việt, một SNT xấp xỉ 2.383 VNĐ
 • Vốn hóa thị trường giữ ở mức 364.331.388 USD. Như vậy, sau 7 ngày giao dịch, chỉ số Status Coin giảm 28,19%. Nó xếp thứ 40/1687 mã icon hiện hành trên sàn giao dịch theo đánh giá của Coinmarketcap.
Có nên đầu tư vào đồng tiền mã hóa Status không?

Thời điểm năm 2018 là thời điểm tốt để đầu tư vào tiền mã hóa Status

 

Khi xét đến vấn đề có nên đầu tư vào tiền mã hóa Status Coin, ngoài việc đánh giá đặc điểm, tỷ giá của đồng tiền này thì bạn nên để ý đến những lưu ý sau để từ đó, quyết định xem có nên đầu tư hay không:

 • Thông tin công ty: Thông tin về Status Coin cần tìm hiểu được rõ ràng về người lãnh đạo, tên công ty chủ quản, trụ sở
 • Cộng đồng thành viên: Cần xét đến cộng đồng thành viên của SNT có đông hay không. Việc này rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến tỷ giá đồng coin SNT
 • Thực tế Coin trong đánh giá cộng đồng: Cần xem xét đến những đánh giá, phản hồi của những người đã từng đầu tư vào loại coin này xem có ổn không? Lời lãi được đến đâu
Mua tiền mã hóa Status ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều sàn cho phép trao đổi đồng coin này với giá niêm yết. Một số sàn có trao đổi SNT có thể kể đến như: Binance, Gate.io, Huobi...Bạn nên mua Status Coin tại sàn Binance để tiết kiệm chi phí giao dịch. Đồng thời, tốc độ bán ở sàn trên được nhận xét là nhanh chóng

Hi vọng bài viết "Tiền mã hóa status là gì?" đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
96.67% Rating
Điểm: 4.83 / 5
6 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
96.67% Rating
Điểm: 4.83 / 5
6 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ