Gửi bài viết tới BigCoin

Sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minh

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/04/2018 - 101 lượt xem
Chia sẻ
 

Các trường hợp sử dụng cho công nghệ blockchain đang dần được khám phá. Trong khi một số người muốn thấy giá “Ethereum go to the moon”, thì công nghệ nền tảng của nó có thể bay đến đó trước, bằng cách nhìn vào những dự án phát triển của nó hiện tại. Một trong số đó là dự án nghiên cứu “Resilient Networking and Computing Paradigm” đang sử dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain để tạo ra một loại tàu vũ trụ mới.

Sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minh

Dự án mới sử dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain để tạo ra một loại tàu vũ trụ mới

 

Công nghệ Blockchain được sử dụng trên mặt trăng

Rõ ràng có rất nhiều điều bạn có thể đạt được với công nghệ blockchain và tất cả các tính năng của nó. Mặc dù phần lớn các tính năng được áp dụng vào lĩnh vực tài chính, nhưng có vẻ như mọi thứ đang dần dần đi theo một hướng khác. Trong thời gian này, có một số trường hợp sử dụng khá độc đáo cho các hợp đồng thông minh đang được phát triển, mặc dù sẽ mất một thời gian trước khi các hoạt động này thành công trong thế giới thực.

Đối với dự án liên quan đến Tiến sĩ Jin Wei Kocsis của Đại học Akron, công nghệ Ethereum là giải pháp hợp lý cho một vấn đề cấp bách. Cụ thể hơn, có một vấn đề lớn cần phải xử lý khi tàu vũ trụ cần tìm đường về nhà. Mặc dù các thủ tục hướng dẫn có liên quan đã được cải thiện khá nhiều, nhưng vì những lý do rõ ràng mà việc tránh các mảnh vụn không gian vẫn là một thách thức lớn trước mắt chưa được giải quyết triệt để. Như vậy ở đây, công nghệ blockchain sẽ đưa ra các giải pháp khả thi để tàu vũ trụ có thể phát hiện và tránh né các mảnh vụn có thể gây tổn hại đáng kể nếu bị va chạm trong không gian .

Sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minhSử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minh

Đây là lĩnh vực mà công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh có thể đem lại những ảnh hưởng lớn trong những tháng và năm tới. Tiến sĩ Kocsis hiện đang nghiên cứu một giải pháp kết hợp công nghệ Blockchain Ethereum như là một phần của dự án Resilient Networking and Computing Paradigm. Cũng cần lưu ý rằng dự án này đã nhận được 330.000 đô la Mỹ do NASA tài trợ trong vòng 3 năm, vì tổ chức này cũng nhìn thấy những lợi ích trong việc khám phá những cơ hội mới này.

Sử dụng hợp đồng thông minh, RNCP sẽ giúp tạo ra tàu vũ trụ về cơ bản có thể nhận ra và tránh né thành công các mảnh vụn và những trở ngại khác mà một chiếc tàu không gian thông thường có thể gặp phải trong chuyến đi của mình. Sử dụng công nghệ Ethereum để phát triển cơ sở hạ tầng mạng và máy tính phân cấp, an toàn để khám phá không gian sâu là một điều mà ít người mong đợi sẽ được nhìn thấy trong cuộc đời của họ.

Rõ ràng là việc triển khai kế hoạch này sẽ không diễn ra một sớm một chiều. Tiến sĩ Kocsis thừa nhận ưu tiên hàng đầu của mình là phát triển công nghệ có khả năng nhận ra các mối đe dọa về môi trường để tránh chúng. Mặc dù NASA công nhận những nỗ lực này, nhưng cũng sẽ rất thú vị khi xem liệu một ý tưởng như vậy có khả thi hay không trong thời gian dài, làm cho tàu vũ trụ thông minh luôn là một cơ hội đáng để khám phá.

Trong thời gian này, vẫn còn một chút mơ hồ về việc liệu nghiên cứu này sẽ tiến triển như thế nào. Nghiên cứu và thực thi dự án như thế này sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, vì vậy tốt hơn là hãy xem một số nhà lãnh đạo ngành có những suy nghĩ nào khác về vấn đề này không, vì có rất nhiều công nghệ tiên tiến đáng chú ý. Liệu Blockchain của Ethereum có phải là giải pháp phù hợp cho dự án này? Đây hoàn toàn là một câu hỏi mở.

Nguồn: themerkle.com

Bạn đang đọc bài: Sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minh tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ