Gửi bài viết tới BigCoin

Steve Eisman từ cơn sốt 'The Big Short': Giá trị thực sự của tiền mã hóa là gì?

Đăng bởi: Charlotte  - 15/05/2018 - 1126 lượt xem
Chia sẻ
 

Steve Eisman, nhà đầu tư người Mỹ nổi tiếng vì đã short khoản nợ thế chấp trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, không thấy giá trị thực của tiền mã hóa là gì. Ông cho rằng sự phổ biến của các hiện tượng này chỉ là hai yếu tố: đầu cơ và rửa tiền.

Steve Eisman không chấp nhận được tiền mã hóa

Phát biểu trước khoảng 1.500 người tại hội nghị thường niên của Viện CFA ở Hồng Kông hôm thứ Hai, Eisman thậm chí còn đặt câu hỏi về lý do tiền mã hóa tồn tại. “Tôi không thấy mục đích của nó. Giá trị tiền mã hóa thực sự là bao nhiêu? Không ai có thể trả lời câu hỏi đó cho tôi. "

Trong một cuộc thảo luận và một cuộc phỏng vấn sau đó, Eisman tiết lộ rằng ông chưa bao giờ đầu tư và cũng không sở hữu bất kỳ tiền điện tử nào. “Tôi sẽ không chạm vào nó. Tôi không biết điều gì đang diễn ra… Tôi không có hứng thú,”, ông giải thích. "Tôi không hiểu tại sao các nhà quản lý không quản lí nó chặt hơn", Eisman bổ sung, theo tờ Wall Street Journal.

Eisman là một nhân vật chính trong cuốn sách bán chạy nhất năm 2010 của Michael Lewis về việc xây dựng lên bong bóng nhà ở của Mỹ “The Big Short: Bên trong cỗ máy Doomsday.” Ông được diễn viên hài Steve Carell thủ vai trong bộ phim năm 2015, thể hiện cách mà ông đã khiến hàng triệu người điều chỉnh cách họ cá cược chống lại CDO khi những người khác mù quáng bởi sự tham lam. Tuy nhiên, trong trường hợp tiền mã hóa, ông dường như đi theo dòng chảy, tham gia với Warren Buffett và Charlie Munger, người công kích những gì họ khăng khăng không hiểu.

Giá trị của Bitcoin

Không giống như Eisman, tác giả cuốn sách khiến anh nổi tiếng dường như nghĩ rằng anh ta biết tiền mã hóa sẽ tăng giá. Vào tháng 11 năm 2017, chúng tôi đã có bài báo nói rằng Lewis đã nhận xét: “Bitcoin là đồng tiền không có quyền hạn từ trung ương và đồng tiền không có ngân hàng trung ương hoặc chính phủ, cũng không cần chính phủ. Vậy điều gì thúc đẩy giá trị của nó? Sự ngờ vực của chính quyền trung ương và cảm giác rằng các chính phủ sẽ không hoạt động. Chắc chắn có một liên kết giữa những gì bitcoin đang làm và sự hỗn loạn trong chính quyền, trong chính phủ liên bang Hoa Kỳ, ”ông giải thích.

Bên cạnh The Big Short, Lewis là tác giả của Liar’s Poker, Moneyball, Flash Boys và một số sách bán chạy khác. Có lẽ Eisman nên gọi người quen cũ của mình để có được một bài giảng riêng về chủ đề tiền mã hóa.

Theo news.bitcoin.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ