Gửi bài viết tới BigCoin

Sự đổi mới công nghệ được thiết lập để bảo vệ các ngân hàng

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/03/2018 - 758 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự đổi mới công nghệ sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng doanh thu và giảm rủi ro. Trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và Công nghệ tài chính (FinTech) đã nổi lên như là những yếu tố phá hoại các ứng dụng công nghệ lớn, không chỉ thay đổi cách hoạt động của các ngân hàng mà còn giúp họ đạt được sự tối ưu hóa chi phí và nâng cao dịch vụ khách hàng.

Báo cáo lần thứ ba hàng năm về ngân hàng UAE (United Arab Emirates – Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) của KPMG cho thấy cách đổi mới công nghệ và quản trị doanh nghiệp mạnh mẽ sẽ giúp các ngân hàng chuyển đổi thành các định chế tài chính mạnh. 

Theo báo cáo, quá trình tự động hóa quy trình tự động có thể được kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI để phân biệt sự tham gia của khách hàng, hay còn gọi là sự gắn kết khách hàng (customer engagement). "Một số ngân hàng thậm chí còn khám phá ra các quyết định tự động dựa trên phân tích tình cảm bằng cách trích xuất dữ liệu từ hàng triệu e-mail và các nguồn dữ liệu khác", báo cáo cho biết.

Báo cáo cũng phân tích tính hợp lệ của việc khám phá và thực hiện các ứng dụng blockchain để đạt được ba mục tiêu - nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng doanh thu và giảm rủi ro. 

Emilio Pera, đối tác và người đứng đầu dịch vụ tài chính, KPMG Lower Gulf, cho biết các ngân hàng ở UAE đang hoạt động rất sôi động. "Việc đưa ra luật mới và các quy định chặt chẽ đang gây áp lực lớn cho các ngân hàng, khiến họ phải suy nghĩ lại các mô hình kinh doanh của mình. Hơn nữa, việc đưa ra thuế GTGT đã ảnh hưởng đến lợi nhuận." 

"Tất cả những yếu tố này đang khuyến khích các ngân hàng chấp nhận sự đổi mới công nghệ hơn bao giờ hết (đặc biệt là ứng dụng của công nghệ blockchain) và sử dụng nó để gắn kết với khách hàng một cách mới mẻ và sáng tạo", Pera nói.

Báo cáo của KPMG xem xét từng yếu tố trên một bối cảnh/ bức tranh đang phát triển - bao gồm an ninh mạng và quản trị doanh nghiệp - và đưa ra con đường tiếp theo trong 9 tháng tới. 

Sự đổi mới công nghệ được thiết lập để bảo vệ các ngân hàng

Sự đổi mới công nghệ, đặc biệt là blockchain được thiết lập để bảo vệ các ngân hàng

Theo bigcoin vietnam, khi các tiêu chuẩn IFRS mới tác động đến các ngân hàng trên toàn thế giới, nó đã mang lại những thay đổi sâu rộng trong nhiều lĩnh vực như báo cáo tài chính, quản lý rủi ro, quản lý vốn, báo cáo quy định, nguồn dữ liệu và thu thập, khuôn khổ quản trị và hệ thống công nghệ thông tin. 

Khi các ngân hàng đang phải vật lộn với chế độ thuế GTGT mới và chi phí cao liên quan đến việc đăng ký thuế bắt buộc, báo cáo nói rằng các ngân hàng có thể buộc phải tăng phí để bù đắp cho khoản chi phí bổ sung này.

Báo cáo cho biết an ninh không gian mạng đã nổi lên trong số những ưu tiên hàng đầu trong phòng họp vì bất kỳ sự vi phạm nào có thể làm lòng tin của khách hàng trong ngân hàng giảm đi và đặc biệt ảnh hưởng đến lợi nhuận và tính bền vững trong tương lai của tổ chức. Báo cáo kêu gọi các ngân hàng UAE chính thức hoá chiến lược ứng phó và cân nhắc đầu tư vào an ninh mạng. 

Báo cáo cũng củng cố rằng văn hoá doanh nghiệp mạnh mẽ và tích cực sẽ đi một chặng đường dài trong việc giúp các ngân hàng quản lý những thách thức về quản lý và đổi mới vào năm 2018.

Pera cho biết năm ngoái đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của một ngành ngân hàng ngày càng lỏng lẻo, làm tăng các mối đe dọa từ hacker. Mặc dù vậy, hình ảnh chung của các ngân hàng thì đây là một lĩnh vực lành mạnh, nó tiếp tục vượt qua nền kinh tế UAE trong năm 2017: tổng tài sản hàng đầu của 10 ngân hàng tăng trưởng vượt quá 5%. 

Cập nhật 21h53

Bạn đang đọc: Sự đổi mới công nghệ được thiết lập để bảo vệ các ngân hàng Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain