Gửi bài viết tới BigCoin

Streamr DATACoin là gì? Giới thiệu về Streamr DATACoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/04/2018 - 1142 lượt xem
Chia sẻ
 

Như mọi người đều biết rõ, phần lớn các dữ liệu được phân phối tới khách hàng thông qua việc sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Với sự gia tăng của IoT, sẽ có một sự bùng nổ lớn trong việc tạo ra các nội dung có thể chạy được, hầu hết trong số đó sẽ có một số loại giá trị tiền tệ ra đời. Vậy Streamr DATACoin là gì? Bài viết này Bigcoinvietnam sẽ giới thiệu về Streamr DATACoin.

Streamr DATACoin là gì?

Streamr DATACoin là gì? Giới thiệu về Streamr DATACoin

Streamr DATACoin là gì?

Streamr là một nền tảng Blockchain được thiết kế để phân phối dữ liệu thu được, do đó nó cho phép mọi người tự do mua bán nội dung kỹ thuật số thông qua việc sử dụng mạng P2P chuyên dụng. Khi sử dụng nền tảng này, người dùng có khả năng tạo ra một loạt các ứng dụng dữ liệu với thời gian thực mà không phải tốn thời gian viết mã.

Cũng cần phải đề cập rằng Streamr giúp tạo ra một xương sống dữ liệu thời gian thực cho mạng lưới phi tập trung hoàn toàn cung cấp cho người dùng các tính năng như:

  • Khả năng mở rộng tốt
  • Độ chậm trễ thấp
  • Phân phối dữ liệu không tương thích

Trên nền tảng này, người dùng có thể tùy chọn xuất bản dữ liệu mới vào luồng dữ liệu. Thông tin này sau đó được sử dụng bởi những người tham gia mạng để cấp năng lượng cho các ứng dụng của họ, hợp đồng thông minh, ...vv Cuối cùng, Streamr đi kèm với một hệ thống khuyến khích tích hợp cho phép kiếm tiền từ dữ liệu hiệu quả cao.

Tổng quát về Streamr DATACoin

Nền tảng này cho phép các công ty, nhà phát triển và người dùng cá nhân kết nối với nhau.

Nó phục vụ như một thị trường toàn cầu có thể tạo điều kiện trao đổi dữ liệu thời gian thực theo cách thức an toàn, được mã hóa.

Dự án có một cộng đồng trực tuyến đang phát triển. Có tổng cộng 650.000.000 token DATACOIN hiện đang lưu hành.

Các tính năng chính của Streamr DATACoin

Streamr đi kèm với một loạt các tính năng sáng tạo làm cho toàn bộ quá trình xây dựng dApp được sắp xếp hợp lý hơn. Thông qua việc sử dụng một đường ống dẫn đầu cuối, nền tảng này làm cho việc lưu trữ, phân phối và xử lý dữ liệu trở nên dễ dàng.

Streamr DATACoin là gì? Giới thiệu về Streamr DATACoin

Biểu diễn trực quan các tính năng chính được cung cấp

Việc Streamr sử dụng một hệ thống kéo và thả khiến nó không đòi hỏi nhiều kiến thức kỹ thuật của người dùng. Không chỉ vậy, giao diện người dùng khá modul và do đó cho phép tạo ra các ứng dụng hoàn toàn phù hợp để đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của họ.

Chúng ta cũng có thể thấy rằng Streamr rất tương thích và có thể được hợp nhất với rất nhiều hệ thống dữ liệu bên ngoài khá liền mạch. Do đó, việc trao đổi thông tin với người quản lý của bên thứ ba trở nên đơn giản và toàn bộ giao dịch có thể được hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Một số nền tảng mà Streamr tương thích bao gồm:

  • Amazon Kinesis
  • REST
  • Apache Kafka

Cuối cùng, nền tảng này cung cấp cho người dùng quyền tự do tạo các API phát sóng riêng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách gắn thẻ và nhúng các tài sản mong muốn vào hệ thống. Khi luồng đã được tạo, người dùng có toàn quyền tự do chỉnh sửa nó ở bất cứ nơi nào họ chọn.

Streamr hoạt động như thế nào?

Streamr sử dụng một loại tiền tệ gốc gọi là DATAcoin tạo điều kiện cho tất cả các giao dịch diễn ra trong hệ sinh thái của nó.

Streamr DATACoin là gì? Giới thiệu về Streamr DATACoin

Tổng quan về mô hình chức năng được sử dụng bởi Streamr

Để hiểu nền tảng này hoạt động như thế nào, hãy xem xét ví dụ về một công cụ theo dõi GPS. Trình theo dõi cung cấp cho người dùng thông tin thời gian thực về điều kiện giao thông và thời tiết, chọn tuyến đường tối ưu bằng cách thu thập các bộ dữ liệu khác nhau và sau đó tạo ra thông tin có thể thực hiện được từ chúng.

Tương tự như vậy, Streamr cung cấp cho người dùng một giao diện được sử dụng cho việc trao đổi dữ liệu thời gian thực rất đơn giản - chủ yếu thông qua việc sử dụng token DATAcoin.

Hơn nữa, nền tảng này có thể được mở rộng khi cần thiết, nhờ có một API cao cấp có thể xử lý các luồng dữ liệu phức tạp và liên hệ với cơ sở dữ liệu một cách hiệu quả.

Streamr DATACoin là gì? Giới thiệu về Streamr DATACoin

Đơn giản hóa việc trình bày stack của nền tảng này

Cuối cùng, mạng Streamr được trang bị một khuôn khổ hoàn hảo với tốc độ giao dịch cao cũng như bảo mật. Thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh, chuyển đổi DATAcoin có thể được thực hiện theo cách tự quản lý, do đó nó cho phép việc mua bán trở nên nhanh chóng hơn.

Đội ngũ phát triển Streamr

Ra mắt vào cuối năm 2017, dự án này đã trở nên khá phổ biến trong các vòng tròn dev blockchain. Đội ngũ đứng sau dự án này bao gồm:

  • Henri Pihkala, một kỹ sư phần mềm cũng như một nhà kinh doanh. Theo kinh nghiệm chuyên môn của mình, Henri đã tham gia vào việc tạo ra một "nền tảng kinh doanh thuật toán được sử dụng rộng rãi" cũng như các sản phẩm blockchain khác.
  • Risto Karjalainen đã từng là cố vấn tài chính của công ty. Ông có bằng tiến sĩ từ Wharton, và làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật số hơn 10 năm. Theo hồ sơ LinkedIn của mình, Risto có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực như kinh doanh tự động hoá có hệ thống và quản lý thể chế tài sản.
  • Nikke Nylund phục vụ như một nhà phát triển và tư vấn cho Streamr. Ông đã làm việc hơn 20 năm trong các lĩnh vực như ngân hàng đầu tư, quản lý doanh nghiệp và kinh doanh tài chính. Nikke có bằng tốt nghiệp từ Trường Kinh tế Helsinki.

Có thể trao đổi Streamr DATAcoin ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 9 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Streamr DATACoin. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Streamr DATACoin. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/streamr-datacoin/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Streamr DATACoin là gì? Giới thiệu về Streamr DATACoin

Tiềm năng phát triển của đồng Streamr DATACoin

Tỷ giá hiện tại của đồng Streamr DATACoin

Streamr DATACoin là gì? Giới thiệu về Streamr DATACoin

Biểu đồ biến động giá của đồng Streamr DATACoin

Tại thời điểm viết bài viết này giá đồng tiền Streamr DATAcoin = $ 0,092733 tăng 1,75% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 62.794.502 USD tương đương với 7.527 BTC và bằng 119.872 ETH.

Streamr muốn cung cấp một khuôn khổ hoàn hảo trong việc truyền dữ liệu mở rộng, an toàn và hiệu quả cho các hệ thống phi tập trung và tập trung. Được xây dựng với tính năng Blockchain, nó sẽ hoạt động song song với các nền tảng Blockchain, dApps, các hợp đồng thông minh để cung cấp dữ liệu đáng tin cậy và thời gian thực.

Cho đến nay, dự án hợp tác với Golem và đội nghiên cứu dự kiến ​​sẽ cung cấp dữ liệu đường ống cho các nhà khai thác trên siêu máy tính toàn cầu của Golem. Ứng dụng này, cũng như các ứng dụng khác, vẫn còn trong giai đoạn lý thuyết. Tuy nhiên, nếu như sự thành công của Blockchain và Streamr đạt được các mốc thời gian chuẩn, chúng ta sẽ thấy được sự phát triển của dự án.

Bạn đang đọc: Streamr DATACoin là gì? Giới thiệu về Streamr DATACoin tại Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ