Gửi bài viết tới BigCoin

Storj là gì? Tìm hiểu về tiền mã hóa Storj

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/03/2018 - 955 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa Storj

Tiền mã hóa Storj

Một vài điểm khá tương đồng với một số đồng tiền ảo khác, là một tiền mã hóa cùng với bộ ứng dụng phân cấp, Storj Coin cho phép người dùng lưu trữ các dữ liệu một cách an toàn và hiệu quả. Các tệp được mã hóa, chia thành các phần nhỏ gọi là “mảnh”, và được lưu trữ trong một mạng lưới phân tán của các máy tính trên toàn cầu.

Storj là gì?

Storj là một mã nguồn mở, giải pháp lưu trữ tệp phi tập trung. Nó sử dụng sự mã hóa, các mảnh tệp tin và một bảng băm dựa trên công nghệ blockchain để lưu trữ các tập tin trên mạng đồng cấp. Mục đích là làm cho việc lưu trữ tệp đám mây nhanh hơn, rẻ hơn và riêng tư hơn.

Các giải pháp lưu trữ đám mây truyền thống, như Dropbox hoặc Google Drive có những hạn chế. Mặc dù các tệp được sao lưu dự phòng nhưng băng thông (tốc độc tối đa có thể truyển tải trong 1 giây)  từ trung tâm dữ liệu hoặc các sự cố không mong muốn có thể làm hạn chế quyền truy cập vào các tệp của bạn. Ngoài ra còn có vấn đề bảo mật. Các công ty này có quyền kiểm soát các tệp của bạn, bao gồm cả khả năng truy cập chúng.

Dự án Storj sử dụng công nghệ blockchain và mạng đồng cấp để giải quyết những vấn đề này. Nó phân phối các tập tin để việc dự phòng được thiết lập tốt nhất. Nó cũng đảm bảo rằng bạn là người duy nhất có thể truy cập các tệp của bạn.

Bất cứ ai cũng có thể tạo ra một cá thể của riêng họ về phần mềm mã nguồn mở chạy Storj. Storj Labs – một công ty vì lợi nhuận đã làm được điều đó, họ có một mạng lưới hàng ngàn người dùng. Storj Labs tính phí sử dụng mạng đó.

Ghi nhớ Torrents

Nơi tốt nhất để bắt đầu hiểu Storj có lẽ là torrent. Vào đầu những năm 2000, các torrent trở nên nổi tiếng bởi cách tải phim, nhạc và chương trình truyền hình bất hợp pháp và miễn phí.

Các tệp tin sử dụng mạng đồng cấp hoạt động như thế này:

 

  1. Nhiều người dùng duy trì các bản sao của cùng một tệp.
  2. Khi ai đó muốn một bản sao của tập tin đó, họ gửi một yêu cầu đến mạng đồng cấp.
  3. Người dùng có tệp, được gọi là hạt giống, gửi các mảnh của tệp tới người yêu cầu.
  4. Người yêu cầu nhận được nhiều mảnh từ nhiều hạt khác nhau, và phần mềm torrent biên dịch lại các mảnh này để tạo thành tệp gốc.

Storj – Lưu trữ phi tập trung

Storj – Lưu trữ phi tập trung

Lợi ích của việc sử dụng torrent là bạn có thể tải xuống các mảnh của một tập tin từ nhiều nguồn song song. Điều này có nghĩa là việc truyền tệp tin có thể nhanh hơn việc tải toàn bộ nội dung cùng một lúc từ một nguồn duy nhất.

Ngoài ra, với mục đích bản quyền của âm nhạc và video, torrent được phân quyền. Không một công ty hay cá nhân nào kiểm soát torrent. Vì vậy, rất khó để đóng torrent, bởi vì bạn phải đóng cửa từng hạt.

Storj cũng hoạt động theo cách tương tự.

Các mảnh tệp tin

Điều đầu tiên làm cho Storj tương tự như torrent là các mảnh của tệp tin. Có nghĩa là khi bạn muốn lưu trữ một tệp trên Storj, trước tiên bạn sẽ phải chia tệp ra nhiều phần nhỏ hơn.

Các mảnh tệp tin này có hai ưu điểm. Trước tiên, bạn có thể gửi và rút lại các phần của tệp song song, làm cho việc truyền tệp nhanh hơn. Thứ hai, không một thực thể nào có thể duy trì toàn bộ tệp của bạn. Bạn là người duy nhất biết được vị trí của tất cả các mảnh.

Vị trí của các mảnh tệp tin là sự khác biệt chính giữa Storj và torrents. Torrents công bố nơi lưu trữ công khai. Họ muốn rằng bất kỳ ai tải các tệp tin đều có thể thực hiện một cách dễ dàng nhất có thể. Storj, như một nhà cung cấp lưu trữ đám mây, rõ ràng là ưu tiên cho sự riêng tư của người dùng. Người tải lên nên là người duy nhất biết được vị trí của tất cả các mảnh được đưa lên.

Đây là nơi blockchain và mật mã đi vào. Storj thực hiện những thứ được biết đến như một bảng băm phân phối để người dùng có thể xác định được vị trí tất cả các mảnh tập tin ban đầu của họ. Bảng băm này yêu cầu một khoá riêng để phát hiện ra các mảnh vỡ. Nếu không có khoá riêng, gần như không thể đoán chính xác vị trí của một tệp bị mất.

Storj sử dụng một bảng băm phân phối gọi là Kademlia. Đây là một trong những phần cốt lõi của kiến trúc của Storj.

Token

Storj token (STORJ) là một phương tiện thanh toán trên mạng.

Trong khi Storj Labs triển khai Storj chỉ sử dụng token độc quyền, thì mã nguồn mở Storj là sự không chắc chắn về thanh toán. STORJ được giả định rằng có thể được thực hiện như BTC, ETH, hoặc các đồng tiền khác.

Nguồn cung cấp Token: 500 triệu

Phân phối trong ICO: Lên đến 25% (Tháng 6 năm 2017)

Tỷ lệ phát thải: Không tạo ra đồng tiền mới.

Blockchain: Ethereum

Đồng thuận: Bằng chứng về công việc

Đội ngũ

Shawn Wilkenson là người sáng lập Storj và Giám đốc điều hành của Storj Labs. Ông lần đầu tiên đã tham gia khai thác mỏ Bitcoin và phát triển vào năm 2012. Ông bắt đầu Storj mã nguồn mở vào năm 2014.

Đội ngũ phát triển Storj

Đội ngũ phát triển Storj

Nhóm nghiên cứu tại Storj Labs bao gồm các giám đốc điều hành khởi nghiệp được thành lập. Nhóm chính thức có khoảng 40 nhân viên, với một cộng đồng rộng lớn hỗ trợ các sáng kiến mã nguồn mở.

https://coincentral.com/storj-beginners-guide/

Có thể trao đổi Storj ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 31 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Storj. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Storj. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/storj/#markets để xem cụ thể 31 sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn

Tiềm năng của Storj

Tiềm năng của Storj

Tỷ giá hiện tại của đồng Storj

Biểu đồ biến động giá của đồng Storj

Biểu đồ biến động giá của đồng Storj

Tại thời điểm viết bài viết này giá 1 Storj = $1,08 giảm 1,30% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 144.104.869 USD tương đương với 12.763 BTC và bằng 169.975 ETH

https://coinmarketcap.com/currencies/storj/#charts

Lưu trữ phi tập trung là một trường hợp đầy sự hấp dẫn cho các mạng ngang hàng và công nghệ phân loại phân quyền. Storj không đơn độc. Cuộc thi bao gồm Sia, Maidsafe, và Filecoin.

Qua bài viết này, mong rằng các bạn có thêm đầy đủ thông tin về đồng tiền mã hóa Storj và có thêm sự lựa chọn cho mình giữa các sàn giao dịch.

 

Bạn đang xem: Storj là gì? Tìm hiểu về tiền mã hóa Storj Tại: Hỏi-Đáp 

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ