Gửi bài viết tới BigCoin

Stellar có thể lọt vào top 5 crypto

Đăng bởi: dangthang  - 26/04/2018 - 366 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường crypto đang dần phục hồi sau khoảng thời gian khá ảm đạm năm nay và đang tạo một động lực tích cực lên các đồng coin. Tuy nhiên, crypto thực sự nổi bật hơn cả là Stellar, bởi nó liên tục tăng trưởng tốt. Coin này đã phát triển mạnh đến mức mà nó được dự là sẽ lọt vào top 5 trong thời gian tới.

Theo coincapmarket, đồng tiền Stellar có vốn hóa 6.970.547.366 đô và đứng ở giá 0,37 đô vào thời điểm bài viết. Lần tăng gần đây có lẽ một phần là nhờ vào các mối quan hệ hợp tác. Chỉ một vài ngày trước, XLM đã bắt tay với tập đoàn Novatti, một nhà cung cấp công nghệ tài chính và tích hợp hệ thống nổi tiếng thế giới. Họ cũng đã bắt đầu hợp tác với IBM, và trước nữa là Kin Foundation.

Stellar cũng như Ripple, được mệnh danh là công nghệ thanh toán phân phối hoàn toàn dựa vào mã nguồn mở. Stellar và AS Ripple được sáng lập bởi cùng một người, Jed McCaleb, hơn nữa chúng cũng sử dụng chung giao thức. Stellar được thiết kế với mục đích giải quyết vấn đề kết nối đã từng đối mặt với nhiều tổ chức tài chính,  đồng thời nhằm giảm chi phí và thời gian giao dịch. Công nghệ Stellar tạo ra kết nối giữa các ngân hàng, công cụ thanh toán và người dùng. Giao thức nó sử dụng giúp việc chuyển và nhận tiền xuyên biên giới dễ dàng, nhanh, rẻ và đáng tin cậy.

Trước đây chúng tôi đã nói về sức ảnh hưởng của Stellar. Đó là nhờ những yếu tố nào? Trước hết phải kể đến Jed Mc Caleb. Từ lâu anh đã hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa, tạo ra Ripple, eDonkey, Mt.Gox và Overnet. Một nhân vật quan trọng nữa là David Mazieres, kỹ sư trưởng của quỹ phát triển Stellar. Anh có năng lực rất tốt, đã từng là giáo sư khoa học máy tính ở đại học Stanford, và cũng là nhà nghiên cứu về Hệ thống phân phối và Vận hành, chuyên về bảo mật. Anh cũng đã nhận nhiều giải thưởng cho các công trình nghiên cứu, bao gồm giải thưởng xuất sắc nhất về khoa học máy tính MIT Sprowls.

Bạn đang đọc: Stellar có thể lọt vào top 5 crypto tại: Tin tức 

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra


Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra

Các cơ quan quản lý chống độc quyền tại Ủy ban Châu Âu, chi nhánh điều hành của Liên minh Châu Âu đã gửi một bảng câu hỏi để xác định xem stablecoin Facebook Libra liệu có phải là một dự án chống cạnh tranh hay không.

Trang thông tin Bloomberg nắm được tin tức qua một tài liệu theo một báo cáo vào ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, ủy ban đã gửi một bảng câu hỏi trước đó vào tháng 8 trong một nỗ lực để tìm hiểu xem các đối thủ có thể cạnh tranh với Hiệp hội Libra và sản phẩm của nó trên cơ sở công bằng hay không. Các cơ quan chức tin rằng Libra có thể cản trở cạnh tranh thông qua trao đổi thông tin và sử dụng dữ liệu của người dùng.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra làm thế nào Libra có thể được sử dụng trong các ứng dụng Facebook Whats và Messenger. Phần này của các trung tâm điều tra về cách thức thành viên và quản trị trong Hiệp hội Libra hoạt động.

Báo cáo lưu ý rằng chi nhánh chống độc quyền của Ủy Ban không phải là chi nhánh duy nhất của tổ chức quan tâm đến Libra. Người phát ngôn của bộ phận dịch vụ tài chính của Ủy ban cho biết chi nhánh này đang giám sát sự phát triển thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền mã hóa và dịch vụ thanh toán, bao gồm cả Libra và sự phát triển của nó.

Tiền mã hóa mới của Facebook

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các quan chức chính phủ khác cũng đã bày tỏ quan ngại về sự thống trị có thể có của Facebook trong lĩnh vực thanh toán. Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã phát biểu vào tháng 6 về việc ông lo ngại Facebook có thể điều chỉnh các điều khoản thanh toán cho các doanh nghiệp như thế nào. Ông nói:

"Điều gì xảy ra khi Facebook buộc các doanh nghiệp bỏ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn? Bạn có thể bị buộc sử dụng tiền Độc quyền mới của Facebook. Còn các chủ doanh nghiệp nhỏ, buộc phải sử dụng hoặc mất quyền truy cập vào hàng triệu người dùng của Facebook thì sao?"

Nguồn: cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain