Gửi bài viết tới BigCoin

Stellar - đồng tiền kỹ thuật số tăng trưởng nhanh nhất về giá trị

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/01/2018 - 642 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá của STELLAR đã tăng vọt trong một vài ngày qua, tăng vượt cả bitcoin, Ripple và Ethereum trên thị trường tiền mã hóa. Nhưng Stellar là đồng tiền như thế nào vậy?

Năm ngoái, mã Lumen (XLM) của Stellar đã được giao dịch ở mức $0,002, nhưng đáng chú ý, sau 12 tháng giá trị của nó đã tăng 29,400%.

Theo CoinMarketCap, một mã Lumen hiện có giá khoảng $0,60 - thấp hơn 39% so với mức thấp nhất của nó hôm thứ ba (23 tháng 1).

Hiện nay, tổng mức vốn hóa thị trường của đồng tiền mã hóa stellar lumens đang là 11,05 tỷ USD, trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ 6 trên thế giới, cũng như là một trong những đồng tiền phát triển nhanh nhất.

Stellar - một nhánh của Ripple (XRP), đang dần thay đổi thế giới tài chính và đã tạo dựng được mối quan hệ đối tác với một số doanh nghiệp lớn.

Vậy bạn biết gì về Stellar?

Stellar đã được phát hành vào đầu năm 2014 bởi nhà đồng sáng lập Ripple Jed McCaleb và cựu luật sư Joyce Kim. Stellar là một loại Cryptocurrency giao thức mã nguồn mở cho việc trao đổi giá trị tiền tệ qua biên giới một cách nhanh chóng với mức phí rẻ.

Công ty bắt đầu hoạt động khi ông McCaleb rời Ripple sau một số tranh chấp không tốt. Năm ngoái, nhà mật mã học hàng đầu của Ripple - David Schwartz, đã viết một bài báo để đả kích người đồng nghiệp cũ này của mình và cho đến bây giờ mối quan hệ giữa McCaleb và các thành viên khác của công ty Ripple vẫn chưa được cải thiện.

David Schwartz đã viết: "Jed luôn đưa ra những ý tưởng tồi tệ khiến Hội đồng quản trị Ripple từ chối thực hiện. Vì vậy, Jed đã bắt đầu xây dựng Stellar dựa trên những ý tưởng đó”.

Trong khi đó, Stellar mô tả dịch vụ của công ty mình như là "một ứng dụng blockchain mã nguồn mở cho phép chuyển đổi các giao dịch phân phối cũng như giao dịch hỗn hợp”.

"Ứng dụng Blockchain này tồn tại để tạo điều kiện chuyển đổi chéo các loại tài sản giá trị, bao gồm các thanh toán”.

"Chỉ với việc tích hợp blockchain vào mạng lưới của Stellar là bạn đã tham gia vào một mạng lưới tài chính mở toàn cầu, nơi tất cả các thành viên - họ là những con người, các mạng lưới thanh toán, hoặc các ngân hàng - đều có quyền tiếp cận bình đẳng và giao dịch thương mại."

Hiện nay giá Stellar đã tăng 20% giá trị trong tuần này sau khi công ty thanh toán trực tuyến Stripe úp mở việc họ có thể sẽ thêm các hỗ trợ thanh toán cho đồng tiền mã hóa này.

Tin tức này được đưa ra sau khi Stripe bán phá giá Bitcoin, đồng tiền mã hóa được giao dịch rộng rãi nhất, vì tốc độ giao dịch chậm chạp và lệ phí cao hơn.

Giám đốc quản lý sản phẩm của Stipe Tom Karlo đã viết trong một bài đăng trên blog: "Trong tương lai có thể chúng tôi sẽ hỗ trợ thanh toán với đồng Stellar (đồng tiền mà chúng tôi đã từng tài trợ) nếu như nhu cầu thực tế sử dụng của đồng tiền này tiếp tục tăng cao.”

"Các đồng tiền như Bitcoin Cash, Litecoin hoặc một biến thể bitcoin khác có thể sẽ tìm ra cách để vươn lên vì nó vẫn duy trì thời gian thanh toán nhanh và phí giao dịch rất thấp."

 Bạn đang đọc Stellar - đồng tiền kỹ thuật số tăng trưởng nhanh nhất về giá trị tại chuyên mục Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 15/11] Nga, Trung Quốc và các thành viên BRICS xem xét tung ra tiền điện tử để thanh toán


Nga, Trung Quốc và các thành viên BRICS khác xem xét tung ra tiền điện tử để thanh toán

Nga, Trung Quốc, cũng như các thành viên khác của nhóm các quốc gia mới nổi BRICS, bao gồm Ấn Độ, Brazil và Nam Phi có kế hoạch tạo ra một loại tiền điện tử được thiết kế cho các khu định cư thanh toán.

 

null

 

BRICS là một nhóm quốc tế gồm các quốc gia mới nổi bao gồm một số nền kinh tế nổi bật nhất thế giới. Cụ thể là Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Trong hội đồng kinh doanh của liên minh tại Brazil, các quốc gia đã thảo luận về việc tạo ra một loại tiền điện tử và một hệ thống thanh toán duy nhất cho các hoạt động giữa các thành viên của nhóm.

Việc thanh toán tiền điện tử trong BRICS nên được thực hiện thông qua hệ thống thanh toán Union Union. Theo Nikita Kulikov, một thành viên của hội đồng chuyên gia về bang Duma, việc tạo ra một loại tiền điện tử nên không đặt ra bất kỳ thách thức nghiêm trọng nào.

Một vài tháng trước, tất cả những điều trên có vẻ hơi quá xa vời, đặc biệt là với vị thê của Trung Quốc về vấn đề tiền điện tử. Tuy nhiên, đất nước đã xoay quanh vấn đề này với chủ tịch Tập Cận Bình khi ông kêu gọi tiếp tục tham gia vào công nghệ.

Trước đó vào năm 2018, Ngân hàng Trung ương Nga đã đưa ra một báo cáo rằng tiền điện tử không gây rủi ro cho sự ổn định tài chính. Mặc dù chủ tịch ngân hàng cho biết không có bất cứ nhu cầu rõ ràng về tiền điện tử quốc gia.

 

Coinbase mở rộng phạm vi tiếp cận của thẻ Visa ở châu Âu và thêm 5 loại tiền điện tử mới

Coinbase đã thêm năm tùy chọn tiền điện tử mới vào thẻ ghi nợ Visa và cũng mở rộng tính khả dụng cho 10 quốc gia châu Âu khác.

Sàn giao dịch đã công bố hôm thứ Năm rằng những người nắm giữ thẻ hiện có thể chi tiêu XRP, BAT, augur (REP), 0x (ZRX) và stellar (XLM). Các tùy chọn mới đi kèm với bitcoin (BTC), ether (ETH), bitcoin cash (BCH) và litecoin (LTC) hiện đang được cung cấp.

 

null

 

Khách hàng của Coinbase tại Bulgaria, Croatia, Đan Mạch, Hungary, Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Ba Lan, Romania và Thụy Điển hiện cũng đã được cung cấp quyền truy cập vào sản phẩm thẻ.

Thẻ Coinbase đã được ra mắt trở lại vào tháng 4 để phục vụ các quốc gia Hoa Kỳ và EU. Theo công ty, thẻ có thể được sử dụng ở bất cứ đâu chấp nhận Visa, kể cả quốc tế. Có các khoản phí cho các giao dịch ATM trên giá trị € 200 - 1 phần trăm trong nước và 2 phần trăm quốc tế - cũng như phí cho một số giao dịch mua hàng, trang web của nó nói.

 

Facebook ra mắt một hệ thống thanh toán fiat mới

Khi dự án Libra stablecoin tiếp tục phải đối mặt với khán giả thù địch của các nhà quản lý, Facebook ra mắt một hệ thống thanh toán fiat mới có tên là Facebook Pay.

Trao quyền cho mọi người ở khắp mọi nơi để mua và bán mọi thứ trực tuyến

Vào ngày 12 tháng 11, trang mạng xã hội  Facebook tuyên bố giới thiệu Facebook Pay, một hệ thống thanh toán được thiết kế để tạo điều kiện thanh toán trên Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp. Facebook Pay sẽ giúp các giao dịch này dễ dàng hơn trong khi tiếp tục đảm bảo thông tin thanh toán của bạn được bảo mật và bảo vệ.

Facebook Pay sẽ bắt đầu triển khai trong tuần này trên Messenger và Facebook tại Hoa Kỳ dành cho những người gây quỹ, mua hàng trong trò chơi, vé sự kiện, thanh toán cá nhân trên messenger và mua hàng từ các trang và doanh nghiệp được chọn trên Facebook Marketplace.

Vào đầu tháng 10, hiệp hội Libra đã mất bảy đối tác trong số 28 đối tác ban đầu. Cụ thể là PayPal, Visa, Mastercard, Stripe, eBay, Mercado Pago đã quyết định rời khỏi tập đoàn. Tuy nhiên, không lâu sau, Alfred F. Kelly, CEO của bộ xử lý thanh toán lớn Visa, cho biết công ty vẫn đang thảo luận với Facebook về dự án Libra và cho rằng họ tin tiền tệ kỹ thuật số cung cấp thanh toán an toàn hơn cho nhiều người.

 

Walmart Canada tung ra hệ thống thanh toán và vận chuyển hàng hóa dựa trên Blockchain

Chi nhánh bán lẻ khổng lồ của Canada đã triển khai một mạng lưới dựa trên blockchain tự động để theo dõi vận chuyển và quản lý thanh toán.

Hệ thống mới này được phát triển phối hợp với công ty blockchain DLT Labs, được thiết kế để cải thiện việc xử lý hàng hóa và thanh toán, cho phép người dùng tự động theo dõi việc giao hàng, xác minh giao dịch, xử lý thanh toán và đối chiếu.

 

Nền tảng công nghệ blockchain mới tạo ra sự minh bạch hoàn toàn giữa Walmart Canada và tất cả các đối tác vận chuyển. Blockchain cho phép một tiến bộ trong mạng lưới giao thông thông minh với các khoản thanh toán nhanh, tiết kiệm chi phí lớn và các lợi ích khác trong chuỗi cung ứng. Hơn nữa, mức độ hiệu quả được cải thiện đại diện cho một nền tảng mạnh mẽ để tiếp tục giảm dấu châncủa môi trường và tiếp tục dẫn đầu về sự bền vững.

Gần đây, họ tuyên bố sẽ sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi nguồn tôm từ Ấn Độ để chọn địa điểm của các cửa hàng bán lẻ Sam's Club ở Hoa Kỳ. 

 

Cầu nối giữa tiền điện tử và fiat 

Nhà khoa học và giám đốc điều hành của thị trường AI phi tập trung SingularityNET Ben Goertzel đã công bố hỗ trợ mới cho các giao dịch PayPal thông thường để hỗ trợ mua token AGI.

Động thái này cho phép SingularityNET dễ dàng truy cập vào PayPal. Các lần lặp lại trước đây của thị trường này yêu cầu khách hàng thanh toán cho các dịch vụ AI bằng cách sử dụng token tiện ích AGI. 

Công nghệ trên phụ trợ chuyển đổi các giao dịch PayPal trực tiếp thành token tiện ích AGI. Những token đó điều khiển các tác nhân AI cung cấp dịch vụ trên SingularityNET. Nó xảy ra một cách vô hình, người dùng không cần phải quan tâm đến mình với các token AGI mà chỉ cần trả tiền cho các dịch vụ AI bằng PayPal và nhận các dịch vụ họ yêu cầu.Sự thống nhất giữa thế giới của tiền điện tử và fiat là một xu hướng nổi bật tại BlockShow Châu Á 2019. 

 

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain