Gửi bài viết tới BigCoin

Sự biến động giá của Bitcoin và Ethereum sau khi các nhà đầu tư bị tặc tin ăn cắp 380 triệu bảng Anh

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/01/2018 - 289 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin đã lao dốc sau khi Nhật Bản trở thành quốc gia châu Á mới nhất trấn áp các cuộc giao dịch tiền mã hóa, đồng thời khi các nhà đầu tư cảm thấy lo lắng sự quay  trở lại của vụ cướp Coincheck trị giá 380 triệu bảng Anh vừa xảy ra.

Chu tịch Coinicheck trả lại tiền cho khách hàng

Chủ tịch Coinicheck  - Coichiro Wada, hứa sẽ trả lại khách hàng số tiền đã bị tặc tin ăn cắp

Ngày hôm qua, các loại tiền mã hóa khác đã rơi xuống đáy khi đối thủ Ethereum giảm từ 1.525 USD hôm thứ hai xuống còn 1.153 USD vào thời điểm viết bài báo này.

Tất cả các giao dịch tiền mã hóa sẽ phải đối mặt với các cuộc thanh tra gay gắt vì cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản cố gắng ngăn chặn các vụ trộm cắp trong tương lai.

Coincheck đã trở thành nạn nhân của vụ cướp tài sản được coi là vụ cướp ngân sách lớn nhất từng xảy ra sau khi tặc tin tấn công hàng triệu đồng trong tiền ảo Bitcoin đối thủ cạnh tranh của NEM.

Bên cạnh đó, công ty Coincheck đã được yêu cầu tăng cường an ninh sau vụ cướp khổng lồ và hứa hẹn sẽ trả lại khách hàng số tiền mà họ đã bị đánhh cắp.

Đồng thời các nhà chức trách Nhật Bản hiện đang xem xét kỹ hơn tất cả các cuộc giao dịch tiền mã hóa có trụ sở ở đất nước này nhằm bảo vệ khách hàng của họ.

Một sự thật là các  đồng coins của NEM thường được giữ trong "ví tiền nóng" kết nối trực tiếp với mạng Internet cho nên chúng dễ dàng bị đánh cắp hơn là được giữ  "ví tiền lạnh" mà không trực tiếp kết nối với internet.

Hầu hết tiền mã  hóa được lưu trữ trong "ví tiền lạnh" nghĩa là nó an toàn hơn.

Với số tiền mà khách hàng bị các tặc tin ăn cắp vào hôm thứ Sáu, Coincheck sẽ sử dụng quỹ của chính họ để trả lại hơn 360 triệu bảng cho khách hàng.

Rất nhiều khách hàng mất tiền do tin tặc

Rất nhiều khách hàng mất tiền do tin tặc

Và có khoảng hơn 260.000 khách hàng đã bị mất tiền mã hóa NEM trong cuộc tấn công thông qua hệ thống  mạng vào các hệ thống an toàn của công ty có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản.

Tuy nhiên, công ty vẫn chưa tiết lộ phương pháp và khung thời gian để trả nợ cho những người mất tiền trong vụ trộm cắp số tiền lớn nhất trong lịch sử này.

Người đồng sáng lập Coincheck và giám đốc điều hành -  Yusuke Otsuka nói rằng tiền tệ đã được gửi "bất hợp pháp" từ bên ngoài công ty.

Và ông cũng nhấn mạnh rằng mặc dù công ty đã làm việc suốt 24 giờ để đảm bảo an toàn cho tất cả tài sản của khách hàng, nhưng không hiểu lý do tại sao mà khoảng 523.000.000  triệu mã tokens bị mất tích.

Hợp đồng ngàn tỷ đồng

Hợp đồng trị giá 360 triệu bảng Anh là hợp đồng lớn nhất thế giới thuộc thị trường tiền mã hóa

Ông Otsuka phát biểu tại một cuộc họp báo tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo: "Chúng tôi biết ngân quỹ đã được gửi đến đâu".

" Và điều chúng tôi đang làm là theo dõi hành động của họ và nếu chúng tôi tiếp tục theo dõi, chúng tôi có thể khôi phục lại số tiền bị đánh cắp”.

 Đồng thời ông  cũng bày tỏ rằng: "Tôi thực sự xin lỗi sâu sắc đến những khách hàng của chúng tôi, người  đã  gặp phải những rắc rối."

Bạn đang xem: Sự biến động giá của Bitcoin và Ethereum sau khi các nhà đầu tư bị tặc tin ăn cắp 380 triệu bảng Anh  tai Tin tức

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ