Gửi bài viết tới BigCoin

Sử dụng tiền tiết kiệm cho giấc mơ đổi đời với tiền mã hóa, các nhà đầu tư đã phải nếm bài học cay đắng

Đăng bởi: huong  - 22/08/2018 - 403 lượt xem
Chia sẻ
 

Hầu hết các nhà đầu tư đều mạo hiểm khi dốc hết tài sản cho tiền mã hóa vào mùa đông năm ngoái, đây là thời điểm mà Bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác xác lập kỷ kục về giá trị.

 

Có thể bạn quan tâm: 

Sử dụng tiền tiết kiệm cho giấc mơ đổi đời với tiền mã hóa, các nhà đầu tư đã phải nếm bài học cay đắng

Nhiều đồng tiền mã hóa đã lấy đi số tiền khổng lồ của các nhà đầu tư

Sau đợt sụt giá gần đây nhất, rất nhiều đồng tiền mã hóa khác đã lấy đi số tiền khủng lồ mà các nhà đầu tư đã rót vào mùa đông năm ngoái. Giá thị trường tiền mã hóa đã giảm khoảng 600 tỷ USD, tương đương với 75% kể từ khi đạt đỉnh vào 1 tháng vừa rồi.

Các thị trường tiền mã hóa đã phải trải qua những đợt bùng nổ, sau đó phục hồi lại nhưng lại tiếp tục rơi vào trạng thái cũ. Nhưng lần này có thể mang lại những ảnh hưởng lâu dài đến việc chấp nhận công nghệ, vì số lượng lớn người đầu tư vào tiền mã hóa trong năm vừa qua và những người phải đối mặt với tình trạng phá sản trong một thời gian dài.

Sử dụng tiền tiết kiệm cho giấc mơ đổi đời với tiền mã hóa, các nhà đầu tư đã phải nếm bài học cay đắng

Pete Roberts (28 tuổi) sống tại Nottingham, Anh - là một trong số những người đầu tư rất là mạo hiểm khi đã dùng hết số tiền tiết kiệm của mình để đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa khi giá trị của chúng tăng vọt vào mùa đông năm ngoái.

Hiện tại, là tháng 8 sau thời điểm đó, số tiền 23.000 USD anh đầu tư vào một số loại tiền số giờ chỉ còn 4.000 USD, sau đó anh có nói rõ về những gì đã xảy ra: "Tôi bị cuốn vào suy nghĩ phải kiếm tiền thật nhanh và sợ sẽ bỏ lỡ món hời đó. Số tiền đã mất đi khiến tình hình tài chính của tôi rơi vào khủng hoảng."

Rất khó để có thể nắm bắt được có bao nhiêu nhà đầu tư tiền số đang ở trong tình trạng báo động, với số tiền đang nắm giữ thấp hơn nhiều so với ban đầu. Còn rất nhiều người bước chân vào thị trường này từ trước khi cuộc bùng nổ năm ngoái diễn ra thì những gì họ đang sở hữu vẫn có giá trị cao hơn mức đầu tư bên ngoài.

Tuy nhiên, theo nhiều số liệu thì số lượng người đổ vào thị trường tiền mã hóa vào mùa thu và mùa đông năm ngoái so với 9 năm trước đã cao hơn rất là nhiều. Số lượng khách hàng của Coinbase, nhà môi giới tiền số lớn nhất nước Mỹ đã tăng gấp đôi trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018. Trong tháng 11 năm ngoái, ứng dụng Square Cash cũng cho phép người dùng mua Bitcoin.

Hầu hết tất cả các khách hàng của Coinbase và Square sẽ gặp rủi ro nếu như họ đầu tư vào khoảng thời gian 9 tháng vừa qua.

Quá nôn nóng làm giàu nhưng lại không có hiểu biết về tiền mã hóa

Những tổn thất có thể sẽ cực kì tồi tệ ở những nơi như Hàn Quốc và Nhật Bản, nơi có rất ít những hoạt động kinh doanh tiền mã hóa tại thời điểm trước năm ngoái và là nơi những nhà đầu tư ít có chuyên môn về lĩnh vực này.

Sử dụng tiền tiết kiệm cho giấc mơ đổi đời với tiền mã hóa, các nhà đầu tư đã phải nếm bài học cay đắng

Tại Hàn Quốc, các sàn giao dịch lớn nhất đã đi vào hoạt động để giúp cho các nhà đầu tư cảm thấy tiện lợi hơn nếu như họ không thích thực hiện giao dịch online. Các văn phòng của một trong những sàn giao dịch lớn, Coinone, cũng chỉ có một khách hàng trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào ngày cuối tuần. Yu Ji-Hoon - một nhân viên tại đây cho biết: "những đồng tiền số đã rớt giá thảm hại tới mức khiến mọi người đều chán nản."

Kim Hyon-jeong, 45 tuổi, hiện đang là giáo viên và mẹ đơn thân sống tại vùng ngoại ô Seoul. Chị cho biết là chị đã bỏ rA 100 triệu won (90.000 USD) để đầu tư vào tiền số từ mùa thu năm ngoái. Chị đã sử dụng hết số tiền tiết kiệm, một hợp đồng bảo hiểm cùng với khoản vay 25.000 USD. Hiện tại, khoản đầu tư của chị đã mất đến 90%.

Chị nói rằng: "Tôi nghĩ rằng tiền mã hóa sẽ là con đường duy nhất dành cho những người bình thường, lao động vất vả như chúng tôi. Tôi nghĩ rằng gia đình tôi có thể thoát khỏi những khó khăn và sống một cuộc sống thoải mái hơn, nhưng mọi chuyện lại hoàn toàn khác."

Tại Mỹ, Charles Herman, 29 tuổi, hiện đang làm kinh doanh nhỏ tại Charleston S.C… Tháng 9 năm ngoái anh đã điên cuồng lao vào lĩnh vực này và cho biết anh cảm thấy mình lãng phí 10 tháng qua. Trở lại với 4000 USD mà trước đó anh đã đầu tư, anh đã tin vào lời hứa của những kẻ “cuồng” tiền và sử dụng số tiền đó vào đầu tư bất động sản.

Herman nói: "Tôi nghĩ là chúng tôi sẽ "sát cánh" với nhau. Nhưng rồi những kẻ đó đã bị phát hiện và bỏ chạy."

Hầu hết các nhà đầu tư đều cảm thấy tức giận vì những đồng tiền mã hóa có giá trị nhỏ hơn, hoặc altcoin, mà các nhà kinh doanh bán ra, thường được gọi là ICO. Đây là những đồng tiền được coi là phương pháp thanh toán cho những phần mềm mới mà các nhà kinh doanh đang xây dựng. Nhưng hầu hết không có công ty nào phân phối những phần mềm mà họ đã hứa hẹn từ trước, khiến cho những đồng tiền mã hóa trở nên vô giá trị, ngoại trừ những tài sản đầu cơ. Một số những đồng tiền đã bị phát hiện được sử dụng với mục đích lừa đảo.

Thị trường tiền mã hóa rơi vào tình trạng khủng hoảng nhưng vẫn có người bất chấp

Herman cho biết: "Chúng tôi cũng thấy rằng bitcoin vẫn chưa sẵn sàng để áp dụng phổ biến và trở thành phương thức thanh toán hàng ngày."

Mặc những ý kiến bi quan này, các mạng xã hội là nơi những kẻ “cuồng tiền số” gặp gỡ và trao đổi những thông tin, họ hy vọng thị trường tiền mã hóa sẽ phục hồi khi công nghệ bắt kịp với trào lưu này.

Sử dụng tiền tiết kiệm cho giấc mơ đổi đời với tiền mã hóa, các nhà đầu tư đã phải nếm bài học cay đắng

Tony Yoo, 26 tuổi, là nhà phân tích tài chính tại Los Angeles, đã sử dụng 100.000 USD tiền tiết kiệm của mình để đầu tư vào tiền mã hóa. Tại thời điểm rớt giá ở mức thấp, anh đã mất 70% khoản đầu tư.

Tuy nhiên, Tony Yoo vẫn rất lạc quan, anh cho rằng những đồng tiền này có thể sẽ mở ra một lối đi mới cho phương thức giao dịch trực tuyến mà không cần phụ thuộc vào những công ty thứ ba như hiện nay.

Yoo nói: “Có rất nhiều điều đằng sau làn sóng công nghệ và đổi mới này mà tôi chắc chắn sẽ trở thành xu hướng trong thời gian tới.”

Dù đang sụt giảm mạnh nhưng Yoo cho biết anh vẫn tiếp tục rót tiền vào thị trường tiền số.

Suy nghĩ này của Yoo đến từ những người đã đầu tư vào bitcoin năm 2013, khi lần đầu tiên chạm mốc 1000 USD, sau đó là giai đoạn “sụp đổ” với mức giảm đến hơn 80%. Nhưng sau đó lại phục hồi. Ngay cả với tình trạng tiêu cực gần đây thì giá trị của bitcoin vẫn đang dao động ở mức 6500 USD, cao hơn đến 500% so với mức đỉnh của năm 2013.

Trên Reddit, một người dùng đến từ UAE đã đăng một bức ảnh về khoản vay 100.000 USD để mua tiền số vào tháng 12 năm ngoái, và anh sẽ phải dùng tiền lương của mình để trả nợ trong vòng 3 năm tới.

Một tài khoản Twitter có tên @Notsofrugaljoey cũng chia sẻ: “Thật đau đớn khi tôi mất hết số tiền mình đã vất vả kiếm được. Hiện giờ, tôi phá sản và chỉ biết khóc.”

Trở lại với Roberts, anh cho biết hiện tại anh đã dừng toàn bộ hoạt động đầu tư, “Tôi đang sống nhờ khoản tiết kiệm ít ỏi còn lại. Tôi đã sai lầm và sẽ phải trả hết số nợ trong vòng vài năm tới.”

Bạn đang xem: Sử dụng tiền tiết kiệm cho giấc mơ đổi đời với tiền mã hóa, các nhà đầu tư đã phải nếm bài học cay đắng Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bitcoin có thể sắp tăng tới 100.000 đô la sau mô hình Stock-To-Flow được tiết lộ


Bitcoin đã phải vật lộn để vượt qua mức 10.000 đô la trên mỗi bitcoin kể từ khi nguồn cung của nó siết chặt; tuy nhiên, điều đó có thể sắp thay đổi.

 

 

Kể từ đầu năm đến hiện tại, giá bitcoin đã tăng khoảng 30% và đang trên đà trở thành một trong những tài sản có hiệu suất tốt nhất trong năm với sự tăng vọt về giá trong những tháng vừa qua.

Giờ đây, một trong những nhà phân tích bitcoin, nhà chiến lược gia ẩn danh tự xưng là thành viên của nhóm đầu tư tổ chức quản lý khoảng 100 tỷ đô la tài sản đã phát hành bản cập nhật cho mô hình Stock-To-Flow và đưa ra nhận định rằng, giá bitcoin có thể sắp tăng lên khoảng 100.000 đô la. Bản cập nhật được coi là dấu hiệu cho một sự khởi đầu chu kỳ giá bitcoin trong 18 tháng tiếp theo và đưa bitcoin lên một mức giá mới, khoảng gần 100.000 đô la trước năm 2021.

Thuật ngữ Stock-to-flow (hay S/F) có 2 khái niệm quan trọng cần lưu ý đó là Stock và Flow. Trong đó Stock là trữ lượng còn Flow là lưu lượng. Đây là hai khái niệm cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu Động lực Hệ thống (hay System Dynamics). Vàng có S/F = 62, nghĩa là phải mất 62 năm khai thác thì mới tạo ra số lượng vàng bằng với số vàng đang được lưu hành. Còn Bạc có S/F là 22. Sau đợt bitcoin halving lần thứ ba vào tháng trước, tỷ lệ S/F của bitcoin hiện là 50; qua halving số lượng bitcoin được thưởng cho thợ mỏ đã giảm một nửa từ 12,5 xuống 6,25 bitcoin.

Nhiều người cho rằng "chu kỳ tiền điện tử thứ tư" có thể đang diễn ra, báo hiệu sự kết thúc của mùa đông tiền điện tử thứ ba và khởi đầu cho một chu kỳ mới bắt đầu với việc giá bitcoin tăng. Chu kỳ năm 2017 đã tạo ra hàng chục dự án thú vị trong nhiều lĩnh vực bao gồm thanh toán, tài chính, trò chơi, cơ sở hạ tầng và ứng dụng web. Trong đó, một vài dự án đã và đang khởi động và có thể thúc đẩy chu kỳ tiền điện tử thứ tư.

Trong cuộc phỏng vấn vào ngày 23 tháng 5, Alexis Ohanian – đồng sáng lập trang web tin tức xã hội cực kì nổi tiếng Reddit đã tuyên bố:

“Ngay lúc này, chúng ta đang thực sự thấy một mùa xuân tiền điện tử với các kỹ sư hàng đầu, nhà phát triển sản phẩm, nhà thiết kế, đang xây dựng các giải pháp thực sự trên blockchain.”

 

Theo: Forbes

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn