Gửi bài viết tới BigCoin

Sử dụng tiền tiết kiệm cho giấc mơ đổi đời với tiền mã hóa, các nhà đầu tư đã phải nếm bài học cay đắng

Đăng bởi: huong  - 22/08/2018 - 87 lượt xem
Chia sẻ
 

Hầu hết các nhà đầu tư đều mạo hiểm khi dốc hết tài sản cho tiền mã hóa vào mùa đông năm ngoái, đây là thời điểm mà Bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác xác lập kỷ kục về giá trị.

 

Có thể bạn quan tâm: 

Sử dụng tiền tiết kiệm cho giấc mơ đổi đời với tiền mã hóa, các nhà đầu tư đã phải nếm bài học cay đắng

Nhiều đồng tiền mã hóa đã lấy đi số tiền khổng lồ của các nhà đầu tư

Sau đợt sụt giá gần đây nhất, rất nhiều đồng tiền mã hóa khác đã lấy đi số tiền khủng lồ mà các nhà đầu tư đã rót vào mùa đông năm ngoái. Giá thị trường tiền mã hóa đã giảm khoảng 600 tỷ USD, tương đương với 75% kể từ khi đạt đỉnh vào 1 tháng vừa rồi.

Các thị trường tiền mã hóa đã phải trải qua những đợt bùng nổ, sau đó phục hồi lại nhưng lại tiếp tục rơi vào trạng thái cũ. Nhưng lần này có thể mang lại những ảnh hưởng lâu dài đến việc chấp nhận công nghệ, vì số lượng lớn người đầu tư vào tiền mã hóa trong năm vừa qua và những người phải đối mặt với tình trạng phá sản trong một thời gian dài.

Sử dụng tiền tiết kiệm cho giấc mơ đổi đời với tiền mã hóa, các nhà đầu tư đã phải nếm bài học cay đắng

Pete Roberts (28 tuổi) sống tại Nottingham, Anh - là một trong số những người đầu tư rất là mạo hiểm khi đã dùng hết số tiền tiết kiệm của mình để đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa khi giá trị của chúng tăng vọt vào mùa đông năm ngoái.

Hiện tại, là tháng 8 sau thời điểm đó, số tiền 23.000 USD anh đầu tư vào một số loại tiền số giờ chỉ còn 4.000 USD, sau đó anh có nói rõ về những gì đã xảy ra: "Tôi bị cuốn vào suy nghĩ phải kiếm tiền thật nhanh và sợ sẽ bỏ lỡ món hời đó. Số tiền đã mất đi khiến tình hình tài chính của tôi rơi vào khủng hoảng."

Rất khó để có thể nắm bắt được có bao nhiêu nhà đầu tư tiền số đang ở trong tình trạng báo động, với số tiền đang nắm giữ thấp hơn nhiều so với ban đầu. Còn rất nhiều người bước chân vào thị trường này từ trước khi cuộc bùng nổ năm ngoái diễn ra thì những gì họ đang sở hữu vẫn có giá trị cao hơn mức đầu tư bên ngoài.

Tuy nhiên, theo nhiều số liệu thì số lượng người đổ vào thị trường tiền mã hóa vào mùa thu và mùa đông năm ngoái so với 9 năm trước đã cao hơn rất là nhiều. Số lượng khách hàng của Coinbase, nhà môi giới tiền số lớn nhất nước Mỹ đã tăng gấp đôi trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018. Trong tháng 11 năm ngoái, ứng dụng Square Cash cũng cho phép người dùng mua Bitcoin.

Hầu hết tất cả các khách hàng của Coinbase và Square sẽ gặp rủi ro nếu như họ đầu tư vào khoảng thời gian 9 tháng vừa qua.

Quá nôn nóng làm giàu nhưng lại không có hiểu biết về tiền mã hóa

Những tổn thất có thể sẽ cực kì tồi tệ ở những nơi như Hàn Quốc và Nhật Bản, nơi có rất ít những hoạt động kinh doanh tiền mã hóa tại thời điểm trước năm ngoái và là nơi những nhà đầu tư ít có chuyên môn về lĩnh vực này.

Sử dụng tiền tiết kiệm cho giấc mơ đổi đời với tiền mã hóa, các nhà đầu tư đã phải nếm bài học cay đắng

Tại Hàn Quốc, các sàn giao dịch lớn nhất đã đi vào hoạt động để giúp cho các nhà đầu tư cảm thấy tiện lợi hơn nếu như họ không thích thực hiện giao dịch online. Các văn phòng của một trong những sàn giao dịch lớn, Coinone, cũng chỉ có một khách hàng trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào ngày cuối tuần. Yu Ji-Hoon - một nhân viên tại đây cho biết: "những đồng tiền số đã rớt giá thảm hại tới mức khiến mọi người đều chán nản."

Kim Hyon-jeong, 45 tuổi, hiện đang là giáo viên và mẹ đơn thân sống tại vùng ngoại ô Seoul. Chị cho biết là chị đã bỏ rA 100 triệu won (90.000 USD) để đầu tư vào tiền số từ mùa thu năm ngoái. Chị đã sử dụng hết số tiền tiết kiệm, một hợp đồng bảo hiểm cùng với khoản vay 25.000 USD. Hiện tại, khoản đầu tư của chị đã mất đến 90%.

Chị nói rằng: "Tôi nghĩ rằng tiền mã hóa sẽ là con đường duy nhất dành cho những người bình thường, lao động vất vả như chúng tôi. Tôi nghĩ rằng gia đình tôi có thể thoát khỏi những khó khăn và sống một cuộc sống thoải mái hơn, nhưng mọi chuyện lại hoàn toàn khác."

Tại Mỹ, Charles Herman, 29 tuổi, hiện đang làm kinh doanh nhỏ tại Charleston S.C… Tháng 9 năm ngoái anh đã điên cuồng lao vào lĩnh vực này và cho biết anh cảm thấy mình lãng phí 10 tháng qua. Trở lại với 4000 USD mà trước đó anh đã đầu tư, anh đã tin vào lời hứa của những kẻ “cuồng” tiền và sử dụng số tiền đó vào đầu tư bất động sản.

Herman nói: "Tôi nghĩ là chúng tôi sẽ "sát cánh" với nhau. Nhưng rồi những kẻ đó đã bị phát hiện và bỏ chạy."

Hầu hết các nhà đầu tư đều cảm thấy tức giận vì những đồng tiền mã hóa có giá trị nhỏ hơn, hoặc altcoin, mà các nhà kinh doanh bán ra, thường được gọi là ICO. Đây là những đồng tiền được coi là phương pháp thanh toán cho những phần mềm mới mà các nhà kinh doanh đang xây dựng. Nhưng hầu hết không có công ty nào phân phối những phần mềm mà họ đã hứa hẹn từ trước, khiến cho những đồng tiền mã hóa trở nên vô giá trị, ngoại trừ những tài sản đầu cơ. Một số những đồng tiền đã bị phát hiện được sử dụng với mục đích lừa đảo.

Thị trường tiền mã hóa rơi vào tình trạng khủng hoảng nhưng vẫn có người bất chấp

Herman cho biết: "Chúng tôi cũng thấy rằng bitcoin vẫn chưa sẵn sàng để áp dụng phổ biến và trở thành phương thức thanh toán hàng ngày."

Mặc những ý kiến bi quan này, các mạng xã hội là nơi những kẻ “cuồng tiền số” gặp gỡ và trao đổi những thông tin, họ hy vọng thị trường tiền mã hóa sẽ phục hồi khi công nghệ bắt kịp với trào lưu này.

Sử dụng tiền tiết kiệm cho giấc mơ đổi đời với tiền mã hóa, các nhà đầu tư đã phải nếm bài học cay đắng

Tony Yoo, 26 tuổi, là nhà phân tích tài chính tại Los Angeles, đã sử dụng 100.000 USD tiền tiết kiệm của mình để đầu tư vào tiền mã hóa. Tại thời điểm rớt giá ở mức thấp, anh đã mất 70% khoản đầu tư.

Tuy nhiên, Tony Yoo vẫn rất lạc quan, anh cho rằng những đồng tiền này có thể sẽ mở ra một lối đi mới cho phương thức giao dịch trực tuyến mà không cần phụ thuộc vào những công ty thứ ba như hiện nay.

Yoo nói: “Có rất nhiều điều đằng sau làn sóng công nghệ và đổi mới này mà tôi chắc chắn sẽ trở thành xu hướng trong thời gian tới.”

Dù đang sụt giảm mạnh nhưng Yoo cho biết anh vẫn tiếp tục rót tiền vào thị trường tiền số.

Suy nghĩ này của Yoo đến từ những người đã đầu tư vào bitcoin năm 2013, khi lần đầu tiên chạm mốc 1000 USD, sau đó là giai đoạn “sụp đổ” với mức giảm đến hơn 80%. Nhưng sau đó lại phục hồi. Ngay cả với tình trạng tiêu cực gần đây thì giá trị của bitcoin vẫn đang dao động ở mức 6500 USD, cao hơn đến 500% so với mức đỉnh của năm 2013.

Trên Reddit, một người dùng đến từ UAE đã đăng một bức ảnh về khoản vay 100.000 USD để mua tiền số vào tháng 12 năm ngoái, và anh sẽ phải dùng tiền lương của mình để trả nợ trong vòng 3 năm tới.

Một tài khoản Twitter có tên @Notsofrugaljoey cũng chia sẻ: “Thật đau đớn khi tôi mất hết số tiền mình đã vất vả kiếm được. Hiện giờ, tôi phá sản và chỉ biết khóc.”

Trở lại với Roberts, anh cho biết hiện tại anh đã dừng toàn bộ hoạt động đầu tư, “Tôi đang sống nhờ khoản tiết kiệm ít ỏi còn lại. Tôi đã sai lầm và sẽ phải trả hết số nợ trong vòng vài năm tới.”

Bạn đang xem: Sử dụng tiền tiết kiệm cho giấc mơ đổi đời với tiền mã hóa, các nhà đầu tư đã phải nếm bài học cay đắng Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ