Gửi bài viết tới BigCoin

Stripe đang loại bỏ các khoản thanh toán bằng bitcoin nhưng nói rằng công ty vẫn rất lạc quan về các loại tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/01/2018 - 88 lượt xem
Chia sẻ
 

Stripe cho biết sẽ không còn hỗ trợ các thanh toán bằng Bitcoin vào tháng 4, ghi nhận sự sụt giảm của các khách hàng sử dụng nó như một phương thức thanh toán.

Công ty này cho biết sẽ dần dần loại bỏ hỗ trợ cho đến ngày 23 tháng 4.

Trong một bài đăng trên blog, Stripe nói rằng họ đã "rất hứng thú về các khả năng của tiền mã hóa bitcoin", và đây cũng là công ty thanh toán lớn đầu tiên hỗ trợ các thanh toán bằng bitcoin vào năm 2014.

Tuy nhiên, trong vòng hai năm trở lại đây công ty lại đưa ra ý kiến: "khi đã đạt đến các giới hạn, bitcoin đã phát triển để trở nên phù hợp hơn và trở thành một loại tài sản hơn là một phương tiện trao đổi". Kết quả là, bitcoin đã trở nên "ít hữu ích hơn cho các thanh toán".

Stripe nói:

Hy vọng của chúng tôi là bigcoin có thể trở thành một nền tảng phổ quát cho các giao dịch trực tuyến và giúp các khách hàng của chúng tôi có thể giao dịch ở những nơi không sử dụng thẻ tín dụng hoặc những nơi cấm sử dụng thẻ tín dụng.

Công ty cho biết lệ phí đã tăng lên rất nhiều đối với một giao dịch bitcoin thông thường (10 đô la cho 1 giao dịch) cộng thêm thời gian giao dịch dài hơn do biến động giá cả trên thị trường tiền mã hóa cũng là một vấn đề đau đầu. Bitcoin đã thu hút được nhiều sự quan tâm trong năm qua khi giá tăng lên rất nhiều, điều đó cũng đi kèm với những sự thay đổi lớn và Stripe nói rằng nó đã ảnh hưởng đến thời gian giao dịch.

Công ty cho biết đã có rất ít trường hợp sử dụng thanh toán bằng Bitcoin mà  được chấp nhận. Mặc dù vậy, quản lý của Stripe, Tom Karlo, cho biết công ty vẫn "rất lạc quan về tiền mã hóa": "Chúng tôi rất quan tâm đến những gì đang xảy ra với Lightning và các đề xuất thanh toán khác. OmiseGO là một đề xuất đầy tham vọng và thông minh, rộng hơn, Ethereum là đồng tiền tiếp tục sinh ra nhiều dự án có tiềm năng cao ", ông nói.

Bạn đang tham khảo bài viết Stripe đang loại bỏ các khoản thanh toán bằng bitcoin tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ