Gửi bài viết tới BigCoin

Sự chấp nhận Bitcoin cho các khoản thanh toán đang tăng lên ở Baltic

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/04/2018 - 126 lượt xem
Chia sẻ
 

Các loại tin mã hóa đang dần trở nên ph biến ở các quốc gia vùng Baltic, nơi chưa có quy định toàn diện nào về nó  được đưa ra. Các doanh nghip t nhiu lĩnh vc, bao gồm bất động sản, thương mại trực tuyến, ngành khách sạn và thậm chí cả chăm sóc sức khỏe, đang tận dụng  các khoản thanh toán bằng tin mã hóa. Ngoài ra, một  số công ty trong khu vực cũng đã cung cấp dịch vụ của họ trên toàn cầu. Bottom of Form

 

Sự chấp nhận Bitcoin cho các khoản thanh toán đang tăng lên ở Baltic

S chp nhn Bitcoin cho các  khon thanh toán đang tăng lên Baltics

 

Bitcoin được thanh toán cho các hot đng bt đng sn

Các loại tiền mã hóa đang  ngày càng được chấp nhận rộng rãi ở Lithuania, Latvia và Estonia, nơi mà bạn mua một tách cà phê với tiền số bitcoin là không có gì đặc biệt trong những ngày này.  Theo thông tin từ  truyền thông địa phương, các quán cà phê, quán bar, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng lưu niệm và thậm chí là một phòng khám chỉnh hình, hiện đang chấp nhận tiền mã hóa. Có vẻ như những “con hổ Baltic” của EU đang trở thành "con hổ Bitcoin" của châu Âu.

Sự chấp nhận Bitcoin cho các khoản thanh toán đang tăng lên ở Baltic

Bitcoin được thanh toán cho các hot đng bt đng sn

Theo báo cáo của Novaya Gazeta , các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa đã được giới thiệu trong kinh doanh bất động sản của một số công ty bán lô đất và các đơn vị nhà ở tại Baltics.  Người mua tiềm năng sẽ sớm có thể mua đất và nhà ở khu định cư tiểu Auriai, hiện đang được xây dựng không xa Vilnius, thủ đô của Lithuania.

 Bên cạnh đó, các loại tiền mã hóa còn được thanh toán cho các hoạt động bất động sản  ở  khu vực láng giềng như Latvia và Estonia. Chi nhánh Latvia của Baltic Sotheby's International Realty đang cung cấp các căn hộ ở Jūrmala cho các khoản thanh toán bằng bitcoin. Gần đây, công ty  môi giới LAAM Kinnisvara  ở khu vực Estonia thông báo họ chấp nhận tiền điện tử cho các khoản thanh toán căn hộ ở thị trấn Maardu, cách Tallinn 15 phút lái xe. Đặc biệt, một  phần ba trong số 44 đơn vị được xây dựng bởi công ty đã được bán rồi. Giao dịch bitcoin tiếp theo dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tuần tới.

Crypto được  chp nhn thanh toán cho qun áo

 Sự chấp nhận Bitcoin cho các khoản thanh toán đang tăng lên ở Baltic

Crypto được  chp nhn thanh toán các trung tâm mua sm

Hơn 30 địa điểm ở Vilnius chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa, ở Tallinn là 26, và ở Riga - 21, theo Coinmap . Hơn nữa, máy ATM Bitcoin có thể được tìm thấy ở thủ đô của Estonia và Lithuania, theo Coinatmradar . Hầu hết các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng các loại tiền mã hóa từ ngành công nghiệp khách sạn - quán cà phê, quán bar, nhà hàng, cửa hàng lưu niệm, một số khách sạn. Các ngành khác cũng  đang nhanh chóng bắt kịp xu thế này.

Khoảng một tháng trước, United Colors của Benetton nhượng quyền ở Lithuania tuyên bố sẽ chấp nhận tiền mã hóa. Các cửa hàng của thương hiệu thời trang ở Vilnius hiện nay có bitcoin, etherium, dash, NEM, cũng đã thiết lập mối quan hệ đối tác với Coppay. Các nhà cung cấp thanh toán dựa trên Belarus cung cấp chuyển đổi ngay lập tức để các đồng tiền của chính phủ  tồn  tại một tỷ giá hối đoái dựa trên dữ liệu từ nhiều thị trường. “Nhân viên của chúng tôi thích nó vì nó đơn giản và dễ dàng”, Arturas Zuokas, đồng sở hữu của công ty và cựu thị trưởng của Vilnius cho biết.

Nhân tiện, Lithuania đã có một nền tảng tương tự như nền tảng được Coppay duy trì. Công ty địa phương Coingate gần đây đã ký một thỏa thuận với một nhà phát triển giải pháp thanh toán trực tuyến của Pháp. Thông qua quan hệ đối tác này với Prestashop, người Lithuania dự định cung cấp dịch vụ cho 80.000 người bán trên khắp thế giới.

Bitcoin vn chưa được kim soát

Chưa có quy định toàn diện nào về bitcoin được áp dụng ở quốc gia Baltic. Latvia gần đây đã nhận ra một phần tiền điện tử đã được sử dụng  cho  mục đích thuế. Các nhà chức trách ở Riga nói rằng bitcoin có thể “hoạt động như một phương tiện trao đổi”. Kết quả là, 20% thuế sẽ được áp dụng đối với các khoản tăng vốn từ các giao dịch với tiền mã hóa.

Sự chấp nhận Bitcoin cho các khoản thanh toán đang tăng lên ở Baltic

Estcoin là tin đin t quc gia được đ xut, được đưa ra bi Chính ph Estonia.

Estonia, được cho là quốc gia vùng Baltic phát triển  công nghệ kỹ thuật số nhất, đang suy nghĩ về việc phát hành tiền mã hóa của riêng mình. Tallinn không từ bỏ ý tưởng này, mặc dù họ chịu  đàn áp của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Các quan chức phía sau dự án vẫn đang thúc đẩy việc phát hành "estcoin", không phải là một đồng tiền mã hóa, mà là một mã thông báo. Trong mọi trường hợp, Estonia được giải quyết để tiến hành tạo ra  cho một đồng xu quốc gia.

Ngân hàng trung ương của Lithuania, vốn đã  chống lại các đồng tiền mã hóa, vừa mới bắt đầu tham vấn với các đại diện của lĩnh vực tiền mã hóa trên một khung pháp lý có thể. "Việc từ chối, sự miễn cưỡng để hiểu và làm việc với thế giới tiền mã hóa, dẫn chúng ta đến đâu", một quan chức cấp cao của Lietuvos Bankas cho biết tuần trước.

Bạn đang đọc bài: Sự chấp nhận Bitcoin cho các khoản thanh toán đang tăng lên ở Baltic tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ