Gửi bài viết tới BigCoin

Steve Wozniak bảo lãnh cho Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/01/2018 - 193 lượt xem
Chia sẻ
 

Người đồng sáng lập của Apple, Steve Wozniak, tuyên bố tại một cuộc họp của Diễn đàn Doanh nghiệp Bắc Âu gần đây rằng ông đã bán tất cả các bitcoins của mình. Năm ngoái, Steve Wozniak chỉ là muốn thử chơi và tò mò về bitcoin nên mua vào với giá bán tại thời điểm đó là $700, ai ngờ giờ lãi to.

Không quan tâm đến các trò chơi số

Đối với một người quan tâm và có sở thích với Bitcoin, Wozniak rõ ràng là một người mộ đạo Bitcoin không điển hình. Thay vì giữ đầu tư như đa số đang làm, sự may mắn thay đổi của Bitcoin đã làm ông mệt mỏi.

Vì ông không phải là một phần của số đông những người chơi Bitcoin cần kiếm tiền từ sự tăng lên về giá nên Wozniak đã bán hết tất cả. Ông nói với những người tham dự tại diễn đàn ở Stockholm ngày 24 tháng Giêng rắng: "Tôi không muốn trở thành một trong số những người chỉ luôn quan sát vào những con số".

Sau cơn biến động vào mùa thu năm ngoái khi giá Bitcoim tăng vọt và một thời điểm mà đã có nhiều cơn lốc về giá xảy ra, với giá bitcoin thời điểm đó lên tới khoảng $20.000, Wozniak đã bán hết số lượng BTC của mình. Ông Wozniak nói khi được phỏng vấn bởi quỹ tiếp thị Seth Godin rằng "Khi nó – Bitcoin lên cao, tôi đã nói tôi không muốn trở thành một trong những người quan sát và quan tâm đến nó về số lượng. Tôi không muốn mối quan tâm đó tồn tại trong cuộc đời mình. "

Steve Wozniak luôn hài lòng với triết lý sống của mình, ông tiếp tục nói rằng: "Một phần của hạnh phúc trong tôi không phải là để lo lắng, vì vậy tôi đã bán nó và loại bỏ nó ra khỏi cuộc sống mình."

Wozniak trước đó đã nói trong một sự kiện Las Vegas Money 20/20 rằng ông đã "ngưỡng mộ" tiền mã hóa từ đầu và cảm thấy rằng bitcoin là an toàn, được bảo tồn giá trị hơn đô la hoặc thậm chí là vàng.

Đồng sáng lập Apple cũng là một trong những nhà đầu tư đầu tiên có những phát biểu sau khi Giám đốc điều hành của JP Morgan, Jamie Dimon, cho rằng bitcoin là một sự gian lận, một động thái đã làm giá trị của tiền mã hóa vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, rất nhanh sau đó,  JPMorgan đã bị buộc tội rửa tiền, tiếp đó là việc Dimon rút lại tuyên bố ban đầu của mình về tiền mã hóa.

Mặc dù không dự đoán được rằng rất nhiều người sẽ đồng ý với Wozniak theo một cách kịch tính như vậy, Bitcoin đã trở thành một loại tiền tệ có tính khả thi cao. Với hy vọng có thể vươn lên toàn cầu và được xem như là một thử nghiệm cá nhân với tiền mã hóa, những kế hoạch này đã bị ngăn chặn bởi sự cường điệu hiện tại về giá cả và việc thiếu khả năng bị thay thế.

Một tiền mã hóa quốc tế

Wozniak nói lên sự quan tâm của ông với tiền mã hóa bằng cách nói: "Mục tiêu của tôi là đi đến một nơi như Stockholm, và đi đến các nhà hàng và khách sạn mà chỉ chấp nhận bitcoin, và chỉ sử dụng bitcoin khi tôi đi du lịch."

Có 1 sự thật rõ ràng là tại sao ông lại không bị hút vào cơn sốt về Bitcoin giống như những người khác. Nhưng cũng phải khẳng định rằng việc mua bán bitcoins của ông phải có lợi nhuận, mặc dù giá trị nắm giữ ban đầu của ông vẫn không được tiết lộ.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ