Gửi bài viết tới BigCoin

Steve Wozniak so sánh Ethereum với Apple tại Hội nghị Vienna

Đăng bởi: Charlotte  - 19/05/2018 - 332 lượt xem
Chia sẻ
 

Tại hội nghị công nghệ WeAreDevelopers ở Vienna, Steve “Woz” Wozniak so sánh nền tảng Ethereum với Apple và cho biết nó có thể có tầm ảnh hưởng tương đương, theo trang Forbes ngày 18 tháng 5.

Trong bài phát biểu tại hội nghị, Wozniak tỏ ra rất nhiệt huyết khi nói về Ethereum (ETH), mô tả nó như một nền tảng tương tự như của Apple. Ông nói rằng trong tương lai dài hạn Ethereum có thể đạt tầm ảnh hưởng như Apple. Ông nói thêm:

"Ethereum hấp dẫn tôi bởi vì nó có thể làm mọi thứ và bởi vì nó là một nền tảng."

Theo Forbes, Wozniak đã bắt đầu chơi Bitcoin và Ethereum từ những ngày đầu, mặc dù ông đã thoái lui khỏi thị trường crypto vào đầu năm 2018. Wozniak cho biết ông vẫn sở hữu một Bitcoin (BTC) và hai Ethereum (ETH) để “thử nghiệm việc trả tiền cho những thứ khác nhau”.

Hôm thứ Năm, trong bài phát biểu khai mạc của mình tại hội nghị, Wozniak gọi blockchain là “cuộc cách mạng CNTT lớn tiếp theo sắp xảy ra.” Ông nói rằng cả blockchain và cryptocurrencies sẽ đạt được tiềm năng đầy đủ trong một thập kỷ. Vào tháng 10 năm ngoái, Wozniak cho biết tại hội nghị Money 20/20 ở Las Vegas rằng Bitcoin tốt hơn vàng hay đô la Mỹ.

Sau khi rời Apple, Wozniak vẫn là một thành viên của thế giới công nghệ, ông đã thành lập Học viện lập trình Đại học Woz có 31 trung tâm lập trình trên toàn nước Mỹ.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tagsapple
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Tagsapple
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ