Gửi bài viết tới BigCoin

Stellar - đồng tiền kỹ thuật số tăng trưởng nhanh nhất về giá trị

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/01/2018 - 582 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá của STELLAR đã tăng vọt trong một vài ngày qua, tăng vượt cả bitcoin, Ripple và Ethereum trên thị trường tiền mã hóa. Nhưng Stellar là đồng tiền như thế nào vậy?

Năm ngoái, mã Lumen (XLM) của Stellar đã được giao dịch ở mức $0,002, nhưng đáng chú ý, sau 12 tháng giá trị của nó đã tăng 29,400%.

Theo CoinMarketCap, một mã Lumen hiện có giá khoảng $0,60 - thấp hơn 39% so với mức thấp nhất của nó hôm thứ ba (23 tháng 1).

Hiện nay, tổng mức vốn hóa thị trường của đồng tiền mã hóa stellar lumens đang là 11,05 tỷ USD, trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ 6 trên thế giới, cũng như là một trong những đồng tiền phát triển nhanh nhất.

Stellar - một nhánh của Ripple (XRP), đang dần thay đổi thế giới tài chính và đã tạo dựng được mối quan hệ đối tác với một số doanh nghiệp lớn.

Vậy bạn biết gì về Stellar?

Stellar đã được phát hành vào đầu năm 2014 bởi nhà đồng sáng lập Ripple Jed McCaleb và cựu luật sư Joyce Kim. Stellar là một loại Cryptocurrency giao thức mã nguồn mở cho việc trao đổi giá trị tiền tệ qua biên giới một cách nhanh chóng với mức phí rẻ.

Công ty bắt đầu hoạt động khi ông McCaleb rời Ripple sau một số tranh chấp không tốt. Năm ngoái, nhà mật mã học hàng đầu của Ripple - David Schwartz, đã viết một bài báo để đả kích người đồng nghiệp cũ này của mình và cho đến bây giờ mối quan hệ giữa McCaleb và các thành viên khác của công ty Ripple vẫn chưa được cải thiện.

David Schwartz đã viết: "Jed luôn đưa ra những ý tưởng tồi tệ khiến Hội đồng quản trị Ripple từ chối thực hiện. Vì vậy, Jed đã bắt đầu xây dựng Stellar dựa trên những ý tưởng đó”.

Trong khi đó, Stellar mô tả dịch vụ của công ty mình như là "một ứng dụng blockchain mã nguồn mở cho phép chuyển đổi các giao dịch phân phối cũng như giao dịch hỗn hợp”.

"Ứng dụng Blockchain này tồn tại để tạo điều kiện chuyển đổi chéo các loại tài sản giá trị, bao gồm các thanh toán”.

"Chỉ với việc tích hợp blockchain vào mạng lưới của Stellar là bạn đã tham gia vào một mạng lưới tài chính mở toàn cầu, nơi tất cả các thành viên - họ là những con người, các mạng lưới thanh toán, hoặc các ngân hàng - đều có quyền tiếp cận bình đẳng và giao dịch thương mại."

Hiện nay giá Stellar đã tăng 20% giá trị trong tuần này sau khi công ty thanh toán trực tuyến Stripe úp mở việc họ có thể sẽ thêm các hỗ trợ thanh toán cho đồng tiền mã hóa này.

Tin tức này được đưa ra sau khi Stripe bán phá giá Bitcoin, đồng tiền mã hóa được giao dịch rộng rãi nhất, vì tốc độ giao dịch chậm chạp và lệ phí cao hơn.

Giám đốc quản lý sản phẩm của Stipe Tom Karlo đã viết trong một bài đăng trên blog: "Trong tương lai có thể chúng tôi sẽ hỗ trợ thanh toán với đồng Stellar (đồng tiền mà chúng tôi đã từng tài trợ) nếu như nhu cầu thực tế sử dụng của đồng tiền này tiếp tục tăng cao.”

"Các đồng tiền như Bitcoin Cash, Litecoin hoặc một biến thể bitcoin khác có thể sẽ tìm ra cách để vươn lên vì nó vẫn duy trì thời gian thanh toán nhanh và phí giao dịch rất thấp."

 Bạn đang đọc Stellar - đồng tiền kỹ thuật số tăng trưởng nhanh nhất về giá trị tại chuyên mục Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường dầu có thể tiết kiệm 30% với Blockchain


Thị trường dầu có thể tiết kiệm 30% với Blockchain

Các nhà khai thác dầu mỏ toàn cầu có thể tiết kiệm ít nhất 30% bằng cách sử dụng blockchain trong cơ sở hạ tầng quản lý thông tin của họ, theo dữ liệu của công ty blockchain Data Gumbo.

Andrew Bruce, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp blockchain Data Gumbo của Mỹ, đã thảo luận về việc thực hiện hợp đồng tự động dựa trên blockchain trong ngành công nghiệp dầu mỏ trên Bloomberg Commodities Edge vào ngày 19 tháng 7.

Khi được hỏi người chơi trong ngành dầu mỏ có thể tiết kiệm được bao nhiêu bằng cách triển khai các ứng dụng blockchain như thực hiện hợp đồng dựa trên blockchain thay vì hợp đồng giấy truyền thống, Bruce lập luận rằng các giải pháp đó có thể tiết kiệm ít nhất 30% khi tham khảo các nghiên cứu nội bộ của công ty. Theo dữ liệu của Gumbo, dữ liệu thị trường dầu khí chiếm 2,6 nghìn tỷ đô la vào năm 2017.

Vào tháng 5 năm 2019, Data Gumbo đã huy động được 6 triệu đô la từ các công ty năng lượng lớn trên toàn cầu, bao gồm công ty con của Equinor, công ty liên doanh Equinor Technology và liên doanh Saudi Aramco. Với tổng kinh phí lên tới 9,3 triệu USD, các nhà đầu tư kỳ vọng công ty sẽ cải thiện chuỗi cung ứng dầu khí bằng cách loại bỏ tranh chấp và cung cấp các giao dịch tự động, cũng như giảm thời gian giải quyết tranh chấp trong chuỗi cung ứng.

Vào ngày 18 tháng 7, người đồng sáng lập công ty khổng lồ công nghệ Mỹ Apple Steve Wozniak đã được báo cáo đầu tư vào Efforce, một công ty tiết kiệm năng lượng hỗ trợ bằng blockchain mới ở Malta.

Trước đây, Cointelegraph đã báo cáo rằng Philip Morris ước tính khoản tiết kiệm tiềm năng dựa trên blockchain của nó chiếm tới 20 triệu đô la. Philip Morris, người đứng đầu toàn cầu về đổi mới công nghệ cho biết rằng công việc thủ công và các rủi ro giả mạo liên quan cuối cùng đã khiến ngành công nghiệp và chính phủ phải trả 100 triệu đô la mỗi năm.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain