Gửi bài viết tới BigCoin

Sự khác biệt cơ bản giữa Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH)

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/06/2018 - 735 lượt xem
Chia sẻ
 

Đối với nhà đầu tư bình thường, nó thực sự cần thiết để hiểu và đầu tư vào cả Bitcoin và Bitcoin cash cho các mục đích khác nhau.

 

Nguồn: MysTown.com

Giao dịch Bitcoin chưa bao giờ phổ biến đến thế. Kể từ khi thành lập, đã có rất nhiều truy vấn liên quan đến khả năng mở rộng quy mô của Bitcoin một cách hiệu quả. Về cốt lõi, Bitcoin là một loại tiền mã hóa tồn tại trong một mạng lưới các máy tính trong blockchain.

eToro hiện đang tự hào cung cấp dịch vụ tiền mã hóa mở rộng, được đánh dấu không chỉ bởi Bitcoin mà còn là một loạt các loại tiền mã hóa khác. Với bộ mật mã đa dạng được cung cấp, nhóm hiện tại hỗ trợ truy cập vào tất cả các đồng tiền và cặp tiền Bitcoin chính và đang tiếp tục phát triển.


Tháng trước, eToro đã tạo ra một làn sóng bằng cách thông báo rằng nó sẽ thâm nhập vào thị trường Mỹ với hàng chục mật mã. Công ty con của eToro sẽ bắt đầu với Bitcoin, Ethereum, Litecoin, XRP, Dash, Bitcoin Cash, Stellar, Ethereum Classic, NEO và EOS.


Bạn cần biết gì về giao dịch?


Blockchain là một công nghệ ghi sổ kế toán độc đáo và đột phá. Nó làm cho việc giả mạo trở nên khó khăn với một vài lý do: Thực tế đã được xác minh bởi chức năng của đa số, không phải bởi một cá nhân hoặc bên thứ ba. Vì mạng được phân cấp; nó có thể được tìm thấy trên các máy tính trên quy mô toàn cầu.

Vấn đề chính với công nghệ đằng sau Bitcoin là thực tế là nó khá chậm. So với các nền tảng như PayPal và Bank, tốc độ của mỗi giao dịch ở tốc độ rất thấp. Visa có thể xử lý khoảng 1700 giao dịch mỗi giây, và khả năng thực tế của nó là khoảng 24.000. Bitcoin mặt khác chỉ có thể xử lý khoảng 7 giao dịch mỗi giây.

Tiền mặt Bitcoin có phù hợp với bạn không?

Để bắt đầu, yếu tố quan trọng ở đây là thực tế là phí giao dịch trên Bitcoin Cash thấp hơn nhiều so với Bitcoin. Phí trên Bitcoin thông thường có thể cao tới $ 1 một giao dịch, trong khi Bitcoin Cash có mức phí khoảng $ 0,20 cho mỗi giao dịch. Thời gian chuyển tiền của Bitcoin Cash cũng nhanh hơn theo nghĩa là bạn không cần phải chờ hơn 10 phút để xử lý một giao dịch cụ thể.


Trên hết, Bitcoin Cash cho phép xử lý nhiều giao dịch hơn tại một thời điểm nhất định, có nghĩa là nhiều người có thể sử dụng tiền tệ bất kỳ lúc nào. Lý do mà Bitcoin Cash có thể cung cấp những lợi thế của Bitcoin là thực tế là khối của nó trên blokchain gấp tám lần kích thước của một khối Bitcoin. Với lợi thế quan trọng này có vẻ như Bitcoin Cash có khả năng chi phối trong tương lai, tuy nhiên điều này có thể đang không giống với thực tế.


Bởi vì Bitcoin Cash là một loại tiền tệ mới, nó vẫn đang cố gắng tìm vị trí của nó trên thị trường và nơi nó có thể tạo ra một dấu ấn. Mặc dù lợi thế về giá và khả năng mở rộng của nó rõ ràng, nhưng nó lại không nhận được sự ủng hộ của những người đầu tư vào nó như là Bitcoin.

Thêm vào đó, thợ mỏ không kiếm được nhiều lợi nhuận nếu họ khai thác Bitcoin Cash, điều này khiến họ ít có khả năng tham gia vào việc khai thác các khối này. Hơn nữa, có rất ít cặp giao dịch BCH và BTC khiến nó kém hấp dẫn hơn một chút đối với các nhà đầu tư toàn cầu và làm cho các cá nhân muốn giao dịch bằng tiền tệ khó hơn.


Bitcoin cung cấp lợi thế theo nghĩa rằng nó là lực lượng thống trị trong thị trường tiền mã hóa. Nhìn chung, nếu Bitcoin phát triển tốt thì các loại tiền mã hóa khác thì cũng có khả năng hoạt động tốt hơn, và ngược lại. Với gần 44,5% vốn của ngành mật mã, rõ ràng là người chơi chiếm ưu thế trong lĩnh vực này. Cộng đồng và sự nổi tiếng của nó là rất lớn, và ngay cả những cá nhân biết rất ít về tiền mã hóa có thể ít nhất cũng đã nghe nói về Bitcoin.

Như vậy, trong khi tiền số hóa Bitcoin Cash cung cấp những lợi thế công nghệ hơn nhiều so với tiền tệ cũ, nhưng nó lại  không có sức mạnh và sự ủng hộ cộng đồng đằng sau nó. Điều này không có nghĩa là nó sẽ không thay đổi trong tương lai, nhưng trong thời điểm này, Bitcoin sẽ duy trì sự nổi tiếng của nó. Với điều đó, có lẽ không công bằng khi cho rằng cả hai loại tiền tệ này đều có khả năng trở thành những người chơi vững chắc trong thế giới mật mã trong nhiều năm tới.

Đối với các nhà đầu tư bình thường nó thậm chí sẽ có ý nghĩa để đầu tư vào cả hai cho các mục đích khác nhau. Bitcoin có thể được nhìn thấy một phần của một đầu tư dài hạn vì giá của nó được dự báo sẽ phát triển trong tương lai. Mặt khác, Bitcoin có thể hữu ích hơn cho các giao dịch nếu một người sử dụng tiền mã hóa để mua những thứ hoặc thực hiện các giao dịch khác.

Các nhà đầu tư quan tâm sẽ được eToro phục vụ tận tình để truy cập vào các loại tiền mã . Công ty đã làm việc chặt chẽ với các nhà quản lý xung quanh blockchain và tiền mã hóa, làm cho nó trở thành một trong những cái tên đáng tin cậy nhất trên thị trường.

Nguồn: financemagnates.com

Được phát hành vào lúc 20:41 ngày 8/6/2018

Bạn đang đọc bài: Sự khác biệt cơ bản giữa Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain