Gửi bài viết tới BigCoin

Stellar có thể lọt vào top 5 crypto

Đăng bởi: dangthang  - 26/04/2018 - 184 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường crypto đang dần phục hồi sau khoảng thời gian khá ảm đạm năm nay và đang tạo một động lực tích cực lên các đồng coin. Tuy nhiên, crypto thực sự nổi bật hơn cả là Stellar, bởi nó liên tục tăng trưởng tốt. Coin này đã phát triển mạnh đến mức mà nó được dự là sẽ lọt vào top 5 trong thời gian tới.

Theo coincapmarket, đồng tiền Stellar có vốn hóa 6.970.547.366 đô và đứng ở giá 0,37 đô vào thời điểm bài viết. Lần tăng gần đây có lẽ một phần là nhờ vào các mối quan hệ hợp tác. Chỉ một vài ngày trước, XLM đã bắt tay với tập đoàn Novatti, một nhà cung cấp công nghệ tài chính và tích hợp hệ thống nổi tiếng thế giới. Họ cũng đã bắt đầu hợp tác với IBM, và trước nữa là Kin Foundation.

Stellar cũng như Ripple, được mệnh danh là công nghệ thanh toán phân phối hoàn toàn dựa vào mã nguồn mở. Stellar và AS Ripple được sáng lập bởi cùng một người, Jed McCaleb, hơn nữa chúng cũng sử dụng chung giao thức. Stellar được thiết kế với mục đích giải quyết vấn đề kết nối đã từng đối mặt với nhiều tổ chức tài chính,  đồng thời nhằm giảm chi phí và thời gian giao dịch. Công nghệ Stellar tạo ra kết nối giữa các ngân hàng, công cụ thanh toán và người dùng. Giao thức nó sử dụng giúp việc chuyển và nhận tiền xuyên biên giới dễ dàng, nhanh, rẻ và đáng tin cậy.

Trước đây chúng tôi đã nói về sức ảnh hưởng của Stellar. Đó là nhờ những yếu tố nào? Trước hết phải kể đến Jed Mc Caleb. Từ lâu anh đã hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa, tạo ra Ripple, eDonkey, Mt.Gox và Overnet. Một nhân vật quan trọng nữa là David Mazieres, kỹ sư trưởng của quỹ phát triển Stellar. Anh có năng lực rất tốt, đã từng là giáo sư khoa học máy tính ở đại học Stanford, và cũng là nhà nghiên cứu về Hệ thống phân phối và Vận hành, chuyên về bảo mật. Anh cũng đã nhận nhiều giải thưởng cho các công trình nghiên cứu, bao gồm giải thưởng xuất sắc nhất về khoa học máy tính MIT Sprowls.

Bạn đang đọc: Stellar có thể lọt vào top 5 crypto tại: Tin tức 

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ