Gửi bài viết tới BigCoin

Sự đổi mới công nghệ được thiết lập để bảo vệ các ngân hàng

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/03/2018 - 494 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự đổi mới công nghệ sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng doanh thu và giảm rủi ro. Trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và Công nghệ tài chính (FinTech) đã nổi lên như là những yếu tố phá hoại các ứng dụng công nghệ lớn, không chỉ thay đổi cách hoạt động của các ngân hàng mà còn giúp họ đạt được sự tối ưu hóa chi phí và nâng cao dịch vụ khách hàng.

Báo cáo lần thứ ba hàng năm về ngân hàng UAE (United Arab Emirates – Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) của KPMG cho thấy cách đổi mới công nghệ và quản trị doanh nghiệp mạnh mẽ sẽ giúp các ngân hàng chuyển đổi thành các định chế tài chính mạnh. 

Theo báo cáo, quá trình tự động hóa quy trình tự động có thể được kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI để phân biệt sự tham gia của khách hàng, hay còn gọi là sự gắn kết khách hàng (customer engagement). "Một số ngân hàng thậm chí còn khám phá ra các quyết định tự động dựa trên phân tích tình cảm bằng cách trích xuất dữ liệu từ hàng triệu e-mail và các nguồn dữ liệu khác", báo cáo cho biết.

Báo cáo cũng phân tích tính hợp lệ của việc khám phá và thực hiện các ứng dụng blockchain để đạt được ba mục tiêu - nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng doanh thu và giảm rủi ro. 

Emilio Pera, đối tác và người đứng đầu dịch vụ tài chính, KPMG Lower Gulf, cho biết các ngân hàng ở UAE đang hoạt động rất sôi động. "Việc đưa ra luật mới và các quy định chặt chẽ đang gây áp lực lớn cho các ngân hàng, khiến họ phải suy nghĩ lại các mô hình kinh doanh của mình. Hơn nữa, việc đưa ra thuế GTGT đã ảnh hưởng đến lợi nhuận." 

"Tất cả những yếu tố này đang khuyến khích các ngân hàng chấp nhận sự đổi mới công nghệ hơn bao giờ hết (đặc biệt là ứng dụng của công nghệ blockchain) và sử dụng nó để gắn kết với khách hàng một cách mới mẻ và sáng tạo", Pera nói.

Báo cáo của KPMG xem xét từng yếu tố trên một bối cảnh/ bức tranh đang phát triển - bao gồm an ninh mạng và quản trị doanh nghiệp - và đưa ra con đường tiếp theo trong 9 tháng tới. 

Sự đổi mới công nghệ được thiết lập để bảo vệ các ngân hàng

Sự đổi mới công nghệ, đặc biệt là blockchain được thiết lập để bảo vệ các ngân hàng

Theo bigcoin vietnam, khi các tiêu chuẩn IFRS mới tác động đến các ngân hàng trên toàn thế giới, nó đã mang lại những thay đổi sâu rộng trong nhiều lĩnh vực như báo cáo tài chính, quản lý rủi ro, quản lý vốn, báo cáo quy định, nguồn dữ liệu và thu thập, khuôn khổ quản trị và hệ thống công nghệ thông tin. 

Khi các ngân hàng đang phải vật lộn với chế độ thuế GTGT mới và chi phí cao liên quan đến việc đăng ký thuế bắt buộc, báo cáo nói rằng các ngân hàng có thể buộc phải tăng phí để bù đắp cho khoản chi phí bổ sung này.

Báo cáo cho biết an ninh không gian mạng đã nổi lên trong số những ưu tiên hàng đầu trong phòng họp vì bất kỳ sự vi phạm nào có thể làm lòng tin của khách hàng trong ngân hàng giảm đi và đặc biệt ảnh hưởng đến lợi nhuận và tính bền vững trong tương lai của tổ chức. Báo cáo kêu gọi các ngân hàng UAE chính thức hoá chiến lược ứng phó và cân nhắc đầu tư vào an ninh mạng. 

Báo cáo cũng củng cố rằng văn hoá doanh nghiệp mạnh mẽ và tích cực sẽ đi một chặng đường dài trong việc giúp các ngân hàng quản lý những thách thức về quản lý và đổi mới vào năm 2018.

Pera cho biết năm ngoái đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của một ngành ngân hàng ngày càng lỏng lẻo, làm tăng các mối đe dọa từ hacker. Mặc dù vậy, hình ảnh chung của các ngân hàng thì đây là một lĩnh vực lành mạnh, nó tiếp tục vượt qua nền kinh tế UAE trong năm 2017: tổng tài sản hàng đầu của 10 ngân hàng tăng trưởng vượt quá 5%. 

Cập nhật 21h53

Bạn đang đọc: Sự đổi mới công nghệ được thiết lập để bảo vệ các ngân hàng Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain