Gửi bài viết tới BigCoin

Steve Wozniak bảo lãnh cho Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/01/2018 - 323 lượt xem
Chia sẻ
 

Người đồng sáng lập của Apple, Steve Wozniak, tuyên bố tại một cuộc họp của Diễn đàn Doanh nghiệp Bắc Âu gần đây rằng ông đã bán tất cả các bitcoins của mình. Năm ngoái, Steve Wozniak chỉ là muốn thử chơi và tò mò về bitcoin nên mua vào với giá bán tại thời điểm đó là $700, ai ngờ giờ lãi to.

Không quan tâm đến các trò chơi số

Đối với một người quan tâm và có sở thích với Bitcoin, Wozniak rõ ràng là một người mộ đạo Bitcoin không điển hình. Thay vì giữ đầu tư như đa số đang làm, sự may mắn thay đổi của Bitcoin đã làm ông mệt mỏi.

Vì ông không phải là một phần của số đông những người chơi Bitcoin cần kiếm tiền từ sự tăng lên về giá nên Wozniak đã bán hết tất cả. Ông nói với những người tham dự tại diễn đàn ở Stockholm ngày 24 tháng Giêng rắng: "Tôi không muốn trở thành một trong số những người chỉ luôn quan sát vào những con số".

Sau cơn biến động vào mùa thu năm ngoái khi giá Bitcoim tăng vọt và một thời điểm mà đã có nhiều cơn lốc về giá xảy ra, với giá bitcoin thời điểm đó lên tới khoảng $20.000, Wozniak đã bán hết số lượng BTC của mình. Ông Wozniak nói khi được phỏng vấn bởi quỹ tiếp thị Seth Godin rằng "Khi nó – Bitcoin lên cao, tôi đã nói tôi không muốn trở thành một trong những người quan sát và quan tâm đến nó về số lượng. Tôi không muốn mối quan tâm đó tồn tại trong cuộc đời mình. "

Steve Wozniak luôn hài lòng với triết lý sống của mình, ông tiếp tục nói rằng: "Một phần của hạnh phúc trong tôi không phải là để lo lắng, vì vậy tôi đã bán nó và loại bỏ nó ra khỏi cuộc sống mình."

Wozniak trước đó đã nói trong một sự kiện Las Vegas Money 20/20 rằng ông đã "ngưỡng mộ" tiền mã hóa từ đầu và cảm thấy rằng bitcoin là an toàn, được bảo tồn giá trị hơn đô la hoặc thậm chí là vàng.

Đồng sáng lập Apple cũng là một trong những nhà đầu tư đầu tiên có những phát biểu sau khi Giám đốc điều hành của JP Morgan, Jamie Dimon, cho rằng bitcoin là một sự gian lận, một động thái đã làm giá trị của tiền mã hóa vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, rất nhanh sau đó,  JPMorgan đã bị buộc tội rửa tiền, tiếp đó là việc Dimon rút lại tuyên bố ban đầu của mình về tiền mã hóa.

Mặc dù không dự đoán được rằng rất nhiều người sẽ đồng ý với Wozniak theo một cách kịch tính như vậy, Bitcoin đã trở thành một loại tiền tệ có tính khả thi cao. Với hy vọng có thể vươn lên toàn cầu và được xem như là một thử nghiệm cá nhân với tiền mã hóa, những kế hoạch này đã bị ngăn chặn bởi sự cường điệu hiện tại về giá cả và việc thiếu khả năng bị thay thế.

Một tiền mã hóa quốc tế

Wozniak nói lên sự quan tâm của ông với tiền mã hóa bằng cách nói: "Mục tiêu của tôi là đi đến một nơi như Stockholm, và đi đến các nhà hàng và khách sạn mà chỉ chấp nhận bitcoin, và chỉ sử dụng bitcoin khi tôi đi du lịch."

Có 1 sự thật rõ ràng là tại sao ông lại không bị hút vào cơn sốt về Bitcoin giống như những người khác. Nhưng cũng phải khẳng định rằng việc mua bán bitcoins của ông phải có lợi nhuận, mặc dù giá trị nắm giữ ban đầu của ông vẫn không được tiết lộ.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain