Gửi bài viết tới BigCoin

Sử dụng Bitcoin vẫn bị coi là một tội ở những quốc gia này

Đăng bởi: dangthang  - 19/04/2018 - 1156 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin là đồng mã hóa đầu tiên và lớn nhất trên thế giới, nó được phát minh nhằm thay thế tiền tệ truyền thống. Nhưng điều này vẫn chưa hoàn toàn trở thành hiện thực, và mặc dù nó đã được chấp nhận ở nhiều nơi, trở thành một lựa chọn thanh toán khả thi nhưng lại bị cho ra khỏi vòng pháp luật ở nhiều quốc gia. Những nước này chủ yếu là những nước đang phát triển với nền kinh tế gặp nhiều khó khăn.

 

Các điểm nút Bitcoin đã phân bố rộng khắp thế giới, tạo nên một mạng lưới phân quyền khổng lồ không tổ chức trung gian. Điều này có nghĩa là không chính phủ nào có thể đóng cửa  hoàn toàn mạng lưới Bitcoin trên phạm vi toàn cầu.

Image result for bitcoin all over the world

Khi tìm hiểu về bitcoin Các dữ liệu được thu thập và tổng hợp bởi trang coin.dance cho biết Bitcoin hiện không bị hạn chế ở 107 trên 251 quốc gia, nghĩa là việc sử dụng Bitcoin vẫn được coi là hợp pháp hoặc chính phủ chưa ban hành luật pháp nào ngăn cấm tiền mã hóa. Gần nửa trong số các quốc gia này là quốc gia Hồi giáo, với hệ thống chính trị thần quyền. Tuy nhiên một vài nước trong đó lại quy định việc sử dụng Bitcoin là bất hợp pháp vì lý do tôn giáo nhưng việc những chính sách đó có được thực thi hay không lại là một câu chuyện khác.

Hãy nhìn vào Bangladesh. Đây là nước duy nhất nơi mà cảnh sát đã truy tìm những người dùng Bitcoin. Nên chú ý rằng tình trạng bất hợp pháp của Bitcoin ở hầu hết các nước thực ra chỉ là một hình thức chứ chưa hoàn toàn được thực thi để cấm công dân dùng đồng coin này, chẳng hạn như ở Moroco và Việt Nam. Một trường hợp nữa là Ecuador, nước  đầu tiên cho ra mắt tiền mã hóa của quốc gia nhưng lại đưa ra quyết định cấm bất kỳ sự cạnh tranh nào đối mặt với họ.

Lý do cho những lệnh cấm trên khá giống nhau ở hầu hết các nước, đơn giản vì các ngân hàng trung ương không muốn tiền tệ truyền thống của họ đối mặt với nhiều cạnh tranh. Sự thật là gần như không thể đóng cửa hoàn toàn giao dịch Bitcoin bởi tiến bộ công nghệ luôn đi trước quy định chính phủ.

Bitcoin rất khác tiền mặt bởi vì nó liên tục tiến hóa, mang lại những cách thức mới mẻ để gỡ bỏ những rào cản và cải tiến hệ thống tiền tệ hiện tại.

Giống như những gì chúng tôi đã đề cập, các nước đang có nền kinh tế khó khăn thường là những nước ban hành lệnh cấm, như Afghanistan và Bangladesh. Họ thuộc nhóm nước nghèo nhất thế giới, nhưng thay vì ủng hộ Bitcoin để thúc đẩy kinh tế, họ lại tự đánh mất đi cơ hội của mình, và cứ thế đi theo con đường cũ kỹ lạc hậu của quá khứ.

Ngược lại, những quốc gia phát triển như Thụy Sỹ, Singapore và Nhật Bản đang ủng hộ tiền mã hóa và hoan nghênh kinh doanh trong lĩnh vực này. Bởi vì chúng sẽ mang lại những tiến bộ công nghệ,  những dòng vốn, tạo ra nhiều lợi nhuận hơn, nhiều công việc hơn và mức sống sẽ được nâng cao hơn.

Bạn đang đọc: Sử dụng Bitcoin vẫn bị coi là một tội ở những quốc gia này tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain