Gửi bài viết tới BigCoin

Stellar có thể lọt vào top 5 crypto

Đăng bởi: dangthang  - 26/04/2018 - 268 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường crypto đang dần phục hồi sau khoảng thời gian khá ảm đạm năm nay và đang tạo một động lực tích cực lên các đồng coin. Tuy nhiên, crypto thực sự nổi bật hơn cả là Stellar, bởi nó liên tục tăng trưởng tốt. Coin này đã phát triển mạnh đến mức mà nó được dự là sẽ lọt vào top 5 trong thời gian tới.

Theo coincapmarket, đồng tiền Stellar có vốn hóa 6.970.547.366 đô và đứng ở giá 0,37 đô vào thời điểm bài viết. Lần tăng gần đây có lẽ một phần là nhờ vào các mối quan hệ hợp tác. Chỉ một vài ngày trước, XLM đã bắt tay với tập đoàn Novatti, một nhà cung cấp công nghệ tài chính và tích hợp hệ thống nổi tiếng thế giới. Họ cũng đã bắt đầu hợp tác với IBM, và trước nữa là Kin Foundation.

Stellar cũng như Ripple, được mệnh danh là công nghệ thanh toán phân phối hoàn toàn dựa vào mã nguồn mở. Stellar và AS Ripple được sáng lập bởi cùng một người, Jed McCaleb, hơn nữa chúng cũng sử dụng chung giao thức. Stellar được thiết kế với mục đích giải quyết vấn đề kết nối đã từng đối mặt với nhiều tổ chức tài chính,  đồng thời nhằm giảm chi phí và thời gian giao dịch. Công nghệ Stellar tạo ra kết nối giữa các ngân hàng, công cụ thanh toán và người dùng. Giao thức nó sử dụng giúp việc chuyển và nhận tiền xuyên biên giới dễ dàng, nhanh, rẻ và đáng tin cậy.

Trước đây chúng tôi đã nói về sức ảnh hưởng của Stellar. Đó là nhờ những yếu tố nào? Trước hết phải kể đến Jed Mc Caleb. Từ lâu anh đã hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa, tạo ra Ripple, eDonkey, Mt.Gox và Overnet. Một nhân vật quan trọng nữa là David Mazieres, kỹ sư trưởng của quỹ phát triển Stellar. Anh có năng lực rất tốt, đã từng là giáo sư khoa học máy tính ở đại học Stanford, và cũng là nhà nghiên cứu về Hệ thống phân phối và Vận hành, chuyên về bảo mật. Anh cũng đã nhận nhiều giải thưởng cho các công trình nghiên cứu, bao gồm giải thưởng xuất sắc nhất về khoa học máy tính MIT Sprowls.

Bạn đang đọc: Stellar có thể lọt vào top 5 crypto tại: Tin tức 

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ