Gửi bài viết tới BigCoin

Storj là gì? Tìm hiểu về tiền mã hóa Storj

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/03/2018 - 724 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa Storj

Tiền mã hóa Storj

Một vài điểm khá tương đồng với một số đồng tiền ảo khác, là một tiền mã hóa cùng với bộ ứng dụng phân cấp, Storj Coin cho phép người dùng lưu trữ các dữ liệu một cách an toàn và hiệu quả. Các tệp được mã hóa, chia thành các phần nhỏ gọi là “mảnh”, và được lưu trữ trong một mạng lưới phân tán của các máy tính trên toàn cầu.

Storj là gì?

Storj là một mã nguồn mở, giải pháp lưu trữ tệp phi tập trung. Nó sử dụng sự mã hóa, các mảnh tệp tin và một bảng băm dựa trên công nghệ blockchain để lưu trữ các tập tin trên mạng đồng cấp. Mục đích là làm cho việc lưu trữ tệp đám mây nhanh hơn, rẻ hơn và riêng tư hơn.

Các giải pháp lưu trữ đám mây truyền thống, như Dropbox hoặc Google Drive có những hạn chế. Mặc dù các tệp được sao lưu dự phòng nhưng băng thông (tốc độc tối đa có thể truyển tải trong 1 giây)  từ trung tâm dữ liệu hoặc các sự cố không mong muốn có thể làm hạn chế quyền truy cập vào các tệp của bạn. Ngoài ra còn có vấn đề bảo mật. Các công ty này có quyền kiểm soát các tệp của bạn, bao gồm cả khả năng truy cập chúng.

Dự án Storj sử dụng công nghệ blockchain và mạng đồng cấp để giải quyết những vấn đề này. Nó phân phối các tập tin để việc dự phòng được thiết lập tốt nhất. Nó cũng đảm bảo rằng bạn là người duy nhất có thể truy cập các tệp của bạn.

Bất cứ ai cũng có thể tạo ra một cá thể của riêng họ về phần mềm mã nguồn mở chạy Storj. Storj Labs – một công ty vì lợi nhuận đã làm được điều đó, họ có một mạng lưới hàng ngàn người dùng. Storj Labs tính phí sử dụng mạng đó.

Ghi nhớ Torrents

Nơi tốt nhất để bắt đầu hiểu Storj có lẽ là torrent. Vào đầu những năm 2000, các torrent trở nên nổi tiếng bởi cách tải phim, nhạc và chương trình truyền hình bất hợp pháp và miễn phí.

Các tệp tin sử dụng mạng đồng cấp hoạt động như thế này:

 

  1. Nhiều người dùng duy trì các bản sao của cùng một tệp.
  2. Khi ai đó muốn một bản sao của tập tin đó, họ gửi một yêu cầu đến mạng đồng cấp.
  3. Người dùng có tệp, được gọi là hạt giống, gửi các mảnh của tệp tới người yêu cầu.
  4. Người yêu cầu nhận được nhiều mảnh từ nhiều hạt khác nhau, và phần mềm torrent biên dịch lại các mảnh này để tạo thành tệp gốc.

Storj – Lưu trữ phi tập trung

Storj – Lưu trữ phi tập trung

Lợi ích của việc sử dụng torrent là bạn có thể tải xuống các mảnh của một tập tin từ nhiều nguồn song song. Điều này có nghĩa là việc truyền tệp tin có thể nhanh hơn việc tải toàn bộ nội dung cùng một lúc từ một nguồn duy nhất.

Ngoài ra, với mục đích bản quyền của âm nhạc và video, torrent được phân quyền. Không một công ty hay cá nhân nào kiểm soát torrent. Vì vậy, rất khó để đóng torrent, bởi vì bạn phải đóng cửa từng hạt.

Storj cũng hoạt động theo cách tương tự.

Các mảnh tệp tin

Điều đầu tiên làm cho Storj tương tự như torrent là các mảnh của tệp tin. Có nghĩa là khi bạn muốn lưu trữ một tệp trên Storj, trước tiên bạn sẽ phải chia tệp ra nhiều phần nhỏ hơn.

Các mảnh tệp tin này có hai ưu điểm. Trước tiên, bạn có thể gửi và rút lại các phần của tệp song song, làm cho việc truyền tệp nhanh hơn. Thứ hai, không một thực thể nào có thể duy trì toàn bộ tệp của bạn. Bạn là người duy nhất biết được vị trí của tất cả các mảnh.

Vị trí của các mảnh tệp tin là sự khác biệt chính giữa Storj và torrents. Torrents công bố nơi lưu trữ công khai. Họ muốn rằng bất kỳ ai tải các tệp tin đều có thể thực hiện một cách dễ dàng nhất có thể. Storj, như một nhà cung cấp lưu trữ đám mây, rõ ràng là ưu tiên cho sự riêng tư của người dùng. Người tải lên nên là người duy nhất biết được vị trí của tất cả các mảnh được đưa lên.

Đây là nơi blockchain và mật mã đi vào. Storj thực hiện những thứ được biết đến như một bảng băm phân phối để người dùng có thể xác định được vị trí tất cả các mảnh tập tin ban đầu của họ. Bảng băm này yêu cầu một khoá riêng để phát hiện ra các mảnh vỡ. Nếu không có khoá riêng, gần như không thể đoán chính xác vị trí của một tệp bị mất.

Storj sử dụng một bảng băm phân phối gọi là Kademlia. Đây là một trong những phần cốt lõi của kiến trúc của Storj.

Token

Storj token (STORJ) là một phương tiện thanh toán trên mạng.

Trong khi Storj Labs triển khai Storj chỉ sử dụng token độc quyền, thì mã nguồn mở Storj là sự không chắc chắn về thanh toán. STORJ được giả định rằng có thể được thực hiện như BTC, ETH, hoặc các đồng tiền khác.

Nguồn cung cấp Token: 500 triệu

Phân phối trong ICO: Lên đến 25% (Tháng 6 năm 2017)

Tỷ lệ phát thải: Không tạo ra đồng tiền mới.

Blockchain: Ethereum

Đồng thuận: Bằng chứng về công việc

Đội ngũ

Shawn Wilkenson là người sáng lập Storj và Giám đốc điều hành của Storj Labs. Ông lần đầu tiên đã tham gia khai thác mỏ Bitcoin và phát triển vào năm 2012. Ông bắt đầu Storj mã nguồn mở vào năm 2014.

Đội ngũ phát triển Storj

Đội ngũ phát triển Storj

Nhóm nghiên cứu tại Storj Labs bao gồm các giám đốc điều hành khởi nghiệp được thành lập. Nhóm chính thức có khoảng 40 nhân viên, với một cộng đồng rộng lớn hỗ trợ các sáng kiến mã nguồn mở.

https://coincentral.com/storj-beginners-guide/

Có thể trao đổi Storj ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 31 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Storj. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Storj. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/storj/#markets để xem cụ thể 31 sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn

Tiềm năng của Storj

Tiềm năng của Storj

Tỷ giá hiện tại của đồng Storj

Biểu đồ biến động giá của đồng Storj

Biểu đồ biến động giá của đồng Storj

Tại thời điểm viết bài viết này giá 1 Storj = $1,08 giảm 1,30% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 144.104.869 USD tương đương với 12.763 BTC và bằng 169.975 ETH

https://coinmarketcap.com/currencies/storj/#charts

Lưu trữ phi tập trung là một trường hợp đầy sự hấp dẫn cho các mạng ngang hàng và công nghệ phân loại phân quyền. Storj không đơn độc. Cuộc thi bao gồm Sia, Maidsafe, và Filecoin.

Qua bài viết này, mong rằng các bạn có thêm đầy đủ thông tin về đồng tiền mã hóa Storj và có thêm sự lựa chọn cho mình giữa các sàn giao dịch.

 

Bạn đang xem: Storj là gì? Tìm hiểu về tiền mã hóa Storj Tại: Hỏi-Đáp 

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ