Gửi bài viết tới BigCoin

Steve Eisman từ cơn sốt 'The Big Short': Giá trị thực sự của tiền mã hóa là gì?

Đăng bởi: Charlotte  - 15/05/2018 - 999 lượt xem
Chia sẻ
 

Steve Eisman, nhà đầu tư người Mỹ nổi tiếng vì đã short khoản nợ thế chấp trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, không thấy giá trị thực của tiền mã hóa là gì. Ông cho rằng sự phổ biến của các hiện tượng này chỉ là hai yếu tố: đầu cơ và rửa tiền.

Steve Eisman không chấp nhận được tiền mã hóa

Phát biểu trước khoảng 1.500 người tại hội nghị thường niên của Viện CFA ở Hồng Kông hôm thứ Hai, Eisman thậm chí còn đặt câu hỏi về lý do tiền mã hóa tồn tại. “Tôi không thấy mục đích của nó. Giá trị tiền mã hóa thực sự là bao nhiêu? Không ai có thể trả lời câu hỏi đó cho tôi. "

Trong một cuộc thảo luận và một cuộc phỏng vấn sau đó, Eisman tiết lộ rằng ông chưa bao giờ đầu tư và cũng không sở hữu bất kỳ tiền điện tử nào. “Tôi sẽ không chạm vào nó. Tôi không biết điều gì đang diễn ra… Tôi không có hứng thú,”, ông giải thích. "Tôi không hiểu tại sao các nhà quản lý không quản lí nó chặt hơn", Eisman bổ sung, theo tờ Wall Street Journal.

Eisman là một nhân vật chính trong cuốn sách bán chạy nhất năm 2010 của Michael Lewis về việc xây dựng lên bong bóng nhà ở của Mỹ “The Big Short: Bên trong cỗ máy Doomsday.” Ông được diễn viên hài Steve Carell thủ vai trong bộ phim năm 2015, thể hiện cách mà ông đã khiến hàng triệu người điều chỉnh cách họ cá cược chống lại CDO khi những người khác mù quáng bởi sự tham lam. Tuy nhiên, trong trường hợp tiền mã hóa, ông dường như đi theo dòng chảy, tham gia với Warren Buffett và Charlie Munger, người công kích những gì họ khăng khăng không hiểu.

Giá trị của Bitcoin

Không giống như Eisman, tác giả cuốn sách khiến anh nổi tiếng dường như nghĩ rằng anh ta biết tiền mã hóa sẽ tăng giá. Vào tháng 11 năm 2017, chúng tôi đã có bài báo nói rằng Lewis đã nhận xét: “Bitcoin là đồng tiền không có quyền hạn từ trung ương và đồng tiền không có ngân hàng trung ương hoặc chính phủ, cũng không cần chính phủ. Vậy điều gì thúc đẩy giá trị của nó? Sự ngờ vực của chính quyền trung ương và cảm giác rằng các chính phủ sẽ không hoạt động. Chắc chắn có một liên kết giữa những gì bitcoin đang làm và sự hỗn loạn trong chính quyền, trong chính phủ liên bang Hoa Kỳ, ”ông giải thích.

Bên cạnh The Big Short, Lewis là tác giả của Liar’s Poker, Moneyball, Flash Boys và một số sách bán chạy khác. Có lẽ Eisman nên gọi người quen cũ của mình để có được một bài giảng riêng về chủ đề tiền mã hóa.

Theo news.bitcoin.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork


Sau khi thực hiện thành công hardfork của mình vào ngày 18 tháng 10, phí giao dịch trung bình cho người dùng Monero (XMR) đã giảm 97% từ 0,60 USD xuống trung bình chỉ 0,02 USD theo thông tin từ CoinMetrics.


 

Có thể bạn quan tâm:

Được biết đến với cái tên “Viên đạn Beryllium Monero 0.13.0”, sự kiện hardfork mới đây đã tạo ra được bước đột phá được gọi là “Bulletproofs” cho đồng coin bảo mật riêng tư Monero này. Bulletproofs cho phép chi tiết về giao dịch XMR bị ẩn khỏi xác nhận từ chuỗi blockchain công khai.

“Bulletproofs” khiến cho chi phí giao dịch của đồng Monero (XMR) bị “phá giá”

Trên trang Twitter của CoinMetrics đã xác nhận sự sụt giảm lớn trong phí giao dịch đồng Monero. CoinMetrics cho hay rằng kích thước giao dịch trung bình đã giảm hơn 83 phần trăm từ 18,5kb trước giai đoạn pre-fork chỉ còn 3kb.

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Sự kiện trên sẽ được ghi nhớ lại rằng vào ngày 18 tháng 10, trang tin tức của Nga Forklog đã báo cáo về việc hardfork của Monero có hiệu lực trên khối 1685555, với phiên bản của phần mềm Bulletproof được thực hiện trên khối 1686275. Bulletproofs được giới thiệu với cộng đồng Monero là một giải pháp cho các vấn đề đang tồn tại bao gồm cung cấp sự riêng tư nâng cao với giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, và sức kháng cự tốt hơn đối với những thợ đào ASIC.

Bulletproofs đã rút kích thước của những bằng chứng mã hoá (proof) mà nó sử dụng khiến dẫn đến kết quả giảm đến 80% kích thước, dung lượng của các proof. Chính vì điều này mà dung lượng cần để lưu trữ cũng ít đi đáng kể. Các thợ đào XMR cũng cho biết rằng việc khai thác đồng tiền này cũng trở nên dễ dàng hơn từ thời điểm hardfork. Điều này nằm trong tầm nhìn của các developer khi trao quyền khai thác XMR đến tất cả mọi người chứ không chỉ cho những trại đào sử dụng máy ASIC như là Bitcoin nữa.

Thông báo trên Twitter sau kết quả từ Coinmetrics công bố về số liệu của họ, developer trưởng của Monero, Ricardo Spagni cho hay:

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Ông cho biết chi phí giao dịch đồng Monero hiện rẻ như thể đang phá giá vậy.

Như đã được thể hiện trong biểu đồ một năm từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 10 năm 2018, phí giao dịch của Monero đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Đây là thành tích đáng kể tại thời điểm tổng vốn hoá thị trường của đồng tiền đứng ở mức cao trong 3 ngày là 1.730.663.942 đô la với khối lượng giao dịch 24 giờ là 12.937.507 USD theo CoinMarketCap.

Mặc dù bị sụt giảm hơn 70% giá trị so với mức cao nhất khoảng 460 USD trong tháng 12/2017 xuống còn 105 USD, Monero vẫn rất được ưa chuộng bởi những người ủng hộ quyền riêng tư. Trong bối cảnh này, Monero hiện đang là đồng tiền cho giới tội phạm mạng ưu tiên sử dụng để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp như cryptojacking (sử dụng máy tính bất hợp pháp của người khác để khai thác tiền mã hoá).

Bạn đang xem: Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ