Gửi bài viết tới BigCoin

Sử dụng công nghệ Blockchain để Đại chúng hoá Không gian

Đăng bởi: Miorly  - 14/02/2018 - 118 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà khoa học nổi tiếng Stephen Hawking gần đây đã kêu gọi mọi người nỗ lực phối hợp để đưa con người vào không gian:
"Để trái đất tiếp cận toàn cầu vũ trụ, mọi người nên tham gia. Chúng ta cần phải khơi dậy nhiệt huyết của những ngày đầu du hành vũ trụ năm 60".

Trong khi NASA và Tesla đã được thành lập trong cùng lĩnh vực, Tổ chức Vũ trụ quốc tế đã thành lập Space Decentral. Tổ chức này đang đưa ra tuyên bố của mình trong không gian vũ trụ về những gì họ đang làm: sử dụng công nghệ blockchain mới nhất để khởi động mạng xã hội, dân chủ hoá không gian thông qua việc cung cấp thông tin và tổ chức huy động quỹ cho các công dân trong vũ trụ.

Khi mối quan tâm về du lịch vũ trụ phát triển trên toàn thế giới, một nhóm các nhà khoa học, kỹ sư, kiến trúc sư, nhà tương lai, nghệ sĩ và nhà phát triển phần mềm quốc tế - bao gồm cả nhân viên của NASA hiện tại đang hợp tác nhằm chia sẻ các nghiên cứu khoa học mới nhất và giúp đỡ các dự án tài chính.

Theo cố vấn của Space Dencentral, Tiến sĩ Paolo Tasca đồng thời là Giám đốc Điều hành của Trung tâm Công nghệ Blockchain tại Đại học College London (UCL):

"Đây là một phòng thí nghiệm nghiên cứu vũ trụ toàn cầu, nơi các cá nhân và tổ chức có thể đóng góp kiến thức và đóng góp tài sản trí tuệ một cách cởi mở và đây cũng là nơi doanh thu nhận được sẽ được chia sẻ công bằng giữa các nhà đóng góp".

Ông nói thêm: "Đây là một dự án lớn có sự góp mặt của hàng trăm nhà khoa học, kỹ sư và các nhà đổi mới.

Space Decentral hy vọng sẽ tận dụng một số công việc phát triển hiện tại đang được tiến hành trong cộng đồng Ethereum để tạo ra một hộp công cụ mã nguồn mở để hợp tác thiết kế các sứ mệnh trong không gian.

Yalda Mousavinia, người đồng sáng lập Space Decentral, nói: "Công nghệ vũ trụ và công nghệ Trái đất đi đôi với nhau - chúng ta cần phải sử dụng các hệ thống để giải quyết các vấn đề song song, liên quan đến công nghệ blockchain và công nghệ phân tán.

Một đồng Coin tiện ích nhanh hơn ánh sáng?

Để cung cấp FTLcoin (FTLcoin), Space Decentral lên kế hoạch cho một ICO tăng ít nhất 10 triệu USD với mục tiêu tối đa là 35 triệu USD, ngay khi các thành viên đã thông qua bản báo cáo cuối cùng (dự kiến vào cuối tháng 2 năm 2018).

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Bitcoin, Mousavinia chỉ ra rằng ICO đầu tiên này sẽ chỉ tài trợ cho việc thiết lập ban đầu và sẽ cần phải có các ICO tiếp theo khi các dự án được chấp thuận. Bà cũng lưu ý:

"Mục tiêu là: cấp vốn cho cơ sở hạ tầng công nghệ, chẳng hạn như các công cụ hợp tác phân quyền và hợp đồng thông minh sẽ làm cho quá trình vận hành DAO không gian hiệu quả hơn."

Họ dự định sẽ bán đồng coin của mình trên toàn thế giới và ở Hoa Kỳ, nơi họ sẽ viết SEC để yêu cầu FTLcoin của họ được coi là một đồng xu tiện ích chứ không phải là một khoản bảo đảm.

"Chúng tôi đang trong quá trình viết một lá thư cho SEC để chứng minh và được công nhận rằng FLTcoin là một là một token tiện tích.Chúng tôi đang cố gắng tạo ra một cộng đồng thực sự quan tâm tới công nghệ và cuộc sống nhân loại trong không gian chứ không phải là một ICO pump hay dump giá ", Mousavinia nói.

Xây dựng Ứng dụng phi tập trung Aragon

Các hợp đồng thông minh sẽ vận hành và quản lý Space Decentral và sử dụng Aragon, một tổ chức xây dựng DApps trên Ethereum blockchain để giúp các tổ chức mới thành lập quản lý và tổ chức quản lý một cách an toàn.

"Chúng tôi đang xây dựng tổ chức của mình trên cơ sở hạ tầng quản trị và ra quyết định của Aragon. DApp được tái cấu trúc của Aragon được phát hành trực tiếp trên testnet trong tháng này và nó sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt ", Mousavinia nói.

"Chúng tôi đang xem xét sử dụng hợp đồng thông minh của Giveth đối với việc bán token. Hợp đồng thông minh này đã được cả Aragon và Status sử dụng và đã có một số cuộc kiểm toán an ninh. Ngoài ra, chúng tôi đang nghĩ đến việc sử dụng thiết bị Multisig Gnosis làm ví dụ ban đầu. "

Phát triển thành một DAO

Đội sáng lập hiện đang quản lý và chỉ đạo Space Decentral, nhưng mục tiêu của họ sẽ được thay thế bằng một quá trình bỏ phiếu phân quyền và các cuộc họp cộng đồng thường xuyên của tất cả thành viên của họ.

Mousavinia cho biết: "Chúng tôi hình dung không gian phân tán như một phương tiện giúp nhân loại quan tâm đến việc khám phá vũ trụ và thừa nhận rằng nó phải hoàn toàn tự trị để nó thực sự phục vụ cho mục đích đó.

Mousavinia thừa nhận rằng quá trình chuyển đổi sẽ là thách thức vì nhóm nghiên cứu đã đặt ra các ưu tiên và đã phát triển các nhiệm vụ không gian được đề xuất như Mùa xuân sao Hỏa và Lunar Odyssey.

Mục tiêu là để kết nối nhiều tổ chức trong khi làm cho nó dễ dàng và minh bạch cho các cá nhân để cộng tác mà không có bất kỳ tổ chức liên kết và khuyến khích sự tham gia bằng cách khen thưởng những người đóng góp đầy đủ và cho họ một tiếng nói.
Space Decentral đang đưa ra một lộ trình để đảm bảo cho các nhà đầu tư tiềm năng rằng nhóm đang ở trong đó cho một quãng đường dài.

 

Mousavinia giải thích:
"Chúng tôi dự định tạo ra các hợp đồng thông minh dựa trên cột mốc quan trọng, như vậy sẽ có những khoản tài trợ riêng biệt được công bố khi các khía cạnh khác nhau của lộ trình kỹ thuật hoặc phát triển cộng đồng được thực hiện.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Miorly

Là member "cứng" của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa


Việc các Ngân hàng Trung ương không phát hành tiền mã hóa có nhiều lý do khác nhau, một số ý kiến thì cho rằng tiền mã hóa ẩn chứa nhiều rủi ro và công nghệ để áp dụng hiện vẫn còn khá mới mẻ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa

Masayoshi Amamiya - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, gần đây đã tuyên bố rằng “không rõ liệu các đồng tiền kỹ thuật số có thể tăng cường các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương hay không”. Ông nói thêm rằng “Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện tại không có kế hoạch phát hành bất cứ đồng tiền mã hóa nào”.

Ông Amamiya nói rằng có một trở ngại lớn của tiền mã hóa để vượt qua các đồng tiền fiat đó là tiền mã hóa hầu như chỉ được sử dụng để đầu tư hơn là thanh toán thực tế. Tuy nhiên, rõ ràng xu hướng này đang dần thay đổi, ví dụ như Ripple, đồng tiền mã hóa này trong những năm gần đây nó đã mở rộng mạng lưới thanh toán toàn cầu của mình, trong đó đa số liên kết với những ngân hàng lớn trên thế giới.

Liệu có Ngân hàng Trung ương nào hứng thú trong việc phát hành tiền mã hóa hay không? - Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đa số Ngân hàng vẫn còn khá e dè trong vấn đề này. Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, và được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, gần đây đã tiết lộ rằng “tiền mã hóa, blockchain - là những công nghệ vẫn còn sơ khai”.

Ý kiến trái ngược

Có nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi nhiều Ngân hàng Trung ương có khuyên hướng “quay lưng” với tiền mã hóa, một trong những lý do được đưa ra là “vì tiền mã hóa có thể phá vỡ toàn bộ hệ thống thanh toán toàn cầu, điều này là mối đe dọa trực tiếp tới các Ngân hàng Trung ương”.

Gần đây, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, Elvira Nabiullina, đã nói rằng “thực tế cơn sốt tiền mã hóa đã đi qua và lượng người quan tâm đến tiền mã hóa cũng ngày dần ít đi”. Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng “ICO là một cách nhanh nhất để huy động vốn, song một thực tế cho thấy tỷ lệ phần trăm lừa đảo đang tăng cao trong lĩnh vực này”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn tiêu cực về tiền số. Tổ chức Thương mại Thế giới, mới đây đã phát hành một bản báo cáo “Tương lai của thương mại thế giới: Công nghệ kỹ thuật số đang biến đổi thương mại toàn cầu”, nói rằng “công nghệ blockchain có tiềm năng to lớn trong việc thay đổi cách thức giao dịch truyền thống” và Ripple là một trong những cái tên sáng giá, có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ