Gửi bài viết tới BigCoin

Sự đổi mới công nghệ được thiết lập để bảo vệ các ngân hàng

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/03/2018 - 225 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự đổi mới công nghệ sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng doanh thu và giảm rủi ro. Trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và Công nghệ tài chính (FinTech) đã nổi lên như là những yếu tố phá hoại các ứng dụng công nghệ lớn, không chỉ thay đổi cách hoạt động của các ngân hàng mà còn giúp họ đạt được sự tối ưu hóa chi phí và nâng cao dịch vụ khách hàng.

Báo cáo lần thứ ba hàng năm về ngân hàng UAE (United Arab Emirates – Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) của KPMG cho thấy cách đổi mới công nghệ và quản trị doanh nghiệp mạnh mẽ sẽ giúp các ngân hàng chuyển đổi thành các định chế tài chính mạnh. 

Theo báo cáo, quá trình tự động hóa quy trình tự động có thể được kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI để phân biệt sự tham gia của khách hàng, hay còn gọi là sự gắn kết khách hàng (customer engagement). "Một số ngân hàng thậm chí còn khám phá ra các quyết định tự động dựa trên phân tích tình cảm bằng cách trích xuất dữ liệu từ hàng triệu e-mail và các nguồn dữ liệu khác", báo cáo cho biết.

Báo cáo cũng phân tích tính hợp lệ của việc khám phá và thực hiện các ứng dụng blockchain để đạt được ba mục tiêu - nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng doanh thu và giảm rủi ro. 

Emilio Pera, đối tác và người đứng đầu dịch vụ tài chính, KPMG Lower Gulf, cho biết các ngân hàng ở UAE đang hoạt động rất sôi động. "Việc đưa ra luật mới và các quy định chặt chẽ đang gây áp lực lớn cho các ngân hàng, khiến họ phải suy nghĩ lại các mô hình kinh doanh của mình. Hơn nữa, việc đưa ra thuế GTGT đã ảnh hưởng đến lợi nhuận." 

"Tất cả những yếu tố này đang khuyến khích các ngân hàng chấp nhận sự đổi mới công nghệ hơn bao giờ hết (đặc biệt là ứng dụng của công nghệ blockchain) và sử dụng nó để gắn kết với khách hàng một cách mới mẻ và sáng tạo", Pera nói.

Báo cáo của KPMG xem xét từng yếu tố trên một bối cảnh/ bức tranh đang phát triển - bao gồm an ninh mạng và quản trị doanh nghiệp - và đưa ra con đường tiếp theo trong 9 tháng tới. 

Sự đổi mới công nghệ được thiết lập để bảo vệ các ngân hàng

Sự đổi mới công nghệ, đặc biệt là blockchain được thiết lập để bảo vệ các ngân hàng

Theo bigcoin vietnam, khi các tiêu chuẩn IFRS mới tác động đến các ngân hàng trên toàn thế giới, nó đã mang lại những thay đổi sâu rộng trong nhiều lĩnh vực như báo cáo tài chính, quản lý rủi ro, quản lý vốn, báo cáo quy định, nguồn dữ liệu và thu thập, khuôn khổ quản trị và hệ thống công nghệ thông tin. 

Khi các ngân hàng đang phải vật lộn với chế độ thuế GTGT mới và chi phí cao liên quan đến việc đăng ký thuế bắt buộc, báo cáo nói rằng các ngân hàng có thể buộc phải tăng phí để bù đắp cho khoản chi phí bổ sung này.

Báo cáo cho biết an ninh không gian mạng đã nổi lên trong số những ưu tiên hàng đầu trong phòng họp vì bất kỳ sự vi phạm nào có thể làm lòng tin của khách hàng trong ngân hàng giảm đi và đặc biệt ảnh hưởng đến lợi nhuận và tính bền vững trong tương lai của tổ chức. Báo cáo kêu gọi các ngân hàng UAE chính thức hoá chiến lược ứng phó và cân nhắc đầu tư vào an ninh mạng. 

Báo cáo cũng củng cố rằng văn hoá doanh nghiệp mạnh mẽ và tích cực sẽ đi một chặng đường dài trong việc giúp các ngân hàng quản lý những thách thức về quản lý và đổi mới vào năm 2018.

Pera cho biết năm ngoái đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của một ngành ngân hàng ngày càng lỏng lẻo, làm tăng các mối đe dọa từ hacker. Mặc dù vậy, hình ảnh chung của các ngân hàng thì đây là một lĩnh vực lành mạnh, nó tiếp tục vượt qua nền kinh tế UAE trong năm 2017: tổng tài sản hàng đầu của 10 ngân hàng tăng trưởng vượt quá 5%. 

Cập nhật 21h53

Bạn đang đọc: Sự đổi mới công nghệ được thiết lập để bảo vệ các ngân hàng Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ