Gửi bài viết tới BigCoin

Steve Eisman từ cơn sốt 'The Big Short': Giá trị thực sự của tiền mã hóa là gì?

Đăng bởi: Charlotte  - 15/05/2018 - 1050 lượt xem
Chia sẻ
 

Steve Eisman, nhà đầu tư người Mỹ nổi tiếng vì đã short khoản nợ thế chấp trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, không thấy giá trị thực của tiền mã hóa là gì. Ông cho rằng sự phổ biến của các hiện tượng này chỉ là hai yếu tố: đầu cơ và rửa tiền.

Steve Eisman không chấp nhận được tiền mã hóa

Phát biểu trước khoảng 1.500 người tại hội nghị thường niên của Viện CFA ở Hồng Kông hôm thứ Hai, Eisman thậm chí còn đặt câu hỏi về lý do tiền mã hóa tồn tại. “Tôi không thấy mục đích của nó. Giá trị tiền mã hóa thực sự là bao nhiêu? Không ai có thể trả lời câu hỏi đó cho tôi. "

Trong một cuộc thảo luận và một cuộc phỏng vấn sau đó, Eisman tiết lộ rằng ông chưa bao giờ đầu tư và cũng không sở hữu bất kỳ tiền điện tử nào. “Tôi sẽ không chạm vào nó. Tôi không biết điều gì đang diễn ra… Tôi không có hứng thú,”, ông giải thích. "Tôi không hiểu tại sao các nhà quản lý không quản lí nó chặt hơn", Eisman bổ sung, theo tờ Wall Street Journal.

Eisman là một nhân vật chính trong cuốn sách bán chạy nhất năm 2010 của Michael Lewis về việc xây dựng lên bong bóng nhà ở của Mỹ “The Big Short: Bên trong cỗ máy Doomsday.” Ông được diễn viên hài Steve Carell thủ vai trong bộ phim năm 2015, thể hiện cách mà ông đã khiến hàng triệu người điều chỉnh cách họ cá cược chống lại CDO khi những người khác mù quáng bởi sự tham lam. Tuy nhiên, trong trường hợp tiền mã hóa, ông dường như đi theo dòng chảy, tham gia với Warren Buffett và Charlie Munger, người công kích những gì họ khăng khăng không hiểu.

Giá trị của Bitcoin

Không giống như Eisman, tác giả cuốn sách khiến anh nổi tiếng dường như nghĩ rằng anh ta biết tiền mã hóa sẽ tăng giá. Vào tháng 11 năm 2017, chúng tôi đã có bài báo nói rằng Lewis đã nhận xét: “Bitcoin là đồng tiền không có quyền hạn từ trung ương và đồng tiền không có ngân hàng trung ương hoặc chính phủ, cũng không cần chính phủ. Vậy điều gì thúc đẩy giá trị của nó? Sự ngờ vực của chính quyền trung ương và cảm giác rằng các chính phủ sẽ không hoạt động. Chắc chắn có một liên kết giữa những gì bitcoin đang làm và sự hỗn loạn trong chính quyền, trong chính phủ liên bang Hoa Kỳ, ”ông giải thích.

Bên cạnh The Big Short, Lewis là tác giả của Liar’s Poker, Moneyball, Flash Boys và một số sách bán chạy khác. Có lẽ Eisman nên gọi người quen cũ của mình để có được một bài giảng riêng về chủ đề tiền mã hóa.

Theo news.bitcoin.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ