Gửi bài viết tới BigCoin

Sự đổi mới công nghệ được thiết lập để bảo vệ các ngân hàng

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/03/2018 - 271 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự đổi mới công nghệ sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng doanh thu và giảm rủi ro. Trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và Công nghệ tài chính (FinTech) đã nổi lên như là những yếu tố phá hoại các ứng dụng công nghệ lớn, không chỉ thay đổi cách hoạt động của các ngân hàng mà còn giúp họ đạt được sự tối ưu hóa chi phí và nâng cao dịch vụ khách hàng.

Báo cáo lần thứ ba hàng năm về ngân hàng UAE (United Arab Emirates – Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) của KPMG cho thấy cách đổi mới công nghệ và quản trị doanh nghiệp mạnh mẽ sẽ giúp các ngân hàng chuyển đổi thành các định chế tài chính mạnh. 

Theo báo cáo, quá trình tự động hóa quy trình tự động có thể được kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI để phân biệt sự tham gia của khách hàng, hay còn gọi là sự gắn kết khách hàng (customer engagement). "Một số ngân hàng thậm chí còn khám phá ra các quyết định tự động dựa trên phân tích tình cảm bằng cách trích xuất dữ liệu từ hàng triệu e-mail và các nguồn dữ liệu khác", báo cáo cho biết.

Báo cáo cũng phân tích tính hợp lệ của việc khám phá và thực hiện các ứng dụng blockchain để đạt được ba mục tiêu - nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng doanh thu và giảm rủi ro. 

Emilio Pera, đối tác và người đứng đầu dịch vụ tài chính, KPMG Lower Gulf, cho biết các ngân hàng ở UAE đang hoạt động rất sôi động. "Việc đưa ra luật mới và các quy định chặt chẽ đang gây áp lực lớn cho các ngân hàng, khiến họ phải suy nghĩ lại các mô hình kinh doanh của mình. Hơn nữa, việc đưa ra thuế GTGT đã ảnh hưởng đến lợi nhuận." 

"Tất cả những yếu tố này đang khuyến khích các ngân hàng chấp nhận sự đổi mới công nghệ hơn bao giờ hết (đặc biệt là ứng dụng của công nghệ blockchain) và sử dụng nó để gắn kết với khách hàng một cách mới mẻ và sáng tạo", Pera nói.

Báo cáo của KPMG xem xét từng yếu tố trên một bối cảnh/ bức tranh đang phát triển - bao gồm an ninh mạng và quản trị doanh nghiệp - và đưa ra con đường tiếp theo trong 9 tháng tới. 

Sự đổi mới công nghệ được thiết lập để bảo vệ các ngân hàng

Sự đổi mới công nghệ, đặc biệt là blockchain được thiết lập để bảo vệ các ngân hàng

Theo bigcoin vietnam, khi các tiêu chuẩn IFRS mới tác động đến các ngân hàng trên toàn thế giới, nó đã mang lại những thay đổi sâu rộng trong nhiều lĩnh vực như báo cáo tài chính, quản lý rủi ro, quản lý vốn, báo cáo quy định, nguồn dữ liệu và thu thập, khuôn khổ quản trị và hệ thống công nghệ thông tin. 

Khi các ngân hàng đang phải vật lộn với chế độ thuế GTGT mới và chi phí cao liên quan đến việc đăng ký thuế bắt buộc, báo cáo nói rằng các ngân hàng có thể buộc phải tăng phí để bù đắp cho khoản chi phí bổ sung này.

Báo cáo cho biết an ninh không gian mạng đã nổi lên trong số những ưu tiên hàng đầu trong phòng họp vì bất kỳ sự vi phạm nào có thể làm lòng tin của khách hàng trong ngân hàng giảm đi và đặc biệt ảnh hưởng đến lợi nhuận và tính bền vững trong tương lai của tổ chức. Báo cáo kêu gọi các ngân hàng UAE chính thức hoá chiến lược ứng phó và cân nhắc đầu tư vào an ninh mạng. 

Báo cáo cũng củng cố rằng văn hoá doanh nghiệp mạnh mẽ và tích cực sẽ đi một chặng đường dài trong việc giúp các ngân hàng quản lý những thách thức về quản lý và đổi mới vào năm 2018.

Pera cho biết năm ngoái đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của một ngành ngân hàng ngày càng lỏng lẻo, làm tăng các mối đe dọa từ hacker. Mặc dù vậy, hình ảnh chung của các ngân hàng thì đây là một lĩnh vực lành mạnh, nó tiếp tục vượt qua nền kinh tế UAE trong năm 2017: tổng tài sản hàng đầu của 10 ngân hàng tăng trưởng vượt quá 5%. 

Cập nhật 21h53

Bạn đang đọc: Sự đổi mới công nghệ được thiết lập để bảo vệ các ngân hàng Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bảo tàng lớn của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin


Trung tâm Khoa học Great Lakes - một bảo tàng lớn với cơ sở giáo dục nằm ở trung tâm thành phố Cleveland, Ohio, sẽ chấp nhận Bitcoin như là một phương thức thanh toán mới, bắt đầu từ ngày hôm nay (13/11).


 

Có thể bạn quan tâm:

Bảo tàng lớn của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Trung tâm Khoa học Great Lakes - một bảo tàng lớn với cơ sở giáo dục nằm ở trung tâm thành phố Cleveland, Ohio, sẽ chấp nhận Bitcoin như là một phương thức thanh toán mới, bắt đầu từ ngày hôm nay (13/11).

Kirsten Ellenbogen, Giám đốc điều hành của Trung tâm Khoa học Great Lakes, nói rằng họ đã quyết định chấp nhận tiền mã hóa để tạo điều kiện cho sự phát triển của hệ sinh thái blockchain tại địa phương.

Ellenbogen nói:

“Chấp nhận bitcoin chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch để phát triển một hệ sinh thái blockchain ở cleveland.”

Không phải là bảo tàng đầu tiên chấp nhận Bitcoin

Bảo tàng của vùng duyên hải Bend ở Texas và St. Petersburg Bảo tàng Lịch sử ở Florida đã chấp nhận BTC trong một thời gian dài. Vào năm 2013, Bảo tàng vùng duyên hải ven biển Bend trở thành bảo tàng đầu tiên chấp nhận Bitcoin. Và Trung tâm khoa học Great Lakes chính thức là bảo tàng thứ ba ở Mỹ chấp nhận tiền mã hóa như là một phương thức thanh toán.

Bảo tàng lớn của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Trong 5 năm qua, Bitcoin đã trở thành một thứ tài sản có giá trị, với mức vốn hóa của nó đã lên tới 110 tỉ USD, ngoài ra bitcoin còn được thừa nhận là tài sản hợp lý của các tổ chức quy mô lớn như ICE, Fidelity, Nasdaq và Sở giao dịch chứng khoán New York.

Tích hợp tiền mã hóa là một xu hướng mới

Việc tích hợp các đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin đã trở thành một xu hướng mới trên thị trường toàn cầu.

Cơ sở người dùng quốc tế của Bitcoin, cũng như số lượng các tổ chức sử dụng tiền mã hóa đang phát triển nhanh chóng, thường xuyên tìm cách giao dịch bằng tài sản kỹ thuật số tại các cửa hàng. Sự tích hợp của Bitcoin, mà không tốn bất cứ thứ gì cho người bán đã trở thành một cách hiệu quả để thu hút người tiêu dùng trong thị trường tiền mã hóa.

Bạn đang xem: Bảo tàng lớn của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ