Gửi bài viết tới BigCoin

STK là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa STK

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/04/2018 - 633 lượt xem
Chia sẻ
 

Stack Token, hay STK, là một loại tiền mã hóa hứa hẹn mang tiền của bạn vào thế giới thực. Bài đánh giá hôm nay của chúng tôi sẽ review về STK cũng như những lợi ích mà nền tảng này mang lại cho chúng ta.

Nền tảng STK

Nền tảng STK

STK là gì?

STK là một đồng tiền mã hóa phát triển tích cực, hứa hẹn sẽ cung cấp “một giải pháp tốt hơn trong việc chi tiêu và chia sẻ tài chính của bạn” thông qua một môi trường trao đổi không thuế phí.

Đồng tiền này đang được phát triển bởi STK Global Payments AG, đã tiến hành một sự kiện Token Generation Event (TGE) và bán token thông qua STKToken.com. STK đã được bắt đầu bán vào ngày 25 tháng 10 năm 2017.

Mục tiêu tổng thể của Stack là tạo ra một đồng tiền mã hóa dễ sử dụng hơn. Token này tạo ra các giao dịch nhanh, rẻ, không giới hạn. Thay vì chỉ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch từ tiền mã hóa sang tiền mã hóa, Stack nhấn mạnh đến các giao dịch tiền fiat sang crypto không giới hạn. STK Token cung cấp quyền truy cập vào các kênh trạng thái đảm bảo có đầy đủ các loại tiền mã hóa (như bitcoin và Ether) trong ví điện tử, từ đó người dùng có thể sử dụng, chi tiêu tiền mã hóa của mình tại bất kỳ thời điểm nào. STK Token được sử dụng như chi phí giao dịch và mang lại hiệu quả thanh toán cao.

Stack giải quyết những vấn đề gì?

Stack muốn giúp các đồng tiền mã hóa đạt được sự chấp nhận chính thống. Họ tin rằng sự chấp nhận chính thống sẽ xảy ra khi các đồng tiền mã hóa được sử dụng trong lĩnh vực thương mại hàng ngày.

Hôm nay, chúng ta vẫn đang sử dụng tiền tệ fiat cho hầu hết các giao dịch mua hàng ngày. Stack nhằm mục đích thay đổi điều đó mà không buộc người dùng phải chấp nhận các tiêu chuẩn mới hoặc thay đổi quá trình thanh toán của họ.

Nhóm phát triển của Stack chia nhỏ thành hai vấn đề chính:

1) Người bán không chấp nhận tiền mã hóa

2) Các thanh toán tại điểm bán hàng phải hoàn thành trong thời gian gần như ngay lập tức

Stack hoạt động như thế nào?

STK Global Payment nhằm tạo ra một nền tảng hoạt động như một giải pháp thay thế cho ngân hàng truyền thống. Bạn có thể sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh của mình để lưu trữ tiền một cách an toàn, truy cập ngay lập tức và thực hiện giao dịch ở mọi nơi, bằng bất kỳ loại tiền nào, bao gồm cả tiền mã hóa, bằng cách sử dụng STK Token.

Tất cả quản lý chi tiêu và tiền bạc diễn ra trên điện thoại thông minh của bạn bằng ứng dụng Stack. Bạn có thể sử dụng ứng dụng đó để chi tiêu token của bạn tại một điểm bán hàng ở mọi nơi trên thế giới.

Stack thực hiện tất cả điều này trong khi tính phí giao dịch tương tự như phí giao dịch của Ethereum - giá Gas.

Một trong những tính năng chính đằng sau nền tảng của Stack là sử dụng các kênh trạng thái như một kỹ thuật để thực hiện các giao dịch off-chain với cùng sự bảo đảm an ninh như một hoạt động on-chain. Hiểu theo cách đơn giản, bạn nhận được tất cả các lợi ích của giao dịch blockchain như bảo mật và bất biến cũng như phí giao dịch bằng không.

Cách sử dụng Stack

Bước 1) Tạo kênh: Người dùng chuyển STK token vào ví di động Stack của họ. Ví này cho phép tạo ra một kênh trạng thái trên nền tảng STK. Cả điện thoại thông minh của người dùng và Stack đều giữ bản sao cục bộ của trạng thái hiện tại của kênh. Đây là một hoạt động on-chain.

Bước 2) Tiến hành các giao dịch và thay đổi trạng thái: Khi người dùng tiêu tiền tại một máy POS bằng cách sử dụng ứng dụng Stack, họ sẽ nhận được một lời nhắc trực quan trong ví di động Stack của họ về giá trị của giao dịch - tương tự như cách hoạt động của các ứng dụng dành cho thiết bị di động trả tiền ngày nay. Bên cạnh đó, người dùng cho phép gửi một giao dịch gửi tiền mã hóa tương đương tới nền tảng STK. Nền tảng STK nhận được giao dịch gần như ngay lập tức, sau đó phê duyệt nó và lưu trữ một bản sao của trạng thái off-chain mới đó. Tiếp theo, tài khoản nội tệ STK được ủy quyền thanh toán cho giao dịch mua hàng thông qua thanh toán mạng thanh toán toàn cầu thay mặt người dùng.

Bước 3) Duy trì tài khoản và sẵn sàng: Miễn là State Channel mở, thì sẽ không có bất kỳ phí nào khi thực hiện giao dịch giữa người dùng và STK. Cũng không mất phí để giữ kênh ở chế độ mở.

Bước 4) Rút tiền: Nếu người dùng muốn rút tất cả hoặc một phần STK token của họ ở kênh mà chưa chưa được gửi tới STK, thì họ có thể rút tiền của mình bằng cách ký và nộp đơn yêu cầu rút tiền.

Bước 5) Đóng kênh: Đóng kênh trạng thái yêu cầu một trong các bên ký và nộp đơn yêu yêu cầu đóng tới kênh trạng thái.

Chương trình bán STK Token

Chương trình bán STK token được lên lịch bắt đầu vào ngày 25 tháng 10 năm 2017 lúc 17:00 giờ UTC.

Giá mỗi STK token được đặt ở mức $ 0,20. 55% tổng nguồn cung cấp STK token có sẵn trong ICO (550 triệu trong tổng số 1 tỷ STK token). Số tiền thu được của TGE sẽ được sử dụng để tiếp thị, phát triển giải pháp (các ứng dụng iOS và Android), và tích hợp STK với Stack và điều hành một sàn giao dịch Crypto – fiat địa phương. 25% sẽ được dự trữ, 10% sẽ dành cho những người sáng lập và nhóm, 5% cho các cố vấn và 5% để trang trải chi phí của đợt bán token.

Presale diễn ra từ ngày 11 tháng 10 đến ngày 24 tháng 10, với mức giảm giá 20% có sẵn trong suốt đợt presale.

Những người đứng đằng sau Stack là ai?

Team phát triển của STK (ảnh)

Team phát triển của STK (ảnh)

Team phát triển của STK (ảnh)

STK đang được phát triển bởi STK Global Payments AG. Công ty được dẫn dắt bởi Miro Pavletic (CEO), Nicolas Dinh (COO), và Chad Leger (CFO). Theo bản cáo bạch, nhóm nghiên cứu có hàng chục năm kinh nghiệm về dịch vụ tài chính, công nghệ và tiếp thị.

Công ty có trụ sở tại Toronto.

Tỷ giá hiện tại của STK là bao nhiêu?

Giá STK hiện đang tăng 10,89% với mỗi STK token có giá 0,10656 USD và vốn hóa thị trường là $36.287.791 USD. Trong tổng cung 500 triệu STK hiện đã có 341.834.575 STK được khai thác. 

Biểu đồ giá đồng tiền STK

Biểu đồ giá đồng tiền STK

Kết luận

Stack là một ứng dụng thanh toán di động nhằm mục đích làm cho crypto trở nên dễ sử dụng hơn cho cả người bán và người tiêu dùng. Nó nhằm mục đích mang tiền mã hóa vào "thế giới thực" bằng cách cung cấp các khoản thanh toán di động dựa trên NFC. Bạn có thể sử dụng điện thoại của mình như một thẻ không tiếp xúc hoặc một ứng dụng thanh toán di động. Với Stack, bạn đang chi tiêu số dư tiền mã hóa của mình, nhưng người bán lại nhận tiền bằng tiền fiat. Stack sử dụng các kênh trạng thái để tạo điều kiện trao đổi giữa crypto và fiat. Vì vậy, bạn chi tiêu bằng crypto, các nhà bán lẻ nhận được fiat, và mọi người đều thắng.

ICO của Stack đã diễn ra trong suốt tháng 10 và tháng 11. Bạn có thể tìm hiểu thêm về STK ngay hôm nay bằng cách truy cập GetStack.ca hoặc STKToken.com.

https://bitcoinexchangeguide.com/stack-token/

Bạn đang đọc bài: STK là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa STK tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ