Gửi bài viết tới BigCoin

Sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minh

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/04/2018 - 121 lượt xem
Chia sẻ
 

Các trường hợp sử dụng cho công nghệ blockchain đang dần được khám phá. Trong khi một số người muốn thấy giá “Ethereum go to the moon”, thì công nghệ nền tảng của nó có thể bay đến đó trước, bằng cách nhìn vào những dự án phát triển của nó hiện tại. Một trong số đó là dự án nghiên cứu “Resilient Networking and Computing Paradigm” đang sử dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain để tạo ra một loại tàu vũ trụ mới.

Sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minh

Dự án mới sử dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain để tạo ra một loại tàu vũ trụ mới

 

Công nghệ Blockchain được sử dụng trên mặt trăng

Rõ ràng có rất nhiều điều bạn có thể đạt được với công nghệ blockchain và tất cả các tính năng của nó. Mặc dù phần lớn các tính năng được áp dụng vào lĩnh vực tài chính, nhưng có vẻ như mọi thứ đang dần dần đi theo một hướng khác. Trong thời gian này, có một số trường hợp sử dụng khá độc đáo cho các hợp đồng thông minh đang được phát triển, mặc dù sẽ mất một thời gian trước khi các hoạt động này thành công trong thế giới thực.

Đối với dự án liên quan đến Tiến sĩ Jin Wei Kocsis của Đại học Akron, công nghệ Ethereum là giải pháp hợp lý cho một vấn đề cấp bách. Cụ thể hơn, có một vấn đề lớn cần phải xử lý khi tàu vũ trụ cần tìm đường về nhà. Mặc dù các thủ tục hướng dẫn có liên quan đã được cải thiện khá nhiều, nhưng vì những lý do rõ ràng mà việc tránh các mảnh vụn không gian vẫn là một thách thức lớn trước mắt chưa được giải quyết triệt để. Như vậy ở đây, công nghệ blockchain sẽ đưa ra các giải pháp khả thi để tàu vũ trụ có thể phát hiện và tránh né các mảnh vụn có thể gây tổn hại đáng kể nếu bị va chạm trong không gian .

Sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minhSử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minh

Đây là lĩnh vực mà công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh có thể đem lại những ảnh hưởng lớn trong những tháng và năm tới. Tiến sĩ Kocsis hiện đang nghiên cứu một giải pháp kết hợp công nghệ Blockchain Ethereum như là một phần của dự án Resilient Networking and Computing Paradigm. Cũng cần lưu ý rằng dự án này đã nhận được 330.000 đô la Mỹ do NASA tài trợ trong vòng 3 năm, vì tổ chức này cũng nhìn thấy những lợi ích trong việc khám phá những cơ hội mới này.

Sử dụng hợp đồng thông minh, RNCP sẽ giúp tạo ra tàu vũ trụ về cơ bản có thể nhận ra và tránh né thành công các mảnh vụn và những trở ngại khác mà một chiếc tàu không gian thông thường có thể gặp phải trong chuyến đi của mình. Sử dụng công nghệ Ethereum để phát triển cơ sở hạ tầng mạng và máy tính phân cấp, an toàn để khám phá không gian sâu là một điều mà ít người mong đợi sẽ được nhìn thấy trong cuộc đời của họ.

Rõ ràng là việc triển khai kế hoạch này sẽ không diễn ra một sớm một chiều. Tiến sĩ Kocsis thừa nhận ưu tiên hàng đầu của mình là phát triển công nghệ có khả năng nhận ra các mối đe dọa về môi trường để tránh chúng. Mặc dù NASA công nhận những nỗ lực này, nhưng cũng sẽ rất thú vị khi xem liệu một ý tưởng như vậy có khả thi hay không trong thời gian dài, làm cho tàu vũ trụ thông minh luôn là một cơ hội đáng để khám phá.

Trong thời gian này, vẫn còn một chút mơ hồ về việc liệu nghiên cứu này sẽ tiến triển như thế nào. Nghiên cứu và thực thi dự án như thế này sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, vì vậy tốt hơn là hãy xem một số nhà lãnh đạo ngành có những suy nghĩ nào khác về vấn đề này không, vì có rất nhiều công nghệ tiên tiến đáng chú ý. Liệu Blockchain của Ethereum có phải là giải pháp phù hợp cho dự án này? Đây hoàn toàn là một câu hỏi mở.

Nguồn: themerkle.com

Bạn đang đọc bài: Sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minh tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ