Gửi bài viết tới BigCoin

Sử dụng Bitcoin vẫn bị coi là một tội ở những quốc gia này

Đăng bởi: dangthang  - 19/04/2018 - 1040 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin là đồng mã hóa đầu tiên và lớn nhất trên thế giới, nó được phát minh nhằm thay thế tiền tệ truyền thống. Nhưng điều này vẫn chưa hoàn toàn trở thành hiện thực, và mặc dù nó đã được chấp nhận ở nhiều nơi, trở thành một lựa chọn thanh toán khả thi nhưng lại bị cho ra khỏi vòng pháp luật ở nhiều quốc gia. Những nước này chủ yếu là những nước đang phát triển với nền kinh tế gặp nhiều khó khăn.

 

Các điểm nút Bitcoin đã phân bố rộng khắp thế giới, tạo nên một mạng lưới phân quyền khổng lồ không tổ chức trung gian. Điều này có nghĩa là không chính phủ nào có thể đóng cửa  hoàn toàn mạng lưới Bitcoin trên phạm vi toàn cầu.

Image result for bitcoin all over the world

Khi tìm hiểu về bitcoin Các dữ liệu được thu thập và tổng hợp bởi trang coin.dance cho biết Bitcoin hiện không bị hạn chế ở 107 trên 251 quốc gia, nghĩa là việc sử dụng Bitcoin vẫn được coi là hợp pháp hoặc chính phủ chưa ban hành luật pháp nào ngăn cấm tiền mã hóa. Gần nửa trong số các quốc gia này là quốc gia Hồi giáo, với hệ thống chính trị thần quyền. Tuy nhiên một vài nước trong đó lại quy định việc sử dụng Bitcoin là bất hợp pháp vì lý do tôn giáo nhưng việc những chính sách đó có được thực thi hay không lại là một câu chuyện khác.

Hãy nhìn vào Bangladesh. Đây là nước duy nhất nơi mà cảnh sát đã truy tìm những người dùng Bitcoin. Nên chú ý rằng tình trạng bất hợp pháp của Bitcoin ở hầu hết các nước thực ra chỉ là một hình thức chứ chưa hoàn toàn được thực thi để cấm công dân dùng đồng coin này, chẳng hạn như ở Moroco và Việt Nam. Một trường hợp nữa là Ecuador, nước  đầu tiên cho ra mắt tiền mã hóa của quốc gia nhưng lại đưa ra quyết định cấm bất kỳ sự cạnh tranh nào đối mặt với họ.

Lý do cho những lệnh cấm trên khá giống nhau ở hầu hết các nước, đơn giản vì các ngân hàng trung ương không muốn tiền tệ truyền thống của họ đối mặt với nhiều cạnh tranh. Sự thật là gần như không thể đóng cửa hoàn toàn giao dịch Bitcoin bởi tiến bộ công nghệ luôn đi trước quy định chính phủ.

Bitcoin rất khác tiền mặt bởi vì nó liên tục tiến hóa, mang lại những cách thức mới mẻ để gỡ bỏ những rào cản và cải tiến hệ thống tiền tệ hiện tại.

Giống như những gì chúng tôi đã đề cập, các nước đang có nền kinh tế khó khăn thường là những nước ban hành lệnh cấm, như Afghanistan và Bangladesh. Họ thuộc nhóm nước nghèo nhất thế giới, nhưng thay vì ủng hộ Bitcoin để thúc đẩy kinh tế, họ lại tự đánh mất đi cơ hội của mình, và cứ thế đi theo con đường cũ kỹ lạc hậu của quá khứ.

Ngược lại, những quốc gia phát triển như Thụy Sỹ, Singapore và Nhật Bản đang ủng hộ tiền mã hóa và hoan nghênh kinh doanh trong lĩnh vực này. Bởi vì chúng sẽ mang lại những tiến bộ công nghệ,  những dòng vốn, tạo ra nhiều lợi nhuận hơn, nhiều công việc hơn và mức sống sẽ được nâng cao hơn.

Bạn đang đọc: Sử dụng Bitcoin vẫn bị coi là một tội ở những quốc gia này tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

7 điều về Vitalik Buterin có thể bạn chưa biết


Vitalik Buterin – nhà lãnh đạo đứng đằng sau Ethereum, là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong hệ sinh thái crypto hiện nay. Ông bắt đầu tham gia vào ngành công nghiệp blockchain vào năm 2011. Kể từ đó, ông đã cố gắng khẳng định vị trí của mình trên thị trường.

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ bật mí 7 điều có lẽ bạn không biết về thiên tài này.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

 

 

1 - Viết Ethereum whitepaper năm 19 tuổi

Lúc 19 tuổi, ông đã suy nghĩ ra phiên bản Bitcoin tốt hơn. Thay đổi quan trọng nhất là Ethereum blockchain có thể thực thi hợp đồng thông minh. Các hợp đồng thông minh có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Máy ảo Ethereum (EVM) – môi trường giúp mọi người có thể xây dựng các lệnh điều khiển hoàn chỉnh trên blockchain. Đây là một bước tiến lớn cho phép phát triển các ứng dụng phi tập trung dựa trên nền tảng Ethereum Blockchain.

 

2 - Học về Bitcoin năm 17 tuổi từ cha mình

Cha của ông – Dmitry Buterin là người đã giới thiệu Bitcoin cho Vitalik khi ông 17 tuổi. Mặc dù lúc đó ông chưa thật sự có hứng thú với nó.

 

3 - Là một thần đồng

Khi cha mẹ ông chuyển từ Nga sang Canada, Vitalik Buterin đã được theo học tại một trường tiểu học. Khi lên lớp 03, nhà trường quyết định đưa ông vào lớp dành riêng cho những trẻ em tài năng. Tại đây, Vitalik tỏ ra khá hứng thú với kinh tế, lập trình và toán học. Nhà trường cũng phát hiện ra rằng Vitalik có thể thực hiện tính toán với tốc độ gấp đôi so với các bạn cùng lớp.

 

4 - Sở hữu khối tài sản trị giá 400 – 500 triệu USD

Vitalik đang sở hữu số lượng tài sản trị giá 400 – 500 triệu USD, chủ yếu là cổ phần của ông trong Ethereum (đây là số ETH được giao cho ông trong các giai đoạn đầu của dự án). Ông cũng được cho là đang tích lũy một lượng BTC khá lớn.

 

5 - Tác giả của hàng loạt bài viết chuyên nghành về Blockchain

Ông là một trong những người có nhiều bài viết về blockchain nổi bật. Ban đầu, ông thường viết cho nhiều diễn đàn liên quan đến Bitcoin và một số trang blog. Ông đã từng được trả thù lao là 5 BTC cho mỗi bài viết của mình. Sau đó, ông trở thành nhà đồng sáng lập tạp chí Bitcoin, hiện là một trang tạp chí uy tín về trên thị trường tiền mã hóa. Vitalik cũng được bổ nhiệm làm trưởng biên tập tạp chí trong khi làm việc tại đây.

 

6 - Bỏ học đại học

Vào năm 2014, để nhận được Học bổng Thiel trị giá $ 100.000, Vitalik đã bỏ học Đại học Waterloo. Vào thời điểm đó, dự án Ethereum đã được công bố, và tiến hành đợt sale đầu tiên.

 

7 - Từng có tin đồn về cái chết của Vitalik

Vào ngày 25.06.2017, tờ 4Chan đưa tin đồn rằng Vitalik đã tử vong trong một vụ tai nạn xe hơi. Tin tức này đã làm giá trị vốn hóa thị trường của ETH giảm xuống khoảng 4 tỷ USD.

Tóm lại, Vitalik Buterin không chỉ là nhân vật quyền lực và tài năng trong ngành công nghiệp blockchain, mà ông còn là nhà lãnh đạo thiên tài, đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển chung của thị trường tiền mã hóa trong những năm qua.

 

Bạn đang đọc: " 7 điều về Vitalik Buterin có thể bạn chưa biết "  tại: TIN TỨC

Tổng hợp và biên soạn: bigcoinvietnam.com

Nguồn: cryptopotato

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ