Gửi bài viết tới BigCoin

Sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minh

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/04/2018 - 142 lượt xem
Chia sẻ
 

Các trường hợp sử dụng cho công nghệ blockchain đang dần được khám phá. Trong khi một số người muốn thấy giá “Ethereum go to the moon”, thì công nghệ nền tảng của nó có thể bay đến đó trước, bằng cách nhìn vào những dự án phát triển của nó hiện tại. Một trong số đó là dự án nghiên cứu “Resilient Networking and Computing Paradigm” đang sử dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain để tạo ra một loại tàu vũ trụ mới.

Sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minh

Dự án mới sử dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain để tạo ra một loại tàu vũ trụ mới

 

Công nghệ Blockchain được sử dụng trên mặt trăng

Rõ ràng có rất nhiều điều bạn có thể đạt được với công nghệ blockchain và tất cả các tính năng của nó. Mặc dù phần lớn các tính năng được áp dụng vào lĩnh vực tài chính, nhưng có vẻ như mọi thứ đang dần dần đi theo một hướng khác. Trong thời gian này, có một số trường hợp sử dụng khá độc đáo cho các hợp đồng thông minh đang được phát triển, mặc dù sẽ mất một thời gian trước khi các hoạt động này thành công trong thế giới thực.

Đối với dự án liên quan đến Tiến sĩ Jin Wei Kocsis của Đại học Akron, công nghệ Ethereum là giải pháp hợp lý cho một vấn đề cấp bách. Cụ thể hơn, có một vấn đề lớn cần phải xử lý khi tàu vũ trụ cần tìm đường về nhà. Mặc dù các thủ tục hướng dẫn có liên quan đã được cải thiện khá nhiều, nhưng vì những lý do rõ ràng mà việc tránh các mảnh vụn không gian vẫn là một thách thức lớn trước mắt chưa được giải quyết triệt để. Như vậy ở đây, công nghệ blockchain sẽ đưa ra các giải pháp khả thi để tàu vũ trụ có thể phát hiện và tránh né các mảnh vụn có thể gây tổn hại đáng kể nếu bị va chạm trong không gian .

Sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minhSử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minh

Đây là lĩnh vực mà công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh có thể đem lại những ảnh hưởng lớn trong những tháng và năm tới. Tiến sĩ Kocsis hiện đang nghiên cứu một giải pháp kết hợp công nghệ Blockchain Ethereum như là một phần của dự án Resilient Networking and Computing Paradigm. Cũng cần lưu ý rằng dự án này đã nhận được 330.000 đô la Mỹ do NASA tài trợ trong vòng 3 năm, vì tổ chức này cũng nhìn thấy những lợi ích trong việc khám phá những cơ hội mới này.

Sử dụng hợp đồng thông minh, RNCP sẽ giúp tạo ra tàu vũ trụ về cơ bản có thể nhận ra và tránh né thành công các mảnh vụn và những trở ngại khác mà một chiếc tàu không gian thông thường có thể gặp phải trong chuyến đi của mình. Sử dụng công nghệ Ethereum để phát triển cơ sở hạ tầng mạng và máy tính phân cấp, an toàn để khám phá không gian sâu là một điều mà ít người mong đợi sẽ được nhìn thấy trong cuộc đời của họ.

Rõ ràng là việc triển khai kế hoạch này sẽ không diễn ra một sớm một chiều. Tiến sĩ Kocsis thừa nhận ưu tiên hàng đầu của mình là phát triển công nghệ có khả năng nhận ra các mối đe dọa về môi trường để tránh chúng. Mặc dù NASA công nhận những nỗ lực này, nhưng cũng sẽ rất thú vị khi xem liệu một ý tưởng như vậy có khả thi hay không trong thời gian dài, làm cho tàu vũ trụ thông minh luôn là một cơ hội đáng để khám phá.

Trong thời gian này, vẫn còn một chút mơ hồ về việc liệu nghiên cứu này sẽ tiến triển như thế nào. Nghiên cứu và thực thi dự án như thế này sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, vì vậy tốt hơn là hãy xem một số nhà lãnh đạo ngành có những suy nghĩ nào khác về vấn đề này không, vì có rất nhiều công nghệ tiên tiến đáng chú ý. Liệu Blockchain của Ethereum có phải là giải pháp phù hợp cho dự án này? Đây hoàn toàn là một câu hỏi mở.

Nguồn: themerkle.com

Bạn đang đọc bài: Sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minh tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ