Gửi bài viết tới BigCoin

Sử dụng tiền điện tử trọng hoạt động cứu trợ rừng Amazon

Đăng bởi: vananh  - 05/09/2019 - 1741 lượt xem
Chia sẻ
 

Rainforest Foundation là một tổ chức phi chính phủ phi lợi nhuận có trụ sở tại New York hoạt động ở Trung và Nam Mỹ, hiện đang hy vọng hỗ trợ các nỗ lực chống phá rừng với công nghệ tiền điện tử và blockchain.

Nạn phá rừng và những đám cháy tại rừng Amazon của Brazil.

Vào ngày 4 tháng 9, Rainforest Foundation đã liên hệ với cộng đồng tiền điện tử và blockchain để yêu cầu họ hỗ trợ để chống lại nạn phá rừng và cháy rừng ở Brazil. Bài đăng trên trang web Foundation nói rằng:

Kể từ khi Bolsonaro nhậm chức vào tháng 1, nạn phá rừng ở Amazon Brazil tăng  lên đến 75% và nạn cháy rừng ở Amazon Brazil đã tăng gấp đôi so với năm ngoái. Là những người bảo vệ cho rừng nhiệt đới, động vật và cho chính người dân của chúng tôi, chúng tôi đang hợp tác với The Giving Block để thành lập một liên minh, liên mình bao gồm: Các nhà tài trợ tiền điện tử, các nhà hảo tân và các đối tác truyền thông, những người sẽ giúp ngăn chặn sự tàn phá này trước khi chúng trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết

Rainforest Foundation nói rằng họ đang chấp nhận hình thức quyên góp bằng  tiền điện tử bằng Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH) và các loại tiền điện tử khác.

Sử dụng hệ thống Blockchain cho việc đảm bảo sự giao dịch.

Rainforest Foundation, tổ chức phi chính phủ này có cố nhạc sĩ Sting cũng nằm trong danh sách những người thành lập , hiện đang làm việc thí điểm trên một hệ thống blockchain để đảm bảo tính minh bạch giữa các bên liên quan, sẽ cho phép các nhà tài trợ theo dõi công việc được thực hiện bởi nền tảng trong rừng nhiệt đới Amazon và đem lại lợi ích  cho các cộng đồng địa phương đang bảo vệ họ rừng từ những những đồng tiền điện tử của họ.

Tổ chức này cũng đang nghiên cứu việc sử dụng các bản hợp đồng thông minh để ngăn chặn nạn khai thác trái phép, buôn bán đất và bảo vệ rừng khỏi tình trạng khai thác bừa bãi.

Suzanne Pelletier, giám đốc điều hành tại Rainforest Foundation, nói rằng tình hình thảm khốc ở rừng nhiệt đới Brazil đã thúc đẩy họ đưa ra các giải pháp sáng tạo. Cô nói thêm:

Kinh doanh như thường lệ đã đưa chúng ta đến thời điểm này. Hoạt động từ thiện như thường lệ đã trở thành điều tiên quyết cho việc giải quyết các vấn đề. Chúng ta cần có những giải pháp mang tính sáng tạo và không có một giải pháp nào có thể được cho là tân tiến hơn việc sử dụng tiền điện tử.

Khi tiền điện từ và hoạt động từ thiện xích lại gần nhau.

Cointelegraph trước đây đã đưa ra nhận định rằng: Công nghệ sử dụng tiền điện tử và blockchain đang ngày càng được áp dụng để hỗ trợ nhiều tổ chức từ thiện trong việc thực hiện mục đích cứu hộ cứu nạn của họ. Trước cơn bão Dorian, một công ty blockchain có trụ sở tại Bahamas đang kêu gọi cộng đồng tiền điện tử và blockchain để cùng chung tay giúp những nạn nhân và đặc biệt cứu lấy lá phổi xanh của Trái Đất-Amazon.

Nguồn: Cointelegraph

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
56.5% Rating
Điểm: 2.83 / 5
143 Bình chọn

5 chìa khóa cần thay đổi cho tương lai của Crypto


Sức mạnh crypto là tính linh hoạt to lớn và chỉ với một vài crypto đột biến di truyền sẽ thay đổi diện mạo tiền và quyền lực mãi mãi.

Tiến hóa là chìa khóa. Nhưng bằng cách nào? Tiến hóa thành cái gì?

Hãy xem xét 5 thay đổi quan trọng sẽ sẽ đưa hệ thống tiền số phi tập trung đạt đến thời kỳ hưng thịnh nhất.

1: Sự mở rộng

Ai cũng biết mở rộng là vấn đề nổi cộm nhất trong crypto và các kỹ sư đang làm việc chăm chỉ để giải quyết vấn đề này. Chúng ta đã biết làm thế nào để mở rộng các hệ thống phân quyền và tập quyền. Chúng ta đã đổ nhiều công sức vào vấn đề này trong nhiều thập kỷ qua, bắt đầu từ các trung tâm dữ liệu cho đến cơ sở hạ tầng đám mây, nhưng các hệ thống phân quyền vẫn còn khá mới mẻ và là đề tài nghiên cứu học thuật bậc cao đối với nhiều người.

Nếu bạn nghĩ việc mở rộng quy mô chủ yếu chỉ là đơn giản là tạo các big block (khối lớn) thì bạn chưa đủ sâu sắc.

Hệ thống đám mây truyền thống có quy mô tuyến tính. Nếu thêm nhiều máy chủ hơn sẽ tăng thêm dung lượng. Một hệ thống đám mây được thiết kế đúng cách có thể tiếp tục phát triển gần như vô thời hạn khi bạn kết nối hệ thống vào khung kết cấu. Netflix tiếp tục tăng dung lượng vì ngày càng nhiều người xem phim trực tuyến trên nền tảng hàng đêm.

Nhiều người mới chân vào crypto sẽ ngạc nhiên vì không biết rằng dù có thêm bao nhiêu máy chủ thì cũng không nhận được nhiều dung lượng hơn, mà bạn chỉ có được tính bảo mật cao hơn. Đó là vấn đề nhưng đã thay đổi, khi các kiến ​​trúc mới tiến hóa. Thứ chúng ta muốn là khả năng mở rộng và tính bảo mật.

Các dự án như Radix đang tìm cách khắc phục vấn đề mở rộng quy mô toàn diện. Ethereum cũng đang phát triển giải pháp sharding với tiềm năng bổ sung công suất khổng lồ đến các mạng lưới ứng dụng phân quyền lớn nhất trên hành tinh. Thậm chí nếu cả hai phương thức này đều không hoạt động, thì cuối cùng sẽ có giải pháp khác. Chỉ là vấn đề thời gian.

Khi nói đến Bitcoin, vấn đề mở rộng đã tăng tốc. Lightning Network hoạt động trong giai đoạn thử nghiệm và phát triển từng ngày. Tôi hy vọng mùa hè sắp tới, LN sẽ chính thức được áp dụng và giải quyết triệt để nhiều vấn đề về quy mô hạn chế của Bitcoin.

Một số người không nghĩ Lightning Network sẽ giải quyết tất cả những thách thức của mạng lưới. Điều đó cũng không quan trọng lắm. Một lần nữa, ngay cả khi các nhà phê bình đúng và LN không chứng minh được là kết thúc của tất cả, hãy nhớ chúng ta vẫn đang trong những ngày đầu của công nghệ đồng thuận phân quyền. Người ta sẽ nảy sinh thêm nhiều ý tưởng đóng góp vào nhận thức giải quyết các vấn đề chung. Và ở nơi nào đó trên thế giới này, có một đứa trẻ ngồi bên bảng trắng với giấc mơ về một giải pháp độc đáo.

Vấn đề mở rộng sẽ sớm không còn gây khó dễ cho chúng ta.

2: Xử lý các điểm tắc nghẽn trung tâm

 

Có hai điểm tắc nghẽn tập quyền lớn trong crypto ngày nay:

  • Sàn giao dịch
  • Hoạt động đào coin

Các kiến ​​trúc sư Crypto cần phải làm việc để tiêu diệt cả hai kiểu mô hình này càng nhanh càng tốt.

Máy đào ASIC chắc chắn hiệu quả hơn so với máy đào GPU nhưng các nhà phê bình nói đúng, đào coin vẫn đốt cháy một lượng năng lượng vô lý. Ngay cả những đồng tiền mã hóa tập trung tính phân quyền tuyệt đối trong quá trình đào cuối cùng vẫn “nuốt” vào một lượng năng lượng có giới hạn của thế giới này.

Nhưng với đào coin thì đó không phải vấn đề lớn nhất. Mặc dù có dấu vết phá hoại môi trường, thế giới vẫn có hàng ngàn năng lượng thất thoát tồi tệ hơn như xe hơi và nông nghiệp. Crypto có thể và sẽ làm giảm lực hút điện năng trên mạng lưới của các đồng tiền. Và các nhà phát triển nên sớm hoàn thiện vì các mining farm lớn là mục tiêu dễ dàng và rõ ràng trong tầm ngắm của các chính quyền trung ương.

Cho đến bây giờ, chúng ta chưa thấy nhiều nỗ lực loại bỏ mấy đào coin nhưng khi hệ sinh thái phát triển, bạn có thể mong đợi nhiều hơn. Chúng ta đã thấy những nỗ lực yêu cầu đăng ký máy đào cũng như lệnh cấm các mining farm quy mô lớn. Mong đợi những cuộc tấn công đó sẽ tăng lên trong tương lai khi các cường quốc tập quyền phát triển hoang tưởng hơn và đối mặt với nhiều áp lực hơn từ suy thoái kinh tế.

Sàn giao dịch là điểm tắc nghẽn thứ hai. Chúng là mục tiêu cho các nhà chức trách và hacker quá sốt sắng và phản động. Là cầu nối chính giữa hệ thống tài chính cũ và mới ngày càng lớn mạnh nhưng sàn giao dịch cực kỳ dễ bị tấn công về mặt pháp lý và công nghệ.

Chúng ta cần sàn giao dịch phân quyền ngay bây giờ. Nhưng thậm chí sàn giao dịch phân quyền cũng khởi động dưới bàn tay con người và thường hoạt động bằng cơ sở hạ tầng web, điều này khiến sàn dễ bị tấn công, như chúng ta đã thấy trường hợp của sàn Ether Delta. Ngay cả khi không thể tấn công được blockchain, các sàn giao dịch vẫn phụ thuộc vào công nghệ web mong manh mà các mối đe dọa liên tục đè nặng trong một thập kỷ qua, từ đó tích lũy nhiều lỗ hổng tiềm ẩn khó thấy. Công nghệ web là một sự chắp vá của các khuôn khổ an toàn và không an toàn, không là gì ngoài sự bấp bênh.

Chúng ta phải vượt qua công nghệ web thật tốt.

Câu trả lời là atomic swap. Chúng ta cần một giao thức swap coin phổ quát.

Sau đó, giao dịch coin trở nên đơn giản như theo dõi các luồng giá tổng hợp và gửi giao dịch từ ví. Điều đó sẽ chấm dứt các mục tiêu khổng lồ và kho lưu trữ tập quyền của thông tin nhận dạng cá nhân được bảo mật kém dễ bị tấn công và mất mát.

Crypto là tiền lập trình. Chúng ta cần phải lập trình mọi khía cạnh để thiết kế ra vấn đề tấn công lợi dụng – Confused Deputy thật tốt. Mọi hành động trong thế giới tài chính ngày nay từ giao dịch, ký quỹ, thừa kế tài sản sẽ xảy ra ngay trong chương trình mà không cần các bên thứ ba “đáng tin cậy”.

3: Sự phân phối

 

 

Vấn đề lớn nhất đối với crypto là một trong những vấn đề đã viết trong bài Tại sao tất cả mọi người lại bỏ lỡ tính năng tuyệt vời nhất của tiền mã hóa?. Crypto của ngày hôm nay đã bỏ lỡ cơ hội vàng. Tìm ra cách in tiền mà không đến một cơ quan tập quyền nhưng đã sử dụng cùng phương pháp phân phối cũ mà chúng ta có ngày hôm nay, từ trên xuống dưới.

Cách nhanh nhất và êm ái nhất để khởi động một hệ sinh thái kinh tế mới là thay đổi cách chúng ta phân phối tiền. Giống lúc bạn kiếm được xu ảo khi làm đủ loại hoạt động trong các trò chơi điện tử, thì chúng ta cũng có thể phân phối coin vào thời điểm chúng được tạo ra cho các hành động như trò chuyện, đăng tải, hoặc bất cứ điều gì bạn thích làm trên mạng xã hội.

Vì một lý do nào đó, dường như nhiều người nghĩ tôi đang nói về chủ nghĩa cộng sản hay air drop khi nói về đồng tiền game hóa.

Airdrop không khuyến khích bất kỳ ai sử dụng tiền đó hoặc tham gia vào hệ thống. Tôi có airdrop BAT và tôi không đăng lên các trang web nào. Hệ thống bị phá vỡ vì tôi không có động cơ gì để chuyển tiền đến các trang web vì nội dung trên đó. Tôi không mua tiền để dâng tặng cho người khác. Nhưng nếu tôi “thắng” tiền nhờ mấy hoạt động hàng ngày thì đó lại là một câu chuyện khác.

Đối với chủ nghĩa cộng sản, tôi cực ghét. Không bao giờ hoạt động và sẽ không bao giờ xảy ra. Cách duy nhất từng “hoạt động” là giết chết hàng chục triệu người và thậm chí vẫn thất bại. Thất bại vì không tính đến tính hai mặt của con người. Đều ích kỷ và vị tha. Bất kỳ hệ thống nào chỉ giải quyết một mặt của đồng tiền sẽ bị phá vỡ vĩnh viễn..

Chủ nghĩa cộng sản đang phân phối lại tiền mà mọi người đã có cho người khác và chắc chắn sống trong cùng tầng lớp kinh tế. Việc game hóa quá trình lưu chuyển tiền đang phân phối tiền ngay tại thời điểm tạo ra đến tay mọi người thay vì đến các ngân hàng và không có cách nào ngầm phân phối hoàn toàn bình đẳng hoặc mọi người không thể bắt đầu kinh doanh, trade và làm mọi thứ khác để kiếm nhiều tiền hơn.

Chúng ta đang nói về tiền lập trình được chuyển trực tiếp đến người để thực hiện các hành động có lợi trên mạng lưới. Đó không phải là mô hình tồn tại trong lịch sử. Nó độc nhất vô nhị và chưa bao giờ được thử nghiệm ở bất cứ đâu. Đó là mô hình mang tính cách mạng không phù hợp với bất kỳ ý tưởng nào trước đây.

Tại sao chúng ta muốn điều này?

Vì nếu chúng ta có thể nhanh chóng phân phối tiền cho một hệ sinh thái rộng lớn có nhiều người chơi kinh tế, chúng ta có thể bỏ qua điểm tắc nghẽn tiền pháp định tốt. Nếu ta không phải tiếp tục sử dụng hệ thống cũ và chuyển đổi tiền đến hệ thống mới, cục diện sẽ thay đổi.

Hãy suy nghĩ về điều này.

 

 

Một khi mọi người có thể sống bằng crypto mà không có lý do gì chạm vào những tờ giấy bẩn của thế giới cũ, chúng ta sẽ có một phương thức kinh doanh hoàn toàn mới và nó sẽ nhanh chóng thống trị.

Tại sao?

Bởi vì phụ thuộc tạo ra các điểm tắc nghẽn.

Ngay bây giờ crypto là hoàn toàn phụ thuộc vào hệ thống tiền tệ hiện tại. Nếu vẫn phải kiếm đủ tiền pháp định để mua một chiếc xe hơi, hoặc phải chuyển đổi crypto thành tiền pháp định để mua chiếc xe đó thì bạn đã có một điểm tắc nghẽn.

Nhưng nếu có thể kiếm đủ tiền bằng cách chơi trò chơi kinh tế của cuộc đời bằng tiền lập trình bạn có thể sống chỉ dựa vào crypto, có nghĩa là tất cả những điểm tắc nghẽn đó không thể chi phối bạn nữa.

Nếu không phải chuyển đổi tiền pháp định thành crypto, thì không phải chơi theo các quy tắc cũ nữa. Nó sẽ là một hệ điều hành kinh tế tương đương phổ biến cho toàn bộ hành tinh.

Và đó là cách tiền và con người thực sự được tự do mãi mãi.

 

4: Killer app

Đến đây thì chúng ta mới chỉ nói đến cơ sở hạ tầng. Không có ai mua cơ sở hạ tầng nhưng hôm nay có rất nhiều dự án ngoài kia có thể tương đương với DNS và TCP / IP đến cho công chúng. Hãy đăng ký tên miền của bạn ở đây! Hãy sử dụng mạng chuyển mạch gói.

Không ai quan tâm đến cơ sở hạ tầng. Họ chỉ quan tâm đến các ứng dụng chạy trên cơ sở hạ tầng đó. Chúng ta cần các killer app.

Vậy killer app là gì?

Con người đặc biệt ở điểm chúng ta biết giao tiếp và kể chuyện. Chúng ta xây dựng những thực tại giả tưởng mà mọi người có thể đặt niềm tin vào, từ đó cùng nhau phấn đấu đến mục đích cao hơn. Không có gì ngạc nhiên khi email, trình duyệt và tin nhắn được mã hóa là những nền tảng tuyệt vời của Internet (killer app). Tất cả đều tạo ra và phân phối thông tin và truyền thông. Tất cả đều là về những câu chuyện.

 

 

Crypto cần “thời điểm Netscape” ngay bây giờ.

Tiền lập trình là không đủ. Cần giao diện cho số tiền đó.

Ngay sau khi con người có ứng dụng đẹp đẽ về mặt chức năng giống với các ứng dụng tập quyền từng sử dụng đồng thời cũng cung cấp các tính năng mới lạ mà không biết có cần không, đó là lúc trò chơi kết thúc.

Mọi người không quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật cho đến khi bị xâm phạm bằng vũ lực trong chiến tranh hoặc suy thoái. Thay vào đó, ứng dụng crypto killer sẽ cung cấp cho họ tính riêng tư và bảo mật mà họ thậm chí không nhận ra nó có được cài đặt.

5:  Cải tiến Internet

Cuối cùng, khi chúng ta đã hoàn thành tất cả bốn bước nói trên, bước cuối cùng này có thể khiến bạn ngạc nhiên. Cải tiến Internet. Kết nối mạng lưới là tương lai của chúng ta.

Internet ngày càng bị chi phối bởi các nhà cung cấp băng thông trung tâm vô tâm, họ đã bỏ ra hàng trăm triệu đô la để điều tiết lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh nhằm ép buộc chúng ta sử dụng phiên bản thay thế của Netflix. Các chính phủ độc tài đã bóp méo các giao thức của trang web để đưa nó vào trạng thái giám sát. Các chính quyền dân chủ không thua kém gì và thậm chí còn cao cấp hơn bằng cách khiến người ta ảo tưởng về tự do trong khi tiết lộ mọi thứ ta từng nói hoặc làm trên web. Chúng ta từng nghĩ chính bản thân mình là khách hàng của các công ty truyền thông xã hội như Facebook, nhưng bây giờ chúng ta đã biết mình mới là sản phẩm còn nhà quảng cáo là khách hàng.

Sẽ chỉ tồi tệ hơn khi AI tăng cường giám sát.

Các nền tảng giao tiếp của ngày mai không chỉ cần sự mã hóa mạnh mẽ đến cuối cùng mà còn không có khả năng cửa sau, cần sức mạnh vượt xa hơn Internet thông thường hiện nay. Bước đầu tiên là biến Internet thành không có gì ngoài một nhánh ngu ngốc cho các ứng dụng được mã hóa chạy trên đó. Sau đó là thời gian bỏ lại Internet và di chuyển đến kết nối lưới, mạng ngang hàng thuần túy. Điều này sẽ cho chúng ta một bước tiến trước con mắt đen tối của Big Brother, bảo vệ chúng ta khỏi gọng kìm của thể chế độc tài.

Trận chiến cho tương lai

Cố gắng đừng phạm lỗi vì crypto là một trận chiến cho tương lai. Chúng ta đang đứng ở ngã ba đường trong lịch sử thế giới.

Phong trào Mùa xuân Ả Rập đã nhường chỗ cho Mùa đông Ả Rập. Sự xuất hiện của các cơ quan gián điệp khắp nơi chứng tỏ rằng chính phủ đã phớt lờ ý muốn của người dân và vẫn xây dựng chương trình Nhận thức Toàn diện về Thông tin – Total Information Awareness. Chính phủ Trung Quốc đang thắt chặt thòng lọng quanh cuộc sống công dân với những sáng tạo kỹ thuật số mới mẻ nhưng xấu xa như Điểm Tín dụng Xã hội – Social Credit Score.

 

 

Công nghệ số có khả năng mở cánh cổng tự do mãi mãi hoặc biến thành nhà tù vô hình mà chúng ta không thể nào trốn thoát. Không có số phận gì ở đây cả, mà chúng ta có thể làm gì cho chính bản thân mình.

Tôi từng tin rằng Internet sẽ cứu vãn tất cả chúng ta bằng cách lây lan tính mở và tự do như một vụ cháy rừng, một lực lượng không thể ngăn cản. Bằng nhiều cách khác nhau, Wikipedia là một kỳ tích liên tục, cũng như sự làm việc từ xa và dịch vụ nhận đồ được chuyển ngay tới trước cửa nhà chỉ trong vài giờ hoặc vài ngày.

Nhưng những kẻ xấu cũng sử dụng nền tảng mở đó và chúng cài vào những sản phẩm xấu xa. Nhìn lại thì cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Các chính quyền trung ương không thể cưỡng lại cám dỗ bành trướng quyền lực vô định.

Nó giống như câu chuyện “Ếch và Bọ cạp qua sông” trong bộ phim “Trò chơi Nước mắt”. Bọ cạp thề thốt sẽ không bao giờ đốt ếch, nhưng mới đi được nửa đường qua sông, ếch đột nhiên la hét đau đớn khi bọ cạp tấn công.

Ếch nói “Sao anh lại làm vậy, Bọ cạp? Bây giờ cả hai chúng ta sẽ chết chìm”.

Bọ cạp rít lên “Tôi không kìm chế được. Bản chất của tôi là như vậy”.

Chúng ta không thể trông đợi chính quyền trung ương lấy lại sức mạnh chưa từng có của họ để săm soi mọi ngóc ngách trong nhà của mọi người, theo dõi bạn bè và gia đình của chúng ta cũng như tìm hiểu một cách có hệ thống về mạng lưới mối quan hệ của chúng ta.

Chúng ta phải tự định đoạt liệu dấu chân kỹ thuật số của ta có trở thành một vũ khí kiểm soát hay một giải pháp loại bỏ mãi mãi vấn đề nan giải đó hay không.

Không ai cứu chúng ta cả. Số phận của tương lai phụ thuộc vào chúng ta.

Và điều đó có nghĩa là nếu bạn đang đọc bài viết này, bạn chính là cuộc cách mạng.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, nhà đầu tư nên tìm hiểu, trang bị đầy đủ kiến thức trước khi đầu tư. Đầu tư tiền mã hóa hết sức rủi ro, nhà đầu tư nên tìm hiểu thận trọng. Chúc may mắn!

 

Chia sẻ  
  
  
  
56.5% Rating
Điểm: 2.83 / 5
143 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.