Gửi bài viết tới BigCoin

Steve Eisman từ cơn sốt 'The Big Short': Giá trị thực sự của tiền mã hóa là gì?

Đăng bởi: Charlotte  - 15/05/2018 - 878 lượt xem
Chia sẻ
 

Steve Eisman, nhà đầu tư người Mỹ nổi tiếng vì đã short khoản nợ thế chấp trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, không thấy giá trị thực của tiền mã hóa là gì. Ông cho rằng sự phổ biến của các hiện tượng này chỉ là hai yếu tố: đầu cơ và rửa tiền.

Steve Eisman không chấp nhận được tiền mã hóa

Phát biểu trước khoảng 1.500 người tại hội nghị thường niên của Viện CFA ở Hồng Kông hôm thứ Hai, Eisman thậm chí còn đặt câu hỏi về lý do tiền mã hóa tồn tại. “Tôi không thấy mục đích của nó. Giá trị tiền mã hóa thực sự là bao nhiêu? Không ai có thể trả lời câu hỏi đó cho tôi. "

Trong một cuộc thảo luận và một cuộc phỏng vấn sau đó, Eisman tiết lộ rằng ông chưa bao giờ đầu tư và cũng không sở hữu bất kỳ tiền điện tử nào. “Tôi sẽ không chạm vào nó. Tôi không biết điều gì đang diễn ra… Tôi không có hứng thú,”, ông giải thích. "Tôi không hiểu tại sao các nhà quản lý không quản lí nó chặt hơn", Eisman bổ sung, theo tờ Wall Street Journal.

Eisman là một nhân vật chính trong cuốn sách bán chạy nhất năm 2010 của Michael Lewis về việc xây dựng lên bong bóng nhà ở của Mỹ “The Big Short: Bên trong cỗ máy Doomsday.” Ông được diễn viên hài Steve Carell thủ vai trong bộ phim năm 2015, thể hiện cách mà ông đã khiến hàng triệu người điều chỉnh cách họ cá cược chống lại CDO khi những người khác mù quáng bởi sự tham lam. Tuy nhiên, trong trường hợp tiền mã hóa, ông dường như đi theo dòng chảy, tham gia với Warren Buffett và Charlie Munger, người công kích những gì họ khăng khăng không hiểu.

Giá trị của Bitcoin

Không giống như Eisman, tác giả cuốn sách khiến anh nổi tiếng dường như nghĩ rằng anh ta biết tiền mã hóa sẽ tăng giá. Vào tháng 11 năm 2017, chúng tôi đã có bài báo nói rằng Lewis đã nhận xét: “Bitcoin là đồng tiền không có quyền hạn từ trung ương và đồng tiền không có ngân hàng trung ương hoặc chính phủ, cũng không cần chính phủ. Vậy điều gì thúc đẩy giá trị của nó? Sự ngờ vực của chính quyền trung ương và cảm giác rằng các chính phủ sẽ không hoạt động. Chắc chắn có một liên kết giữa những gì bitcoin đang làm và sự hỗn loạn trong chính quyền, trong chính phủ liên bang Hoa Kỳ, ”ông giải thích.

Bên cạnh The Big Short, Lewis là tác giả của Liar’s Poker, Moneyball, Flash Boys và một số sách bán chạy khác. Có lẽ Eisman nên gọi người quen cũ của mình để có được một bài giảng riêng về chủ đề tiền mã hóa.

Theo news.bitcoin.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ