Gửi bài viết tới BigCoin

Stratis- Masternode phiên bản Alpha cho Breezenode

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 949 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày 30 tháng 10, Stratis công bố phiên bản masternode Alpha dành cho Breezenode! Các bạn muốn hiểu rõ hơn phiên bản mới này hãy đồng hành cùng Bigcoinvietnam theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Masternode là gì?

Stratis- Masternode phiên bản Alpha cho Breezenode

Masternode là gì?

 

Masternode có thể được xem là 1 server đặc biệt được duy trì hoạt động bởi các máy tính (nói cho cùng là 1 người dùng). Masternode có tính chất phân quyền (decentralized) và cung cấp một số loại dịch vụ khác nhau giúp xây dựng lên hệ sinh thái blockchain.

Khái niệm về masternode được đầu tiên biết đến nhờ dự án blockchain của tiền mã hóa Dash. Hiện tại masternode chính là một phần không thể thiếu trong vận hành của cơ chế POS, duy trì hệ sinh thái cho nhiều coin POS.

Ý tưởng và ứng dựng thực tiễn của masternode đã trở thành một phần quan trọng trong hầu hết các thiết lập của POS (do POS yêu cầu giữ một lượng coin nhất định để thế chấp trong khi staking). Khi đào coin trong cơ chế POW như đào Bitcoin chẳng hạn, mức độ “tập trung” của các node đào gia tăng do “độ khó” tăng lên và yêu cầu phải sử dụng hệ thống ổ cứng đắt đỏ.

Thường thì các top người chơi hoặc những ổ đào lớn dùng rất nhiều tiền để mua bán những ở cứng này và để vận hành hệ thống đào.

Mỗi masternode trên mạng blockchain cung cấp 1 số loại dịch vụ nhất định mà vẫn đảm bảo hệ thống không bị thoái hóa và tập trung hóa. Masternode đảm bảo cho các giao dịch được xác nhận nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao cho hệ thống blockchain và hệ sinh thái blockchain.

Phần thưởng masternode qua việc cài đặt và vận hành nó khiến cho nhiều người muốn tham gia vào cộng đồng coin, và nhờ vậy mà hướng tới một hệ thống phân quyền hơn.

Stratis- Masternode phiên bản Alpha cho Breezenode

Hướng tới một hệ thống phân quyền hơn 

 

Masternode của Stratis

Masternode của tiền mã hóa Stratis được team giới thiệu là mang lại lợi ích cho cả người giữ Strat và hệ sinh thái Stratis. Những masternode này phục vụ cho rất nhiều mục đích. Chúng thiết lập nên một hệ thống không cần đến sự tín nhiệm (trustless) và rất phân quyền (decentralized) đúng với mục đích sinh ra của blockchain.

Khi Stratis ra bản Alpha cho Masternode vào 30 tháng 10, 2017, dịch vụ đầu tiên mà phiên bản này cung cấp chính là giao thức Breeze Privacy (quyền riêng tư) được gọi là TumbleBit. Những masternode này sẽ giúp vớ được coin trong những giao dịch tiền mã hóa bitcoin trong khi cho phép những giao dịch này trở thành những giao dịch ẩn danh bằng cách sử dụng ví Breeze.

Muốn sở hữu một masternode (chỉ bắt đầu chạy trên bản mainnet) thì những yêu cầu đầu tiên là chủ coin phải giữ 250k Strat làm thế chấp. Con số này có vẻ cao nhưng đó là con số mà team Stratis đặt ra, hơn nữa đưa ra như vậy là để giữ cho hệ thống hoạt động an toàn không gặp phải nhiều vấn đề. Bản thân những người đang giữ 250k lại được khuyến khích để giữ tiếp, tạo ra sự khan hiếm coin.

Theo như team Stratis chia sẻ:

“Sắp tới sẽ có một vài masternode ra mắt, cung cấp tính năng tới Platform và mục tiêu của chúng tôi là đưa ra một hệ thống cấp bậc node cho tất cả những người giữ coin, để cho những người chỉ có 1k, 10k, 100k strat cũng có thể chạy được masternode.”

Trong thời điểm bài viết, bản Alpha Masternode của Stratis bao gồm:

 • 1 masternode chạy trên hệ thống điện toán đám mây Microsoft Azure
 • Hỗ trợ đầy đủ cho giao thức Service Discovery Protocol và hiện tại đang được định dạng để chạy giao thức Breeze Privacy Protocol.
 • Phiên bản ví Breeze Wallet mới (vận hành bởi TumbeBit) đặc trưng của Masternode Client Discovery Protocol (giao thức kết nối máy chủ masternode client).
 • Chức năng xác nhận thế chấp yêu cầu chủ masternode phải cung cấp 250k Strat giữ trong 1 địa chỉ được theo dõi trên hệ thống blockchain. Yêu cầu này giúp khuyến khích cung cấp một lượng tài nguyên tối thiểu để vận hành mạng lưới một cách an toàn hiệu quả.

Những quy định tối thiểu để bắt đầu vận hành một masternode (Lưu ý là trên main net)

 • Node phải có tối thiểu 250k strat. Masternode phải có private key kết nối với tài khoản ví
 • 250k strat chỉ được phép giữ trong 1 tài khoản duy nhất
 • Chuyển khoản từ ví trữ tài khoản node sang tài khoản khác sẽ làm vô hiệu hóa bằng chứng sở hữu trước đó.

Lợi ích của việc đầu tư vào Masternode:

 • Masternode đảm bảo tính thực tiễn lâu dài của dự án, giảm thiểu khả năng pump và dump
 • Chủ masternode gồm những người đầu tư coin bị hấp dẫn hơn bởi thành công của đồng coin, cho họ động lực để duy trì, tiếp tục truyền bá về những tiến bộ và thành công trong tương lại của dự án
 • Masternode cũng đem lại lợi ích cho chính bản thân hệ thống blockchain nhờ giảm thiểu nguy cơ tập trung (centralized). Trong trường hợp Stratis, một ví dụ điển hình là việc sử dụng giao thức TumbleBit cho phép xáo trộn tạo giao dịch bitcoin ẩn danh thay vì thông qua một hình thức mix có tính tập trung nào đó (centralized mixer). Những dịch vụ khác tương lai sẽ được bổ sung thêm khiến những ứng dụng của masternode trở nên vô hạn.
 • Một người dùng phổ thông cũng có thể sở hữu 1 masternode và kiếm thưởng stake. Không cần phải mua thêm bất cứ 1 thiết bị phần cứng nào. Chỉ cần có token là có thể bắt đầu stake ngay lập tức.
 • Những người nắm giữ Strat cũng là những chủ sở hữu chính của masternode. Không có bất kỳ một bên trung gian thứ 3 nào nắm tiền của bạn, hệ thống này là hoàn toàn “không cần tín nhiệm”-trustless.
 • Cuối cùng, chủ masternode tăng thu nhập bằng cách khóa tối thiểu 250k strat trong ví (đối với giao thức TumbleBit). Thu nhập thụ động cho phép vừa giúp cung cấp dịch vụ giúp ích cho hệ thống, làm mạnh cộng đồng, hệ sinh thái coin vừa cung cấp lợi ích về mặt tài chính.

Kết luận

Đối với cộng đồng Stratis masternode có tính khích lệ rất cao, đặc biệt là giá strat trong thời gian pre-ICO và ICO lại quá rẻ chỉ vào khoảng $0.007 đô.

Việc Stratis ra Masternode phiên bản Alpha cho giao thức Breeze, mở đường cho việc cung cấp nhiều dịch vụ mang lợi ích cho cả nhà đầu tư và người dùng TumbleBit. Stratis không những hướng đến trở thành hệ thống blockchain dịch vụ tiện lợi mà họ còn hướng đến cung cấp những tính năng khác như smartcontrac, sidechain, masternode và ví xáo coin. Team stratis vẫn đang vững vàng theo đuổi lộ trình đặt ra và tiếp tục phát triển công nghệ tham vọng thay đổi thế giới.

Bạn đang đọc: Stratis- Masternode phiên bản Alpha cho Breezenode Tại:Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain


1.KardiaChain là gì?

KardiaChain là blockchain của các blockchains, một nền tảng blockchain đa kết nối (interoperability) có khả năng liên kết bất cứ blockchain mở hay tư nhân nào (public and private blockchain) cùng với các Dapp hoạt động trên những blockchain đó. Công nghệ của KardiaChain được sử dụng rộng rãi bởi chính phủ và doanh nghiệp

2. Tầm nhìn:

KardiaChain được phát triển với tầm nhìn sử dụng blockchain để xây dựng một thế giới phẳng hơn trong tương lai, khi mỗi cá nhân có được những cơ hội công bằng để phát triển.

3. Vấn đề mà KardiaChain giải quyết:

Trong một tương lai gần, khi công nghệ blockchain được ứng dụng nhiều hơn trong đa số các ngành công nghiệp như tài chính, ngân hàng, y tế, bất động sản, … hay trong xây dựng các chính phủ, thành phố thông minh, sẽ có nhiều hệ thống blockchain khác nhau được sử dụng phù hợp với yêu cầu và mục tiêu của từng dự án. Điều này dẫn tới bài toán trong việc kết nối các nền tảng blockchain riêng biệt cho phép chúng giao tiếp với nhau.

KardiaChain được xây dựng nhằm giải quyết vấn đề đang cản trở việc ứng dụng rộng rãi của blockchain trên thế giới hiện nay, đó là:

 • Hệ sinh thái bị chia cắt, không có sự tương tác giữa các hệ thống blockchain đơn lẻ
 • Giới hạn về scalability (khả năng mở rộng) khi blockchain không xử lý được một khối lượng giao dịch lớn
 • Mỗi blockchain được xây dựng tập trung vào giải quyết một số ứng dụng rất cụ thể

4. Công nghệ của KardiaChain

Dual Nodes (Nút Mạng Kép):

Có khả năng truy cập cùng lúc tới sổ cái của KardiaChain và một blockchain tùy chọn. Đây là một trong những công nghệ đột phá của KardiaChain, Dual node cho phép sự liên kết giữa các blockchain mà không yêu cầu bất cứ blockchain nào phải thay đổi để tích hợp với hệ sinh thái.

Hơn nữa, KardiaChain được thiết kế với cấu trúc nhiều nhóm các Nút Mạng Kép, cùng lúc sử dụng cơ chế đồng thuận BFT dPoS tạo nên hệ thống 2 consensus cùng lúc, đảm bảo độ an toàn cho hệ thống mà vẫn đạt được Phi tập trung (decentralized) tuyệt đối.

Elastic Sharding With Incentive Mechanism (ESWIM - Cơ chế phân luồng theo lợi ích nhóm)

Khuyến khích các nút chuyển đổi linh hoạt giữa Nút Mạng Kép và Nút Tiêu chuẩn theo nhu cầu của từng nhóm thông qua các công cụ như: thay đổi cấu trúc block reward (phần thưởng khối) linh hoạt, thay đổi cấu trúc chi phí xác nhận giao dịch, thời gian xác nhận khối gần nhất, ….

 

 

Cấu trúc của hệ thống thay đổi theo thời gian cho phù hợp với những thay đổi trong chi phí và số lượng giao dịch. 

Kardia Smart Contract Markup Language (KSML): Bộ công cụ cho phép các nhà lập trình xây dựng các hợp đồng thông minh trên KardiaChain một cách dễ dàng, không yêu cầu các kỹ năng và kiến thức lập trình cao cấp. Đây sẽ là một lợi thế lớn của KardiaChain trong quá trình xây dựng hệ sinh thái. Việc hỗ trợ các Dapp developer với một bộ công cụ ngôn ngữ lập trình hoàn chỉnh sẽ cho phép nhiều ứng dụng được xây dựng trên KardiaChain hơn, thu hút developer và người dùng, tạo một lượng lớn traffic trên hệ thống.

5. Các ứng dụng thực tiễn:

KardiaChain là một trong số ít các dự án blockchain nền tảng có số lượng các ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống đa dạng, cùng với đó là một sàn giao dịch phi tập trung liên chuỗi độc đáo. Các MVP sắp được ra mắt (dựa theo thông tin trên website) sẽ là một thước đo chuẩn xác về khả năng tiến xa của dự án này.

Fully Decentralised Cross-chain Exchange (Sàn giao dịch phi tập trung liên chuỗi): Cho phép giao dịch trực tiếp on-chain trao đổi ETH và NEO. Đây là một trong những phát triển vượt bậc cho phép sự trao đổi giữa token của hai blockchain riêng biệt. Thông qua video demo MVP, có thể thấy quá trình diễn ra nhanh chóng với confirmation time ngắn, chi tiết về các giao dịch trực tiếp trên Ethereum Rinkeby, Neo Testnet và KardiaChain Testnet cũng được thể hiện rõ ràng

Ứng dụng trong quản lý chuỗi cung ứng:

Các Smart Contract của KardiaChain cung cấp chức năng lưu trữ thông tin sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu và cho phép người tiêu dùng truy suất nhanh chóng thông tin này. Điều này sẽ đem lại sự an tâm và tin tưởng của khách hàng khi sử dụng các sản phẩm do nhà sản xuất sử dụng công nghệ của KardiaChain đưa ra. Đây là một trong những ứng dụng thực tiễn gây được nhiều sự chú ý trên toàn thế giới. Với chi tiết và các tính năng, có thể là một MVP sắp được đưa ra trong thời gian sắp tới, đây là một điểm cộng lớn đối với KardiaChain

Ứng dụng trong xây dựng Smart City:

Sử dụng công nghệ của KardiaChain trong xây dựng Hồ sơ bệnh án, Học bạ và Tuyển dụng là những ứng dụng đầu tiên của KardiaChain trong xây dựng Smart City. Chưa có nhiều thông tin về chi tiết các tính năng cũng như cơ chế hoạt động của các ứng dụng này, tuy nhiên, một điểm gây chú ý lớn là việc KardiaChain có quan hệ tốt với chính phủ, đặc biệt là có cho mình một Thứ trưởng và một nguyên Bộ trưởng trong ban cố vấn. Sẽ không có nhiều bất ngờ nếu trong thời gian tới, KardiaChain công bố những dự án hợp tác cùng các bộ ban ngành của chính phủ. Đây là một trong những điểm đáng chú ý của KardiaChain được cộng đồng blockchain quốc tế đánh giá rất cao.

6. Team


Đội ngũ xây dựng KardiaChain và Ban cố vấn

 

Các thành viên chủ chốt bao gồm:

Trí Phạm (CEO và nhà đồng sáng lập) đây là thành viên có nhiều kinh nghiệm xây dựng các dự án start-up cả ở Việt Nam và trên thế giới, với các dự án trong mảng mobile app, tài chính và dịch vụ. Ông cũng từng nhận giải thưởng Entrepreneurship Grant Award của ngân hàng Santander. Các nghiên cứu về blockchain của ông được bắt đầu từ năm 2013. Trí có bằng cử nhân về Vật lý ứng dụng từ trường Đại Học Quốc Gia, và bằng thạc sĩ quản trị từ trường UEA tại London, Anh Quốc.

Hưng Nguyễn (Chủ tịch và nhà đồng sáng lập) là chuyên gia phân tích tài chính làm việc nhiều năm tại Nomura (một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất của Nhật) và Elliott Management (quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc top 10 thế giới). Hưng Nguyễn có bằng cử nhân loại xuất sắc từ Trường Kinh tế và Chính trị London (LSE) và bằng thạc sỹ tài chính từ Imperial College London

Huy Nguyễn (nhà đồng sáng lập) có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng phân phối diện rộng. Ông là một trong những kỹ sư trẻ nhất từng được Google đánh giá với vị trí TLM và đã từng dẫn dắt/đóng vai trò kỹ sư trưởng trong nhiều mảng phát triển quan trọng của Google như Google Access Wireless Platform, Google Fiber Network Infrastructure. Ông cũng sở hữu cho mình nhiều bằng sáng chế của Mỹ và hồ sơ nghiên cứu trong các lĩnh vực hạ tầng. Ông tốt nghiệp loại xuất sắc từ UC Berkeley - EECS, cái nôi của những engineer sáng giá nhất trên thế giới

Cùng với Huy Nguyễn, hai thành viên Nam Đỗ, Thiện Nguyễn và Huy Đoàn của KardiaChain cũng là kỹ sư lâu năm của Google với bảng thành tích dày đặc khi tham gia xây dựng các dự án tiên phong của Google cũng như Microsoft, Amazon, Oracle, là nơi mà các thành viên này từng làm việc.

Nam Đỗ và Thiện Nguyễn tốt nghiệp từ UC Berkeley - EECS, trường đào tạo về computer science (Khoa học máy tính) số 1 trên thế giới.

7. Advisor:

Tiến Sĩ Phạm Khôi Nguyên, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Đảng Cộng Sản Việt Nam. Ông từng là chủ tịch hội đồng khoa học công nghệ của Hiệp hội các nước Đông Nam Á. Đây là một cố vấn quan trọng của KardiaChain trong định hướng phát triển công nghệ và triển khai các ứng dụng thực tiễn sử dụng công nghệ Blockchain

Tiến Sĩ Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. Tiến Sĩ Hải là người từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong Bộ Khoa học và Công nghệ như Tổng biên tập Báo Khoa học và Phát triển. Ông từng được trao tặng bằng khen CIO/CSO ASEAN cho những đóng góp quan trọng trong phát triển công nghệ thông tin và bảo mật thông tin. Đây cũng sẽ là một cố vấn đắc lực của dự án trong quá trình ứng dụng một công nghệ mới như blockchain vào hoạt động của chính phủ và doanh nghiệp.

Tiến sĩ Matthew Niemerg là nhà nghiên cứu công nghệ sổ cái phân tán. Ông nhận bằng tiến sĩ Toán cho những nghiên cứu trong lĩnh vực Ứng dụng hình học đại số tại trường đại học Colorado State năm 2014. Tiến sĩ Matthew có ảnh hưởng nhất định tới sự phát triển của công nghệ sổ cái phân tán từ năm 2014 qua những đóng góp trong vấn đề an ninh, mô hình cơ chế đồng thuận và các chủ đề về mật mã học

Ông Martin Juillard, là giám đốc điều hành mảng cổ Trái phiếu chuyển đổi của Nomura, từng làm việc tại cả Barclays và Deutsche Bank, những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới và có kinh nghiệm đầu tư, cố vấn cho các start-up. Ông giúp cố vấn về các mảng tài chính, luật pháp, kết nối với các doanh nghiệp trên thế giới ứng dụng blockchain.

Ngoài ra KardiaChain cũng sở hữu nhiều vị cố vấn đã thành danh trong ngành IT ở Việt Nam như anh Nguyễn Thành Lâm, cựu CEO của FPT software được đánh giá cao. Ông Nguyễn Huy Bình, chủ tịch Technimex, là công ty cung cấp công nghệ cho các dự án lớn như thủy điện Yali, nhà máy lọc dầu Dung Quất, hay ông Nguyễn Ngọc Lân, chủ tịch MITEC là công ty cung cấp số đa số các hệ thống ATM ở Việt Nam.

8. Cộng đồng hiện tại của KardiaChain:

Website: http://www.kardiachain.io

Kênh Telegram toàn cầu: https://t.me/kardiachain

Kênh Telegram Vietnam: https://t.me/KardiaChain_Vietnam

Kênh Announcement: https://t.me/KardiaChainAnn

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/kardiachainofficial/

Reddit: https://www.reddit.com/user/KardiaChain

Medium: https://medium.com/@KardiaChain

Twitter: https://twitter.com/KardiaChain

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/kardiachain

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ