Gửi bài viết tới BigCoin

Stellar, Neo and VeChain – top 3 đồng tiền mã hóa đạt hiệu suất tăng trưởng cao trong tháng 1 năm 2018

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/02/2018 - 165 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm 2017 là một năm nổi bật đối với các loại tiền mã hóa  khi giá trị của những đồng tiền nay đang có xu hướng  tăng trưởng mạnh. Hiệu ứng này đã trở nên nổi bật hơn nhiều khi tham  chiếu trên thị trường cho thấy  đã có  một nhóm  các nhà đầu tư mới tham gia thị trường tiền mã hóa . Tuy nhiên, vào cuối năm, giá của một số loại tiền mật đã bắt đầu giảm. Nguyên nhân chính là do  Nam Hàn Quốc và nhiều nước khác trên thế giới đã  ban hành nhiều chính sách thắt chặt hơn trên thị trường này.  Mặc dù, Nam Hàn Quốc đã  có lệnh cấm ngừng  hoạt động kinh doanh  tiền mã hóa nhưng cũng không thay đổi được tham vọng của các nhà đầu tư.

 

Sự hoang mang trong tâm lý  thị trường đã biến thành một vòng xoáy giảm giá mạnh cho  các loại tiền mã hóa . Đặc biệt là vào tháng Giêng, chỉ có một số ít các loại tiền mã hóa  có chuyển động giá cả tích cực . Còn các loại tiền mã hóa còn lại đang lao dốc mạnh cụ thể là:  bitcoin giảm xuống dưới 10.000 đô la , mức thấp nhất trong hơn hai tháng. Ethereum, Ripple , và phần còn lại của top 10 loại tiền mã hóa  cũng chịu số phận tương tự. Tổng mức trần thị trường cũng giảm từ hơn 800 tỷ đô la vào đầu tháng xuống còn dưới 500 tỷ đô la vào tháng hai.

Tháng Giêng  được coi là một tháng khủng hoảng và gây nhiều hoang mang cho các nhà đầu tư tiền mã hóa. Tuy nhiên đã có một phong trào biến động giá tích cực của ba đồng tiền mã hóa Stellar, Neo, VeChain. Dưới đây là hiệu suất  tăng trưởng của ba đồng tiền này vào tháng 1 năm 2018.

 1.  Stellar (XLM)

Mặc dù bị đánh cắp hơn 400.000 USD giá trị của Stellar Lumens (XLM) từ dịch vụ ví điện tử BlackWallet, nhưng giá trị của XLM  tiếp tục tăng trong suốt tháng Giêng.  Bằng cách tấn công  vào hệ thống DNS, các tặc tin  đã lấy khoảng  670.000 XLM và gây ra sự gián đoạn lớn đối với dịch vụ  ví điện tử BlackWallet.

 Giá của XLM đã tăng gần 20.000 phần trăm trong năm 2017, và xu hướng này đã tiếp tục  tăng vào đầu vào năm 2018. Khi đồng tiền mã hóa này  đã có thành công lớn trong việc hình thành quan hệ đối tác bền vững với các công ty như IBM. Ngoài ra, tiền mã hóa  cũng được liệt kê trên nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa  Binance giúp cho các nhà đầu tư dễ tiếp cận hơn.

 Dưới đây  là một cái nhìn tổng quan về sự tăng trưởng về giá trị của  XLM vào tháng 1 năm 2018.

 • Giá vào ngày 1 tháng 1: 0,36 đô la
 • Giá vào ngày 31 tháng 1: 0,53 đô la
 • Giá ghi nhận cao nhất tháng Một: 0,90 đô la (4 tháng 1)
 • Xếp hạng mức trần thị trường: thứ bảy
 • Xếp hạng CoinGecko: thứ tám
 1.  NEO (NEO)

NEO có rất  nhiều điểm tương đồng với Ethereum . Nó không chỉ là một mã thông báo cho đồng tiền mã hóa  mà nó còn là một nền tảng mà trên đó các ứng dụng có thể được xây dựng với trọng tâm vào các ứng dụng nền kinh tế thông minh. Dự án đã được đưa ra vào tháng 12 năm 2016, trước đây gọi là Antshares.

 Được mệnh danh là " Ethereum Trung Quốc " , những người lo ngại về sự tồn tại của nền tảng này sau khi chính phủ Trung Quốc cấm  giao dịch ICO tháng 9 năm 2017.  Nhưng NEO đã có thể vượt qua cơn bão, đưa ra con số tăng trưởng tích cực trong suốt tháng Giêng.

 Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về sự tăng trưởng về giá trị của  NEO vào tháng 1 năm 2018.

 • Giá ngày 1 tháng 1: 74,54 đô la
 • Giá vào ngày 31 tháng 1: 145,76 đô la
 • Giá cao nhất hồi Tháng Một: 194,70 đô la (15 tháng 1)
 • Xếp hạng mức trần thị trường: thứ tám
 • Xếp hạng CoinGecko: thứ sáu
 1.  VeChain (VEN)

 VeChain là một dự án crypto khác đang cố gắng tách mình khỏi các loại tiền mã hóa. Dự án đã được tập trung vào thị trường ICO và DApps, với sự nhấn mạnh vào việc thúc đẩy sự xuất hiện của IoT.  Và thật ngạc nhiên khi VeChain đã đạt được thỏa thuận hợp tác với các công ty lớn của Trung Quốc.

Mặc dù theo số liệu thống kê đồng tiền mã hóa này  không tăng trưởng nhiều trong năm 2017, nhưng tình hình dường như đang thay đổi đáng kể vào đầu năm 2018, khi giá trị của nó có sự tăng trưởng vượt trội.

 Dưới đây  là một cái nhìn tổng quan về sự tăng trưởng giá trị của tiền mã hóa vechain VEN vào tháng 1 năm 2018.   

 • Giá vào ngày 1 tháng 1: 2,26 đô la
 • Giá vào ngày 31 tháng 1: 5,58 đô la
 • Giá cao nhất hồi Tháng Một: 55  đô la (ngày 22 tháng 1)
 • Xếp hạng mức trần thị trường: 17
 • Xếp hạng CoinGecko: 62

Có thể  đây  là khoảng thời gian khó khăn trong năm cho nhiều loại tiền mã hóa đạt hiệu suất trong vấn đề  tăng trưởng giá trị , nhưng nó không phải là đã mờ nhạt.  Mà chắc chắn thị trường sẽ thay đổi đáng kể trước tháng 12 năm 2018.

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ