Gửi bài viết tới BigCoin

Sự hồi sinh mạnh mẽ của đồng tiền mã hóa Bitcoin Plus

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/07/2018 - 397 lượt xem
Chia sẻ
 

BitcoinPlus (XBC) có khả năng xử lý các giao dịch nhanh hơn nhiều so với đồng Bitcoin. Tìm hiểu thông tin về dự án này trong bài viết của chúng tôi ngay hôm nay.

Nền tảng Bitcoin Plus

  1. Bitcoin Plus là gì?

BitcoinPlus (XBC) là đồng tiền mã hóa thay thế có ví hiện đại và hoạt động hiệu quả. Ít ai biết được rằng để có vị trí như hiện tại, trước đó đồng tiền Bitcoin Plus đã phải trải qua nhiều biến động kể từ ngày ra mắt. Câu chuyện của Bitcoin Plus quay trở lại đầu năm 2014 khi đồng tiền này được ra mắt thông qua ICO được tổ chức trên Sàn giao dịch Poloniex. Tuy nhiên, số tiền gây quỹ trong đợt ICO không dùng để phát triển đồng tiền mã hóa này, các nhà phát triển ban đầu đã mang theo các quỹ thu thập được và bỏ trốn.

Sau đó, Bitcoin Plus đã bước vào quá trình hồi sinh bởi một vài thành viên cộng đồng thực sự tận tâm thành lập một nhóm, thuê một lập trình viên để sửa chiếc ví và giới thiệu kế hoạch phát triển bền vững.

Yule Mills, một trong những nhà lãnh đạo nhóm tại Bitcoin Plus, giải thích cho trang tin tức Cointelegraph rằng: “Các nhà phát triển ban đầu đã tạo ra một đồng coin (BitcoinPlus hiện tại) tuyệt vời nhưng dường như họ có động cơ riêng, do đó họ nhanh chóng bỏ rơi đồng coin này. Tôi là nhà đầu tư ban đầu và đã yêu thích nó kể từ lần đầu tiên tôi phát hiện ra nó vào tháng 5 năm 2014. Tôi nghĩ rằng đó là Bitcoin nhưng nó đã được tái sinh với nhiều cải tiến hiếm có, vì thế nên chúng tôi đã thêm “Plus” vào tên của đồng tiền này”.

Ban đầu, XBC hoàn toàn là một đồng coin Proof-of-Stake, một loạt các bản cập nhật gần đây bao gồm khả năng bảo mật mạng bằng Proof-of-Work, do đó Bitcoin Plus được biết đến như là một POS/POW lai. Điều này có nghĩa là nếu mạng gặp vấn đề nghiêm trọng, mọi thứ có thể được di chuyển theo cách thủ công bằng cách chuyển đổi sang cơ chế Proof-of-Work trong một thời gian ngắn.

Bitcoin Plus có một triệu đồng coin để đáp ứng 21 triệu Bitcoin, nó được đặc trưng bởi thời gian xử lý khối nhanh hơn nhiều và có thể xử lý giao dịch nhiều gấp 8 lần so với Bitcoin. Mills chỉ ra rằng tính năng tốt nhất của Bitcoin Plus là khả năng staking 20 phần trăm hàng năm cho đến khi tất cả một triệu đồng coin được stake. Yule Mills bình luận rằng: “Bitcoin Plus đã tăng từ $ 0,08 trong tháng 1 năm 2016 lên mức cao $ 131 chỉ trong tháng trước. Nghiêm túc đấy. ”

Ngoài ra, khả năng mở rộng luôn là vấn đề đối với Bitcoin như việc gần đây mạng  hết dung lượng, phí giao dịch tăng lên, trong khi tốc độ xử lý giảm đáng kể. Tuy nhiên, Bitcoin Plus có thể giải quyết vấn đề này. XBC có thời gian xử lý khối trung bình ngắn hơn nhiều - 60 giây so với Bitcoin, do đó mạng lưới Bitcoin Plus có khả năng xử lý các giao dịch hơn 10 lần mỗi 10 phút.

Bên cạnh đó, giới hạn kích thước khối của Bitcoin Plus lớn hơn nhiều ở mức 1,5 MB. Kích thước giao dịch trung bình của Bitcoin Plus rất giống với phiên bản tiền nhiệm của nó, do đó, mỗi khối có thể phù hợp với 3.030 giao dịch hoặc 50.5 giao dịch mỗi giây. Nhóm Bitcoin Plus đảm bảo rằng người dùng phải sẽ không cần phải lo lắng về bất kỳ vấn đề khả năng mở rộng nào.

  1. Những ưu thế vượt trội của Bitcoin Plus

XBC đặt mục tiêu đi đầu trong việc cải tiến công nghệ. Dưới đây là những ưu thế vượt trội của Bitcoin Plus:

- Ví hiện đại và hiệu quả: XBC là đồng tiền mã hóa thay thế có ví hoạt động hiện đại và hiệu quả. Ví Bitcoin Plus được thiết kế cho tất cả người dùng bình thường cho dù bạn không phải dân chuyên công nghệ!

- Tính năng bảo mật tích hợp sử dụng TOR: BitcoinPlus (XBC) sử dụng mạng TOR. Điều này giữ cho địa chỉ IP của bạn luôn ẩn, đảm bảo bạn được ẩn danh hoàn toàn.

- Được niêm yết trên các sàn giao dịch hàng đầu thế giới: BitcoinPlus có thể được giao dịch trên Sàn giao dịch mã hóa nổi tiếng nhất thế giới – Poloniex, Cryptopia, Coinexchange và NovaExchange.

- 20% coin được “bơm” mỗi năm: Lượng tiền XBC được “đúc” mỗi năm là 20%. Điều này có nghĩa nếu hiện tại có 100.000 coin, trong thời gian 1 năm sẽ có khoảng 120.000 coin. Cung tiền tối đa của XBC sẽ là 1 triệu coin. Các đồng tiền “đúc” được phân phối thông qua Proof of Stake. Tìm hiểu về Proof of Stake.

- BitcoinPlus XBC sử dụng mạng TOR. Điều này giúp ẩn địa chỉ IP của bạn mọi thời điểm.

  • Ví XBC tích hợp mạng TOR
  • Theo mặc định khi bạn khởi động ví XBC, ví này tự động sử dụng TOR
  • Bằng cách sử dụng TOR, danh tính của bạn được ẩn đi và tất cả dữ liệu bạn đang gửi được mã hóa trong nhiều lớp (Do đó nó có tên là Onion)
  • Khi gửi các giao dịch trong mạng XBC, địa chỉ IP của bạn được ẩn đi
  1. Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa Bitcoin Plus (XBC)

Hiện tại đã có 8 sàn giao dịch niêm yết đồngBitcoin Plus với các cặp quy đổi khác nhau, nhưng chủ yếu là trao đổi với đồng Bitcoin (BTC). Ngoài ra, Bitcoin Plus còn có thể được giao dịch với các đồng tiền mã hóa khác như DOGE, LTC, USDT.

Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa XBC

  1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Bitcoin Plus

Biểu đồ giá của Bitcoin Plus

- Giá của đồng tiền mã hóa Bitcoin Plus: $29,88 USD (-2,58%) ~ 0,00401450 BTC (-4,31%)

- Vốn Hóa Thị Trường: $3.348.399 USD ~ 450 BTC

- Khối lượng (24 giờ): $4.291 USD ~ 0,58 BTC

- Lượng tiền lưu thông: 112.056 XBC

- Cung tiền tối đa: 1.000.000 XBC

  1. Lộ trình phát triển của Bitcoin Plus

Trong nửa đầu năm 2017, ưu tiên chính của dự án Bitcoin Plus XBC là tăng sự chấp nhận của người dùng. Vào tháng 6 năm 2017, dự án XBC đã thuê Bushtar (Nhà phát triển chính của Feathercoin) để bắt đầu phát triển Ví XBC. Bushtar hiện đang làm việc để thêm Segwit và CSV vào BitcoinPlus. Song hành với việc phát triển ví, dự án XBC tiếp tục nâng cao nhận thức của người dùng thông qua các hoạt động sau:

Cập nhật thường xuyên trên diễn đàn Bitcointalk

Cập nhật trang web thường xuyên

Cập nhật thông tin thường xuyên trên các mạng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter…

Cập nhật thường xuyên đối với tất cả các nền tảng - Windows, Linux, IOS, Android, v.v.

Thực hiện các chiến dịch tiếp thị

Làm cho XBC được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch hơn

=> Do dự án Bitcoin Plus không có sự đảm bảo về giá XBC trong tương lai cũng như không có đảm bảo về những gì có thể đạt được, do đó lộ trình phát triển của dự án không có mốc thời gian cụ thể.

Kết luận

Dự án Bitcoin Plus thực sự đã hồi sinh mạnh mẽ sau nhiều biến cố kể từ ngày ra mắt. Hiện tại, đồng tiền mã hóa Bitcoin Plus đã được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng như Trade Satoshi, Poloniex, Cryptopia. Tuy nhiên, dự án này còn một số nhược điểm, đó là không có nhiều thông tin về đội ngũ phát triển, lộ trình không có mốc thời gian cụ thể. Hy vọng dự án Bitcoin Plus sẽ bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới.

https://www.bitcoinplus.org/.

 

Bạn đang đọc bài: Sự hồi sinh mạnh mẽ của đồng tiền mã hóa Bitcoin Plus Tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người