Gửi bài viết tới BigCoin

Sự hỗ trợ của Bộ trưởng Bộ Kinh tế Chilê đối với tiền mã hóa và hành động của tòa án

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/04/2018 - 82 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo tin tức được cập nhập gần đây, Bộ trưởng  bộ Kinh tế  của Chile đã lên tiếng ủng hộ cho các hoạt động đầu tư, kinh doanh  tiền mã hóa sau khi tòa án chống độc quyền của đất nước ra lệnh cho các ngân hàng lớn mở lại tài khoản của các nhà khai thác tiền mã hóa. Hiện nay, ba ngân hàng trong số 10 ngân hàng bị kiện bởi giao dịch tiền mã hóa địa phương  ở Buda đã được ra  lệnh phải mở lại các tài khoản giao dịch tiền mã hóa.

Sự hỗ trợ của Bộ trưởng Bộ Kinh tế Chilê đối với tiền mã hóa và hành động của tòa án

S h tr ca B trưởng B Kinh tế Chilê đi vi tin mã hóa và hành đng ca tòa án

B trưởng B  Kinh tế ca Chile tuyên b h tr hot đng đu tư tin mã hóa

 José Ramón Valente, Bộ trưởng Kinh tế, Phát triển và Du lịch của Chile, đã đưa ra tín hiệu ủng hộ tiền mã hóa và những người hoạt động tại quốc gia này , ”Diario Financiero đưa tin hôm thứ Sáu cùng với lời  trích dẫn của  ông:

“Điu chúng ta quan tâm vi tin mã hóa cơ bn là to cho chúng cơ hi [phát trin] bi vì chúng là mt s đi mi quan trng trên thế gii và nó cũng là nn kinh tế công nghca tương lai... Bn phi cho chúng cơ hi phát trin hơn na”.

 José Ramón Valente, Bộ trưởng Kinh tế, Phát triển và Du lịch của Chile

José Ramón Valente, B trưởng Kinh tế, Phát trin và Du lch ca Chile

 

Ông nhấn mạnh “"Chúng ta không thể tránh được những đổi mới này" hay "ngoài nền kinh tế của tương lai", hơn nữa, bằng cách cho chúng cơ hội phát triển, "chúng ta không thể kìm hãm sự phát triển của chúng," theo nguồn tin từ  cửa hàng tin tức chuyển tải.

Theo bitcoin vietnam Trong khi ủng hộ việc cho các loại tiền mã hóa một cơ hội “để những đồng tiền này  chứng tỏ giá trị của chúng trên toàn cầu,” ông đã làm rõ rằng ông không ủng hộ bất kỳ bên nào tham gia vào cuộc xung đột giữa các ngân hàng và các sàn giao dịch tiền mã hóa. "Chúng tôi không ủng hộ hoặc chống lại chúng, nhưng chỉ đơn giản xem chúng như một sự đổi mới và chúng tôi ủng hộ rằng có sự đổi mới này, và rằng Chile không khóa chặt, đóng cửa  trước những tiến bộ công nghệ có thể có trên thế giới", ông nói.

 

Tiếp theo là ngân hàng Scotiabank

 Scotiabank là một ngân hàng đa quốc gia.

Scotiabank là mt ngân hàng đa quc gia.

Những phát biểu của Bộ trưởng được đưa ra sau khi Tòa án Quốc phòng Tự do Cạnh tranh (TDLC - Tribunal de Defensa de la Libre Competencia) ra lệnh cho  ngân hàng nhà nước Chile (Banco del Estado de Chile) và ngân hàng thương mại lớn thứ tư ở Chile - Itau Corpbanca mở lại các tài khoản hiện tại về giao dịch tiền mã hóa của  Buda, trước đây là Surbtc.

Hôm thứ Sáu, một tờ báo kinh tế ở Chile - Diario Financiero cũng thông báo rằng tòa án  TDLC đã tiến hành phát hành cùng một sắc lệnh cho  ngân hàng Scotiabank để mở lại tài khoản hiện tại của một nhà điều hành tiền mã hóa khác, Cryptomkt.

Đáp lại lệnh của tòa án,người  phát ngôn của ngân hàng  Scotiabank nói:

“Chúng tôi xin li vì đã đưa ra ý kiến. Tuy nhiên, chúng tôi mun ch ra rng ngân hàng  Scotiabank có tiêu chun cao trong công tác phòng chng ra tin là mt yêu cu pháp lý, mà phi được đáp ng bi tt c các khách hàng ca ngân hàng mà không có ngoi l”.

 

Ngoài ra , giám đốc điều hành của ngân hàng cũng  nói thêm rằng trong những trường hợp cụ thể  như thế này, tài khoản đã bị đóng sau khi công ty “được yêu cầu chứng minh nguồn gốc các quỹ của nó, [và] nó không thể thỏa mãn những yêu cầu này một cách thỏa đáng”.

Hơn nữa, Pablo Lorenzini, Phó chủ tịch đảng Dân chủ Thiên chúa giáo và chủ tịch Ủy ban Tài chính Hạ viện, cho biết theo các lệnh của tòa án  TDLC, “chúng ta phải lập pháp  các loại tiền mã hóa (cryptocurrencies) sớm thôi.”

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Sự hỗ trợ của Bộ trưởng Bộ Kinh tế Chilê đối với tiền mã hóa và hành động của tòa án tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ