Gửi bài viết tới BigCoin

Sử dụng Bitcoin vẫn bị coi là một tội ở những quốc gia này

Đăng bởi: dangthang  - 19/04/2018 - 1066 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin là đồng mã hóa đầu tiên và lớn nhất trên thế giới, nó được phát minh nhằm thay thế tiền tệ truyền thống. Nhưng điều này vẫn chưa hoàn toàn trở thành hiện thực, và mặc dù nó đã được chấp nhận ở nhiều nơi, trở thành một lựa chọn thanh toán khả thi nhưng lại bị cho ra khỏi vòng pháp luật ở nhiều quốc gia. Những nước này chủ yếu là những nước đang phát triển với nền kinh tế gặp nhiều khó khăn.

 

Các điểm nút Bitcoin đã phân bố rộng khắp thế giới, tạo nên một mạng lưới phân quyền khổng lồ không tổ chức trung gian. Điều này có nghĩa là không chính phủ nào có thể đóng cửa  hoàn toàn mạng lưới Bitcoin trên phạm vi toàn cầu.

Image result for bitcoin all over the world

Khi tìm hiểu về bitcoin Các dữ liệu được thu thập và tổng hợp bởi trang coin.dance cho biết Bitcoin hiện không bị hạn chế ở 107 trên 251 quốc gia, nghĩa là việc sử dụng Bitcoin vẫn được coi là hợp pháp hoặc chính phủ chưa ban hành luật pháp nào ngăn cấm tiền mã hóa. Gần nửa trong số các quốc gia này là quốc gia Hồi giáo, với hệ thống chính trị thần quyền. Tuy nhiên một vài nước trong đó lại quy định việc sử dụng Bitcoin là bất hợp pháp vì lý do tôn giáo nhưng việc những chính sách đó có được thực thi hay không lại là một câu chuyện khác.

Hãy nhìn vào Bangladesh. Đây là nước duy nhất nơi mà cảnh sát đã truy tìm những người dùng Bitcoin. Nên chú ý rằng tình trạng bất hợp pháp của Bitcoin ở hầu hết các nước thực ra chỉ là một hình thức chứ chưa hoàn toàn được thực thi để cấm công dân dùng đồng coin này, chẳng hạn như ở Moroco và Việt Nam. Một trường hợp nữa là Ecuador, nước  đầu tiên cho ra mắt tiền mã hóa của quốc gia nhưng lại đưa ra quyết định cấm bất kỳ sự cạnh tranh nào đối mặt với họ.

Lý do cho những lệnh cấm trên khá giống nhau ở hầu hết các nước, đơn giản vì các ngân hàng trung ương không muốn tiền tệ truyền thống của họ đối mặt với nhiều cạnh tranh. Sự thật là gần như không thể đóng cửa hoàn toàn giao dịch Bitcoin bởi tiến bộ công nghệ luôn đi trước quy định chính phủ.

Bitcoin rất khác tiền mặt bởi vì nó liên tục tiến hóa, mang lại những cách thức mới mẻ để gỡ bỏ những rào cản và cải tiến hệ thống tiền tệ hiện tại.

Giống như những gì chúng tôi đã đề cập, các nước đang có nền kinh tế khó khăn thường là những nước ban hành lệnh cấm, như Afghanistan và Bangladesh. Họ thuộc nhóm nước nghèo nhất thế giới, nhưng thay vì ủng hộ Bitcoin để thúc đẩy kinh tế, họ lại tự đánh mất đi cơ hội của mình, và cứ thế đi theo con đường cũ kỹ lạc hậu của quá khứ.

Ngược lại, những quốc gia phát triển như Thụy Sỹ, Singapore và Nhật Bản đang ủng hộ tiền mã hóa và hoan nghênh kinh doanh trong lĩnh vực này. Bởi vì chúng sẽ mang lại những tiến bộ công nghệ,  những dòng vốn, tạo ra nhiều lợi nhuận hơn, nhiều công việc hơn và mức sống sẽ được nâng cao hơn.

Bạn đang đọc: Sử dụng Bitcoin vẫn bị coi là một tội ở những quốc gia này tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA?


Nền tảng thanh toán dựa trên Ethereum, OmiseGo (OMG) và giao thức blockchain Mass Vehicle Ledger (MVL) đã hợp tác để nghiên cứu công nghệ blockchain ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Theo một thông cáo ngày 14 tháng 11, MVL là giao thức đằng sau ứng dụng gọi xe phổ biến ở Singapore TADA. Liệu OMG sẽ trở thành giải pháp tương lai của TADA?


 

Có thể bạn quan tâm:

MVL và OmiseGo sẽ phát triển một Proof-of-Concept (PoC) để xác định xem mạng lưới phi tập trung của OMG có phù hợp với hệ thống lưu trữ dữ liệu của MVL hay không. Trong PoC, MVL sẽ ghi lại dữ liệu được thu thập được từ TADA lên trên nền tảng OmiseGo.

100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA?

Bên cạnh đó, hai công ty đã công bố hợp tác kỹ thuật và nghiên cứu sâu hơn về các ứng dụng blockchain có thể có trong các dịch vụ của TADA.

Các công ty taxi và dịch vụ vận tải khác đã khám phá việc áp dụng công nghệ blockchain cho các mô hình kinh doanh của họ. Vào tháng 5, Chen Weixing, người sáng lập công ty Kuaidi Dache của Trung Quốc, tiết lộ kế hoạch của mình để tạo ra một ứng dụng đi xe trên nền tảng blockchain, dịch vụ này cũng có thể bao gồm việc giao hàng.

Ngành công nghiệp ô tô cũng đã thể hiện sự quan tâm đáng kể trong việc áp dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo và blockchain. IOTA và Volkswagen đã chứng minh giao thức PoC đã sử dụng hệ thống Tangle của IOTA cho hệ thống tự động trên xe ô tô tại hội chợ Cebit ‘18 ở Đức vào tháng sáu năm ngoái.

Daimler AG - hãng sản xuất xe Mercedes Benz và Smart - đã trình bày loại tiền mã hóa dựa trên Blockchain của mình MobiCoin để thưởng cho những người lái xe có thói quen lái xe thân thiện với môi trường, chẳng hạn như lái xe ở tốc độ thấp.

Bạn đang xem: 100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ