Gửi bài viết tới BigCoin

Sự hồi sinh mạnh mẽ của đồng tiền mã hóa Bitcoin Plus

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/07/2018 - 147 lượt xem
Chia sẻ
 

BitcoinPlus (XBC) có khả năng xử lý các giao dịch nhanh hơn nhiều so với đồng Bitcoin. Tìm hiểu thông tin về dự án này trong bài viết của chúng tôi ngay hôm nay.

Nền tảng Bitcoin Plus

  1. Bitcoin Plus là gì?

BitcoinPlus (XBC) là đồng tiền mã hóa thay thế có ví hiện đại và hoạt động hiệu quả. Ít ai biết được rằng để có vị trí như hiện tại, trước đó đồng tiền Bitcoin Plus đã phải trải qua nhiều biến động kể từ ngày ra mắt. Câu chuyện của Bitcoin Plus quay trở lại đầu năm 2014 khi đồng tiền này được ra mắt thông qua ICO được tổ chức trên Sàn giao dịch Poloniex. Tuy nhiên, số tiền gây quỹ trong đợt ICO không dùng để phát triển đồng tiền mã hóa này, các nhà phát triển ban đầu đã mang theo các quỹ thu thập được và bỏ trốn.

Sau đó, Bitcoin Plus đã bước vào quá trình hồi sinh bởi một vài thành viên cộng đồng thực sự tận tâm thành lập một nhóm, thuê một lập trình viên để sửa chiếc ví và giới thiệu kế hoạch phát triển bền vững.

Yule Mills, một trong những nhà lãnh đạo nhóm tại Bitcoin Plus, giải thích cho trang tin tức Cointelegraph rằng: “Các nhà phát triển ban đầu đã tạo ra một đồng coin (BitcoinPlus hiện tại) tuyệt vời nhưng dường như họ có động cơ riêng, do đó họ nhanh chóng bỏ rơi đồng coin này. Tôi là nhà đầu tư ban đầu và đã yêu thích nó kể từ lần đầu tiên tôi phát hiện ra nó vào tháng 5 năm 2014. Tôi nghĩ rằng đó là Bitcoin nhưng nó đã được tái sinh với nhiều cải tiến hiếm có, vì thế nên chúng tôi đã thêm “Plus” vào tên của đồng tiền này”.

Ban đầu, XBC hoàn toàn là một đồng coin Proof-of-Stake, một loạt các bản cập nhật gần đây bao gồm khả năng bảo mật mạng bằng Proof-of-Work, do đó Bitcoin Plus được biết đến như là một POS/POW lai. Điều này có nghĩa là nếu mạng gặp vấn đề nghiêm trọng, mọi thứ có thể được di chuyển theo cách thủ công bằng cách chuyển đổi sang cơ chế Proof-of-Work trong một thời gian ngắn.

Bitcoin Plus có một triệu đồng coin để đáp ứng 21 triệu Bitcoin, nó được đặc trưng bởi thời gian xử lý khối nhanh hơn nhiều và có thể xử lý giao dịch nhiều gấp 8 lần so với Bitcoin. Mills chỉ ra rằng tính năng tốt nhất của Bitcoin Plus là khả năng staking 20 phần trăm hàng năm cho đến khi tất cả một triệu đồng coin được stake. Yule Mills bình luận rằng: “Bitcoin Plus đã tăng từ $ 0,08 trong tháng 1 năm 2016 lên mức cao $ 131 chỉ trong tháng trước. Nghiêm túc đấy. ”

Ngoài ra, khả năng mở rộng luôn là vấn đề đối với Bitcoin như việc gần đây mạng  hết dung lượng, phí giao dịch tăng lên, trong khi tốc độ xử lý giảm đáng kể. Tuy nhiên, Bitcoin Plus có thể giải quyết vấn đề này. XBC có thời gian xử lý khối trung bình ngắn hơn nhiều - 60 giây so với Bitcoin, do đó mạng lưới Bitcoin Plus có khả năng xử lý các giao dịch hơn 10 lần mỗi 10 phút.

Bên cạnh đó, giới hạn kích thước khối của Bitcoin Plus lớn hơn nhiều ở mức 1,5 MB. Kích thước giao dịch trung bình của Bitcoin Plus rất giống với phiên bản tiền nhiệm của nó, do đó, mỗi khối có thể phù hợp với 3.030 giao dịch hoặc 50.5 giao dịch mỗi giây. Nhóm Bitcoin Plus đảm bảo rằng người dùng phải sẽ không cần phải lo lắng về bất kỳ vấn đề khả năng mở rộng nào.

  1. Những ưu thế vượt trội của Bitcoin Plus

XBC đặt mục tiêu đi đầu trong việc cải tiến công nghệ. Dưới đây là những ưu thế vượt trội của Bitcoin Plus:

- Ví hiện đại và hiệu quả: XBC là đồng tiền mã hóa thay thế có ví hoạt động hiện đại và hiệu quả. Ví Bitcoin Plus được thiết kế cho tất cả người dùng bình thường cho dù bạn không phải dân chuyên công nghệ!

- Tính năng bảo mật tích hợp sử dụng TOR: BitcoinPlus (XBC) sử dụng mạng TOR. Điều này giữ cho địa chỉ IP của bạn luôn ẩn, đảm bảo bạn được ẩn danh hoàn toàn.

- Được niêm yết trên các sàn giao dịch hàng đầu thế giới: BitcoinPlus có thể được giao dịch trên Sàn giao dịch mã hóa nổi tiếng nhất thế giới – Poloniex, Cryptopia, Coinexchange và NovaExchange.

- 20% coin được “bơm” mỗi năm: Lượng tiền XBC được “đúc” mỗi năm là 20%. Điều này có nghĩa nếu hiện tại có 100.000 coin, trong thời gian 1 năm sẽ có khoảng 120.000 coin. Cung tiền tối đa của XBC sẽ là 1 triệu coin. Các đồng tiền “đúc” được phân phối thông qua Proof of Stake. Tìm hiểu về Proof of Stake.

- BitcoinPlus XBC sử dụng mạng TOR. Điều này giúp ẩn địa chỉ IP của bạn mọi thời điểm.

  • Ví XBC tích hợp mạng TOR
  • Theo mặc định khi bạn khởi động ví XBC, ví này tự động sử dụng TOR
  • Bằng cách sử dụng TOR, danh tính của bạn được ẩn đi và tất cả dữ liệu bạn đang gửi được mã hóa trong nhiều lớp (Do đó nó có tên là Onion)
  • Khi gửi các giao dịch trong mạng XBC, địa chỉ IP của bạn được ẩn đi
  1. Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa Bitcoin Plus (XBC)

Hiện tại đã có 8 sàn giao dịch niêm yết đồngBitcoin Plus với các cặp quy đổi khác nhau, nhưng chủ yếu là trao đổi với đồng Bitcoin (BTC). Ngoài ra, Bitcoin Plus còn có thể được giao dịch với các đồng tiền mã hóa khác như DOGE, LTC, USDT.

Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa XBC

  1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Bitcoin Plus

Biểu đồ giá của Bitcoin Plus

- Giá của đồng tiền mã hóa Bitcoin Plus: $29,88 USD (-2,58%) ~ 0,00401450 BTC (-4,31%)

- Vốn Hóa Thị Trường: $3.348.399 USD ~ 450 BTC

- Khối lượng (24 giờ): $4.291 USD ~ 0,58 BTC

- Lượng tiền lưu thông: 112.056 XBC

- Cung tiền tối đa: 1.000.000 XBC

  1. Lộ trình phát triển của Bitcoin Plus

Trong nửa đầu năm 2017, ưu tiên chính của dự án Bitcoin Plus XBC là tăng sự chấp nhận của người dùng. Vào tháng 6 năm 2017, dự án XBC đã thuê Bushtar (Nhà phát triển chính của Feathercoin) để bắt đầu phát triển Ví XBC. Bushtar hiện đang làm việc để thêm Segwit và CSV vào BitcoinPlus. Song hành với việc phát triển ví, dự án XBC tiếp tục nâng cao nhận thức của người dùng thông qua các hoạt động sau:

Cập nhật thường xuyên trên diễn đàn Bitcointalk

Cập nhật trang web thường xuyên

Cập nhật thông tin thường xuyên trên các mạng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter…

Cập nhật thường xuyên đối với tất cả các nền tảng - Windows, Linux, IOS, Android, v.v.

Thực hiện các chiến dịch tiếp thị

Làm cho XBC được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch hơn

=> Do dự án Bitcoin Plus không có sự đảm bảo về giá XBC trong tương lai cũng như không có đảm bảo về những gì có thể đạt được, do đó lộ trình phát triển của dự án không có mốc thời gian cụ thể.

Kết luận

Dự án Bitcoin Plus thực sự đã hồi sinh mạnh mẽ sau nhiều biến cố kể từ ngày ra mắt. Hiện tại, đồng tiền mã hóa Bitcoin Plus đã được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng như Trade Satoshi, Poloniex, Cryptopia. Tuy nhiên, dự án này còn một số nhược điểm, đó là không có nhiều thông tin về đội ngũ phát triển, lộ trình không có mốc thời gian cụ thể. Hy vọng dự án Bitcoin Plus sẽ bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới.

https://www.bitcoinplus.org/.

 

Bạn đang đọc bài: Sự hồi sinh mạnh mẽ của đồng tiền mã hóa Bitcoin Plus Tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ