Gửi bài viết tới BigCoin

Storj là gì? Tìm hiểu về tiền mã hóa Storj

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/03/2018 - 578 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa Storj

Tiền mã hóa Storj

Một vài điểm khá tương đồng với một số đồng tiền ảo khác, là một tiền mã hóa cùng với bộ ứng dụng phân cấp, Storj Coin cho phép người dùng lưu trữ các dữ liệu một cách an toàn và hiệu quả. Các tệp được mã hóa, chia thành các phần nhỏ gọi là “mảnh”, và được lưu trữ trong một mạng lưới phân tán của các máy tính trên toàn cầu.

Storj là gì?

Storj là một mã nguồn mở, giải pháp lưu trữ tệp phi tập trung. Nó sử dụng sự mã hóa, các mảnh tệp tin và một bảng băm dựa trên công nghệ blockchain để lưu trữ các tập tin trên mạng đồng cấp. Mục đích là làm cho việc lưu trữ tệp đám mây nhanh hơn, rẻ hơn và riêng tư hơn.

Các giải pháp lưu trữ đám mây truyền thống, như Dropbox hoặc Google Drive có những hạn chế. Mặc dù các tệp được sao lưu dự phòng nhưng băng thông (tốc độc tối đa có thể truyển tải trong 1 giây)  từ trung tâm dữ liệu hoặc các sự cố không mong muốn có thể làm hạn chế quyền truy cập vào các tệp của bạn. Ngoài ra còn có vấn đề bảo mật. Các công ty này có quyền kiểm soát các tệp của bạn, bao gồm cả khả năng truy cập chúng.

Dự án Storj sử dụng công nghệ blockchain và mạng đồng cấp để giải quyết những vấn đề này. Nó phân phối các tập tin để việc dự phòng được thiết lập tốt nhất. Nó cũng đảm bảo rằng bạn là người duy nhất có thể truy cập các tệp của bạn.

Bất cứ ai cũng có thể tạo ra một cá thể của riêng họ về phần mềm mã nguồn mở chạy Storj. Storj Labs – một công ty vì lợi nhuận đã làm được điều đó, họ có một mạng lưới hàng ngàn người dùng. Storj Labs tính phí sử dụng mạng đó.

Ghi nhớ Torrents

Nơi tốt nhất để bắt đầu hiểu Storj có lẽ là torrent. Vào đầu những năm 2000, các torrent trở nên nổi tiếng bởi cách tải phim, nhạc và chương trình truyền hình bất hợp pháp và miễn phí.

Các tệp tin sử dụng mạng đồng cấp hoạt động như thế này:

 

  1. Nhiều người dùng duy trì các bản sao của cùng một tệp.
  2. Khi ai đó muốn một bản sao của tập tin đó, họ gửi một yêu cầu đến mạng đồng cấp.
  3. Người dùng có tệp, được gọi là hạt giống, gửi các mảnh của tệp tới người yêu cầu.
  4. Người yêu cầu nhận được nhiều mảnh từ nhiều hạt khác nhau, và phần mềm torrent biên dịch lại các mảnh này để tạo thành tệp gốc.

Storj – Lưu trữ phi tập trung

Storj – Lưu trữ phi tập trung

Lợi ích của việc sử dụng torrent là bạn có thể tải xuống các mảnh của một tập tin từ nhiều nguồn song song. Điều này có nghĩa là việc truyền tệp tin có thể nhanh hơn việc tải toàn bộ nội dung cùng một lúc từ một nguồn duy nhất.

Ngoài ra, với mục đích bản quyền của âm nhạc và video, torrent được phân quyền. Không một công ty hay cá nhân nào kiểm soát torrent. Vì vậy, rất khó để đóng torrent, bởi vì bạn phải đóng cửa từng hạt.

Storj cũng hoạt động theo cách tương tự.

Các mảnh tệp tin

Điều đầu tiên làm cho Storj tương tự như torrent là các mảnh của tệp tin. Có nghĩa là khi bạn muốn lưu trữ một tệp trên Storj, trước tiên bạn sẽ phải chia tệp ra nhiều phần nhỏ hơn.

Các mảnh tệp tin này có hai ưu điểm. Trước tiên, bạn có thể gửi và rút lại các phần của tệp song song, làm cho việc truyền tệp nhanh hơn. Thứ hai, không một thực thể nào có thể duy trì toàn bộ tệp của bạn. Bạn là người duy nhất biết được vị trí của tất cả các mảnh.

Vị trí của các mảnh tệp tin là sự khác biệt chính giữa Storj và torrents. Torrents công bố nơi lưu trữ công khai. Họ muốn rằng bất kỳ ai tải các tệp tin đều có thể thực hiện một cách dễ dàng nhất có thể. Storj, như một nhà cung cấp lưu trữ đám mây, rõ ràng là ưu tiên cho sự riêng tư của người dùng. Người tải lên nên là người duy nhất biết được vị trí của tất cả các mảnh được đưa lên.

Đây là nơi blockchain và mật mã đi vào. Storj thực hiện những thứ được biết đến như một bảng băm phân phối để người dùng có thể xác định được vị trí tất cả các mảnh tập tin ban đầu của họ. Bảng băm này yêu cầu một khoá riêng để phát hiện ra các mảnh vỡ. Nếu không có khoá riêng, gần như không thể đoán chính xác vị trí của một tệp bị mất.

Storj sử dụng một bảng băm phân phối gọi là Kademlia. Đây là một trong những phần cốt lõi của kiến trúc của Storj.

Token

Storj token (STORJ) là một phương tiện thanh toán trên mạng.

Trong khi Storj Labs triển khai Storj chỉ sử dụng token độc quyền, thì mã nguồn mở Storj là sự không chắc chắn về thanh toán. STORJ được giả định rằng có thể được thực hiện như BTC, ETH, hoặc các đồng tiền khác.

Nguồn cung cấp Token: 500 triệu

Phân phối trong ICO: Lên đến 25% (Tháng 6 năm 2017)

Tỷ lệ phát thải: Không tạo ra đồng tiền mới.

Blockchain: Ethereum

Đồng thuận: Bằng chứng về công việc

Đội ngũ

Shawn Wilkenson là người sáng lập Storj và Giám đốc điều hành của Storj Labs. Ông lần đầu tiên đã tham gia khai thác mỏ Bitcoin và phát triển vào năm 2012. Ông bắt đầu Storj mã nguồn mở vào năm 2014.

Đội ngũ phát triển Storj

Đội ngũ phát triển Storj

Nhóm nghiên cứu tại Storj Labs bao gồm các giám đốc điều hành khởi nghiệp được thành lập. Nhóm chính thức có khoảng 40 nhân viên, với một cộng đồng rộng lớn hỗ trợ các sáng kiến mã nguồn mở.

https://coincentral.com/storj-beginners-guide/

Có thể trao đổi Storj ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 31 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Storj. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Storj. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/storj/#markets để xem cụ thể 31 sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn

Tiềm năng của Storj

Tiềm năng của Storj

Tỷ giá hiện tại của đồng Storj

Biểu đồ biến động giá của đồng Storj

Biểu đồ biến động giá của đồng Storj

Tại thời điểm viết bài viết này giá 1 Storj = $1,08 giảm 1,30% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 144.104.869 USD tương đương với 12.763 BTC và bằng 169.975 ETH

https://coinmarketcap.com/currencies/storj/#charts

Lưu trữ phi tập trung là một trường hợp đầy sự hấp dẫn cho các mạng ngang hàng và công nghệ phân loại phân quyền. Storj không đơn độc. Cuộc thi bao gồm Sia, Maidsafe, và Filecoin.

Qua bài viết này, mong rằng các bạn có thêm đầy đủ thông tin về đồng tiền mã hóa Storj và có thêm sự lựa chọn cho mình giữa các sàn giao dịch.

 

Bạn đang xem: Storj là gì? Tìm hiểu về tiền mã hóa Storj Tại: Hỏi-Đáp 

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)


Cũng giống như một số đồng tiền mã hóa khác, Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa có những đặc tính giống với đồng Bitcoin (BTC) và cũng có những đặc tính riêng của nó. Vậy Namecoin là gì? Để tìm hiểu thêm những thông tin về đồng tiền mã hóa này, mời các bạn cùng chú ý theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Namecoin là gì?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa (Cryptocurrency) và cũng là một trong những nhánh đầu tiên của Bitcoin. NMC coin được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở của Bitcoin và sử dụng cùng một thuật toán phát triển trên nền tảng mã nguồn của Bitcoin và sử dụng cùng một thuận toán proof-of-work. Namecoin được tạo ra ngày 18/04/2011 bởi Vinced - người được mệnh danh là Vincent Durham. NMC được giới hạn trong 21 triệu đồng coin.

Không những thế, ngoài những điểm tương đồng với Bitcoin thì Namecoin cũng có những đặc trưng riêng cho mình. Namecoin có thể lưu trữ được dữ liệu trên cơ sở dữ liệu giao dịch Blockchain riêng. Một đề xuất ban đầu cho Namecoin đã được yêu cầu là đưa dữ liệu vào Blockchain của Bitcoin một cách trực tiếp. Dự đoán trước được những khó khăn về tỷ lệ với phương pháp tiếp cận này, một hệ thống của proof-of-work đã được phát triển nhằm đảm bảo những bí mật mới và trường hợp sử dụng khác nhau.

Namecoin (NMC) được giao dịch như thế nào?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Một mạng ngang hàng (peer to peer) tương tự như Bitcoin sẽ xử lý các giao dịch, số dư và phát hành của Namecoin thông qua SHA256, chương trình proof-of-work (chúng được phát hành khi một giá trị đủ nhỏ được tìm thất, tại thời điểm đó khối được tạo ra). Quá trình tìm kiếm các giá trị nhỏ và tạo ra khối đó được gọi là khai thác mỏ hay đào coin). Tỷ lệ phát hành tạo thành một seris  hình học và tỷ lệ này sẽ giảm một nửa 210.000 khối, khoảng 4 năm một lần, đạt tổng cộng 21 triệu NMC.

Namecoin hiện đang được giao dịch chủ yếu bằng USD và các Cryptocurrency khác, chủ yếu là trao đổi trực tuyến. Để tránh nguy cơ bị đảo ngược giao dịch, chẳng hạn như những người có thẻ tín dụng hoặc Paypal, không được khuyến cáo vì các giao dịch của Namecoin không thể đảo ngược được.

Lịch sử hình thành của đồng tiền mã hóa Namecoin

Tháng 9/2010, một cuộc thảo luận đã được tạo ra và bắt đầu tranh luận trên diễn đàn Bitcointalk về vấn đề hệ thống giả thuyết gọi là BitDNS và tổng hợp Bitcoin, dựa trên một cuộc trao đổi tại IRC vào ngày 14/11/2010. Satoshi Nakamoto và Gavin Andresen đã tham gia cuộc thảo luận và ủng hộ về ý tưởng BitDNS. Một phần thưởng cho việc triển khai dự án

BitDNS đã được thông báo tại diễn đàn Bitcointalk vào tháng 12/2010.

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, một nhà phát triển đã quyết định thực hiện ý tưởng này với mục đích nhận được phần thưởng. Vào ngày 18/4/2011 Name coin được giới thiệu bởi Vinced như một hệ thống đặt tên đa năng và phân bố dự trên đồng tiền mã hóa Bitcoin.

Vào tháng 6/2013, có nghĩa là vào khoảng 2 năm sau đó, NameID đã được khởi chạy. Đây là một dịch vụ kết hợp các thông tin tiểu sử cùng với các đặc tính trên Blockchain Namecoin và một nhà cung cấp OpenID để cho phép đăng nhập vào các trang web hiện có với danh tính Namecoin. Chính trang web đó đã được đi kèm với giao thức mở để các thực mật khẩu ít hơn với một giao thức mở để xác thực mật khẩu ít hơn với các danh tính Namecoin, một phần mềm tự do triển khai tương ứng với một phần mở rộng hỗ trợ cho Firefox.

Vào tháng 20/2013, Michael Gronager - nhà phát triển chính của Libcoin tìm thấy một vấn đề bảo mật trong giao thức Namecoin, cho phép sửa đổi tên nước ngoài. Nó đã được cố định thành công trong một khoảng thời gian ngăn và không bao giờ được khai thác, ngoại trừ Bitcoin.bit như là một proof-of-concept.

Vào tháng 2/2014, một plug-in cho Firefox tương thích với của Windows và Linux , FreeSpeechMe, đã được phát hành, cung cấp độ phân giải tự động địa chỉ.bit. Điều này có sẵn bằng cách tải về các blockchain Namecoin và chạy nó trong nền.

Namecoin cũng đã đề cập đến ICANN trong một báo cáo dự thảo công khai như một ví dụ nổi tiếng nhất về phân phối kiểm soát và bảo mật trong DNS.

Sau đó khoảng 1 tháng, vào hồi tháng 3/2014, OneName đã được phát hành. Đây là một hệ thống nhận dạng được xây dựng trên giao thức Namecoin lưu trữ tên người dùng và dữ liệu cá nhân trong Blockchain của Namecoin. Ngược lại với NameID, OneName được xây dựng hoàn toàn cho thông tin tiểu sử và không hỗ trợ xác thực hoặc đăng nhập bằng mật khẩu. OneName sau đó (tháng 9 năm 2015) đã chuyển hồ sơ người dùng từ Namecoin sang Bitcoin blockchain.

Vào tháng 5/2014, Kevin McCoy và Anil Dash giới thiệu Monegraph, một hệ thống liên kết các tài khoản Twitter và các tài sản kỹ thuật số (như là các tác phẩm nghệ thuật) trong blockchain, cho phép người chứng minh quyền sở hữu tài sản đó.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về đồng tiền mã hóa Namecoin là gì? Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về đồng tiền mã hóa này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC) Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ