Gửi bài viết tới BigCoin

Steve Eisman từ cơn sốt 'The Big Short': Giá trị thực sự của tiền mã hóa là gì?

Đăng bởi: Charlotte  - 15/05/2018 - 1248 lượt xem
Chia sẻ
 

Steve Eisman, nhà đầu tư người Mỹ nổi tiếng vì đã short khoản nợ thế chấp trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, không thấy giá trị thực của tiền mã hóa là gì. Ông cho rằng sự phổ biến của các hiện tượng này chỉ là hai yếu tố: đầu cơ và rửa tiền.

Steve Eisman không chấp nhận được tiền mã hóa

Phát biểu trước khoảng 1.500 người tại hội nghị thường niên của Viện CFA ở Hồng Kông hôm thứ Hai, Eisman thậm chí còn đặt câu hỏi về lý do tiền mã hóa tồn tại. “Tôi không thấy mục đích của nó. Giá trị tiền mã hóa thực sự là bao nhiêu? Không ai có thể trả lời câu hỏi đó cho tôi. "

Trong một cuộc thảo luận và một cuộc phỏng vấn sau đó, Eisman tiết lộ rằng ông chưa bao giờ đầu tư và cũng không sở hữu bất kỳ tiền điện tử nào. “Tôi sẽ không chạm vào nó. Tôi không biết điều gì đang diễn ra… Tôi không có hứng thú,”, ông giải thích. "Tôi không hiểu tại sao các nhà quản lý không quản lí nó chặt hơn", Eisman bổ sung, theo tờ Wall Street Journal.

Eisman là một nhân vật chính trong cuốn sách bán chạy nhất năm 2010 của Michael Lewis về việc xây dựng lên bong bóng nhà ở của Mỹ “The Big Short: Bên trong cỗ máy Doomsday.” Ông được diễn viên hài Steve Carell thủ vai trong bộ phim năm 2015, thể hiện cách mà ông đã khiến hàng triệu người điều chỉnh cách họ cá cược chống lại CDO khi những người khác mù quáng bởi sự tham lam. Tuy nhiên, trong trường hợp tiền mã hóa, ông dường như đi theo dòng chảy, tham gia với Warren Buffett và Charlie Munger, người công kích những gì họ khăng khăng không hiểu.

Giá trị của Bitcoin

Không giống như Eisman, tác giả cuốn sách khiến anh nổi tiếng dường như nghĩ rằng anh ta biết tiền mã hóa sẽ tăng giá. Vào tháng 11 năm 2017, chúng tôi đã có bài báo nói rằng Lewis đã nhận xét: “Bitcoin là đồng tiền không có quyền hạn từ trung ương và đồng tiền không có ngân hàng trung ương hoặc chính phủ, cũng không cần chính phủ. Vậy điều gì thúc đẩy giá trị của nó? Sự ngờ vực của chính quyền trung ương và cảm giác rằng các chính phủ sẽ không hoạt động. Chắc chắn có một liên kết giữa những gì bitcoin đang làm và sự hỗn loạn trong chính quyền, trong chính phủ liên bang Hoa Kỳ, ”ông giải thích.

Bên cạnh The Big Short, Lewis là tác giả của Liar’s Poker, Moneyball, Flash Boys và một số sách bán chạy khác. Có lẽ Eisman nên gọi người quen cũ của mình để có được một bài giảng riêng về chủ đề tiền mã hóa.

Theo news.bitcoin.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại Hội nghị tiền điện tử


Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Theo tin tức được đưa ra trong một thông cáo báo chí của Europol được công bố vào ngày 14/06/2019, Europol-Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu-cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh châu Âu đang tổ chức hội nghị tiền điện tử lần thứ Sáu, với hơn 300 chuyên gia về tiền điện tử từ cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân tham dự.

Hội nghị do Trung tâm tội phạm mạng châu Âu Europol (EC3) tổ chức và tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 6/2019 tại trụ sở Europol ở Hague, Hà Lan - được cho là sự kiện tiền điện tử thực thi pháp luật lớn nhất ở châu Âu.

Theo thông cáo báo chí, hội nghị tập trung vào các cơ hội tăng cường hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân nhằm ngăn chặn và phát hiện tốt hơn tội phạm kích hoạt tiền điện tử và thu hồi tài sản.

Các chuyên gia tham dự cho biết hội nghị đã chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật điều tra để chống lừa đảo, trộm cắp tiền và tống tiền cũng như từ chối dịch vụ phân phối nếu có tình trạng lửa đảo.

Ngoài ra, Europol tiết lộ sự phát triển hiện tại của nó về một trò chơi đào tiền điện tử - được hợp tác phát triển với CENTRIC (Trung tâm nghiên cứu về khủng bố, khả năng phục hồi, tình báo và nghiên cứu tội phạm có tổ chức).

Trò chơi dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10/2019 tại Hội nghị tội phạm mạng Europol-INTERPOL, đây là cơ hội đào tạo thực thi pháp luật đầu tiên cho các quan chức cấp cao để có được hướng dẫn thực hành truy tìm lừa đảo tiền điện tử trong bối cảnh điều tra tội phạm.

Hội nghị cũng được thông báp là cho đến hết tháng 5 năm 2019, việc loại bỏ tiền mã hóa lớn Bestmixer.io được thực hiện thông qua một nỗ lực chung của chính quyền Hà Lan, Luxembourg và Europol.

Những người tham gia thuộc khu vực tư nhân bao gồm một loạt các công ty tiền điện tử - trong số đó có các nhà cung cấp ví, trao đổi và xử lý thanh toán. Một số bên chính được đưa ra trong thông cáo báo chí là Binance, BitPay, Bitfinex, Bitstamp, Coinbase, Ledger, OKCoin, Shapeshift, LocalBitcoins và Tether.

Bên cạnh việc tập trung vào tội phạm tiền điện tử, hội nghị cũng đề cập đến các ứng dụng hợp pháp của công nghệ blockchain - bao gồm giao dịch tiền điện tử, đầu tư và thanh toán.

Như thông cáo báo chí đã đưa ra, hội nghị tiền điện tử cuối cùng của Europol đã cung cấp cho người tham gia các chứng chỉ xác thực blockchain để chứng minh tiện ích của công nghệ.

Như đã thông báo báo gần đây, ngay sau khi Europol từ bỏ Bestimixer.io, dịch vụ trộn tiền điện tử Bitcoin Blender tự nguyện đóng cửa. Sau tin tức, đồng sáng lập ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã mạo hiểm khả năng tạo ra một máy trộn ether dựa trên hợp đồng thông minh trên chuỗi cung ứng.

Bạn đang đọc bài: Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain