Gửi bài viết tới BigCoin

Sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minh

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/04/2018 - 194 lượt xem
Chia sẻ
 

Các trường hợp sử dụng cho công nghệ blockchain đang dần được khám phá. Trong khi một số người muốn thấy giá “Ethereum go to the moon”, thì công nghệ nền tảng của nó có thể bay đến đó trước, bằng cách nhìn vào những dự án phát triển của nó hiện tại. Một trong số đó là dự án nghiên cứu “Resilient Networking and Computing Paradigm” đang sử dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain để tạo ra một loại tàu vũ trụ mới.

Sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minh

Dự án mới sử dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain để tạo ra một loại tàu vũ trụ mới

 

Công nghệ Blockchain được sử dụng trên mặt trăng

Rõ ràng có rất nhiều điều bạn có thể đạt được với công nghệ blockchain và tất cả các tính năng của nó. Mặc dù phần lớn các tính năng được áp dụng vào lĩnh vực tài chính, nhưng có vẻ như mọi thứ đang dần dần đi theo một hướng khác. Trong thời gian này, có một số trường hợp sử dụng khá độc đáo cho các hợp đồng thông minh đang được phát triển, mặc dù sẽ mất một thời gian trước khi các hoạt động này thành công trong thế giới thực.

Đối với dự án liên quan đến Tiến sĩ Jin Wei Kocsis của Đại học Akron, công nghệ Ethereum là giải pháp hợp lý cho một vấn đề cấp bách. Cụ thể hơn, có một vấn đề lớn cần phải xử lý khi tàu vũ trụ cần tìm đường về nhà. Mặc dù các thủ tục hướng dẫn có liên quan đã được cải thiện khá nhiều, nhưng vì những lý do rõ ràng mà việc tránh các mảnh vụn không gian vẫn là một thách thức lớn trước mắt chưa được giải quyết triệt để. Như vậy ở đây, công nghệ blockchain sẽ đưa ra các giải pháp khả thi để tàu vũ trụ có thể phát hiện và tránh né các mảnh vụn có thể gây tổn hại đáng kể nếu bị va chạm trong không gian .

Sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minhSử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minh

Đây là lĩnh vực mà công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh có thể đem lại những ảnh hưởng lớn trong những tháng và năm tới. Tiến sĩ Kocsis hiện đang nghiên cứu một giải pháp kết hợp công nghệ Blockchain Ethereum như là một phần của dự án Resilient Networking and Computing Paradigm. Cũng cần lưu ý rằng dự án này đã nhận được 330.000 đô la Mỹ do NASA tài trợ trong vòng 3 năm, vì tổ chức này cũng nhìn thấy những lợi ích trong việc khám phá những cơ hội mới này.

Sử dụng hợp đồng thông minh, RNCP sẽ giúp tạo ra tàu vũ trụ về cơ bản có thể nhận ra và tránh né thành công các mảnh vụn và những trở ngại khác mà một chiếc tàu không gian thông thường có thể gặp phải trong chuyến đi của mình. Sử dụng công nghệ Ethereum để phát triển cơ sở hạ tầng mạng và máy tính phân cấp, an toàn để khám phá không gian sâu là một điều mà ít người mong đợi sẽ được nhìn thấy trong cuộc đời của họ.

Rõ ràng là việc triển khai kế hoạch này sẽ không diễn ra một sớm một chiều. Tiến sĩ Kocsis thừa nhận ưu tiên hàng đầu của mình là phát triển công nghệ có khả năng nhận ra các mối đe dọa về môi trường để tránh chúng. Mặc dù NASA công nhận những nỗ lực này, nhưng cũng sẽ rất thú vị khi xem liệu một ý tưởng như vậy có khả thi hay không trong thời gian dài, làm cho tàu vũ trụ thông minh luôn là một cơ hội đáng để khám phá.

Trong thời gian này, vẫn còn một chút mơ hồ về việc liệu nghiên cứu này sẽ tiến triển như thế nào. Nghiên cứu và thực thi dự án như thế này sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, vì vậy tốt hơn là hãy xem một số nhà lãnh đạo ngành có những suy nghĩ nào khác về vấn đề này không, vì có rất nhiều công nghệ tiên tiến đáng chú ý. Liệu Blockchain của Ethereum có phải là giải pháp phù hợp cho dự án này? Đây hoàn toàn là một câu hỏi mở.

Nguồn: themerkle.com

Bạn đang đọc bài: Sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển tàu vũ trụ thông minh tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại Hội nghị tiền điện tử


Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Theo tin tức được đưa ra trong một thông cáo báo chí của Europol được công bố vào ngày 14/06/2019, Europol-Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu-cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh châu Âu đang tổ chức hội nghị tiền điện tử lần thứ Sáu, với hơn 300 chuyên gia về tiền điện tử từ cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân tham dự.

Hội nghị do Trung tâm tội phạm mạng châu Âu Europol (EC3) tổ chức và tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 6/2019 tại trụ sở Europol ở Hague, Hà Lan - được cho là sự kiện tiền điện tử thực thi pháp luật lớn nhất ở châu Âu.

Theo thông cáo báo chí, hội nghị tập trung vào các cơ hội tăng cường hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân nhằm ngăn chặn và phát hiện tốt hơn tội phạm kích hoạt tiền điện tử và thu hồi tài sản.

Các chuyên gia tham dự cho biết hội nghị đã chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật điều tra để chống lừa đảo, trộm cắp tiền và tống tiền cũng như từ chối dịch vụ phân phối nếu có tình trạng lửa đảo.

Ngoài ra, Europol tiết lộ sự phát triển hiện tại của nó về một trò chơi đào tiền điện tử - được hợp tác phát triển với CENTRIC (Trung tâm nghiên cứu về khủng bố, khả năng phục hồi, tình báo và nghiên cứu tội phạm có tổ chức).

Trò chơi dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10/2019 tại Hội nghị tội phạm mạng Europol-INTERPOL, đây là cơ hội đào tạo thực thi pháp luật đầu tiên cho các quan chức cấp cao để có được hướng dẫn thực hành truy tìm lừa đảo tiền điện tử trong bối cảnh điều tra tội phạm.

Hội nghị cũng được thông báp là cho đến hết tháng 5 năm 2019, việc loại bỏ tiền mã hóa lớn Bestmixer.io được thực hiện thông qua một nỗ lực chung của chính quyền Hà Lan, Luxembourg và Europol.

Những người tham gia thuộc khu vực tư nhân bao gồm một loạt các công ty tiền điện tử - trong số đó có các nhà cung cấp ví, trao đổi và xử lý thanh toán. Một số bên chính được đưa ra trong thông cáo báo chí là Binance, BitPay, Bitfinex, Bitstamp, Coinbase, Ledger, OKCoin, Shapeshift, LocalBitcoins và Tether.

Bên cạnh việc tập trung vào tội phạm tiền điện tử, hội nghị cũng đề cập đến các ứng dụng hợp pháp của công nghệ blockchain - bao gồm giao dịch tiền điện tử, đầu tư và thanh toán.

Như thông cáo báo chí đã đưa ra, hội nghị tiền điện tử cuối cùng của Europol đã cung cấp cho người tham gia các chứng chỉ xác thực blockchain để chứng minh tiện ích của công nghệ.

Như đã thông báo báo gần đây, ngay sau khi Europol từ bỏ Bestimixer.io, dịch vụ trộn tiền điện tử Bitcoin Blender tự nguyện đóng cửa. Sau tin tức, đồng sáng lập ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã mạo hiểm khả năng tạo ra một máy trộn ether dựa trên hợp đồng thông minh trên chuỗi cung ứng.

Bạn đang đọc bài: Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain