Gửi bài viết tới BigCoin

Sự chấp nhận Bitcoin cho các khoản thanh toán đang tăng lên ở Baltic

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/04/2018 - 167 lượt xem
Chia sẻ
 

Các loại tin mã hóa đang dần trở nên ph biến ở các quốc gia vùng Baltic, nơi chưa có quy định toàn diện nào về nó  được đưa ra. Các doanh nghip t nhiu lĩnh vc, bao gồm bất động sản, thương mại trực tuyến, ngành khách sạn và thậm chí cả chăm sóc sức khỏe, đang tận dụng  các khoản thanh toán bằng tin mã hóa. Ngoài ra, một  số công ty trong khu vực cũng đã cung cấp dịch vụ của họ trên toàn cầu. Bottom of Form

 

Sự chấp nhận Bitcoin cho các khoản thanh toán đang tăng lên ở Baltic

S chp nhn Bitcoin cho các  khon thanh toán đang tăng lên Baltics

 

Bitcoin được thanh toán cho các hot đng bt đng sn

Các loại tiền mã hóa đang  ngày càng được chấp nhận rộng rãi ở Lithuania, Latvia và Estonia, nơi mà bạn mua một tách cà phê với tiền số bitcoin là không có gì đặc biệt trong những ngày này.  Theo thông tin từ  truyền thông địa phương, các quán cà phê, quán bar, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng lưu niệm và thậm chí là một phòng khám chỉnh hình, hiện đang chấp nhận tiền mã hóa. Có vẻ như những “con hổ Baltic” của EU đang trở thành "con hổ Bitcoin" của châu Âu.

Sự chấp nhận Bitcoin cho các khoản thanh toán đang tăng lên ở Baltic

Bitcoin được thanh toán cho các hot đng bt đng sn

Theo báo cáo của Novaya Gazeta , các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa đã được giới thiệu trong kinh doanh bất động sản của một số công ty bán lô đất và các đơn vị nhà ở tại Baltics.  Người mua tiềm năng sẽ sớm có thể mua đất và nhà ở khu định cư tiểu Auriai, hiện đang được xây dựng không xa Vilnius, thủ đô của Lithuania.

 Bên cạnh đó, các loại tiền mã hóa còn được thanh toán cho các hoạt động bất động sản  ở  khu vực láng giềng như Latvia và Estonia. Chi nhánh Latvia của Baltic Sotheby's International Realty đang cung cấp các căn hộ ở Jūrmala cho các khoản thanh toán bằng bitcoin. Gần đây, công ty  môi giới LAAM Kinnisvara  ở khu vực Estonia thông báo họ chấp nhận tiền điện tử cho các khoản thanh toán căn hộ ở thị trấn Maardu, cách Tallinn 15 phút lái xe. Đặc biệt, một  phần ba trong số 44 đơn vị được xây dựng bởi công ty đã được bán rồi. Giao dịch bitcoin tiếp theo dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tuần tới.

Crypto được  chp nhn thanh toán cho qun áo

 Sự chấp nhận Bitcoin cho các khoản thanh toán đang tăng lên ở Baltic

Crypto được  chp nhn thanh toán các trung tâm mua sm

Hơn 30 địa điểm ở Vilnius chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa, ở Tallinn là 26, và ở Riga - 21, theo Coinmap . Hơn nữa, máy ATM Bitcoin có thể được tìm thấy ở thủ đô của Estonia và Lithuania, theo Coinatmradar . Hầu hết các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng các loại tiền mã hóa từ ngành công nghiệp khách sạn - quán cà phê, quán bar, nhà hàng, cửa hàng lưu niệm, một số khách sạn. Các ngành khác cũng  đang nhanh chóng bắt kịp xu thế này.

Khoảng một tháng trước, United Colors của Benetton nhượng quyền ở Lithuania tuyên bố sẽ chấp nhận tiền mã hóa. Các cửa hàng của thương hiệu thời trang ở Vilnius hiện nay có bitcoin, etherium, dash, NEM, cũng đã thiết lập mối quan hệ đối tác với Coppay. Các nhà cung cấp thanh toán dựa trên Belarus cung cấp chuyển đổi ngay lập tức để các đồng tiền của chính phủ  tồn  tại một tỷ giá hối đoái dựa trên dữ liệu từ nhiều thị trường. “Nhân viên của chúng tôi thích nó vì nó đơn giản và dễ dàng”, Arturas Zuokas, đồng sở hữu của công ty và cựu thị trưởng của Vilnius cho biết.

Nhân tiện, Lithuania đã có một nền tảng tương tự như nền tảng được Coppay duy trì. Công ty địa phương Coingate gần đây đã ký một thỏa thuận với một nhà phát triển giải pháp thanh toán trực tuyến của Pháp. Thông qua quan hệ đối tác này với Prestashop, người Lithuania dự định cung cấp dịch vụ cho 80.000 người bán trên khắp thế giới.

Bitcoin vn chưa được kim soát

Chưa có quy định toàn diện nào về bitcoin được áp dụng ở quốc gia Baltic. Latvia gần đây đã nhận ra một phần tiền điện tử đã được sử dụng  cho  mục đích thuế. Các nhà chức trách ở Riga nói rằng bitcoin có thể “hoạt động như một phương tiện trao đổi”. Kết quả là, 20% thuế sẽ được áp dụng đối với các khoản tăng vốn từ các giao dịch với tiền mã hóa.

Sự chấp nhận Bitcoin cho các khoản thanh toán đang tăng lên ở Baltic

Estcoin là tin đin t quc gia được đ xut, được đưa ra bi Chính ph Estonia.

Estonia, được cho là quốc gia vùng Baltic phát triển  công nghệ kỹ thuật số nhất, đang suy nghĩ về việc phát hành tiền mã hóa của riêng mình. Tallinn không từ bỏ ý tưởng này, mặc dù họ chịu  đàn áp của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Các quan chức phía sau dự án vẫn đang thúc đẩy việc phát hành "estcoin", không phải là một đồng tiền mã hóa, mà là một mã thông báo. Trong mọi trường hợp, Estonia được giải quyết để tiến hành tạo ra  cho một đồng xu quốc gia.

Ngân hàng trung ương của Lithuania, vốn đã  chống lại các đồng tiền mã hóa, vừa mới bắt đầu tham vấn với các đại diện của lĩnh vực tiền mã hóa trên một khung pháp lý có thể. "Việc từ chối, sự miễn cưỡng để hiểu và làm việc với thế giới tiền mã hóa, dẫn chúng ta đến đâu", một quan chức cấp cao của Lietuvos Bankas cho biết tuần trước.

Bạn đang đọc bài: Sự chấp nhận Bitcoin cho các khoản thanh toán đang tăng lên ở Baltic tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ