Gửi bài viết tới BigCoin

Sự hỗ trợ của Bộ trưởng Bộ Kinh tế Chilê đối với tiền mã hóa và hành động của tòa án

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/04/2018 - 125 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo tin tức được cập nhập gần đây, Bộ trưởng  bộ Kinh tế  của Chile đã lên tiếng ủng hộ cho các hoạt động đầu tư, kinh doanh  tiền mã hóa sau khi tòa án chống độc quyền của đất nước ra lệnh cho các ngân hàng lớn mở lại tài khoản của các nhà khai thác tiền mã hóa. Hiện nay, ba ngân hàng trong số 10 ngân hàng bị kiện bởi giao dịch tiền mã hóa địa phương  ở Buda đã được ra  lệnh phải mở lại các tài khoản giao dịch tiền mã hóa.

Sự hỗ trợ của Bộ trưởng Bộ Kinh tế Chilê đối với tiền mã hóa và hành động của tòa án

S h tr ca B trưởng B Kinh tế Chilê đi vi tin mã hóa và hành đng ca tòa án

B trưởng B  Kinh tế ca Chile tuyên b h tr hot đng đu tư tin mã hóa

 José Ramón Valente, Bộ trưởng Kinh tế, Phát triển và Du lịch của Chile, đã đưa ra tín hiệu ủng hộ tiền mã hóa và những người hoạt động tại quốc gia này , ”Diario Financiero đưa tin hôm thứ Sáu cùng với lời  trích dẫn của  ông:

“Điu chúng ta quan tâm vi tin mã hóa cơ bn là to cho chúng cơ hi [phát trin] bi vì chúng là mt s đi mi quan trng trên thế gii và nó cũng là nn kinh tế công nghca tương lai... Bn phi cho chúng cơ hi phát trin hơn na”.

 José Ramón Valente, Bộ trưởng Kinh tế, Phát triển và Du lịch của Chile

José Ramón Valente, B trưởng Kinh tế, Phát trin và Du lch ca Chile

 

Ông nhấn mạnh “"Chúng ta không thể tránh được những đổi mới này" hay "ngoài nền kinh tế của tương lai", hơn nữa, bằng cách cho chúng cơ hội phát triển, "chúng ta không thể kìm hãm sự phát triển của chúng," theo nguồn tin từ  cửa hàng tin tức chuyển tải.

Theo bitcoin vietnam Trong khi ủng hộ việc cho các loại tiền mã hóa một cơ hội “để những đồng tiền này  chứng tỏ giá trị của chúng trên toàn cầu,” ông đã làm rõ rằng ông không ủng hộ bất kỳ bên nào tham gia vào cuộc xung đột giữa các ngân hàng và các sàn giao dịch tiền mã hóa. "Chúng tôi không ủng hộ hoặc chống lại chúng, nhưng chỉ đơn giản xem chúng như một sự đổi mới và chúng tôi ủng hộ rằng có sự đổi mới này, và rằng Chile không khóa chặt, đóng cửa  trước những tiến bộ công nghệ có thể có trên thế giới", ông nói.

 

Tiếp theo là ngân hàng Scotiabank

 Scotiabank là một ngân hàng đa quốc gia.

Scotiabank là mt ngân hàng đa quc gia.

Những phát biểu của Bộ trưởng được đưa ra sau khi Tòa án Quốc phòng Tự do Cạnh tranh (TDLC - Tribunal de Defensa de la Libre Competencia) ra lệnh cho  ngân hàng nhà nước Chile (Banco del Estado de Chile) và ngân hàng thương mại lớn thứ tư ở Chile - Itau Corpbanca mở lại các tài khoản hiện tại về giao dịch tiền mã hóa của  Buda, trước đây là Surbtc.

Hôm thứ Sáu, một tờ báo kinh tế ở Chile - Diario Financiero cũng thông báo rằng tòa án  TDLC đã tiến hành phát hành cùng một sắc lệnh cho  ngân hàng Scotiabank để mở lại tài khoản hiện tại của một nhà điều hành tiền mã hóa khác, Cryptomkt.

Đáp lại lệnh của tòa án,người  phát ngôn của ngân hàng  Scotiabank nói:

“Chúng tôi xin li vì đã đưa ra ý kiến. Tuy nhiên, chúng tôi mun ch ra rng ngân hàng  Scotiabank có tiêu chun cao trong công tác phòng chng ra tin là mt yêu cu pháp lý, mà phi được đáp ng bi tt c các khách hàng ca ngân hàng mà không có ngoi l”.

 

Ngoài ra , giám đốc điều hành của ngân hàng cũng  nói thêm rằng trong những trường hợp cụ thể  như thế này, tài khoản đã bị đóng sau khi công ty “được yêu cầu chứng minh nguồn gốc các quỹ của nó, [và] nó không thể thỏa mãn những yêu cầu này một cách thỏa đáng”.

Hơn nữa, Pablo Lorenzini, Phó chủ tịch đảng Dân chủ Thiên chúa giáo và chủ tịch Ủy ban Tài chính Hạ viện, cho biết theo các lệnh của tòa án  TDLC, “chúng ta phải lập pháp  các loại tiền mã hóa (cryptocurrencies) sớm thôi.”

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Sự hỗ trợ của Bộ trưởng Bộ Kinh tế Chilê đối với tiền mã hóa và hành động của tòa án tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ