Gửi bài viết tới BigCoin

Steve Wozniak bảo lãnh cho Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/01/2018 - 242 lượt xem
Chia sẻ
 

Người đồng sáng lập của Apple, Steve Wozniak, tuyên bố tại một cuộc họp của Diễn đàn Doanh nghiệp Bắc Âu gần đây rằng ông đã bán tất cả các bitcoins của mình. Năm ngoái, Steve Wozniak chỉ là muốn thử chơi và tò mò về bitcoin nên mua vào với giá bán tại thời điểm đó là $700, ai ngờ giờ lãi to.

Không quan tâm đến các trò chơi số

Đối với một người quan tâm và có sở thích với Bitcoin, Wozniak rõ ràng là một người mộ đạo Bitcoin không điển hình. Thay vì giữ đầu tư như đa số đang làm, sự may mắn thay đổi của Bitcoin đã làm ông mệt mỏi.

Vì ông không phải là một phần của số đông những người chơi Bitcoin cần kiếm tiền từ sự tăng lên về giá nên Wozniak đã bán hết tất cả. Ông nói với những người tham dự tại diễn đàn ở Stockholm ngày 24 tháng Giêng rắng: "Tôi không muốn trở thành một trong số những người chỉ luôn quan sát vào những con số".

Sau cơn biến động vào mùa thu năm ngoái khi giá Bitcoim tăng vọt và một thời điểm mà đã có nhiều cơn lốc về giá xảy ra, với giá bitcoin thời điểm đó lên tới khoảng $20.000, Wozniak đã bán hết số lượng BTC của mình. Ông Wozniak nói khi được phỏng vấn bởi quỹ tiếp thị Seth Godin rằng "Khi nó – Bitcoin lên cao, tôi đã nói tôi không muốn trở thành một trong những người quan sát và quan tâm đến nó về số lượng. Tôi không muốn mối quan tâm đó tồn tại trong cuộc đời mình. "

Steve Wozniak luôn hài lòng với triết lý sống của mình, ông tiếp tục nói rằng: "Một phần của hạnh phúc trong tôi không phải là để lo lắng, vì vậy tôi đã bán nó và loại bỏ nó ra khỏi cuộc sống mình."

Wozniak trước đó đã nói trong một sự kiện Las Vegas Money 20/20 rằng ông đã "ngưỡng mộ" tiền mã hóa từ đầu và cảm thấy rằng bitcoin là an toàn, được bảo tồn giá trị hơn đô la hoặc thậm chí là vàng.

Đồng sáng lập Apple cũng là một trong những nhà đầu tư đầu tiên có những phát biểu sau khi Giám đốc điều hành của JP Morgan, Jamie Dimon, cho rằng bitcoin là một sự gian lận, một động thái đã làm giá trị của tiền mã hóa vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, rất nhanh sau đó,  JPMorgan đã bị buộc tội rửa tiền, tiếp đó là việc Dimon rút lại tuyên bố ban đầu của mình về tiền mã hóa.

Mặc dù không dự đoán được rằng rất nhiều người sẽ đồng ý với Wozniak theo một cách kịch tính như vậy, Bitcoin đã trở thành một loại tiền tệ có tính khả thi cao. Với hy vọng có thể vươn lên toàn cầu và được xem như là một thử nghiệm cá nhân với tiền mã hóa, những kế hoạch này đã bị ngăn chặn bởi sự cường điệu hiện tại về giá cả và việc thiếu khả năng bị thay thế.

Một tiền mã hóa quốc tế

Wozniak nói lên sự quan tâm của ông với tiền mã hóa bằng cách nói: "Mục tiêu của tôi là đi đến một nơi như Stockholm, và đi đến các nhà hàng và khách sạn mà chỉ chấp nhận bitcoin, và chỉ sử dụng bitcoin khi tôi đi du lịch."

Có 1 sự thật rõ ràng là tại sao ông lại không bị hút vào cơn sốt về Bitcoin giống như những người khác. Nhưng cũng phải khẳng định rằng việc mua bán bitcoins của ông phải có lợi nhuận, mặc dù giá trị nắm giữ ban đầu của ông vẫn không được tiết lộ.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain