Gửi bài viết tới BigCoin

Sự biến động giá của Bitcoin và Ethereum sau khi các nhà đầu tư bị tặc tin ăn cắp 380 triệu bảng Anh

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/01/2018 - 323 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin đã lao dốc sau khi Nhật Bản trở thành quốc gia châu Á mới nhất trấn áp các cuộc giao dịch tiền mã hóa, đồng thời khi các nhà đầu tư cảm thấy lo lắng sự quay  trở lại của vụ cướp Coincheck trị giá 380 triệu bảng Anh vừa xảy ra.

Chu tịch Coinicheck trả lại tiền cho khách hàng

Chủ tịch Coinicheck  - Coichiro Wada, hứa sẽ trả lại khách hàng số tiền đã bị tặc tin ăn cắp

Ngày hôm qua, các loại tiền mã hóa khác đã rơi xuống đáy khi đối thủ Ethereum giảm từ 1.525 USD hôm thứ hai xuống còn 1.153 USD vào thời điểm viết bài báo này.

Tất cả các giao dịch tiền mã hóa sẽ phải đối mặt với các cuộc thanh tra gay gắt vì cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản cố gắng ngăn chặn các vụ trộm cắp trong tương lai.

Coincheck đã trở thành nạn nhân của vụ cướp tài sản được coi là vụ cướp ngân sách lớn nhất từng xảy ra sau khi tặc tin tấn công hàng triệu đồng trong tiền ảo Bitcoin đối thủ cạnh tranh của NEM.

Bên cạnh đó, công ty Coincheck đã được yêu cầu tăng cường an ninh sau vụ cướp khổng lồ và hứa hẹn sẽ trả lại khách hàng số tiền mà họ đã bị đánhh cắp.

Đồng thời các nhà chức trách Nhật Bản hiện đang xem xét kỹ hơn tất cả các cuộc giao dịch tiền mã hóa có trụ sở ở đất nước này nhằm bảo vệ khách hàng của họ.

Một sự thật là các  đồng coins của NEM thường được giữ trong "ví tiền nóng" kết nối trực tiếp với mạng Internet cho nên chúng dễ dàng bị đánh cắp hơn là được giữ  "ví tiền lạnh" mà không trực tiếp kết nối với internet.

Hầu hết tiền mã  hóa được lưu trữ trong "ví tiền lạnh" nghĩa là nó an toàn hơn.

Với số tiền mà khách hàng bị các tặc tin ăn cắp vào hôm thứ Sáu, Coincheck sẽ sử dụng quỹ của chính họ để trả lại hơn 360 triệu bảng cho khách hàng.

Rất nhiều khách hàng mất tiền do tin tặc

Rất nhiều khách hàng mất tiền do tin tặc

Và có khoảng hơn 260.000 khách hàng đã bị mất tiền mã hóa NEM trong cuộc tấn công thông qua hệ thống  mạng vào các hệ thống an toàn của công ty có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản.

Tuy nhiên, công ty vẫn chưa tiết lộ phương pháp và khung thời gian để trả nợ cho những người mất tiền trong vụ trộm cắp số tiền lớn nhất trong lịch sử này.

Người đồng sáng lập Coincheck và giám đốc điều hành -  Yusuke Otsuka nói rằng tiền tệ đã được gửi "bất hợp pháp" từ bên ngoài công ty.

Và ông cũng nhấn mạnh rằng mặc dù công ty đã làm việc suốt 24 giờ để đảm bảo an toàn cho tất cả tài sản của khách hàng, nhưng không hiểu lý do tại sao mà khoảng 523.000.000  triệu mã tokens bị mất tích.

Hợp đồng ngàn tỷ đồng

Hợp đồng trị giá 360 triệu bảng Anh là hợp đồng lớn nhất thế giới thuộc thị trường tiền mã hóa

Ông Otsuka phát biểu tại một cuộc họp báo tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo: "Chúng tôi biết ngân quỹ đã được gửi đến đâu".

" Và điều chúng tôi đang làm là theo dõi hành động của họ và nếu chúng tôi tiếp tục theo dõi, chúng tôi có thể khôi phục lại số tiền bị đánh cắp”.

 Đồng thời ông  cũng bày tỏ rằng: "Tôi thực sự xin lỗi sâu sắc đến những khách hàng của chúng tôi, người  đã  gặp phải những rắc rối."

Bạn đang xem: Sự biến động giá của Bitcoin và Ethereum sau khi các nhà đầu tư bị tặc tin ăn cắp 380 triệu bảng Anh  tai Tin tức

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ